Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Hội Kiến Đức Giám Mục Paul Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh Tại Garden Grove, California

29/03/201700:00:00(Xem: 2995)
(Garden Grove) Sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3, 2017, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đến hội kiến với Đức Giám Mục Paul Nguyễn Thái Hợp,tại thành phố Garden Grove, nhân dịp Đức Giám Mục đi tham dự Đại Hội Thế Giới của Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình được tổ chức tại Columbia và trên đường về, ngài ghé đến quận Cam.

Cuộc tiếp xúc đã diễn ra hơn 1 tiếng đồng hồ trong khung cảnh thân mật và chân tình. Cũng trong dịp này cả hai người cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến các khía cạnh xã hội và giáo dục tại Việt Nam hiện nay. Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cũng cho Giám Sát Viên Andrew Đỗ biết hiện tình về tình trạng môi trường và môi sinh tại miền Trung liên quan đến biến cố Formosa và tình trạng nhân quyền hiện nay tại Việt Nam.

blank
Đức Giám Mục Paul Nguyễn Thái Hợp tặng GSV Andrew Đỗ bức tượng Đức Mẹ LaVang.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu cảm tưởng của ông sau khi được hội kiến với Đức Giám Mục Paul Nguyễn Thái Hợp: “ Tôi rất lấy làm cảm kích và vô cùng vinh dự được tiếp xúc với Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, mặc dầu ngài rất bận rộn và không có nhiều thời gian trên đường đi dự hội nghị và trở về Việt Nam. Tuy nhiên với thời gian quý báu được gặp ngài tận mặt, tôi đã lãnh hội được rất nhiều những tin tức cần thiết liên quan đến đời sống của đồng bào trong nước, đặc biệt là tình cảnh của các ngư dân tại các tỉnh Trung Phần. Cũng trong dịp này tôi cũng đệ trình cùng ngài chuyển lời đến Hội Đồng Giám Mục Việt Nam những cảm thông cũng như tất cả những sự ủng hộ của đồng hương và cư dân Quận Cam trong bất cứ tình huống nào…”


Được biết Đức Giám Mục Paul Nguyễn Thái Hợp hiện là Giám Mục của Giáo Phận Vinh, đồng thời là Chủ Tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Ngài theo học tại Đại Học Fribourg (Thụy Sĩ) và tốt nghiệp Tiến Sĩ Triết Học Tây Phương năm 1978. Năm 1994, ngài tốt nghiệp Tiến Sĩ Thần Học Luân Lý tại Sao Paulo (Brazil) và là Giáo Sư Xã Hội tại Trường Đại Học Giáo Hoàng Thánh Thomas Aquino, La Mã từ năm 1996- 2004.

Năm 2004 ngài trở về Việt Nam giữ chức vụ Giám Đốc Học Vụ Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam. Ngày 13 tháng 5, 2010, ngài được Đức Giáo Hoàng Benedict 16 chính thức tấn phong làm Giám Mục chính tòa giáo phận Vinh. Tháng 10 năm 2010, Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình được Hoi965 Đồng Giám Mục Việt Nam thành lập và ngài được bầu làm chủ tịch của Ủy Ban nay đến hiện nay.

Cũng nhân dịp này Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp đã tặng cho Giám Sát Viên Andrew Đỗ một bức tượng Đức Mẹ La Vang mà ngài mang theo từ Việt Nam.

Hồi tháng trước, Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng được hội kiến với Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế Guise Nguyễn Chí Linh tại thành phố Santa Ana.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nguyên là Phó Biện Lý Quận Cam, Luật Sư Bào Chửa Công, Nghị Viên thành phố Garden Grove. Giám Sát Viên Andrew Đỗ hiện đang đại diện các thành phố Garden Grove, Foutain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.