Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Vinh Danh Nữ Lực Sĩ Huy Chương Thế Vận Hội Joan Lind Van Blom

27/03/201716:04:00(Xem: 2889)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Vinh Danh
Nữ Lực Sĩ Đoạt Huy Chương Thế Vận Hội
Joan Lind Van Blom Tại Buổi Lễ Đặt Tên Cây Cầu

 

(Long Beach, CA) – Để bày tỏ lòng kính trọng đối với một trong những cư dân nổi tiếng nhất của Long Beach, Thượng Nghĩ Sĩ Janet Nguyễn cùng với Nghị Viên Daryl Supernaw, Nghị Viên Suzie Price, và cựu Nghị Viên Gary DeLong, và nhiều cư dân thành phố Long Beach, hiện diện tại công viên Jack Nichol cùng tham dự lễ chính thức đặt tên cây cầu để vinh danh bà Joan Lind Van Blom , phụ nữ Mỹ đầu tiên đoạt huy chương môn chèo thuyền tại Thế Vận Hội. Lễ đặt tên khai trương tấm bảng mang tên của bà Von Blom có sự tham dự của ông John Van Blom, phu quân của bà.

blank

 
“Hôm nay, chúng ta bày tỏ lòng kính trọng đối với một phụ nữ đã làm nên lịch sử, không phải chỉ ở thành phố Long Beach, mà khắp thế giới,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Kể từ hôm nay, cây cầu này sẽ mang tên người phụ nữ nổi tiếng này, người tạo nguồn cảm hứng cho vô số người, trước hết là phụ nữ đầu tiên đoạt huy chương Thế Vận Hội trong môn chèo thuyền cho nước Mỹ, và sau đó là một nhà giáo dục trong hơn 35 năm.”

Ngoài thành tích là người phụ nữ đầu tiên đoạt huy chương môn chèo thuyền đơn tại Thế Vận Hội ở Montreal năm 1976, bà Joan Lind Van Blom còn thắng huy chương bạc môn chèo thuyền bốn người tại Thế Vận Hội ở Los Angeles năm 1984. Bà cũng là lực sĩ trong phái đoàn Hoa Kỳ tẩy chay Thế Vận Hội ở Moscow năm 1980.


blank

Sau thành tích ở Thế Vận Hội, bà Joan Lind Van Blom còn đạt nhiều thành tích khác trong lãnh vực giáo dục, qua việc khuyến khích học sinh sống một cuộc sống lành mạnh, cùng với việc tham gia nhiều hoạt động, trong thời gian 35 năm làm giáo viên thể dục ở Học Khu Thống Nhất Long Beach. Bà tiếp tục quảng bá môn chèo thuyền và lối sống lành mạnh, cho tới khi trút hơi thở cuối cùng vào ngày 28, Tháng Tám, năm 2015, sau nhiều năm bị bệnh ung thư màng óc.


blank

Buổi lễ vinh danh đặt tên cây cầu hôm Thứ Bảy là thành quả của nhiều năm tích cực làm việc tại Thượng Viện và thành phố địa phương. Vào Tháng Giêng, năm 2016, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu Dự Luật Thượng Viện SCR 102, cho phép đặt lại tên cây cầu là cầu Joan Lind Van Blom. SCR 102 được chấp thuận theo yêu cầu của cựu Nghị Viên Thành Phố Long Beach Gary Delong đã thay mặt câu lạc bộ Long Beach Century Club là một tổ chức bất vụ lợi luôn tích cực ủng hộ các lực sĩ trong thành phố. Nghị quyết này cuối cùng đã được Quốc Hội California thông qua vào Tháng Tám, năm 2016.

Sau đó, câu lạc bộ này và các Nghị Viên của Thành Phố Long Beach như Nghị Viên Suzie Price, Nghị Viên Daryl Supernaw, và Nghị Viên Dee Andrews cùng hợp tác để mua tấm bảng có tên bà Van Blom mà từ nay sẽ được treo trên cây cầu mang tên Bà.

blank

 
“Trong suốt cuộc đời đáng ghi nhận và thành công trong nghề nghiệp của mình, Bà Joan đã chèo thuyền dưới gầm cầu này rất nhiều lần,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Với sự kiện đặc biệt như vậy, tôi nghĩ không có cách nào xứng đáng hơn là đặt tên cây cầu này vinh danh Bà để mỗi ngày nhắc nhở mọi người về truyền thuyết tích cực mà bà để lại.”

Cầu Joan Lind Van Blom nằm trên xa lộ số 1 của tiểu bang, phía Nam của đường Loynes Drive và phía Bắc của đường Second Street.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
Thiệt đọc mà muốn ứa nước mắt luôn. Sao mà xui xẻo dữ vậy Trời? Tôi sống theo kiểu check by check, có đồng nào xào đồng đó, chưa bao giờ dư ra được một xu. Hai tháng trước, vì (hay nhờ) dịch Vũ Hán, nhà nước Hoa Kỳ thương tình gửi phụ thêm cho 1,200.00 USD. Trộm nghĩ mình cũng đã đến lúc gần đất xa trời rồi nên lật đật bỏ số tiền này vô ngân hàng, dành vào việc hoả táng. Vụ này tui đã dọ giá rồi, tốn đâu cỡ gần ngàn. Vài trăm còn lại để con cháu mua chút đỉnh hương hoa, cho nó giống với người ta, ngó cũng phần nào đỡ tủi.
Có vẻ như con người thời nay càng lúc càng trở nên lười biếng, thụ động; nhất là từ khi nhân loại bước vào kỷ nguyên tin học, truyền thông liên mạng. Tin học đã đem con người khắp hành tinh gần lại với nhau, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chính nó bị con người lạm dụng để bóp méo, biến dạng sự thực cho những mục tiêu bất chính của cá nhân, bè phái.
Sau 95 năm gào cùng một giọng nền Báo chí gọi là “cách mạng” của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) vẫn trơn tru uốn lưỡi phóng ra câu giả dối rằng:”Tự do ngôn luận, tự do báo chí là những quyền cơ bản của con người đã được Việt Nam cam kết thực hiện theo những nguyên tắc chung của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền.” (báo Quân đội Nhân dân (QĐND), ngày 15/6/2020). Điều không thật này đã được Ban Tuyên giáo, tổ chức tuyên truyền và chỉ huy báo chí-truyền thông sử dụng từ lâu, nay được lập lại để kỷ niệm 95 năm ngày gọi là “Báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/1925-21/6/2020).
“Muốn chỉ một cá nhân nào đó, tùy theo giai cấp, tín ngưỡng, tùy theo lúc sống hay chết, tùy theo già hay trẻ, người Việt Nam có rất nhiều tên để gọi. Ngôn ngữ Việt có những từ sau đây chỉ các loại tên: bí danh, bút hiệu, nhũ danh, nghệ danh, pháp danh, pháp tự, pháp hiệu, tên, tên cái, tên đệm, tên họ, tên gọi, tên chữ, tên cúng cơm, tên hèm, tên hiệu, tên húy, tên riêng, tên thánh, tên thụy, tên tục, tên tự, thương hiệu.” (Ngưng trích: Nguyễn Long Thao- DANH XƯNG ĐẶC BIỆT CỦA THƯỜNG DÂN VIỆT NAM)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.