Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Kim Hoàn Nam California Lễ Giỗ Tổ Đinh Dậu -2017\

28/03/201700:00:00(Xem: 2993)
Garden Grove (Bình Sa) - - Theo thông lệ hằng năm vào dịp tháng 3 toàn thể ngành Kim Hoàn khắp nơi họp mặt nhau để làm lễ giỗ tổ.

Tại Nam California, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2016 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace với sự tham dự khoảng 400 quan khách, thân hữu, qúy vị đại diện các hội đoàn, hội đồng hương và đại gia đình kim hoàn Nam California, một số các cơ quan truyền thông

Trên bàn thờ Tổ năm nào cũng có chữ "Tổ Sư Tọa Vị" và hương hoa trà qủa theo đúng nghi thức cổ truyền.

Điều hợp chương trình tổng quát do MC Lệ Hoa và Ông Lưu Sĩ Trí, Giám Đốc Công Ty Jean Jewelry (tiệm vàng Jean).

blank
Trong ngày Hội Kim Hoàn giỗ tổ.

Theo cô Lê Hoa trong lời mở đầu đã cho biết mục đích lễ giỗ tổ: “Trước là để cùng nhau thắp nén hương cầu nguyện cho ngành kim hoàn được nhiều may mắn; sau là để hàn huyên tâm sự, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp và phát triển quan hệ làm ăn với các đồng nghiệp từ các nơi tụ về.”

Mở đầu đoàn trống Thiên Ân trình diễn với những hồi trống ngũ liên như thúc dục lòng người nhớ về một thuở xa xưa mà cha ông đã một thời lên đường đi giữ nước. Sau phần trình diễn trống, đoàn Lân Thiên Ân đã tiến vào hội trường làm lễ bái tổ và sau đó biểu diễn chào mừng quan khách cũng như gia đình kim hoàn tham dự.

blank
Trong ngày Hội Kim Hoàn giỗ tổ.

Sau đó ban tổ chức mời quý ông: Minh Ánh, Lưu Cầu, Kim Phước, Hiếu Diamond, Ngọc Bích, Minh Hải, Minh Long Phụng, Hý Quách, Quang Hồ và các chị mặc đồng phục áo dài màu hồng lên sân khấu làm nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm do ông Lưu Sĩ Trí Trưởng ban tổ chức điều hợp.

Sau phần nghi thức, lời chào mừng khai mạc của Trưởng ban tổ chức, ông Lưu Sĩ Trí đã nói: “...xin Tổ phù hộ cho tất cả bà con ngành nghề Kim Hoàn được phồn thịnh, ngày càng phát triển lớn mạnh, phúc lợi dồi dào, nhất là biết thương yêu, đoàn kết với nhau…, chúng ta  thắp nén nhang tưởng nhớ đến công lao của ân sư thầy tổ, sau là hàn huyên tâm sự, trau dồi kiến thức nghề nghiệp cùng chung bảo tồn ngành kim hoàn mà chư liệt vị tổ sư truyền lại càng thêm vững mạnh.

blank
Trong ngày Hội Kim Hoàn giỗ tổ.

Tiếp theo, ông Phạm Minh Ánh, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Kim Hoàn lên ngỏ lời chào mừng, cám ơn quan khách và đồng nghiệp Kim Hoàn đã đến tham dự Lễ Giỗ Tổ năm 2017 thật đông đủ. Ông chúc tất cả mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

Sau đó là nghi thức tế tổ, Ban tổ chức mời các ông Minh Ánh, Kim Phước, Kim Hoa, Hiếu Diamond và ông Jean lên trước bàn thờ Tổ dânh hương cùng lễ vât cúng Tổ, sau đó các đồng nghiệp lần lượt lên đốt nhang bái tổ.

blank
Trong ngày Hội Kim Hoàn giỗ tổ.

Buổi tiệc bắt đầu, mọ người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ, mở đầu chương trình văn nghệ, ban hợp ca Kim Hoàn Phước Lộc Thọ qua nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” do cố nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác. Tiếp nối có các ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Uyên, Carol Kim, Mai Lệ Huyền, Ngọc Thủy, Thanh Thúy, Tuấn Châu, Châu Tuấn và ban nhạc Hoàng Nghĩa trình diễn một chương trình văn nghệ thật xuất sắc. Trong lúc nầy các chị trong ban tổ chức đã đến từng bàn để bán vé số, mỗi vé $5, trúng lô độc đắc một lượng vàng 9999 do ông Hội Trưởng Phạm Minh Ánh bảo trợ. Lô thứ nhì trúng $500 do bác sĩ Trương Văn Như bảo trợ và các lô kế tiếp là 2 khánh vàng và một giỏ hoa do tiệm vàng Kim Mỹ San Diego bảo trợ; một lô trúng $300 tiền mặt do ông Lưu Cầu chủ nhân tiệm Kim Hoa bảo trợ.

blank
Trong ngày Hội Kim Hoàn giỗ tổ.

Kết thức giỗ tổ, ban tổ chức do các chị trong hội lần lượt đi từng bàn phát lộc cho những người tham dự.

Mọi chi tiết liên lạc Hội Ái Hữu Kim Hoàn: Phạm Minh Ánh (714) 448-7571, Jean's Jewelry (714) 240-7088, Kim Hoa (714) 401-3889.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.