Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Pacifica Nhận Giải: Giáo Dục Công Dân Xuất Sắc

07/04/201706:59:15(Xem: 2164)
GARDEN GROVE (VB) -- Trường Trung Học Cấp 2 Pacifica được tưởng thưởng Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân...

Lễ trao giải thực hiện hôm Thứ Năm 6/4/2017 tại Thư viện Trường Trung Học Pacifica.

Giáo dục Công dân vừa là môn học, vừa là thực tập để gắn bó với cộng đồng qua các chương trình cụ thể.

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, phóng viên Việt Báo đã phỏng vấn nhóm học sinh Mariner Mentors gồm các em Jennifer Godimez, Danny Benavides, Charlie Nguyen, Kaitlyn Bui, Gracie Johnson, Christina Whaley -- và được biết công việc của nhóm Mariners Mentors là để học sinh lớp 12 và 12 ở trường Pacifica giúp học sinh lớp 9 hội nhập vào cộng đồng, trở thành một phần thúc đẩy học sinh thăng tiến.

blank
Trao Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân... Người áo đỏ bên trái là Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye. Tậnc ùng bên phải là bà Hiệu Trưởng Robin Patterson.

Tương tự, nhóm học sinh Poll Working là Helena Huynh, Jenny Truong, Austin Urena giải thích về công việc các em trong nhóm là những gì học trong lớp có thể liên hệ tới đời thực.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân, cũng là ủy viên Học khu Garden Grove, thay mặt cho Học Khu được bà Hiệu trưởng Robin Patterson mời phát biểu, nói rằng trường Pacifica lãnh Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân là vinh dự lớn cho học sinh, cho ban giám hiệu trường, và cho cả Học khu, bởi vì Giaỉ này là giaả xuất sắc nhất trong tiểu bang về Giáo dục Công dân.

blank
Bảo Nguyễn, cựu Thị Trưởng Garden Grove.

Bảo Nguyễn, Cựu Thị Trưởng Garden Grove và hiện đang hoạt động trong ngành Tham Vấn, được bà Hiệu trưởng mời phát biểu, nói rằng ông là cựu học sinh Trường Pacifica, từng gắn bó với hoạt động công dân từ trường naỳ, và khi ra ứng cử chức vụ Thị Trưởng Garden Grove đã thắng 15 phiếu nhờ về trường tổng động viên, mời tất cả các học sinh lớp 12 ghi danh đi bầu, đồng thời mời các bạn Pacific đang ở các nơi xa khác hãy bỏ phiếu qua bưu điện vì vẫn còn điạ chỉ ở Garden Grove.

Người cấp cao nhất trong buôi lê là Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye -- bà tới khen tặng, trao Giải và khuyến khích tất cả học sinh hãy tham gia vào các hoạt động công dân, rằng những gì các em thấy trong đời sẽ không như ý, và chính lúc đó các em ý thức là phải vận động, phải lên tiếng, phải đấu tranh để đòi công bằng xã hội -- và đó là ý nghĩa giáo dục công dân.

blank
LS Nguyễn Quốc Lân, ủy viên Học Khu Garden Grove.

Giám Đốc Nha Giáo Dục Công Lập Tom Torlakson và Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye đồng bảo trợ chương trình tuyên dương toàn tiểu bang này. Trường Trung Học Cấp II Pacifica là một trong ba trường duy nhất trong tiểu bang California được bình chọn và là trường trung học duy nhất được trao giải Giải Xuất Sắc này.

Bà Teri Rocco, Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục GGUSD phát biểu: “Chúng tôi rất hãnh diện là Trường Trung Học Cấp II Pacifica được công nhận là một trong những trường giỏi nhất của tiểu bang California trong việc trang bị kiến thức và kỹ năng cho học sinh hầu tích cực tham gia những vấn đề công dân quan trọng, có ảnh hưởng tốt cho cộng đồng.”

blank
Các học sinh nhóm Mariner Mentors.

Dự Án Phục Vụ Học Tập Pacifica đang vào năm thứ 12 và là điểm son của nhà trường trong việc rèn luyện giáo dục công dân. Trong Dự Án này, học sinh lớp 12 phải tham gia tối thiểu 15 tiếng sinh hoạt công dân, kể cả việc tình nguyện trong những chiến dịch chính trị, chương trình bầu cử của hạt, các tổ chức bất vụ lợi, hoăc những hoạt động phục vụ cộng đồng của nhà trường. Phần Dự Án được tiến hành sau khi hoàn tất các phần công dân giáo dục, tham gia các sinh hoạt chính trị trong vùng, tiểu bang và toàn quốc.

Trong 3 năm qua, các học sinh đã tham gia Đề Án Hoạt Động Xã hội, hoàn tất các giờ phục vụ để tìm hiểu và khai triển thực hiện các đề mục của trường. Hiện nay, các em đang đề ra chương trình tái chế đồ phế thải trong toàn trường để thành hình vào cuối năm học.

blank
Các học sinh nhóm Poll Working.

Trường Pacifica có hàng chục câu lạc bộ sinh hoạt ngoại khoá mang tinh thần phục vụ. Từ nhiều năm qua, các em học sinh lớp 12 đã thực hiện chương trình Nhận Em Nuôi (Adopt-a-Child), qua đó hàng trăm học sinh tiểu học thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế đã được mời đến trường Pacifica để tham dự sinh hoạt ngày lễ hàng năm. Thêm vào đó, vào tháng 11, Hiệu Đoàn Học Sinh (ASB) cũng mời gọi tất cả học sinh tham gia diễn tập bầu cử tổng thống. Mọi học sinh lớp 12 cũng được học về thể thức bầu cử tổng thống và nhiều em trên 18 tuổi đã hoàn tất thủ tục ghi danh bầu cử. Các giáo viên môn lịch sử và khoa học xã hội trường Pacifica thường áp dụng phương pháp phỏng theo tiến trình dân chủ khi giảng dạy, bao gồm diễn tập phiên xử các nhân vật lịch sử, soạn thảo các dự luật, các đề án dự đoán chính trị và các cuộc tranh cãi tại Tối Cao Pháp Viện. Những bài đọc lịch sử theo phương pháp “Đọc Suy Luận” của Bộ Môn Khoa Học Xã Hội dạy học sinh cách nghiên cứu các luận điệu của những nguồn khác nhau. Đây chính là điều Ban Xét Duyệt Khen Thưởng đặc biệt chú ý khi có nhiều quan tâm về các tin vịt/tin nguỵ tạo trong năm nay.

Các giáo viên trường Pacifica - Adam Wemmer, Leslie Ross và Drew Devoy đã góp phần quan trọng trong việc giúp trường Pacifica đạt bằng khen về chương trình giáo dục công dân xuất sắc của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.