Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Hội Xuân Quảng Đà 2017

29/03/201716:03:00(Xem: 3272)

Hoa Thịnh Đốn: Hội Xuân Quảng Đà 2017

Tuyết Mai

 

Hằng năm cứ mỗi độ  hoa đào nở rộ trên vùng trời  Hoa Thịnh Đốn,  đồng hương Quảng Đà chọn một chiều Xuân thật đẹp để tổ chức Hội Xuân. Hội Xuân năm nay được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 25 Tháng 3, 2017 tại Nhà Hàng Thần Tài, Falls Church, VA.

 

Mặc dầu cùng ngày giờ này ở HTĐ có  Dạ tiệc của Hội Không Quân,  nhưng có hơn năm trăm thân hữu và đồng hương Quảng Đà đã nhộn nhịp  đến  dự Hội Xuân QĐ, cho thấy đồng hương vùng HTĐ đã dành cho Hội Quảng Đà nhiều cảm tình tốt đẹp.  Đây  là dịp để  bà con xứ Quảng  gặp lại nhau trong tình đồng hương đậm đà thân thiết, cùng nhau nhắc nhớ lại những kỷ niệm êm đềm thân thuơng nơi làng xưa, quê cũ. Đây cũng là dịp để được nghe  Ban Chấp Hành Hội  tường trình những thành quả  đã đạt được trong năm qua. Chương trình được điều  hợp rất sinh  động, vui tươi  bởi MC Quốc Khánh và Chị Bùi Kim Hạnh.

 blank

 
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt, Ông Lê  Hữu Em, Hội trưởng Hội Quảng Đà có lời chào mừng quan khách và cảm ơn đồng hương đã tiếp tục yểm trợ Hội QĐ Miền Đông HK trong nhiều năm qua. Năm nay là năm  thứ mười tám Hội Xuân  Quảng Đà được đón tiếp đồng hương và thân hữu. Ông Em nói, sự ủng hộ của quý vị quan khách và hội viên đã giúp cho Hội hoàn thành  tốt đẹp nhiều công tác.

 

Trong năm qua Hội đã hợp tác với Cộng Đồng HTĐ trong nhiều công tác quan trọng, như tranh đấu đòi Nhân quyền cho Việt Nam. Ngoài ra Hội cũng tham gia các sinh hoạt văn hóa, xã hội… như yểm trợ Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế ở New York và Diễn Hành 4th July , ngày Độc Lập của HK ở HTĐ. Đặc biệt hội cũng tham gia cuộc bầu cử các chức vụ trong Cộng Đồng HTĐ,  nhiệm kỳ 2016-2018. Hội cũng tiếp tục cứu trợ các Thương Phế Binh VNCH tại quê nhà, mỗi phần quà là $50, tuy không nhiều, nhưng cũng giúp TPB một phần nào về tài chính, và  một số người trong hoàn cảnh khó khăn.

 
blank

Ông Em nói tiếp, trong dịp này ông cũng cảm tạ những mạnh thường quân đã giúp đỡ đồng hương nghèo khổ ở quê nhà. Ông cảm ơn Bà Truơng Kim Chi (Chủ nhân Atlantic Super Market) đã đem tiền về VN, trao tận tay cho các TPB ở Quảng Nam, Đà Nẳng. Nhu cầu cần giúp đỡ  ở quê nhà thì quá lớn lao, khả năng tài chánh của hội thì quá hạn hẹp, Ông Em uớc mong  quý vị mạnh  thường quân và đồng hương tiếp tay để công tác cứu trợ đuợc kết quả tốt đẹp hơn trong năm tới. Cuối cùng Ông Em chúc mọi người một mùa Xuân vui tươi, một năm mới tràn đầy phúc lộc như ý.

 

Sau đó Ông Tống Vuơng Thịnh tường trình chi tiết các hồ sơ  cứu trợ TPB tại Quảng Nam. Nhóm Tình Thương cứu trợ  nạn nhân  bão lụt ở Lousiana. Hội đóng góp cho cuộc biểu tình chống Nguyễn Phú Trọng từ VN qua. Có thể nói Hội Quảng Đà đã đóng góp cho hầu hết các sinh hoạt xã hội, chính trị, văn hóa trong vùng HTĐ và giúp đỡ rất nhiều cho đồng bào khốn khó trong và ngoài nước.

 

Phần đặc biệt của chương trình Xuân Quảng Đà năm nay là Hội có mời Ông Nguyễn Hữu Vinh, một  người con của xứ Quảng,  rất thành công trong ngành địa ốc, đến nói chuyện để  chia sẻ kinh nghiệm của ông trong ngành Địa Ốc.

 
blank 

Được biết Ông Nguyễn Hữu Vinh đã hoạt động trong ngành địa ốc ba mươi năm, thành lập Công Ty Westgate Realtor được hai mươi năm, hiện có 185 chuyên viên địa ốc, trung bình công ty bán hai căn nhà mỗi ngày.  Tất cả những chuyên viên địa ốc phải gia nhập  Hội chuyên viên địa ốc, thuộc ba giai cấp: quốc gia, tiểu bang và địa phương . Năm 2010, Ông Vinh là Chủ Tịch của Hội địa ốc  vùng Northern VA (có 11, 000 chuyên viên) . Ông cũng  có mặt bốn năm trong “Board of Director” Hội Địa Ốc Quốc gia (một triệu hai trăm ngàn hội viên) …

 

Trong buổi nói chuyện ở Hội Xuân Quảng Đà Ông Vinh trình bày làm cách nào để được thành công trong ngành địa ốc. Một định lý chung là trong bất cứ một tổ chức nào cũng có hai mươi phần trăm là những người đặc biệt thành công, và số người còn lại 80% là người bình thường. Khi một chuyên viên địa ốc muốn mình đứng trong nhóm  hai mươi phần trăm  đặc biệt thì phải có “chiến lược”, vì muốn thành công không phải chỉ thuần túy cần tài giỏi,  mà còn nhiều yếu tố phụ thuộc khác nữa.  Chẳng hạn như muốn cạnh tranh với những hãng địa ốc  rất lớn ở Mỹ thì ông phải phát triển sở trường  của mình, vì vậy trong công ty của ông, ngoài người Việt Nam,  ông Vinh  đã tuyển nhiều chuyên viên người Á Châu như người Đại Hàn, người Nam Mỹ…đi vào thị truờng của nhóm họ.

 

Điểm thứ hai là sau khi mình đã thành công rồi thì không nên dừng lại, vì trái đất xoay,  mình cũng phải  bước theo nhịp trái đất, nếu mình đứng tức là mình  lùi . Ít nhất một năm phải có một lần ngồi xuống thẩm  định tình trạng kinh tế, khuynh hướng kỹ thuật,   nên đi về hướng nào… Thí dụ như Sony TV (Nhật) trưóc đây rất nổi tiếng nhưng nay thì Samsung TV(Đại Hàn)  đã vượt qua. Tiệm cho thuê video Blockbuster trước đây rất thành công có mặt khắp nơi, nay bị suy  sụp  Netflex có  kỹ thuật mới đã qua mặt.

 

Ông Vinh đưa ra những kinh nghiệm rất quý giá để được thành công trong ngành địa ốc. Ông nói ông sẳn sàng chia sẻ cho đồng hương những kinh nghiệm ngành địa ốc, nếu có dịp thuận tiện.

 blank

 
Trở lại chương trình Xuân của Hội Quảng Đà, kế tiếp là hai màn vũ của các vũ sinh thuộc Jackie Lee Dance Studio, dưới sự hướng dẫn của Vũ sư Jackie Lê Hữu Em. Mỗi năm các vũ sinh càng tiến bộ, vũ đẹp hơn, đã thu hút khán thích giả thưởng thức hai màn vụ một cách thích  thú, đuợc tán thưởng với những tràng phái tay nồng nhiệt. Theo sau là phần trình diễn của các ca sĩ Quảng Đà, Tuyết Mai và nhóm nghệ sĩ cổ nhạc do Nhạc sĩ Trịnh Phước Chí hướng dẫn. Phần xổ số có nhiều  giải thưởng có giá trị,  rất hào hứng, giúp Hội Quảng Đà có phương tiện tài chính để hỗ trợ nhiều sinh hoạt văn hóa, xã hội, chinh trị ở hải ngoại cũng như giúp đỡ đồng bào Quảng Nam  nghèo khó ở quê nhà.

 

Chương trình dạ vũ với Ban Nhạc Red Sun rất hấp dẫn,  đã lôi cuốn nhiều đồng hương ở lại tới giờ phút cuối. Chương trình Xuân Quảng Đà năm 2017 được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.  
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
Càng gần ngày tranh cử, càng nhiều người biểu lộ yêu mến Tổng thống Donald Trump và ngược lại cũng lắm người bày tỏ chán ghét ông Trump. Có những người ghét ông chỉ vì họ yêu chủ nghĩa xã hội, yêu chủ nghĩa vô chính phủ, lợi dụng cơ hội ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết đã chiếm khu Capitol Hill, nội đô Seattle, tiểu bang Washington, trong suốt ba tuần trước khi bị giải tán. Nhân 244 năm người Mỹ giành được độc lập từ Anh Quốc, và sau biến cố George Floyd, thử xem nền dân chủ và chính trị Hoa Kỳ sẽ chuyển đổi ra sao?
Tôi có dịp sống qua nhiều nơi và nhận thấy là không nơi đâu mà những từ ngữ “tổ quốc,” “quê hương,” “dân tộc” … được nhắc đến thường xuyên – như ở xứ sở của mình: tổ quốc trên hết, tổ quốc muôn năm, tổ quốc anh hùng, tổ quốc thiêng liêng, tổ quốc bất diệt, tổ quốc muôn đời, tổ quốc thân yêu, tổ quốc trong tim … “Quê hương” và “dân tộc” cũng thế, cũng: vùng dậy, quật khởi, anh dũng, kiên cường, bất khuất, thiêng liêng, hùng tráng, yêu dấu, mến thương …
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.