Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giải Tỏa 1 Khu Mobile Home: Nhiều Dân Việt Sẽ Phải Dọn Đi

04/04/201700:00:00(Xem: 8105)
WESTMINSTER (VB) -- Một khu nhà mobile home tại Westminster dự kiến sẽ đóng cửa, giải tỏa và bán đi... theo một buổi họp tổ chức hôm Thứ Bảy 1 tháng 4/2017 giữa chủ khu vực này và cư dân.

Khu Green Lantern Village Mobile Home Park ở địa chỉ 14352 Beach Blvd., Westminster, CA 92683 hiện có hơn 130 nhà mobile home, trong đó khoảng hơn 2/3 là người gốc Việt cư ngụ.

Đại diện chủ khu này nói trong buổi họp với cư dân rằng ông bà Walsh đã làm chủ khu bất động sản Green Lantern Village Mobile Home Park đã 70 năm, đã quyết định bán khu đất này vì hai ông bà đã 90 tuổi và vì hợp đồng với cơ quan quản lý khu vực đã hết hạn.

Buổi hội thảo thực hiện bằng tiếng Anh, được thông ngôn trực tiếp sang tiếng Việt.

Một số người Việt mang biểu ngữ, bày tỏ chống đối, yêu cầu đừng bán khu vực này vì trong đó có những người đã cư ngụ nhiều thập niên, bây giờ tuổi đã về hưu, không thể nào dọn đi nơi khác cho tiện nghi.

blank
Bác Nghĩa Bùi (mũ xanh) phản đối việc đóng cửa khu nhà.

Gia đình chủ khu vực nói rằng đã nhờ công ty Overland, Pacific & Cutler Inc. giúp cho việc giải tỏa khu Green Lantern Village Mobile Home Park theo đúng luật tiểu bang và luật thành phố Westminster -- trong đó, sẽ phỏng vấn từng gia chủ để định giá căn nhà mobile, và sẽ giúp di dời sang khu mobile khác hoặc là sẽ mua luôn.


Ross Bartlett, trong gia đình chủ khu nhà mobile home, nói rằng phía chủ đã xét tới nhiều giải pháp, trong đó có việc tính bán cho một công ty quản lý mobile home park, nhưng tất cả đều yêu cầu phải sửa chữa hạ tầng điện, gas và nước -- nghĩa là phải tôn 3 triệu đôla, và gia đình Walsh không kham nổi chi phí đó.

Ông nói, gia đình phía chủ sẽ làm theo đúng thủ tục luật định, trình hồ sơ lên Hội Đồng Thành Phố Westminster về ảnh hưởng của việc giải tỏa khu nhà mobile home và cách giúp đỡ di dời hay bồi thường.

Bác Nghĩa Bùi lên tiếng rằng bác và rất nhiều người trong khu này đều nghèo, trong đó có nhiều người đã cư ngụ tới nửa thế kỷ, muốn rằng nếu phía gia đình ông Walsh không muón quản trị khu này nữa, hãy bán cho công ty điều hành mobile home khác, và bác nói rằng bàc sẽ cùng nhiều người lên biểu tình khi Hội Đồng Thành Phố Westminster họp về hô sơ giải tỏa khu này.

Phía gia đình Walsh nói rằng theo ước tính, nếu thủ tục suông sẻ, sớm lắm là đầu năm 2018 tất cả cư dân sẽ phải dọn đi để khu này làm xong thủ tục bán đi.

Trong khu nhà mobile này có nhiêu nghệ sĩ nổi tiếng, như chị Như Hảo (Đài Mẹ Việt Nam), các nhà thơ Lê Giang Trần, Nguyễn Lương Vỵ...

Nhà thơ Lê Giang Trần nói với phóng viên Việt Báo, rằng khi phải dọn khỏi khu này, chẳng biết phải dọn đi đâu...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.