Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Pacifica Nhận Giải: Giáo Dục Công Dân Xuất Sắc

07/04/201706:59:15(Xem: 2182)
GARDEN GROVE (VB) -- Trường Trung Học Cấp 2 Pacifica được tưởng thưởng Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân...

Lễ trao giải thực hiện hôm Thứ Năm 6/4/2017 tại Thư viện Trường Trung Học Pacifica.

Giáo dục Công dân vừa là môn học, vừa là thực tập để gắn bó với cộng đồng qua các chương trình cụ thể.

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, phóng viên Việt Báo đã phỏng vấn nhóm học sinh Mariner Mentors gồm các em Jennifer Godimez, Danny Benavides, Charlie Nguyen, Kaitlyn Bui, Gracie Johnson, Christina Whaley -- và được biết công việc của nhóm Mariners Mentors là để học sinh lớp 12 và 12 ở trường Pacifica giúp học sinh lớp 9 hội nhập vào cộng đồng, trở thành một phần thúc đẩy học sinh thăng tiến.

blank
Trao Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân... Người áo đỏ bên trái là Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye. Tậnc ùng bên phải là bà Hiệu Trưởng Robin Patterson.

Tương tự, nhóm học sinh Poll Working là Helena Huynh, Jenny Truong, Austin Urena giải thích về công việc các em trong nhóm là những gì học trong lớp có thể liên hệ tới đời thực.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân, cũng là ủy viên Học khu Garden Grove, thay mặt cho Học Khu được bà Hiệu trưởng Robin Patterson mời phát biểu, nói rằng trường Pacifica lãnh Giải Danh Dự Tiểu Bang Xuất Sắc về Giáo Dục Công Dân là vinh dự lớn cho học sinh, cho ban giám hiệu trường, và cho cả Học khu, bởi vì Giaỉ này là giaả xuất sắc nhất trong tiểu bang về Giáo dục Công dân.

blank
Bảo Nguyễn, cựu Thị Trưởng Garden Grove.

Bảo Nguyễn, Cựu Thị Trưởng Garden Grove và hiện đang hoạt động trong ngành Tham Vấn, được bà Hiệu trưởng mời phát biểu, nói rằng ông là cựu học sinh Trường Pacifica, từng gắn bó với hoạt động công dân từ trường naỳ, và khi ra ứng cử chức vụ Thị Trưởng Garden Grove đã thắng 15 phiếu nhờ về trường tổng động viên, mời tất cả các học sinh lớp 12 ghi danh đi bầu, đồng thời mời các bạn Pacific đang ở các nơi xa khác hãy bỏ phiếu qua bưu điện vì vẫn còn điạ chỉ ở Garden Grove.

Người cấp cao nhất trong buôi lê là Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye -- bà tới khen tặng, trao Giải và khuyến khích tất cả học sinh hãy tham gia vào các hoạt động công dân, rằng những gì các em thấy trong đời sẽ không như ý, và chính lúc đó các em ý thức là phải vận động, phải lên tiếng, phải đấu tranh để đòi công bằng xã hội -- và đó là ý nghĩa giáo dục công dân.

blank
LS Nguyễn Quốc Lân, ủy viên Học Khu Garden Grove.

Giám Đốc Nha Giáo Dục Công Lập Tom Torlakson và Chánh Án Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Tani G. Cantil-Sakauye đồng bảo trợ chương trình tuyên dương toàn tiểu bang này. Trường Trung Học Cấp II Pacifica là một trong ba trường duy nhất trong tiểu bang California được bình chọn và là trường trung học duy nhất được trao giải Giải Xuất Sắc này.


Bà Teri Rocco, Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục GGUSD phát biểu: “Chúng tôi rất hãnh diện là Trường Trung Học Cấp II Pacifica được công nhận là một trong những trường giỏi nhất của tiểu bang California trong việc trang bị kiến thức và kỹ năng cho học sinh hầu tích cực tham gia những vấn đề công dân quan trọng, có ảnh hưởng tốt cho cộng đồng.”

blank
Các học sinh nhóm Mariner Mentors.

Dự Án Phục Vụ Học Tập Pacifica đang vào năm thứ 12 và là điểm son của nhà trường trong việc rèn luyện giáo dục công dân. Trong Dự Án này, học sinh lớp 12 phải tham gia tối thiểu 15 tiếng sinh hoạt công dân, kể cả việc tình nguyện trong những chiến dịch chính trị, chương trình bầu cử của hạt, các tổ chức bất vụ lợi, hoăc những hoạt động phục vụ cộng đồng của nhà trường. Phần Dự Án được tiến hành sau khi hoàn tất các phần công dân giáo dục, tham gia các sinh hoạt chính trị trong vùng, tiểu bang và toàn quốc.

Trong 3 năm qua, các học sinh đã tham gia Đề Án Hoạt Động Xã hội, hoàn tất các giờ phục vụ để tìm hiểu và khai triển thực hiện các đề mục của trường. Hiện nay, các em đang đề ra chương trình tái chế đồ phế thải trong toàn trường để thành hình vào cuối năm học.

blank
Các học sinh nhóm Poll Working.

Trường Pacifica có hàng chục câu lạc bộ sinh hoạt ngoại khoá mang tinh thần phục vụ. Từ nhiều năm qua, các em học sinh lớp 12 đã thực hiện chương trình Nhận Em Nuôi (Adopt-a-Child), qua đó hàng trăm học sinh tiểu học thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế đã được mời đến trường Pacifica để tham dự sinh hoạt ngày lễ hàng năm. Thêm vào đó, vào tháng 11, Hiệu Đoàn Học Sinh (ASB) cũng mời gọi tất cả học sinh tham gia diễn tập bầu cử tổng thống. Mọi học sinh lớp 12 cũng được học về thể thức bầu cử tổng thống và nhiều em trên 18 tuổi đã hoàn tất thủ tục ghi danh bầu cử. Các giáo viên môn lịch sử và khoa học xã hội trường Pacifica thường áp dụng phương pháp phỏng theo tiến trình dân chủ khi giảng dạy, bao gồm diễn tập phiên xử các nhân vật lịch sử, soạn thảo các dự luật, các đề án dự đoán chính trị và các cuộc tranh cãi tại Tối Cao Pháp Viện. Những bài đọc lịch sử theo phương pháp “Đọc Suy Luận” của Bộ Môn Khoa Học Xã Hội dạy học sinh cách nghiên cứu các luận điệu của những nguồn khác nhau. Đây chính là điều Ban Xét Duyệt Khen Thưởng đặc biệt chú ý khi có nhiều quan tâm về các tin vịt/tin nguỵ tạo trong năm nay.

Các giáo viên trường Pacifica - Adam Wemmer, Leslie Ross và Drew Devoy đã góp phần quan trọng trong việc giúp trường Pacifica đạt bằng khen về chương trình giáo dục công dân xuất sắc của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.