Hôm nay,  
Việt Báo Online

TNS Janet Nguyễn Và Các Đồng Viện Thông Báo Các Dự Luật Giúp Cựu Chiến Binh California

28/03/201721:57:00(Xem: 1088)
TNS Janet Nguyễn Và Các Đồng Viện Thông Báo Các Dự Luật Giúp Cựu Chiến Binh California

THƯỢNG NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN VÀ CÁC ĐỒNG VIỆN THÔNG BÁO CÁC DỰ LUẬT GIÚP CỰU CHIẾN BINH CALIFORNIA

  

(Sacramento, CA) –Là thành viên trong Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện và cũng là thành viên Hội Đồng Quân Sự của Thống Đốc, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã có một cuộc họp báo tại Quốc Hội Tiểu Bang, để thông báo các Dự Luật của Thượng Viện và Hạ Viện, nhằm mục đích giúp các Cựu Chiến Binh California. Cùng tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại cuộc họp báo quan trọng này có Chủ Tịch Khối Thiểu Số Thượng Viện Thượng Nghị Sĩ Jean Fuller, Chủ Tịch Đắc Cử Khối Thiểu Số Thượng Viện Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, Thượng Nghị Sĩ Jim Nielsen; Thượng Nghị Sĩ Andy Vidak; và Dân Biểu Randy Voepel, cũng như đại diện của Hiệp HộiAmerican Legion, Hiệp Hội Vệ Binh Quốc Gia California, Hiệp Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Hoa Kỳ, Hiệp Hội Sĩ Quan Quân Đội Hoa Kỳ, Hội Đồng Cựu Chiến Binh Chỉ Huy Tiểu Bang California, và Liên Minh Nữ Cựu Chiến Binh.

 
blank

“Cựu Chiến Binh của chúng ta đã phục vụ đất nước một cách can đảm, và điều chúng ta phải làm là vinh danh sự đóng góp của họ, hơn thế nữa, chúng ta phải bảo đảm khi trở về quê nhà, họ phải được chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng với sự hy sinh và đóng góp của họ cho chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Là một người luôn ủng hộ các vấn đề của Cựu Chiến Binh, và quan trọng hơn, là thành viên của một gia đình quân đội, tôi rất tự hào thông báo rằng, tôi đã đệ trình nhiều Dự Luật liên quan đến Cựu Chiến Binh như  Dự Luật SB 409, Dự Luật SB 410, và Dự Luật SB 411. Cùng nhau, các Dự Luật này sẽ giúp các Cựu Chiến Binh trong việc chữa trị bệnh tâm thần và ảnh hưởng đến hành vi.  Hơn nữa, những Dự luật này sẽ đẩy mạnh tiến trình tìm kiếm việc làm cho Cựu Chiến Binh, để họ có thể trở lại cuộc sống dân sự và tiếp tục phục vụ vào Lực Lượng Trừ Bị Tiểu Bang và Lực Lượng Dân Quân Tiểu Bang.”

 

Cụ thể, Dự Luật SB 409 sẽ yêu cầu Bộ Cựu Chiến Binh California (CalVet) khai triển một kế hoạch để có thể cung cấp nơi cư ngụ cho các Cựu Chiến Binh có bệnh tâm thần hay có nhu cầu chữa các bệnh về hành vi ngay tại các khu gia cư của Cựu Chiến Binh. Đề nghị này được đưa ra dựa trên báo cáo của Văn Phòng Phân Tích Quốc Hội (LAO) vào Tháng Giêng, năm 2017 cho thấy rằng các khu gia cư của Cựu Chiến Binh tại tiểu bang bị giới hạn trong việc giúp Cựu Chiến Binh có bệnh tâm thần và có nhu cầu chữa các bệnh về hành vi. Do đó, hậu quả là các Cựu Chiến Binh bị từ chối cho vào những khu gia cư này, hoặc bị ép rời khỏi nơi đây. Nhằm mục đích giải quyết vấn đề này,Dự Luật SB 409 đòi hỏi phải có một chiến lược vững chắc, để quyết định làm thế nào giúp các Cựu Chiến Binh này có nơi cư ngụ.

Dự Luật  SB 410, mặt khác, lại mở rộng cơ hội về việc làm trong các cơ quan chánh phủ tiểu bang cho các chiến binh giải ngũ danh dự; tuy nhiên, hồ sơ này cần phải nộp đơn xin cấp trên ký hồ sơ giải ngũ danh dự trước khi rời khỏi quân ngũ.  Hiện nay, các Cựu Chiến Binh phải xuất trình một lá đơn của Bộ Quốc Phòng, có tên DD-214, cho Bộ Nhân Sự California, để xác nhận thời gian phục vụ quân đội của họ, một thủ tục có thể kéo dài nhiều tháng, làm chậm trể tiến trình xin việc làm.

 

Cuối cùng, Dự Luật SB 411 thành lập Binh Sĩ Trừ Bị Tiểu Bang và Thời Gian Phục Vụ của Dân Quân, để cung cấp suốt đời cho các binh sĩ trừ bị của California một số tiền $100 mỗi tháng, khi họ được 50 tuổi, nếu họ đã hoàn tất 10 năm phục vụ trong quân đội.

 

Các đề nghị Lập Pháp này được thông báo tại cuộc họp báo bao gồm các dự luật SB 197, SB 485, và AB 353. SB 197, do Thượng Nghị Sĩ Pat Bates và Thượng Nghị Sĩ Toni Atkins đệ trình, khuyến khích xây dựng các cơ sở cần thiết, để phục vụ các binh sĩ hiện dịch và các Cựu Chiến Binh bị ảnh hưởng vì tình trạng y tế. Dự Luật SB 485 do Thượng Nghị Sĩ Nielsen và Thượng Nghị Sĩ Newman cập nhật, và tiêu chuẩn hóa các chính sách và thủ tục điều hành tám khu nhà của Cựu Chiến Binh ở California được hiệu quả, công bằng, và thích nghi hơn. Cuối cùng, Dự Luật AB 353 do Dân Biểu Randy Voepel đệ trình thiết lập một ngân khoản cho các doanh nghiệp khi họ tuyển dụng và gia tăng các ngoại lệ cho tất cả cựu chiến binh bất kể là các Cựu Chiến Binh này phục vụ vào thời gian nào.

 

Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Thượng Nghị Sĩ Patricia Bates phát biểu: "Lập pháp cần tiếp tục làm tất cả để bảo đảm rằng Cựu Chiến Binh của chúng ta nhận được sự ủng hộ mà họ đáng được hưởng. Đó là lý do tại sao Tôi tự hào đồng ý là đồng tác giả Dự Luật Thượng Viện SB 197 với Thượng Nghị Sĩ Toni Atkins nhằm mục đích hạ thấp chi phí xây dựng các cơ sở y tế chuyên khoa mới tại tiểu bang California để phục vụ các Cựu Chiến Binh và quân đội đang hoạt động. Tôi hoan nghênh Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn và các đồng nghiệp của Tôi về những đề nghị Lập Pháp của họ để giúp đỡ các Cựu Chiến Binh của chúng ta và Tôi sẽ tích cực làm việc với họ để bảo đảm các Dự Luật này trở thành Đạo Luật ".

 

Trong cuộc họp báo, Ông Don Harper, cựu chiến binh Việt Nam thuộc Hiệp Hội American Legion, và Ông Jim Lubey, Giám Đốc Điều Hành Hiệp Hội Vệ Binh Quốc Gia California, đã có một số phát biểu để chứng minh tiềm năng tác động của các Dự Luật này đối với Cựu Chiến Binh ở California.

 

Cựu Trung Úy Quân Đội Pete Conaty của Hội Pete Conaty đại diện cho một số nhóm Cựu Chiến Binh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với các dự luật của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rằng "Tôi xin cảm ơn Thượng Nghị Sĩ  JanetNguyễn về việc đệ trình những Dự Luật quan trọng nhằm giúp các Cựu Chiến Binh tìm được việc làm và giải quyết các nhu cầu về sức khoẻ tâm thần và vinh danh các quân nhân nam nữ tình nguyện phục vụ đất nước của chúng ta trong Lực lượng Quân Sự Trừ Bị California.

 

 “Các Dự Luật liên quan đến Cựu Chiến Binh của Tôi, cùng với các Dự Luật do các đồng viện giới thiệu hôm nay, là một bước quan trọng trong việc giúp các Cựu Chiến Binh hội nhập vào cuộc sống dân sự, khi họ giải ngũ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Khi chúng ta đoàn kết với nhau, chúng ta mới có thể giúp chăm sóc và phục vụ Cựu Chiến Binh của chúng ta một cách xứng đáng mà chính họ phải được. Tôi hy vọng tất cả đồng viện của Tôi taị Thượng Viện và Hạ Viện, nhận ra giá trị của các Dự Luật  này và bênh vực cho các Cựu Chiến Binh của chúng ta.”

 

Dự luật SB 409 và Dự Luật SB 411 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ được đưa ra điều trần tại Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện California vào Ngày 28, Tháng Ba. Dự Luật SB 410 cũng sẽ được đưa ra điều trần tại ủy ban này vào Ngày 25, Tháng Tư.

  

 

#  #  #

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.20/08/2018(Xem: 199)
Thứ Bẩy 22 tháng 9, 2018 Tại TRUNG TÂM SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG ĐIỀU NGỰ
20/08/2018(Xem: 314)
WESTMINSTER (VB) -- Một thư mời tham dự khóa tu đã được phổ biến từ Giới Trẻ Mây Từ (GTMT).
20/08/2018(Xem: 177)
19/08/2018(Xem: 184)
18/08/2018(Xem: 1531)
Ngày 11 tháng 8/2018, Việt nam có 2 nhà ly khai lớn ra đi: Ông Bùi Tín và Ông Tô Hải. Chỉ trước sau 15 giờ. Cả hai đều hưởng thọ 91 tuổi. Sanh và chết cùng năm.
18/08/2018(Xem: 292)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Nghị Thống Nhất Chính Tả Tiếng Việt Tại Hải Ngoại được tổ chức trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật (11 và 12 tháng 8, 2018) tại hội trường Coastline Community College, 12901 Euclid St, Garden Grove, CA 92840.
18/08/2018(Xem: 194)
17/08/2018(Xem: 388)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường báo Việt Mỹ, số 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683. Vào lúc 10 sáng Thứ Ba ngày 14 tháng 8 năm 2018, Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam do Mục Sư Nguyễn Công Chính lamø Chủ Tịch Hội Đồng đã tổ chức buổi họp báo theo nội dung thư mời cho biết:
17/08/2018(Xem: 204)
16/08/2018(Xem: 426)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018 Đảng Tân Đại Việt đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 28 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và Hội Luận chính trị .
16/08/2018(Xem: 1048)
Thời hạn chót để ghi danh tranh cử trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 sắp tới đã kết thúc vào ngày 10 tháng 8 vừa qua. Danh sách chính thức của các ứng cử viên (UCV) đã được công bố chính thức. Dưới đây là danh sách các ưcv trong các cuộc tranh cử quan trọng trong khu vực Little Saigon.
16/08/2018(Xem: 212)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The New York Times đưa tin, có khoảng 1,400 nhân viên Google đã ký tên vào một lá thư nội bộ, nhằm phản đối những nỗ lực của công ty đưa nền tảng tìm kiếm trở lại Trung Quốc. Hiện các nhà lãnh đạo của Google vẫn chưa lên tiếng về vụ việc