Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hình Gia Đình: Tu Viện Mission Santa Barbara

08/04/201700:00:00(Xem: 1899)
Nam California có một di tích lịch sử nổi bật: Tu viện Thiên chúa giáo có tên là Mission Santa Barbara,  có khi viết là Santa Barbara Mission, nguyên khởi là từ một dòng tu Tây Ban Nha thiết lập năm 1786. Tu viện này nằm trong một loạt tu viện thiết lập bởi Tây Ban Nha nhằm cải đaạ thổ dân da đỏ tại California.

GIA DINH_santa barbara mission_tour
Mission Santa Barbara nằm trong quận Santa Barbara, nơi có trường đại học nổi tiếng University of California at Santa Barbara.

Trong hình là một nhóm đi tour do anh Trần Nguyên Thắng (Giám đốc văn phòng du lịch http://www.atnttravel.com/) thực hiện trong tháng 3/2017.

Cơ duyên đi tour này cũng hy hữu vì là một cuộc hội ngộ cho một nhóm bạn học từ lớp 6 Trần Lục, lên Chu Văn An, thi Tú Tài rồi mới xa nhau. Nghĩa là, xa nhau gần nửa thế kỷ khi rời trung học.

Nhóm bạn cũ hội ngộ này có: anh Trân Nguyên Thắng, anh Nhy Trần (vừa cùng vợ rời miền Đông tuyết giá đê về Quận Cam cư ngụ), Huynh trưởng Hướng Đạo Phùng Mạnh Tâm, và nhà văn Phan Tấn Hải... và 4 phu nhân của 4 chàng.

Chuyến đi tour đã ghé qua cầu tàu Channel Islands, thăm cầu tàu Santa Barbara, xuống ghe chạy một vòng, ghé ăn trưa do ATTN Travel chi trả ở một nhà hàng tại Santa Barbara, thăm tu viện Mission Santa Barbara, rồi tới Solvang, thành phố Đan Mạch ở Bắc Cali.

Tour đi tuyến này dự kiến sẽ do www.atnttravel.com thực hiện sớm cho đông hương, chỉ tốn 98 đôla/người, vừa rẻ, vừa ngừng nhiều nơi cảnh đẹp.

Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại... Xin gửi điện thư (email) về Gia Đình: giadinh@vietbao.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo văn chương vỉa hè thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ nào khôn mánh quá Trời. Mỗi khi có người nào cần mượn hay nhờ vả họ làm cái gì đó là họ né liền, trốn biền biệt hoặc phịa ra đủ thứ lý do để khỏi làm…đúng theo câu “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”. Hình như số nầy hơi nhiều. Mà cũng ngộ, ngày xưa bên nhà, cái bếp là vùng bất khả xâm phạm, một thứ no man’s land đối với đàn ông con trai. Lỡ rũi có láng cháng xuống đó là bị mấy bà, biểu đi lên nhà trên đi, đi chổ khác chơi. Đây là chổ của đàn bà con gái, xuống đây làm gì.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
1. Tháng Mười Hai, tháng cuối năm, gợi nhớ đến những cơn gió chiều se lạnh và mùa Noel lại về. Người ta hay bảo “Xuân về nhớ Mẹ”, còn Noel về thì nhớ ai, dạ thưa nhớ bạn (khi chưa có…người yêu).
Đây là cách tính những khoản thu chi và để dành để có được “một lối sống cân bằng” theo như kinh nghiệm sống của tác giả Eker sau khi ông đã tạo được hàng triệu đô la và đi diễn thuyết về cách tổ chức tài chánh trong cuộc sống cá nhân cũng như việc quản trị tài chánh trong các xí nghiệp lớn ở khắp nơi như sau:
Vậy là tôi đã sống ở Mỹ mười năm, kể từ mùa Thanksgiving bão tuyết 2009. Tôi vẫn không quên cô chiêu đãi viên hàng không hãng American Airlines, người Mỹ tử tế đầu tiên tôi gặp trong chuyến du lịch từ Mỹ quốc sang Anh quốc, đã để lại một hình ảnh đẹp của người Mỹ.
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải đứng bên này biên giới Nam Hàn nhìn qua bên kia Bắc Hàn. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích.
Trên đời này và hiện nay không có gì thiếu thốn bằng Tình yêu. Người đời chèn ép nhau, dẫm đạp nhau, xô lấn không nương tay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.