Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Bình Luận Nguyên Anh Xuất Bản Con Đường Tranh Đấu

07/04/201700:00:00(Xem: 3303)
blank
Hai quyển 1 và 2 tuyển tập “Con Đường Tranh Đấu.”

WESTMINSTER (VB) -- Nhà hoạt động nhân quyền Nguyên Anh, nổi tiếng về các bài lý luận chính trị, vừa ấn hành tuyển tập “Con Đường Tranh Đấu” quyển 1, và quyển 2.

“Con Đường Tranh Đấu” quyển 1 dày 396 trang, và “Con Đường Tranh Đấu” quyển 2 dày 400 trang, gồm nhiều bài viết chính trị, nêu lên lý tưởng đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ, tự do.

Tiểu sử tác giả Nguyên Anh được giới thiệu là một nhà nhiếp ảnh, quay phim, đạo diễn truyền hình chuyên nghiệp ạti Việt Nam, bắt đầu viết báo lề trài từ năm 2003, đăng trên các mạng truyền thông toàn cầu nhằm khơi mở các quyền tự do cơ bản của con người mà nhà cầm quyền cộng sản đã đánh cắp và bưng bít.

Tác giả cho biết, trong các đợt đàn áp những người bất đồng chính kiến, tác giả Nguyên Anh đã tới Mỹ vào năm 2014 và xin được quy chế tỵ ạnn chính trị, hiện đangc ư ngụ ở Nam California.

Tác giả Nguyên Anh hiện điều hành trang mạng Quyền Được Biết để đấu tranh cho một Việt Nam phi cộng sản.

Độc giả muốn tìm mua tuyển tập “Con Đường Tranh Đấu” quyển 1 và quyển 2 có thể liên lạc với tác giả Nguyên Anh: stevennguyenanh@aol.com.

Để giới thiệu, Việt Báo trân trọng trích bài “Món Quà Cho Tập Hoàng Đế” ở trang 218-220 trong “Con Đường Tranh Đấu” quyển 1.

oOo

Món Quà Cho Tập Hoàng Đế

Nguyên Anh

Trong những quốc gia độc tài, những người lãnh đạo luôn là vua chúa toàn quyền sinh sát với thần dân trong nước mà có thể thấy thiên triều Trung Hoa và bản sao nhỏ Việt Nam! Họ có thể muốn làm gì thì làm mà không cần xem luật pháp trong nước hoặc công pháp quốc tế ra gì: "Cho vào tù chỉ cần 2 cái bao cao su đã qua sử dụng hoặc ghép tội trốn thuế, chống người thừa hành công vụ, nói xấu lãnh đạo, tuyên truyền chống nhà nước... v.v..."

Quyền làm người của người dân tại các nơi đó không được đảm bảo, ánh sáng công lý không thể soi rọi tới những mảnh đời bất hạnh vì bị chiếm đất, vu oan của những tên cường hào ác bá từ TW cho đến địa phương!


Nhưng những chế độ độc tài luôn sợ những cuộc biểu tình của dân chúng nói lên cái xấu xa mà họ cố gắng che đậy bằng những mỹ từ hoa mỹ và những cuộc biểu tình của người dân bị đàn áp thẳng tay. Biến cố Thiên An Môn tại TQ là một điển hình, nhà cầm quyền độc tài CS đã cho xe tăng cán thẳng lên người dân của mình! Theo vết xe đổ, nhà cầm quyền VN cũng tiến hành đàn áp các cuộc biểu tình của người dân dù chỉ là những tiếng nói chính đáng nói lên lòng yêu nước của mình!

Nhưng tại các quốc gia văn minh ngoài quyền tự do dân chủ được hưởng, người dân còn được quyền biểu tình phát biểu chính kiến trong trật tự. Người Việt tại Mỹ mới đây đã làm cho Tập Cận Bình bẽ mặt với cuộc biểu tình chống xâm lược biển Đông, làm cho Tập tân vương cảm thấy ê mặt trước khi gặp người đồng nhiệm Tổng Thống Hoa Kỳ B. Obama.

Với luận điệu mị dân đảng ta là đạo đức là văn minh, chân lý là, là và là… đảng luôn sợ hình ảnh của mình bị hạ xuống trước mặt người dân và dư luận quốc tế, những luận bàn chính trị đã trở thành điều quốc cấm với người dân trong nước. Nhà cầm quyền luôn hãnh diện khoe với những phái đoàn viếng thăm sự bình an và thịnh vượng nhưng rất tiếc khi họ đến những quốc gia dân chủ và văn minh thì phải nuốt nhục lòn cửa sau để vào nơi cần đến và cũng lẵng lặng ra về không kèn không trống!

Tiếp theo đó các quan chức của Hà Nội cũng được đón tiếp nồng hậu khi bà Tôn Nữ Thị Ninh đóng vai trò nhịp cầu dân vận.

Ngoài ra còn có các đoàn văn công ca nhạc bị biểu tình phản đối như Đàm vĩnh Hưng, Hồng Vân, Tấn beo tại các cộng đồng nhiều nước. Tuy nhiên những thông tin đó đều được ém nhẹm với người dân trong nước dưới sự chỉ đạo của cái ban tư tưởng văn hóa TW và những thợ viết lại tiếp tục ra rả ca tụng ánh sáng đảng ta. Đó cũng là một trong những nguyên nhân lý giải tại sao nhà cầm quyền VN không tán thành luật biểu tình!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.