Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Pacifica Nhận Giải: Giáo Dục Công Dân Xuất Sắc

07/04/201706:59:15(Xem: 2541)
GARDEN GROVE (VB) -- Trường Trung Học Cấp 2 Pacifica được tưởng thưởng Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân...

Lễ trao giải thực hiện hôm Thứ Năm 6/4/2017 tại Thư viện Trường Trung Học Pacifica.

Giáo dục Công dân vừa là môn học, vừa là thực tập để gắn bó với cộng đồng qua các chương trình cụ thể.

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, phóng viên Việt Báo đã phỏng vấn nhóm học sinh Mariner Mentors gồm các em Jennifer Godimez, Danny Benavides, Charlie Nguyen, Kaitlyn Bui, Gracie Johnson, Christina Whaley -- và được biết công việc của nhóm Mariners Mentors là để học sinh lớp 12 và 12 ở trường Pacifica giúp học sinh lớp 9 hội nhập vào cộng đồng, trở thành một phần thúc đẩy học sinh thăng tiến.

blank
Trao Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân... Người áo đỏ bên trái là Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye. Tậnc ùng bên phải là bà Hiệu Trưởng Robin Patterson.

Tương tự, nhóm học sinh Poll Working là Helena Huynh, Jenny Truong, Austin Urena giải thích về công việc các em trong nhóm là những gì học trong lớp có thể liên hệ tới đời thực.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân, cũng là ủy viên Học khu Garden Grove, thay mặt cho Học Khu được bà Hiệu trưởng Robin Patterson mời phát biểu, nói rằng trường Pacifica lãnh Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân là vinh dự lớn cho học sinh, cho ban giám hiệu trường, và cho cả Học khu, bởi vì Giaỉ này là giaả xuất sắc nhất trong tiểu bang về Giáo dục Công dân.

blank
Bảo Nguyễn, cựu Thị Trưởng Garden Grove.

Bảo Nguyễn, Cựu Thị Trưởng Garden Grove và hiện đang hoạt động trong ngành Tham Vấn, được bà Hiệu trưởng mời phát biểu, nói rằng ông là cựu học sinh Trường Pacifica, từng gắn bó với hoạt động công dân từ trường naỳ, và khi ra ứng cử chức vụ Thị Trưởng Garden Grove đã thắng 15 phiếu nhờ về trường tổng động viên, mời tất cả các học sinh lớp 12 ghi danh đi bầu, đồng thời mời các bạn Pacific đang ở các nơi xa khác hãy bỏ phiếu qua bưu điện vì vẫn còn điạ chỉ ở Garden Grove.

Người cấp cao nhất trong buôi lê là Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye -- bà tới khen tặng, trao Giải và khuyến khích tất cả học sinh hãy tham gia vào các hoạt động công dân, rằng những gì các em thấy trong đời sẽ không như ý, và chính lúc đó các em ý thức là phải vận động, phải lên tiếng, phải đấu tranh để đòi công bằng xã hội -- và đó là ý nghĩa giáo dục công dân.

blank
LS Nguyễn Quốc Lân, ủy viên Học Khu Garden Grove.

Giám Đốc Nha Giáo Dục Công Lập Tom Torlakson và Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye đồng bảo trợ chương trình tuyên dương toàn tiểu bang này. Trường Trung Học Cấp II Pacifica là một trong ba trường duy nhất trong tiểu bang California được bình chọn và là trường trung học duy nhất được trao giải Giải Xuất Sắc này.


Bà Teri Rocco, Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục GGUSD phát biểu: “Chúng tôi rất hãnh diện là Trường Trung Học Cấp II Pacifica được công nhận là một trong những trường giỏi nhất của tiểu bang California trong việc trang bị kiến thức và kỹ năng cho học sinh hầu tích cực tham gia những vấn đề công dân quan trọng, có ảnh hưởng tốt cho cộng đồng.”

blank
Các học sinh nhóm Mariner Mentors.

Dự Án Phục Vụ Học Tập Pacifica đang vào năm thứ 12 và là điểm son của nhà trường trong việc rèn luyện giáo dục công dân. Trong Dự Án này, học sinh lớp 12 phải tham gia tối thiểu 15 tiếng sinh hoạt công dân, kể cả việc tình nguyện trong những chiến dịch chính trị, chương trình bầu cử của hạt, các tổ chức bất vụ lợi, hoăc những hoạt động phục vụ cộng đồng của nhà trường. Phần Dự Án được tiến hành sau khi hoàn tất các phần công dân giáo dục, tham gia các sinh hoạt chính trị trong vùng, tiểu bang và toàn quốc.

Trong 3 năm qua, các học sinh đã tham gia Đề Án Hoạt Động Xã hội, hoàn tất các giờ phục vụ để tìm hiểu và khai triển thực hiện các đề mục của trường. Hiện nay, các em đang đề ra chương trình tái chế đồ phế thải trong toàn trường để thành hình vào cuối năm học.

blank
Các học sinh nhóm Poll Working.

Trường Pacifica có hàng chục câu lạc bộ sinh hoạt ngoại khoá mang tinh thần phục vụ. Từ nhiều năm qua, các em học sinh lớp 12 đã thực hiện chương trình Nhận Em Nuôi (Adopt-a-Child), qua đó hàng trăm học sinh tiểu học thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế đã được mời đến trường Pacifica để tham dự sinh hoạt ngày lễ hàng năm. Thêm vào đó, vào tháng 11, Hiệu Đoàn Học Sinh (ASB) cũng mời gọi tất cả học sinh tham gia diễn tập bầu cử tổng thống. Mọi học sinh lớp 12 cũng được học về thể thức bầu cử tổng thống và nhiều em trên 18 tuổi đã hoàn tất thủ tục ghi danh bầu cử. Các giáo viên môn lịch sử và khoa học xã hội trường Pacifica thường áp dụng phương pháp phỏng theo tiến trình dân chủ khi giảng dạy, bao gồm diễn tập phiên xử các nhân vật lịch sử, soạn thảo các dự luật, các đề án dự đoán chính trị và các cuộc tranh cãi tại Tối Cao Pháp Viện. Những bài đọc lịch sử theo phương pháp “Đọc Suy Luận” của Bộ Môn Khoa Học Xã Hội dạy học sinh cách nghiên cứu các luận điệu của những nguồn khác nhau. Đây chính là điều Ban Xét Duyệt Khen Thưởng đặc biệt chú ý khi có nhiều quan tâm về các tin vịt/tin nguỵ tạo trong năm nay.

Các giáo viên trường Pacifica - Adam Wemmer, Leslie Ross và Drew Devoy đã góp phần quan trọng trong việc giúp trường Pacifica đạt bằng khen về chương trình giáo dục công dân xuất sắc của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.