Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ĐGM Nguyễn Thái Hợp Thăm Đồng Hương Giáo Phận Vinh

28/03/201700:00:00(Xem: 3472)
Westminster (Bình Sa)- - Trong chuyến công tác tại hải ngoại, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh và cũng là Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hoà bình của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã ghé thăm Hội Ái Hữu Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Giáo Phận Vinh Nam California, nhân dịp nầy một bữa cơm thân mật đã được tổ chức vào chiều Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2017 tại Restaurant Hiền Thanh trong khu Thương Xá Catina, hiện diện trong bữa cơm thân mật ngoài qúy vị trong Hội Ái Hữu Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Nam Cali, ông Trần Ngọc Thể Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam và một số qúy vị trong Ban Chấp Hành...

blank
Về phía cộng đồng có ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam, Thành Viên Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, Luật Sư nhà báo Đỗ Thái Nhiên, ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, ông Trần Vệ, ông Hứa Trung Lập, thành viên Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần và một số cơ quan truyền thông.


Trước khi vào buổi tiệc Đức Cha Nguyễn Thái Hợp đã có lời cảm ơn đến tất cả qúy vị hiện diện và đồng hương, Đức Cha nói: “Văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình” hôm nay nhân dịp được gặp qúy vị nơi đây. Đức Giám Mục tiếp: “Thế hệ chúng ta sinh bất phùng thời trong một gia đoạn khó khăn, gặp nhiều bất trắc, mong những thế hệ kế tiếp dấn thân tiếp tục con đường phục vụ quê hương”

blank
Đức Giám Mục cũng cho biết. trong thời gian qua Đức Giám Mục đã gặp nhiều nhà ngoại giao, nhiều nhân sỉ trí thức trong cũng như ngoài công giáo họ cũng đã góp sức hội nhập cùng chúng ta.

Sau đó Đức Giám Mục dâng lời cầu nguyện: “Cảm ơn Chúa, cảm ơn tất cả những người lao động đã cho chúng ta thức ăn, xin Cha chúc lành cho chúng con” chúc tất cả mọi người một bữa ăn ngon miệng.”

Sau bữa tiệc, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp tới thăm tượng đài Đức Thánh Trần trên đaị lộ Bolsa.

Đức Cha Nguyễn Thái Hợp là linh hồn trong cuộc đấu tranh phản đối nhà máy Fomosa cũng như đòi quyền lợi cho người dân trong vùng bị ảnh hưởng hóa chất độc hại do nhà máy Fomosa thải ra với những cuộc biểu tình có hàng chục ngàn người tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.