Hôm nay,  

Cali Tăng Thuế Thuốc Lá: Sẽ Ảnh Hưởng Đến Bạn Thế Nào? Các Chuyên Gia Tại Asian Smokers' Quitline Có Những Lời Khuyên Để Giúp Bạn Tiết Kiệm Bằng Cách Cai Thuốc Lá Ngay

28/03/201700:00:00(Xem: 4595)
SAN DIEGO, CA – Tháng 11 vừa qua, cư dân California đã thông qua dự luật 56t tăng tiền thuế thuốc lá thêm $2 một gói. Hiện giờ phần thuế của một gói thuốc lá là 87 xu, nhưng sẽ tăng lên tới $2.87 khi luật mới được áp dụng.

Bắt đầu ngày 1 tháng Tư, hút thuốc lá sẽ trở thành một thói quen càng đắt giá hơn. Thuế thuốc lá, xì gà, thuốc nhai, và thuốc lá điện tử có chất nicotine đều sẽ tăng lên. Số tiền thuế này sẽ được dùng để trang trải chi phí cho những chương trình giáo dục về thuốc lá, huấn luyện bác sĩ, và dịch vụ y tế cho những cư dân nghèo của tiểu bang California.

Điều này đã khiến cho rất nhiều người hút thuốc cảm thấy lo lắng. Đã đến lúc họ phải tìm đến những phương pháp cai thuốc lá hữu hiệu nhất. “Với thuế thuốc lá mới, những người hút mỗi ngày một gói có thể phải tốn gần $200 một tháng, hay trên $2000 một năm vì thuốc lá. Đây là một chi tiêu hàng năm khá cao cho một thói quen có hại cho sức khỏe của người hút thuốc cũng như của những người thân”, Tiến sĩ Caroline Chen, người quản lý chương trình Asian Smokers Quitline (ASQ) phát biểu. “Cai thuốc bây giờ không phải chỉ để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cho người thân mà còn để tiết kiệm cho tương lai.”

Sự tăng giá của thuốc lá sẽ khiến cho nhiều người muốn cai thuốc. Theo một cuộc thử nghiệm do các nhà nghiên cứu từ trường đại học University of California, San Diego cho thấy những người cai thuốc có được sự tư vấn qua điện thoại với những chuyên gia của trung tâm ASQ đã làm tăng gấp đôi cơ may cai thuốc thành công so với những người tự cai. Trung tâm Asian Smokers Quitline (ASQ) cung cấp tài liệu miễn phí và tư vấn qua điện thoại cho những người gọi vào để giúp họ cai thuốc. Đồng thời, sau khi ghi danh, trung tâm sẽ gửi băng dán nicotine miễn phí đủ dùng cho 2 tuần cho những ai hội đủ điều kiện.

Sau đây là những lời khuyên của các chuyên gia từ trung tâm Asian Smokers Quitline:

1. Bỏ đi tất cả những dụng cụ hút thuốc lá như hộp quẹt, đồ gạt tàn thuốc trong nhà, trong xe hay chổ làm việc.

1. Viết xuống những lý do thúc đẩy bạn cai thuốc lá và dán tờ giấy này trên cửa tủ lạnh hay bàn làm việc để nhắc nhở bạn.

2. Nếu có thói quen hút thuốc khi vừa thức dậy, bạn nên đi tắm ngay sau khi thức giấc.

3. Tránh uống cà phê nếu bạn thường hút thuốc và uống cà phê. Đánh răng, súc miệng thay vì hút thuốc sau mỗi bữa ăn.

4. Nếu lỡ hút một điếu sau khi đã cai, bạn hãy coi như đó là một điều lầm lỡ chứ không phải một sự thất bại.

5. Hãy nhận lấy sự hỗ trợ từ những người thân khi cai thuốc và cùng nhau ăn mừng khi bạn thành công.


6. Tránh những tiệc nhậu trong thời gian đang cai thuốc và sau khi vừa cai.

7. Hãy chuẩn bị để từ chối khi người khác mời bạn cùng hút thuốc.

8. Cố gắng tập thể dục, đi bộ mỗi ngày trong và sau khi cai thuốc lá.

9. Nên tiếp xúc với những người ủng hộ việc cai thuốc lá của bạn.

“Việc cai thuốc lá sẽ dễ thành tựu hơn nếu bạn xác định rõ ràng một ngày để bắt đầu cai,” phát biểu cô Trúc Ly, một trong những chuyên gia cai thuốc của ASQ. “Lập kế hoạch để sẵn sàng đối phó với những cơn thèm sẽ giúp bạn cai được hữu hiệu.”

***

Chi Tiết về ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt:

ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers Quitline (ASQ). ASQ cung cấp dịch vụ cai thuốc lá MIỄN PHÍ, đã được chứng minh có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Phổ Thông, Đại Hàn và Việt Nam cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. Những cuộc nghiên cứu cho thấy rằng những người hút thuốc lá nhận được những dịch vụ của chương trình ASQ đã gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc thành công của họ.

Chúng tôi khuyến khích tất cả những người Việt hút thuốc lá hãy gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt nếu họ muốn được giúp đỡ miễn phí. Bạn bè và người thân của những người hút thuốc cũng có thể tham gia để học hỏi cách giúp cho họ cai. Những chuyên gia Việt Nam sẳn sàng cung cấp những dịch vụ cần thiết. Những người hút thuốc có thể nhận được băng dán nicotine miễn phí đủ dùng cho hai tuần trong khi còn hàng.

Xin khuyến khích các cơ sở y tế và những thành viên khác trong cộng động hãy giới thiệu những người Việt hút thuốc qua mục “Web Referral” trên trang mạng của chúng tôi. ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt sẽ cung cấp dịch vụ cai thuốc lá và có thể có cả băng dán miễn phí cho những người khách được giới thiệu.

Xin vào trang www.asq-shop.org để đặt những tài liệu giới thiệu và những bản thông tin về việc cai thuốc lá miễn phí.

Trên 10.000 người Á Châu trong 50 tiểu bang đã ghi danh vào chương trình ASQ từ năm 2012. ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bênh Tật tại Hoa Kỳ (CDC).

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng – 12 giờ đêm, giờ miền Đông Hoa Kỳ)

- Tiếng Quảng Đông và Phổ Thông: 1-800-838-8917 - www.asq-chinese.org

- Tiếng Đại Hàn: 1-800-556-5564 - www.asq-korean.org

- Tiếng Việt: 1-800-778-8440 - www.asq-viet.org

To learn more about ASQ in English, visit www.asiansmokersquitline.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.