Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Pacifica Nhận Giải: Giáo Dục Công Dân Xuất Sắc

07/04/201706:59:15(Xem: 2794)
GARDEN GROVE (VB) -- Trường Trung Học Cấp 2 Pacifica được tưởng thưởng Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân...

Lễ trao giải thực hiện hôm Thứ Năm 6/4/2017 tại Thư viện Trường Trung Học Pacifica.

Giáo dục Công dân vừa là môn học, vừa là thực tập để gắn bó với cộng đồng qua các chương trình cụ thể.

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, phóng viên Việt Báo đã phỏng vấn nhóm học sinh Mariner Mentors gồm các em Jennifer Godimez, Danny Benavides, Charlie Nguyen, Kaitlyn Bui, Gracie Johnson, Christina Whaley -- và được biết công việc của nhóm Mariners Mentors là để học sinh lớp 12 và 12 ở trường Pacifica giúp học sinh lớp 9 hội nhập vào cộng đồng, trở thành một phần thúc đẩy học sinh thăng tiến.

blank
Trao Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân... Người áo đỏ bên trái là Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye. Tậnc ùng bên phải là bà Hiệu Trưởng Robin Patterson.

Tương tự, nhóm học sinh Poll Working là Helena Huynh, Jenny Truong, Austin Urena giải thích về công việc các em trong nhóm là những gì học trong lớp có thể liên hệ tới đời thực.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân, cũng là ủy viên Học khu Garden Grove, thay mặt cho Học Khu được bà Hiệu trưởng Robin Patterson mời phát biểu, nói rằng trường Pacifica lãnh Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân là vinh dự lớn cho học sinh, cho ban giám hiệu trường, và cho cả Học khu, bởi vì Giaỉ này là giaả xuất sắc nhất trong tiểu bang về Giáo dục Công dân.

blank
Bảo Nguyễn, cựu Thị Trưởng Garden Grove.

Bảo Nguyễn, Cựu Thị Trưởng Garden Grove và hiện đang hoạt động trong ngành Tham Vấn, được bà Hiệu trưởng mời phát biểu, nói rằng ông là cựu học sinh Trường Pacifica, từng gắn bó với hoạt động công dân từ trường naỳ, và khi ra ứng cử chức vụ Thị Trưởng Garden Grove đã thắng 15 phiếu nhờ về trường tổng động viên, mời tất cả các học sinh lớp 12 ghi danh đi bầu, đồng thời mời các bạn Pacific đang ở các nơi xa khác hãy bỏ phiếu qua bưu điện vì vẫn còn điạ chỉ ở Garden Grove.

Người cấp cao nhất trong buôi lê là Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye -- bà tới khen tặng, trao Giải và khuyến khích tất cả học sinh hãy tham gia vào các hoạt động công dân, rằng những gì các em thấy trong đời sẽ không như ý, và chính lúc đó các em ý thức là phải vận động, phải lên tiếng, phải đấu tranh để đòi công bằng xã hội -- và đó là ý nghĩa giáo dục công dân.

blank
LS Nguyễn Quốc Lân, ủy viên Học Khu Garden Grove.

Giám Đốc Nha Giáo Dục Công Lập Tom Torlakson và Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye đồng bảo trợ chương trình tuyên dương toàn tiểu bang này. Trường Trung Học Cấp II Pacifica là một trong ba trường duy nhất trong tiểu bang California được bình chọn và là trường trung học duy nhất được trao giải Giải Xuất Sắc này.


Bà Teri Rocco, Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục GGUSD phát biểu: “Chúng tôi rất hãnh diện là Trường Trung Học Cấp II Pacifica được công nhận là một trong những trường giỏi nhất của tiểu bang California trong việc trang bị kiến thức và kỹ năng cho học sinh hầu tích cực tham gia những vấn đề công dân quan trọng, có ảnh hưởng tốt cho cộng đồng.”

blank
Các học sinh nhóm Mariner Mentors.

Dự Án Phục Vụ Học Tập Pacifica đang vào năm thứ 12 và là điểm son của nhà trường trong việc rèn luyện giáo dục công dân. Trong Dự Án này, học sinh lớp 12 phải tham gia tối thiểu 15 tiếng sinh hoạt công dân, kể cả việc tình nguyện trong những chiến dịch chính trị, chương trình bầu cử của hạt, các tổ chức bất vụ lợi, hoăc những hoạt động phục vụ cộng đồng của nhà trường. Phần Dự Án được tiến hành sau khi hoàn tất các phần công dân giáo dục, tham gia các sinh hoạt chính trị trong vùng, tiểu bang và toàn quốc.

Trong 3 năm qua, các học sinh đã tham gia Đề Án Hoạt Động Xã hội, hoàn tất các giờ phục vụ để tìm hiểu và khai triển thực hiện các đề mục của trường. Hiện nay, các em đang đề ra chương trình tái chế đồ phế thải trong toàn trường để thành hình vào cuối năm học.

blank
Các học sinh nhóm Poll Working.

Trường Pacifica có hàng chục câu lạc bộ sinh hoạt ngoại khoá mang tinh thần phục vụ. Từ nhiều năm qua, các em học sinh lớp 12 đã thực hiện chương trình Nhận Em Nuôi (Adopt-a-Child), qua đó hàng trăm học sinh tiểu học thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế đã được mời đến trường Pacifica để tham dự sinh hoạt ngày lễ hàng năm. Thêm vào đó, vào tháng 11, Hiệu Đoàn Học Sinh (ASB) cũng mời gọi tất cả học sinh tham gia diễn tập bầu cử tổng thống. Mọi học sinh lớp 12 cũng được học về thể thức bầu cử tổng thống và nhiều em trên 18 tuổi đã hoàn tất thủ tục ghi danh bầu cử. Các giáo viên môn lịch sử và khoa học xã hội trường Pacifica thường áp dụng phương pháp phỏng theo tiến trình dân chủ khi giảng dạy, bao gồm diễn tập phiên xử các nhân vật lịch sử, soạn thảo các dự luật, các đề án dự đoán chính trị và các cuộc tranh cãi tại Tối Cao Pháp Viện. Những bài đọc lịch sử theo phương pháp “Đọc Suy Luận” của Bộ Môn Khoa Học Xã Hội dạy học sinh cách nghiên cứu các luận điệu của những nguồn khác nhau. Đây chính là điều Ban Xét Duyệt Khen Thưởng đặc biệt chú ý khi có nhiều quan tâm về các tin vịt/tin nguỵ tạo trong năm nay.

Các giáo viên trường Pacifica - Adam Wemmer, Leslie Ross và Drew Devoy đã góp phần quan trọng trong việc giúp trường Pacifica đạt bằng khen về chương trình giáo dục công dân xuất sắc của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.