Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Tỏa 1 Khu Mobile Home: Nhiều Dân Việt Sẽ Phải Dọn Đi

04/04/201700:00:00(Xem: 7645)
WESTMINSTER (VB) -- Một khu nhà mobile home tại Westminster dự kiến sẽ đóng cửa, giải tỏa và bán đi... theo một buổi họp tổ chức hôm Thứ Bảy 1 tháng 4/2017 giữa chủ khu vực này và cư dân.

Khu Green Lantern Village Mobile Home Park ở địa chỉ 14352 Beach Blvd., Westminster, CA 92683 hiện có hơn 130 nhà mobile home, trong đó khoảng hơn 2/3 là người gốc Việt cư ngụ.

Đại diện chủ khu này nói trong buổi họp với cư dân rằng ông bà Walsh đã làm chủ khu bất động sản Green Lantern Village Mobile Home Park đã 70 năm, đã quyết định bán khu đất này vì hai ông bà đã 90 tuổi và vì hợp đồng với cơ quan quản lý khu vực đã hết hạn.

Buổi hội thảo thực hiện bằng tiếng Anh, được thông ngôn trực tiếp sang tiếng Việt.

Một số người Việt mang biểu ngữ, bày tỏ chống đối, yêu cầu đừng bán khu vực này vì trong đó có những người đã cư ngụ nhiều thập niên, bây giờ tuổi đã về hưu, không thể nào dọn đi nơi khác cho tiện nghi.

blank
Bác Nghĩa Bùi (mũ xanh) phản đối việc đóng cửa khu nhà.

Gia đình chủ khu vực nói rằng đã nhờ công ty Overland, Pacific & Cutler Inc. giúp cho việc giải tỏa khu Green Lantern Village Mobile Home Park theo đúng luật tiểu bang và luật thành phố Westminster -- trong đó, sẽ phỏng vấn từng gia chủ để định giá căn nhà mobile, và sẽ giúp di dời sang khu mobile khác hoặc là sẽ mua luôn.


Ross Bartlett, trong gia đình chủ khu nhà mobile home, nói rằng phía chủ đã xét tới nhiều giải pháp, trong đó có việc tính bán cho một công ty quản lý mobile home park, nhưng tất cả đều yêu cầu phải sửa chữa hạ tầng điện, gas và nước -- nghĩa là phải tôn 3 triệu đôla, và gia đình Walsh không kham nổi chi phí đó.

Ông nói, gia đình phía chủ sẽ làm theo đúng thủ tục luật định, trình hồ sơ lên Hội Đồng Thành Phố Westminster về ảnh hưởng của việc giải tỏa khu nhà mobile home và cách giúp đỡ di dời hay bồi thường.

Bác Nghĩa Bùi lên tiếng rằng bác và rất nhiều người trong khu này đều nghèo, trong đó có nhiều người đã cư ngụ tới nửa thế kỷ, muốn rằng nếu phía gia đình ông Walsh không muón quản trị khu này nữa, hãy bán cho công ty điều hành mobile home khác, và bác nói rằng bàc sẽ cùng nhiều người lên biểu tình khi Hội Đồng Thành Phố Westminster họp về hô sơ giải tỏa khu này.

Phía gia đình Walsh nói rằng theo ước tính, nếu thủ tục suông sẻ, sớm lắm là đầu năm 2018 tất cả cư dân sẽ phải dọn đi để khu này làm xong thủ tục bán đi.

Trong khu nhà mobile này có nhiêu nghệ sĩ nổi tiếng, như chị Như Hảo (Đài Mẹ Việt Nam), các nhà thơ Lê Giang Trần, Nguyễn Lương Vỵ...

Nhà thơ Lê Giang Trần nói với phóng viên Việt Báo, rằng khi phải dọn khỏi khu này, chẳng biết phải dọn đi đâu...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.