Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Bình Luận Nguyên Anh Xuất Bản Con Đường Tranh Đấu

07/04/201700:00:00(Xem: 2459)
blank
Hai quyển 1 và 2 tuyển tập “Con Đường Tranh Đấu.”

WESTMINSTER (VB) -- Nhà hoạt động nhân quyền Nguyên Anh, nổi tiếng về các bài lý luận chính trị, vừa ấn hành tuyển tập “Con Đường Tranh Đấu” quyển 1, và quyển 2.

“Con Đường Tranh Đấu” quyển 1 dày 396 trang, và “Con Đường Tranh Đấu” quyển 2 dày 400 trang, gồm nhiều bài viết chính trị, nêu lên lý tưởng đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ, tự do.

Tiểu sử tác giả Nguyên Anh được giới thiệu là một nhà nhiếp ảnh, quay phim, đạo diễn truyền hình chuyên nghiệp ạti Việt Nam, bắt đầu viết báo lề trài từ năm 2003, đăng trên các mạng truyền thông toàn cầu nhằm khơi mở các quyền tự do cơ bản của con người mà nhà cầm quyền cộng sản đã đánh cắp và bưng bít.

Tác giả cho biết, trong các đợt đàn áp những người bất đồng chính kiến, tác giả Nguyên Anh đã tới Mỹ vào năm 2014 và xin được quy chế tỵ ạnn chính trị, hiện đangc ư ngụ ở Nam California.

Tác giả Nguyên Anh hiện điều hành trang mạng Quyền Được Biết để đấu tranh cho một Việt Nam phi cộng sản.

Độc giả muốn tìm mua tuyển tập “Con Đường Tranh Đấu” quyển 1 và quyển 2 có thể liên lạc với tác giả Nguyên Anh: stevennguyenanh@aol.com.

Để giới thiệu, Việt Báo trân trọng trích bài “Món Quà Cho Tập Hoàng Đế” ở trang 218-220 trong “Con Đường Tranh Đấu” quyển 1.

oOo

Món Quà Cho Tập Hoàng Đế

Nguyên Anh

Trong những quốc gia độc tài, những người lãnh đạo luôn là vua chúa toàn quyền sinh sát với thần dân trong nước mà có thể thấy thiên triều Trung Hoa và bản sao nhỏ Việt Nam! Họ có thể muốn làm gì thì làm mà không cần xem luật pháp trong nước hoặc công pháp quốc tế ra gì: "Cho vào tù chỉ cần 2 cái bao cao su đã qua sử dụng hoặc ghép tội trốn thuế, chống người thừa hành công vụ, nói xấu lãnh đạo, tuyên truyền chống nhà nước... v.v..."

Quyền làm người của người dân tại các nơi đó không được đảm bảo, ánh sáng công lý không thể soi rọi tới những mảnh đời bất hạnh vì bị chiếm đất, vu oan của những tên cường hào ác bá từ TW cho đến địa phương!


Nhưng những chế độ độc tài luôn sợ những cuộc biểu tình của dân chúng nói lên cái xấu xa mà họ cố gắng che đậy bằng những mỹ từ hoa mỹ và những cuộc biểu tình của người dân bị đàn áp thẳng tay. Biến cố Thiên An Môn tại TQ là một điển hình, nhà cầm quyền độc tài CS đã cho xe tăng cán thẳng lên người dân của mình! Theo vết xe đổ, nhà cầm quyền VN cũng tiến hành đàn áp các cuộc biểu tình của người dân dù chỉ là những tiếng nói chính đáng nói lên lòng yêu nước của mình!

Nhưng tại các quốc gia văn minh ngoài quyền tự do dân chủ được hưởng, người dân còn được quyền biểu tình phát biểu chính kiến trong trật tự. Người Việt tại Mỹ mới đây đã làm cho Tập Cận Bình bẽ mặt với cuộc biểu tình chống xâm lược biển Đông, làm cho Tập tân vương cảm thấy ê mặt trước khi gặp người đồng nhiệm Tổng Thống Hoa Kỳ B. Obama.

Với luận điệu mị dân đảng ta là đạo đức là văn minh, chân lý là, là và là… đảng luôn sợ hình ảnh của mình bị hạ xuống trước mặt người dân và dư luận quốc tế, những luận bàn chính trị đã trở thành điều quốc cấm với người dân trong nước. Nhà cầm quyền luôn hãnh diện khoe với những phái đoàn viếng thăm sự bình an và thịnh vượng nhưng rất tiếc khi họ đến những quốc gia dân chủ và văn minh thì phải nuốt nhục lòn cửa sau để vào nơi cần đến và cũng lẵng lặng ra về không kèn không trống!

Tiếp theo đó các quan chức của Hà Nội cũng được đón tiếp nồng hậu khi bà Tôn Nữ Thị Ninh đóng vai trò nhịp cầu dân vận.

Ngoài ra còn có các đoàn văn công ca nhạc bị biểu tình phản đối như Đàm vĩnh Hưng, Hồng Vân, Tấn beo tại các cộng đồng nhiều nước. Tuy nhiên những thông tin đó đều được ém nhẹm với người dân trong nước dưới sự chỉ đạo của cái ban tư tưởng văn hóa TW và những thợ viết lại tiếp tục ra rả ca tụng ánh sáng đảng ta. Đó cũng là một trong những nguyên nhân lý giải tại sao nhà cầm quyền VN không tán thành luật biểu tình!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày xửa ngày xưa, dưới chân Hy Mã Lạp Sơn có một vương quốc trù phú tên gọi Thắng Man. Dù là một vương quốc giàu mạnh nhưng lòng người ở đây không thành thật, sống trên những giá trị giả dối, phù phiếm. Tại ngôi chợ bên ngoài hoàng thành có một người đàn ông sống bằng nghề bán mũ. Mũ của anh chàng này rất đẹp nhưng không hiểu sao hàng ế ẩm nên anh chàng toan tính bỏ nghề, tìm nghề khác sinh sống.
Theo dõi các cuộc tranh luận cộng đồng trên các trang mạng xã hội, có lẽ cũng dễ dàng nhận ra một điều rằng: cộng đồng mạng của người Việt khá bạo lực. Một dạng bạo lực tâm lý, từ trong tâm tưởng và thể hiện qua những mẩu viết, lời bình trên Facebook hay dưới các bài báo. Đặc biệt khi liên quan đến các vấn đề chính trị xã hội, như về chính trường Hoa Kỳ hiện nay chẳng hạn.
Hôm nay, 6 tháng 8 năm 2020, thế giới kỷ niệm lần thứ 75 ngày hai quả bom nguyên tử được ném xuống hai thành phố lớn của Nhật bản: Hiroshima và Nagasaki. Tưởng không cần phải nhắc lại những thiệt hại về người, của và tinh thần người dân Nhật Bản và những hệ quả tai hại khôn lường từ 75 năm qua. Điều cần nói đến là sự quên lãng của nhân lọai về một tai họa nhãn tiền, một tai họa đã xẩy ra cách đây 75 năm, nhưng cũng có thể xẩy ra lần nữa vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.
Sau khi triều đại nhà Thanh sụp đổ và trước năm 1950, khu vực tương ứng với Vùng Tự Trị Tây Tạng (TAR) ngày nay thực tế là một quốc gia độc lập. Đất nước này [Tây Tạng] lúc đó đã tự phát hành tiền tệ và tem, và duy trì các mối quan hệ quốc tế. Tây Tạng tuyên bố có 3 tỉnh (Amdo, Kham và U-Tsang), nhưng chỉ kiểm soát tỉnh Kham phía tây và U-Tsang.
Như nhiều người khác, sự quý mến và ngưỡng mộ ông của tôi có lý do. Xem phim và đọc về ông, thỉnh thoảng lại dịch các bài viết xuất sắc của ông vốn dễ bắt gặp thì chúng thường là các bài nói chuyện sâu sắc, ý nghĩa, lan truyền niềm cảm hứng đến giới trẻ, người dân. Đặc biệt là những diễn từ với giới trẻ, tại các lễ ra trường đại học vào mỗi mùa bãi trường hàng năm.
Tiếng Việt của ta rất phong phú và có ý nghĩa thâm sâu. Khi áp dụng vào chính trị thì nghĩa chữ càng tím ruột, lộn gan lên đầu. Tỷ dụ như khi báo Nhân Dân, tiếng nói chính thức của Đảng và Nhà nước CSVN nghêu gao rằng “dân chủ là bản chất chế độ xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước” (ngày 10/07/2020) thì dân Nam Kỳ Lục Tỉnh biết ngay đó là xạo ke, ba xạo, ba đía, hay là chuyện tào lao thiên địa, bá láp bá xàm.
Trong lịch sử cách mạng tranh đấu giành Độc lập Việt nam gần đây, có 2 Đảng Cách mạng có tuồi thọ cao nhứt là Việt nam Quốc dân Đảng và Đại việt Quốc dân Đảng. Đảng cộng sản tuy xuất hiện năm 1930, sau Việt nam Quốc dân Đảng, nhưng không phải là đảng tranh đấu cách mạng cho Độc lập dân tộc, mà tranh đấu cho quyền lợi của phong trào cộng sản quốc tế. Vì người cộng sản không có dân tộc và không có đất nước riêng của họ.
Đại dịch Vũ hán do virus cộng sản Bắc Kinh gây ra chưa dứt thì nhiều tổ chức, nhiều nước đã lập hồ sơ kiện Xi và đảng cộng sản Trung Quốc về tội dấu xử thật. Trong lúc đó, chánh phủ một số các nước khác cũng bị dân chúng khiếu kiện về tội không bảo vệ hữu hiệu xửc khỏe và đời sống dân chúng.
Sự tăm tối và độ hoang tưởng của các chú – xem ra – cũng ngang ngửa với các bác, chứ chả kém cạnh gì. Cỡ Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc… e cũng chỉ “ngoan cố” và “ngu dốt” đến cỡ đó là cùng. Tuổi trẻ và những năm du học, ngó bộ, không giúp cho các chú đỡ “gù” hơn các bác bao nhiêu. Vậy mà các chú vẫn được coi như những ngôi sao đang lên (rising stars) trên chính trường nước Việt, một đất nước là vô phúc. Thiệt là họa vô đơn chí!
Trump có tâm tính độc tài nhưng nhiều cử tri vẫn ủng hộ tin rằng nền dân chủ Mỹ sẽ tiếp tục đứng vững cho dù có phải chao đảo thêm bốn năm nửa do những quyết định độc đoán của Trump. Cho nên bỏ phiếu cho Trump là cái giá cần phải trả vì Trump chống Tàu và sẽ ngăn chận khuynh hướng xã hội chủ nghĩa của phe cấp tiến trong đảng Dân Chủ. Điều này chẳng khác gì bán linh hồn cho ác quỷ vì không kẻ nào thương lượng với quỷ dữ trước đó nghĩ rằng mình sẽ suốt đời trở thành nô lệ cho cái ác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.