Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Vinh Danh Nữ Lực Sĩ Huy Chương Thế Vận Hội Joan Lind Van Blom

27/03/201716:04:00(Xem: 2743)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Vinh Danh
Nữ Lực Sĩ Đoạt Huy Chương Thế Vận Hội
Joan Lind Van Blom Tại Buổi Lễ Đặt Tên Cây Cầu

 

(Long Beach, CA) – Để bày tỏ lòng kính trọng đối với một trong những cư dân nổi tiếng nhất của Long Beach, Thượng Nghĩ Sĩ Janet Nguyễn cùng với Nghị Viên Daryl Supernaw, Nghị Viên Suzie Price, và cựu Nghị Viên Gary DeLong, và nhiều cư dân thành phố Long Beach, hiện diện tại công viên Jack Nichol cùng tham dự lễ chính thức đặt tên cây cầu để vinh danh bà Joan Lind Van Blom , phụ nữ Mỹ đầu tiên đoạt huy chương môn chèo thuyền tại Thế Vận Hội. Lễ đặt tên khai trương tấm bảng mang tên của bà Von Blom có sự tham dự của ông John Van Blom, phu quân của bà.

blank

 
“Hôm nay, chúng ta bày tỏ lòng kính trọng đối với một phụ nữ đã làm nên lịch sử, không phải chỉ ở thành phố Long Beach, mà khắp thế giới,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Kể từ hôm nay, cây cầu này sẽ mang tên người phụ nữ nổi tiếng này, người tạo nguồn cảm hứng cho vô số người, trước hết là phụ nữ đầu tiên đoạt huy chương Thế Vận Hội trong môn chèo thuyền cho nước Mỹ, và sau đó là một nhà giáo dục trong hơn 35 năm.”

Ngoài thành tích là người phụ nữ đầu tiên đoạt huy chương môn chèo thuyền đơn tại Thế Vận Hội ở Montreal năm 1976, bà Joan Lind Van Blom còn thắng huy chương bạc môn chèo thuyền bốn người tại Thế Vận Hội ở Los Angeles năm 1984. Bà cũng là lực sĩ trong phái đoàn Hoa Kỳ tẩy chay Thế Vận Hội ở Moscow năm 1980.


blank

Sau thành tích ở Thế Vận Hội, bà Joan Lind Van Blom còn đạt nhiều thành tích khác trong lãnh vực giáo dục, qua việc khuyến khích học sinh sống một cuộc sống lành mạnh, cùng với việc tham gia nhiều hoạt động, trong thời gian 35 năm làm giáo viên thể dục ở Học Khu Thống Nhất Long Beach. Bà tiếp tục quảng bá môn chèo thuyền và lối sống lành mạnh, cho tới khi trút hơi thở cuối cùng vào ngày 28, Tháng Tám, năm 2015, sau nhiều năm bị bệnh ung thư màng óc.


blank

Buổi lễ vinh danh đặt tên cây cầu hôm Thứ Bảy là thành quả của nhiều năm tích cực làm việc tại Thượng Viện và thành phố địa phương. Vào Tháng Giêng, năm 2016, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu Dự Luật Thượng Viện SCR 102, cho phép đặt lại tên cây cầu là cầu Joan Lind Van Blom. SCR 102 được chấp thuận theo yêu cầu của cựu Nghị Viên Thành Phố Long Beach Gary Delong đã thay mặt câu lạc bộ Long Beach Century Club là một tổ chức bất vụ lợi luôn tích cực ủng hộ các lực sĩ trong thành phố. Nghị quyết này cuối cùng đã được Quốc Hội California thông qua vào Tháng Tám, năm 2016.

Sau đó, câu lạc bộ này và các Nghị Viên của Thành Phố Long Beach như Nghị Viên Suzie Price, Nghị Viên Daryl Supernaw, và Nghị Viên Dee Andrews cùng hợp tác để mua tấm bảng có tên bà Van Blom mà từ nay sẽ được treo trên cây cầu mang tên Bà.

blank

 
“Trong suốt cuộc đời đáng ghi nhận và thành công trong nghề nghiệp của mình, Bà Joan đã chèo thuyền dưới gầm cầu này rất nhiều lần,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Với sự kiện đặc biệt như vậy, tôi nghĩ không có cách nào xứng đáng hơn là đặt tên cây cầu này vinh danh Bà để mỗi ngày nhắc nhở mọi người về truyền thuyết tích cực mà bà để lại.”

Cầu Joan Lind Van Blom nằm trên xa lộ số 1 của tiểu bang, phía Nam của đường Loynes Drive và phía Bắc của đường Second Street.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một hệ thống truyền thông do chính quyền kiểm soát có thể tạo ra một làn sóng thông tin sai lệch, nhưng sẽ chỉ làm gia tăng hiệu ứng ngược khi chính quyền đó đã mất tín nhiệm nơi dân chúng.
Ngày 12/2/2020 Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, với đa số ủng hộ là 401 phiếu, 192 phiếu chống, và 40 phiếu trắng.
Sau khi Nghị viện Âu châu chấp thuận phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, các báo lề trái lề phải, mạng xã hội, đã cùng cho thấy một hiện tượng bất ngờ chưa từng xảy ra: sự đồng thanh tương ứng giữa các giới khác nhau của Việt Nam: vui mừng và tràn đầy hy vọng, EVFTA sẽ lả đòn bẩy đẩy VN vươn lên, chuyển mình v.v...và v.v...
Theo phần mở đầu Bản Nội Quy, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria đã được hình thành vào những năm cuối của thập niên 1970, nhưng Bản Nội Quy không cho biết ngày thành lập.
“Cây cộng sản” là tên một truyện ngắn của Phan Khôi trong tâp bản thảo Nắng chiều. Ông xin xuất bản năm 1957 ở Hà Nội, nhưng không được CS cấp phép.
Từ khi dịch bệnh Corona bùng phát đến nay có nhiều nhà bình luận về tình hình chính trị của ĐCSTQ có thể sụp đổ và chế độ CS không còn đứng vững ở Trung Quốc.
Người Nhật Bản nói: “Một lời tử tế có thể làm ấm lòng suốt cả mùa Đông – One kind word can warm three winter months.” Nghe xong, tôi (trộm) nghĩ thêm rằng: “Một hành động tử tế còn có thể làm ấm lòng người suốt cả cuộc đời!”
Sau 41 năm thắng Trung Cộng xâm lược, Việt Nam đã học được gì với hậu qủa của 10 năm đẫm máu và tàn bạo (1979-1989) của cuộc chiến này? Không nhiều. Việt Nam Cộng sản vẫn chịu nhục để tồn tại bên cạnh những người phương Bắc mà họ gọi là “vừa là đồng chí vừa là anh em”.
Để miêu tả sự phụ thuộc của Việt Nam vào nền kinh tế Trung Quốc, các nhà quan sát về tình trạng kinh tế của 2 quốc gia này, họ thường ví von: “Bắc Kinh đổ mưa-Hà Nội giăng ô”.
Đây là một đề tài vô cùng nhạy cảm, tế nhị thuộc vào loại cấm kỵ hàng đầu trong các vấn đề cấm kỵ tabou. Đó là vấn đề vợ bạo hành chồng hay “gà mái đá gà cồ”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50521)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44253)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38617)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34510)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại