Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi ra mắt sách “Hoa Tuơng Tư” của Nhà văn, Nhà thơ Hồng Thủy

06/04/201714:41:00(Xem: 4005)

Buổi ra mắt sách  “Hoa Tuơng Tư” của Nhà văn, Nhà thơ  Hồng Thủy

  

Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy đã tổ chức buổi ra mắt sách “Hoa Tương Tư” với sự bảo trợ của Nhà Việt Nam, GĐ Trưng Vương HTĐ, Văn Bút VNHN/ĐBHK  và Hội Thơ Ảnh HTĐ,  vào lúc 1 :30 chiều ngày 26 Tháng 3, 2017 tại Jewish Community Center ở Fairfax, VA.

  

Có rất đông đồng hương và hầu hết nhà văn, nhà thơ trong vùng HTĐ đến tham dự. Hội trường không còn một chỗ trống, nhiều người ra về vì không chỗ đậu xe.

  

Được biết Nhà văn, Nhà Thơ Hồng Thủy là người rất tích cực hoạt động trong lãnh vực thơ văn, trong Nhà Việt Namvà Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ.  Đây là buổi ra mắt Tập Chuyện thứ hai. Trước đây năm Nhà văn Hồng Thủy đã tổ chức ra mắt Tập Chuyện “Những Cánh Hoa Dại Màu  Vàng” ở HTĐ ngày 17/10/2010.

  blank

 
Trong buổi ra mắt sách "Hoa Tương Tư”, có nhiều thân hữu đến tặng hoa tặng thơ chúc mừng, trong đó  có Nhà Thơ Đăng Nguyên, Chủ Tịch Hội Văn Bút Hải Ngoại/Đông Bắc HK, đại diện Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long. Các  Cựu Nữ Sinh Trưng Vương hợp ca “Đón Xuân” và nhiều ca sĩ địa phương hát nhạc phổ từ thơ của Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy, như Hiếu Thuận trong   “Nổi Nhớ Khôn Nguôi”; Như Hương, Sĩ Tuấn song ca  “Hoa Vàng Năm Ấy”;  Hiếu Trang , Hiếu Thuận song ca "Mộng Trưng Vương”,  Bùi Quang Hiển “Mộng Ảo”, Hiếu Trang “Bông Cỏ May”, Hoàng Cung Fa “Tình Tuyệt Vọng”, Cô Hoàng Dung phỏng vấn Nhà văn , nhà thơ Hồng Thủy.

 

Đặc biệt Ca sĩ Kim Tước đến từ Cali hát hai bản “Tiếc cho một cuộc tình” (Thơ của Hồng Thủy, do Bác sĩ Văn Sơn Trường phổ nhạc) và bài “Cám Ơn Anh” (thơ của Hồng Thủy Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 phổ nhạc) được khán giả vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt.

 

LS Ngô Tằng Giao giới thiệu  tác phẩm,  ông đọc một đoạn của học giả Hà Nhân Văn, tức Tiến sĩ Cao Thế Dung  viết về đoản văn của Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy.  Ông Hà Nhân Văn viết trong Tập Truyện “Hoa Thương Tư” : Giới phụ nữ VN hải ngoại càng ngày càng tinh tiến mọi mặt. Các nhà văn, nhà thơ nữ đã dẫn đầu, bát ngát tình quê, tình người…Đọc tùy bút ngắn Hồng Thủy như đi vào  khu vườn trăm hoa giữa lòng dân gian và đời thường. Tùy bút ngắn Hồng thủy như gương mặt một giai nhân sáng láng, không điểm trang, long lanh như hạt suơng tụ trên cành lá xanh. Và là những đóa hoa lạ, hương sắc thoang thoảng trong tự nhiên, từ trái tim người, không bướm lượn. Lối văn tùy bút rất hiếm trong văn đàn VN xưa và nay.

 

Hồng Thủy là một, một loại  Đoản văn ngắn, rất ngắn mà lại phong phú cô đọng một cách tự nhiên, như kể chuyện, như lời ru đi vào giấc ngủ: "Những đoản văn mùa giáng Sinh” là một đoản văn ngắn, chỉ dài một trang rưỡi tạp chí, chỉ là mẫu  chuyện vụn vặt đời thường mộc mac, nhưng Hồng Thủy đã làm sống động cái vụn vặt đời thường trong một đốt ngắn của cây cành khẳng khiu hiện lên cả một khung trời đầy men trong mùa lễ hội. Hồng Thủy đã đạt đuợc nghệ thuật cao của đoản văn ngắn.

 blank

Tùy bút “Bất Chợt Buồn” của Hồng Thủy dài hơn một trang tạp chí, có thể nói đã đạt đến cao độ của tùy bút ngắn. Hiếm  thấy! Đây là cái bất chợt như ngàn vạn  những bất chợt trong đời thường. Nhưng là cái bất chợt nổi lên rồi quyện  lại, dội ngược vào đáy tâm hồn rung lên một cung điệu. Đời! Đời là như thế. Hơi  thở! Tia mắt nhìn! Thị Tịch! Trăm năm! Đặc biệt đoản văn ngắn và tùy  bút của Hồng Tghủy không làm dáng, rất tự nhiên như người đẹp không cần son phấn.Văn Hồng Thủy nhẹ nhàng nhưng lại hàm duỡng tư duy sâu sắc đặc biệt Hồng Thủy. Bà có một văn phong và văn thể riêng, một bản sắc Hồng Thủy. Đoản văn Hồng Thủy chất ngất thuơng yêu trong bình thường, đơn giản và đậm đà như màu xanh của biển…

 

Theo sau là chưong trình ca nhạc của rất nhiều ca sĩ địa phuơng, tiệc trà thân mật và chụp hình lưu niệm

 

Hình ảnh buổi ra mắt Tập Chuyện “Hoa Tương Tư” trong video: 

https://www.youtube.com/watch?v=P3lDfkrep2sGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự tăm tối và độ hoang tưởng của các chú – xem ra – cũng ngang ngửa với các bác, chứ chả kém cạnh gì. Cỡ Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc… e cũng chỉ “ngoan cố” và “ngu dốt” đến cỡ đó là cùng. Tuổi trẻ và những năm du học, ngó bộ, không giúp cho các chú đỡ “gù” hơn các bác bao nhiêu. Vậy mà các chú vẫn được coi như những ngôi sao đang lên (rising stars) trên chính trường nước Việt, một đất nước là vô phúc. Thiệt là họa vô đơn chí!
Trump có tâm tính độc tài nhưng nhiều cử tri vẫn ủng hộ tin rằng nền dân chủ Mỹ sẽ tiếp tục đứng vững cho dù có phải chao đảo thêm bốn năm nửa do những quyết định độc đoán của Trump. Cho nên bỏ phiếu cho Trump là cái giá cần phải trả vì Trump chống Tàu và sẽ ngăn chận khuynh hướng xã hội chủ nghĩa của phe cấp tiến trong đảng Dân Chủ. Điều này chẳng khác gì bán linh hồn cho ác quỷ vì không kẻ nào thương lượng với quỷ dữ trước đó nghĩ rằng mình sẽ suốt đời trở thành nô lệ cho cái ác.
(Lời người dịch: Là một trong những nhân vật cuối cùng còn sót lại của nhóm Big Six, sáu lãnh tụ chính yếu của phong trào dân quyền Hoa Kỳ vào thập niên 60, Dân Biểu John Lewis vừa qua đời vào ngày 17/07/2020 vừa qua, hưởng thọ 80 tuổi. Tốt nghiệp Thần Học và trở thành Mục sư, Dân Biểu John Lewis đã sát cánh cùng Mục Sư Luther King Jr. để trở thành một biểu tượng của phong trào dân quyền và nhân quyền Hoa Kỳ, cũng như là một dân biểu Quốc Hội có tầm ảnh hưởng lớn lao trong suốt hơn 30 năm qua. Tang lễ của ông được tổ chức trang trọng với sự tham dự và phát biểu của các tổng thống tiền nhiệm như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama. Chúng tôi xin lược dịch bài điếu văn của Tổng Thống Obama đọc trong tang lễ của ông vừa được tổ chức tại thành phố Atlanta, Georgia hồi cuối tuần qua).
Ngày 24/6/2020, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien nêu lên một sự thật phũ phàng là gần nửa thế kỷ qua các chính trị gia cả hai đảng, các nhà khoa bảng, nhà giáo dục, nhà báo, nhà kinh doanh Mỹ đều thụ động và ngây thơ (passivity and naivety) trước Trung cộng. Người Mỹ không biết sự khác biệt giữa người dân Trung Hoa và đảng Cộng sản, một tổ chức theo chủ nghĩa Marxist-Leninist, mà Tập Cận Bình là hiện thân của Joseph Stalin.
Giống như hầu hết các nước trên thế giới, Hoa Kỳ đang cố gắng vượt qua trận đại dịch COVID-19 và cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do lệnh đóng cửa của chính phủ. Tính theo tỷ lệ thường niên, nền kinh tế Mỹ đã giảm 5% trong quý đầu năm 2020 và trong quý hai vừa kết thúc, có thể giảm đến 40%, mức suy sụp mạnh nhất kể từ thời Đại Suy thoái năm 1930. Hơn nữa, hàng chục triệu công nhân đã mất việc, khiến tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tư tăng vọt lên mức cao sau Đại Khủng hoảng là 14,7%. Dù 70% những người bị sa thải hy vọng sẽ được gọi làm việc lại, nhưng không phải tất cả sẽ có việc, vì nhiều doanh nghiệp sẽ sát nhập, di dời hoặc tổ chức lại. Đúng vậy, lúc đầu, sự mở cửa lại của nền kinh tế đã dẫn đến tình trạng phục hồi mạnh mẽ, nó được dự kiến là sẽ tiếp tục trong quý ba. Việc làm đã tăng 2,5 triệu trong tháng Năm, trong khi dữ liệu từ các thẻ tín dụng và theo dõi di động cho tháng Năm và tháng Sáu cho thấy, mức phục hồi khá lớn từ lúc thấp trong tháng Tư, với hoạt động trong
Bộ Ngoại giao Cộng sản Việt Nam đã kín đáo bắn tiếng muốn Mỹ nhảy vào giải quyết xung đột ở Biển Đông, nhưng Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị của Trung Cộng đã cảnh giác Việt Nam “không dành bất cứ cơ hội nào cho sự quấy rối và phá hoại của thế lực bên ngoài”. Đề nghị bán chính thức của Việt Nam đưa ra ngày 17/7/2020, bốn ngày sau khi Bộ trưởnng Ngoại giao Mỹ, Mike Pompeo gọi hành động đe dọa các nước nhỏ để chiếm đoạt và mưu toan cướp chủ quyền nguồn tài nguyên ở phần lớn Biển Đông của Trung Quốc là “phi pháp”.
Tôi tình cờ “nhặt” trên FB một tác phẩm khá độc đáo của Marc Riboud. Ông “chớp” được cảnh một anh bộ đội (với con búp bê nằm dưới nắp ba lô, và cái sắc cầm tay) đang trên đường trở về quê cũ. Cùng với bức ảnh là lời bình, cũng độc đáo không kém, của face booker Nguyễn Hoàng : “Thằng này coi vậy mà hiền, chỉ lấy con búp bê cho con và cái bóp đầm cho vợ mà thôi.”
Tất cả họ đều nói cùng một giọng, và làm chung một điệu – theo nhận xét của Huỳnh Ngọc Chênh: Ông Đinh Thế Huynh bị bệnh nặng phải qua Nhật chữa. Trước đó ông Phùng Quang Thanh thì đi Pháp, ông Nguyễn Bá Thanh thì bỏ cả tiền triệu đô la qua tận nước Mỹ để nhờ họ cứu mạng. Nghe nói hai ông Chung và Thưởng vừa rồi lâm bệnh cũng đi Nhật và Pháp điều trị.
Vào thời Ronald Reagan làm tổng thống gần 40 năm trước, hầu hết người Mỹ lấy tin tức từ tờ báo và các đài truyền hình địa phương. Những tổ chức này có tính chuyên nghiệp, dồi dào tài chính, và cố gắng đăng tải quan điểm của cả đảng Cộng hòa lẫn Dân chủ. Người dân đồng thuận về sự thật nói chung, và bất đồng về phương cách giải quyết. Những công ty này cũng đưa ra sự thật, vì họ sẽ mất quảng cáo, mất độc giả dài hạn và có thể bị tòa án phạt nếu họ loan tải tin giả, nhất là nếu tin giả đó gây ra tai hại cho người khác.
Chiều Thứ Ba 21 Tháng 7 Năm 2020, hoàn toàn bất ngờ, Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại Houston, Texas nhận được quyết định của chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán của họ, và toàn thể nhân viên trong lãnh sự này có 72 giờ đồng hồ để thu xếp ra khỏi trụ sở này và trở về Hoa Lục. Đồng hương người Việt tại Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, đã đổ xuống đường biểu tình ăn mừng, và cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới đón nhận tin vui này như nắng hạn gặp cơn mưa rào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.