Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Vinh Danh Nữ Lực Sĩ Huy Chương Thế Vận Hội Joan Lind Van Blom

27/03/201716:04:00(Xem: 3179)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Vinh Danh
Nữ Lực Sĩ Đoạt Huy Chương Thế Vận Hội
Joan Lind Van Blom Tại Buổi Lễ Đặt Tên Cây Cầu

 

(Long Beach, CA) – Để bày tỏ lòng kính trọng đối với một trong những cư dân nổi tiếng nhất của Long Beach, Thượng Nghĩ Sĩ Janet Nguyễn cùng với Nghị Viên Daryl Supernaw, Nghị Viên Suzie Price, và cựu Nghị Viên Gary DeLong, và nhiều cư dân thành phố Long Beach, hiện diện tại công viên Jack Nichol cùng tham dự lễ chính thức đặt tên cây cầu để vinh danh bà Joan Lind Van Blom , phụ nữ Mỹ đầu tiên đoạt huy chương môn chèo thuyền tại Thế Vận Hội. Lễ đặt tên khai trương tấm bảng mang tên của bà Von Blom có sự tham dự của ông John Van Blom, phu quân của bà.

blank

 
“Hôm nay, chúng ta bày tỏ lòng kính trọng đối với một phụ nữ đã làm nên lịch sử, không phải chỉ ở thành phố Long Beach, mà khắp thế giới,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Kể từ hôm nay, cây cầu này sẽ mang tên người phụ nữ nổi tiếng này, người tạo nguồn cảm hứng cho vô số người, trước hết là phụ nữ đầu tiên đoạt huy chương Thế Vận Hội trong môn chèo thuyền cho nước Mỹ, và sau đó là một nhà giáo dục trong hơn 35 năm.”

Ngoài thành tích là người phụ nữ đầu tiên đoạt huy chương môn chèo thuyền đơn tại Thế Vận Hội ở Montreal năm 1976, bà Joan Lind Van Blom còn thắng huy chương bạc môn chèo thuyền bốn người tại Thế Vận Hội ở Los Angeles năm 1984. Bà cũng là lực sĩ trong phái đoàn Hoa Kỳ tẩy chay Thế Vận Hội ở Moscow năm 1980.


blank

Sau thành tích ở Thế Vận Hội, bà Joan Lind Van Blom còn đạt nhiều thành tích khác trong lãnh vực giáo dục, qua việc khuyến khích học sinh sống một cuộc sống lành mạnh, cùng với việc tham gia nhiều hoạt động, trong thời gian 35 năm làm giáo viên thể dục ở Học Khu Thống Nhất Long Beach. Bà tiếp tục quảng bá môn chèo thuyền và lối sống lành mạnh, cho tới khi trút hơi thở cuối cùng vào ngày 28, Tháng Tám, năm 2015, sau nhiều năm bị bệnh ung thư màng óc.


blank

Buổi lễ vinh danh đặt tên cây cầu hôm Thứ Bảy là thành quả của nhiều năm tích cực làm việc tại Thượng Viện và thành phố địa phương. Vào Tháng Giêng, năm 2016, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu Dự Luật Thượng Viện SCR 102, cho phép đặt lại tên cây cầu là cầu Joan Lind Van Blom. SCR 102 được chấp thuận theo yêu cầu của cựu Nghị Viên Thành Phố Long Beach Gary Delong đã thay mặt câu lạc bộ Long Beach Century Club là một tổ chức bất vụ lợi luôn tích cực ủng hộ các lực sĩ trong thành phố. Nghị quyết này cuối cùng đã được Quốc Hội California thông qua vào Tháng Tám, năm 2016.

Sau đó, câu lạc bộ này và các Nghị Viên của Thành Phố Long Beach như Nghị Viên Suzie Price, Nghị Viên Daryl Supernaw, và Nghị Viên Dee Andrews cùng hợp tác để mua tấm bảng có tên bà Van Blom mà từ nay sẽ được treo trên cây cầu mang tên Bà.

blank

 
“Trong suốt cuộc đời đáng ghi nhận và thành công trong nghề nghiệp của mình, Bà Joan đã chèo thuyền dưới gầm cầu này rất nhiều lần,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Với sự kiện đặc biệt như vậy, tôi nghĩ không có cách nào xứng đáng hơn là đặt tên cây cầu này vinh danh Bà để mỗi ngày nhắc nhở mọi người về truyền thuyết tích cực mà bà để lại.”

Cầu Joan Lind Van Blom nằm trên xa lộ số 1 của tiểu bang, phía Nam của đường Loynes Drive và phía Bắc của đường Second Street.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.