Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhà Bình Luận Nguyên Anh Xuất Bản Con Đường Tranh Đấu

07/04/201700:00:00(Xem: 2158)
Nhà Bình Luận Nguyên Anh Xuất Bản Con Đường Tranh Đấu
blank
Hai quyển 1 và 2 tuyển tập “Con Đường Tranh Đấu.”

WESTMINSTER (VB) -- Nhà hoạt động nhân quyền Nguyên Anh, nổi tiếng về các bài lý luận chính trị, vừa ấn hành tuyển tập “Con Đường Tranh Đấu” quyển 1, và quyển 2.

“Con Đường Tranh Đấu” quyển 1 dày 396 trang, và “Con Đường Tranh Đấu” quyển 2 dày 400 trang, gồm nhiều bài viết chính trị, nêu lên lý tưởng đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ, tự do.

Tiểu sử tác giả Nguyên Anh được giới thiệu là một nhà nhiếp ảnh, quay phim, đạo diễn truyền hình chuyên nghiệp ạti Việt Nam, bắt đầu viết báo lề trài từ năm 2003, đăng trên các mạng truyền thông toàn cầu nhằm khơi mở các quyền tự do cơ bản của con người mà nhà cầm quyền cộng sản đã đánh cắp và bưng bít.

Tác giả cho biết, trong các đợt đàn áp những người bất đồng chính kiến, tác giả Nguyên Anh đã tới Mỹ vào năm 2014 và xin được quy chế tỵ ạnn chính trị, hiện đangc ư ngụ ở Nam California.

Tác giả Nguyên Anh hiện điều hành trang mạng Quyền Được Biết để đấu tranh cho một Việt Nam phi cộng sản.

Độc giả muốn tìm mua tuyển tập “Con Đường Tranh Đấu” quyển 1 và quyển 2 có thể liên lạc với tác giả Nguyên Anh: stevennguyenanh@aol.com.

Để giới thiệu, Việt Báo trân trọng trích bài “Món Quà Cho Tập Hoàng Đế” ở trang 218-220 trong “Con Đường Tranh Đấu” quyển 1.

oOo

Món Quà Cho Tập Hoàng Đế

Nguyên Anh

Trong những quốc gia độc tài, những người lãnh đạo luôn là vua chúa toàn quyền sinh sát với thần dân trong nước mà có thể thấy thiên triều Trung Hoa và bản sao nhỏ Việt Nam! Họ có thể muốn làm gì thì làm mà không cần xem luật pháp trong nước hoặc công pháp quốc tế ra gì: "Cho vào tù chỉ cần 2 cái bao cao su đã qua sử dụng hoặc ghép tội trốn thuế, chống người thừa hành công vụ, nói xấu lãnh đạo, tuyên truyền chống nhà nước... v.v..."

Quyền làm người của người dân tại các nơi đó không được đảm bảo, ánh sáng công lý không thể soi rọi tới những mảnh đời bất hạnh vì bị chiếm đất, vu oan của những tên cường hào ác bá từ TW cho đến địa phương!

Nhưng những chế độ độc tài luôn sợ những cuộc biểu tình của dân chúng nói lên cái xấu xa mà họ cố gắng che đậy bằng những mỹ từ hoa mỹ và những cuộc biểu tình của người dân bị đàn áp thẳng tay. Biến cố Thiên An Môn tại TQ là một điển hình, nhà cầm quyền độc tài CS đã cho xe tăng cán thẳng lên người dân của mình! Theo vết xe đổ, nhà cầm quyền VN cũng tiến hành đàn áp các cuộc biểu tình của người dân dù chỉ là những tiếng nói chính đáng nói lên lòng yêu nước của mình!

Nhưng tại các quốc gia văn minh ngoài quyền tự do dân chủ được hưởng, người dân còn được quyền biểu tình phát biểu chính kiến trong trật tự. Người Việt tại Mỹ mới đây đã làm cho Tập Cận Bình bẽ mặt với cuộc biểu tình chống xâm lược biển Đông, làm cho Tập tân vương cảm thấy ê mặt trước khi gặp người đồng nhiệm Tổng Thống Hoa Kỳ B. Obama.

Với luận điệu mị dân đảng ta là đạo đức là văn minh, chân lý là, là và là… đảng luôn sợ hình ảnh của mình bị hạ xuống trước mặt người dân và dư luận quốc tế, những luận bàn chính trị đã trở thành điều quốc cấm với người dân trong nước. Nhà cầm quyền luôn hãnh diện khoe với những phái đoàn viếng thăm sự bình an và thịnh vượng nhưng rất tiếc khi họ đến những quốc gia dân chủ và văn minh thì phải nuốt nhục lòn cửa sau để vào nơi cần đến và cũng lẵng lặng ra về không kèn không trống!

Tiếp theo đó các quan chức của Hà Nội cũng được đón tiếp nồng hậu khi bà Tôn Nữ Thị Ninh đóng vai trò nhịp cầu dân vận.

Ngoài ra còn có các đoàn văn công ca nhạc bị biểu tình phản đối như Đàm vĩnh Hưng, Hồng Vân, Tấn beo tại các cộng đồng nhiều nước. Tuy nhiên những thông tin đó đều được ém nhẹm với người dân trong nước dưới sự chỉ đạo của cái ban tư tưởng văn hóa TW và những thợ viết lại tiếp tục ra rả ca tụng ánh sáng đảng ta. Đó cũng là một trong những nguyên nhân lý giải tại sao nhà cầm quyền VN không tán thành luật biểu tình!

15/10/2019(Xem: 29)
Riêng bài hát "Người về như bụi" cứ vang vang trong đầu tôi phút tôi nghe tin ông vừa lên đường, khoác áo đi về nơi vô định, không bao giờ trở lại. Bài thơ này của ông được Hoàng Quốc Bảo phổ nhạc, ca sĩ Kim Tước hát
15/10/2019(Xem: 417)
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
15/10/2019(Xem: 206)
Nó buồn tình cứ đi lang thang vô định, nhiều khi xong ca không muốn về nhà cứ để mặc cho tư tưởng và đôi chân muốn đi đâu thì đi.
15/10/2019(Xem: 254)
Andrew Yang là ứng cử viên gốc Á trong cuộc bầu cử TT Mỹ năm nay. Sinh năm 1975, tại New York, cư ngụ tạ Manhattan, New York City.
14/10/2019(Xem: 372)
Truyện này trích từ tuyển tập Mê Cung của Đào Văn Bình. đồng hương có thể gặp tác giả Đào Văn Bình và nhiều nhà văn khác, và khoảng 300 đầu sách tại Hội Chợ Sách tại San Jose ngày 19/10/2019
14/10/2019(Xem: 440)
chiều rớt /xanh/ lưỡi dao câu thơ im như núi
14/10/2019(Xem: 587)
Cách đây chưa lâu, ông Bùi Minh Quốc đã phán (một câu) rằng “thơ thiêng lắm.” Mọi thứ thiêng liêng trên cõi đời này, tất nhiên, đều rất nên tôn kính. Nhưng riêng chuyện thơ thẩn, tôi cảm thấy có hơi hơi nghi ngại nên xin mạn phép được rà lại (chút xíu) cho nó chắc ăn.
14/10/2019(Xem: 1155)
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
13/10/2019(Xem: 711)
ĐGM Hoàng Đức Oanh mong muốn được gặp và chia sẻ với Cộng đồng NVQG tị nạn cộng sản tại Nam California về những thăn trầm ưu tư qua cuộc đời khổ nạn của ngài cũng như các vấn nạn của quốc gia
12/10/2019(Xem: 3993)
Tu tướng tức là dựa vào hình tướng bên ngoài: -Tụng kinh hấp dẫn… -Thuyết giảng cho hay …vẫn chỉ là hình tướng... Phát hành cả trăm băng đĩa, viết cả chục cuốn sách…...lấy cho được văn bằng Tiến Sĩ Phật Học…... “Thiền trà, thư pháp” cũng vẫn chỉ là hình tướng, nó chẳng biểu lộ sự chứng đắc của Thiền sư. -Làm thơ rồi nhờ nhạc sĩ phổ nhạc, ca sĩ nổi tiếng hát…chính là “bệnh”
12/10/2019(Xem: 770)
Siêu thị nầy có lần mình quen Chiều cuối Đông phố mới lên đèn Hàng cây đỏ lá chờ cơn gió Hứa một đêm dài chắc lặng yên Em đẫy xe qua hàng trái cây Nầy em …xoài bưởi mãng cầu đây Quê hương một góc trời thu hẹp Gió Lái Thiêu về hoa mận bay
12/10/2019(Xem: 2226)
Một sao sáng trên bầu trời thi ca Việt Nam vừa vụt tắt. Nhà thơ Du Tử Lê đã qua đời tối thứ Hai 7/10/2019 tại Quận Cam, California.
12/10/2019(Xem: 722)
Bà Margarete Bause, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã cho loan báo trên Facebook chính thức nhận bảo trợ cho ông Hoàng đức Bình, một nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và môi sinh Việt Nam
12/10/2019(Xem: 755)
sau vài tuần, niềm vui của ông vơi dần, thay vào đó là nỗi nhớ nhà rất da diết – dù ông chẳng còn nhà; vì “nhà nước” đã chiếm đất để xây đường “cao tốc” hay bán cho Trung cộng ông cũng chả rõ
12/10/2019(Xem: 2206)
Bài báo nói trên là một minh chứng rõ ràng phản lại những lời vu cáo thiếu đứng đắn, vô trách nhiệm nhằm vào tổ chức VOICE cùng một số thiện nguyện viên có lòng, nhưng cũng là nỗi buồn phiền cho các nhà bảo trợ
Tin công nghệ
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.