Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Và Các Đồng Viện Thông Báo Các Dự Luật Giúp Cựu Chiến Binh California

28/03/201721:57:00(Xem: 1718)

THƯỢNG NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN VÀ CÁC ĐỒNG VIỆN THÔNG BÁO CÁC DỰ LUẬT GIÚP CỰU CHIẾN BINH CALIFORNIA

  

(Sacramento, CA) –Là thành viên trong Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện và cũng là thành viên Hội Đồng Quân Sự của Thống Đốc, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã có một cuộc họp báo tại Quốc Hội Tiểu Bang, để thông báo các Dự Luật của Thượng Viện và Hạ Viện, nhằm mục đích giúp các Cựu Chiến Binh California. Cùng tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại cuộc họp báo quan trọng này có Chủ Tịch Khối Thiểu Số Thượng Viện Thượng Nghị Sĩ Jean Fuller, Chủ Tịch Đắc Cử Khối Thiểu Số Thượng Viện Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, Thượng Nghị Sĩ Jim Nielsen; Thượng Nghị Sĩ Andy Vidak; và Dân Biểu Randy Voepel, cũng như đại diện của Hiệp HộiAmerican Legion, Hiệp Hội Vệ Binh Quốc Gia California, Hiệp Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Hoa Kỳ, Hiệp Hội Sĩ Quan Quân Đội Hoa Kỳ, Hội Đồng Cựu Chiến Binh Chỉ Huy Tiểu Bang California, và Liên Minh Nữ Cựu Chiến Binh.

 
blank

“Cựu Chiến Binh của chúng ta đã phục vụ đất nước một cách can đảm, và điều chúng ta phải làm là vinh danh sự đóng góp của họ, hơn thế nữa, chúng ta phải bảo đảm khi trở về quê nhà, họ phải được chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng với sự hy sinh và đóng góp của họ cho chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Là một người luôn ủng hộ các vấn đề của Cựu Chiến Binh, và quan trọng hơn, là thành viên của một gia đình quân đội, tôi rất tự hào thông báo rằng, tôi đã đệ trình nhiều Dự Luật liên quan đến Cựu Chiến Binh như  Dự Luật SB 409, Dự Luật SB 410, và Dự Luật SB 411. Cùng nhau, các Dự Luật này sẽ giúp các Cựu Chiến Binh trong việc chữa trị bệnh tâm thần và ảnh hưởng đến hành vi.  Hơn nữa, những Dự luật này sẽ đẩy mạnh tiến trình tìm kiếm việc làm cho Cựu Chiến Binh, để họ có thể trở lại cuộc sống dân sự và tiếp tục phục vụ vào Lực Lượng Trừ Bị Tiểu Bang và Lực Lượng Dân Quân Tiểu Bang.”

 

Cụ thể, Dự Luật SB 409 sẽ yêu cầu Bộ Cựu Chiến Binh California (CalVet) khai triển một kế hoạch để có thể cung cấp nơi cư ngụ cho các Cựu Chiến Binh có bệnh tâm thần hay có nhu cầu chữa các bệnh về hành vi ngay tại các khu gia cư của Cựu Chiến Binh. Đề nghị này được đưa ra dựa trên báo cáo của Văn Phòng Phân Tích Quốc Hội (LAO) vào Tháng Giêng, năm 2017 cho thấy rằng các khu gia cư của Cựu Chiến Binh tại tiểu bang bị giới hạn trong việc giúp Cựu Chiến Binh có bệnh tâm thần và có nhu cầu chữa các bệnh về hành vi. Do đó, hậu quả là các Cựu Chiến Binh bị từ chối cho vào những khu gia cư này, hoặc bị ép rời khỏi nơi đây. Nhằm mục đích giải quyết vấn đề này,Dự Luật SB 409 đòi hỏi phải có một chiến lược vững chắc, để quyết định làm thế nào giúp các Cựu Chiến Binh này có nơi cư ngụ.

Dự Luật  SB 410, mặt khác, lại mở rộng cơ hội về việc làm trong các cơ quan chánh phủ tiểu bang cho các chiến binh giải ngũ danh dự; tuy nhiên, hồ sơ này cần phải nộp đơn xin cấp trên ký hồ sơ giải ngũ danh dự trước khi rời khỏi quân ngũ.  Hiện nay, các Cựu Chiến Binh phải xuất trình một lá đơn của Bộ Quốc Phòng, có tên DD-214, cho Bộ Nhân Sự California, để xác nhận thời gian phục vụ quân đội của họ, một thủ tục có thể kéo dài nhiều tháng, làm chậm trể tiến trình xin việc làm.

 

Cuối cùng, Dự Luật SB 411 thành lập Binh Sĩ Trừ Bị Tiểu Bang và Thời Gian Phục Vụ của Dân Quân, để cung cấp suốt đời cho các binh sĩ trừ bị của California một số tiền $100 mỗi tháng, khi họ được 50 tuổi, nếu họ đã hoàn tất 10 năm phục vụ trong quân đội.

 

Các đề nghị Lập Pháp này được thông báo tại cuộc họp báo bao gồm các dự luật SB 197, SB 485, và AB 353. SB 197, do Thượng Nghị Sĩ Pat Bates và Thượng Nghị Sĩ Toni Atkins đệ trình, khuyến khích xây dựng các cơ sở cần thiết, để phục vụ các binh sĩ hiện dịch và các Cựu Chiến Binh bị ảnh hưởng vì tình trạng y tế. Dự Luật SB 485 do Thượng Nghị Sĩ Nielsen và Thượng Nghị Sĩ Newman cập nhật, và tiêu chuẩn hóa các chính sách và thủ tục điều hành tám khu nhà của Cựu Chiến Binh ở California được hiệu quả, công bằng, và thích nghi hơn. Cuối cùng, Dự Luật AB 353 do Dân Biểu Randy Voepel đệ trình thiết lập một ngân khoản cho các doanh nghiệp khi họ tuyển dụng và gia tăng các ngoại lệ cho tất cả cựu chiến binh bất kể là các Cựu Chiến Binh này phục vụ vào thời gian nào.

 

Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Thượng Nghị Sĩ Patricia Bates phát biểu: "Lập pháp cần tiếp tục làm tất cả để bảo đảm rằng Cựu Chiến Binh của chúng ta nhận được sự ủng hộ mà họ đáng được hưởng. Đó là lý do tại sao Tôi tự hào đồng ý là đồng tác giả Dự Luật Thượng Viện SB 197 với Thượng Nghị Sĩ Toni Atkins nhằm mục đích hạ thấp chi phí xây dựng các cơ sở y tế chuyên khoa mới tại tiểu bang California để phục vụ các Cựu Chiến Binh và quân đội đang hoạt động. Tôi hoan nghênh Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn và các đồng nghiệp của Tôi về những đề nghị Lập Pháp của họ để giúp đỡ các Cựu Chiến Binh của chúng ta và Tôi sẽ tích cực làm việc với họ để bảo đảm các Dự Luật này trở thành Đạo Luật ".

 

Trong cuộc họp báo, Ông Don Harper, cựu chiến binh Việt Nam thuộc Hiệp Hội American Legion, và Ông Jim Lubey, Giám Đốc Điều Hành Hiệp Hội Vệ Binh Quốc Gia California, đã có một số phát biểu để chứng minh tiềm năng tác động của các Dự Luật này đối với Cựu Chiến Binh ở California.

 

Cựu Trung Úy Quân Đội Pete Conaty của Hội Pete Conaty đại diện cho một số nhóm Cựu Chiến Binh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với các dự luật của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rằng "Tôi xin cảm ơn Thượng Nghị Sĩ  JanetNguyễn về việc đệ trình những Dự Luật quan trọng nhằm giúp các Cựu Chiến Binh tìm được việc làm và giải quyết các nhu cầu về sức khoẻ tâm thần và vinh danh các quân nhân nam nữ tình nguyện phục vụ đất nước của chúng ta trong Lực lượng Quân Sự Trừ Bị California.

 

 “Các Dự Luật liên quan đến Cựu Chiến Binh của Tôi, cùng với các Dự Luật do các đồng viện giới thiệu hôm nay, là một bước quan trọng trong việc giúp các Cựu Chiến Binh hội nhập vào cuộc sống dân sự, khi họ giải ngũ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Khi chúng ta đoàn kết với nhau, chúng ta mới có thể giúp chăm sóc và phục vụ Cựu Chiến Binh của chúng ta một cách xứng đáng mà chính họ phải được. Tôi hy vọng tất cả đồng viện của Tôi taị Thượng Viện và Hạ Viện, nhận ra giá trị của các Dự Luật  này và bênh vực cho các Cựu Chiến Binh của chúng ta.”

 

Dự luật SB 409 và Dự Luật SB 411 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ được đưa ra điều trần tại Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện California vào Ngày 28, Tháng Ba. Dự Luật SB 410 cũng sẽ được đưa ra điều trần tại ủy ban này vào Ngày 25, Tháng Tư.

  

 

#  #  #

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.