Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thùy Linh, Ca Nhạc Sĩ Nhạc Jazz Trở Về Quận Cam, Thứ bảy, Ngày 1 Tháng Tư Năm 2017, Tại Viện Việt Học

25/03/201700:00:00(Xem: 2792)
San Jose, CA - Thùy Linh Quintet hân hạnh trở về quận cam với chương trình Nhạc Việt cổ điển theo thể loại Jazz & Sáng tác mới (Jazzing Việt Classics & Originals) Thứ bảy, ngày 1 tháng tư, năm 2017, 7:30 – 10:30 giờ tối, ở phòng hội Viện Việt Học, 15355 brookhurst st, #222 in westminster, CA 92683. Chương trình hoàn toàn miễn phí, với tùy tâm khán thính giả ủng hộ cho ban nhạc chuyên nghiệp.

Kính mời quý vị tham dự chương trình thí nghiệm âm thanh mới được sáng tác dựa trên những ca khúc dân ca, cổ điển, và nhạc trẻ được người Việt Nam yêu thích. Mỗi chương trình là một showcase độc đáo, giới thiệu vào cộng đồng vài nhạc sĩ địa phương người ngoại quốc và Việt. Đặc biệt lần này sẽ có ca sĩ người Phi Luật Tân Joni Villamil và ra mắt 2 bài Việt của nhạc sĩ Mạc Vũ Phạm-Gia Cổn.

blank
Thùy Linh cũng sẽ ra mắt bài hát mình sáng tác trong ba đợt chính:

1. Bé Hoa Sen: Những Người Sống Sót của Nạn Buôn Người Đứng Lên!

Vinh danh những người sống sót của nạn buôn người được hỗ trợ bởi Hội Vòng Tay Thái Bình (Pacific Links Foundation).

2. Nàng Nguyệt: Thơ Ca Vinh danh Hồ Xuân Hương, nhà thơ nữ quyền Việt Nam của thế kỷ 18, người đã có những vần thơ sắc sảo về chính trị & gợi tình cho thấy tinh thần phóng khoáng của phụ nữ.

3. Nhạc Việt cổ điển theo thể loại Jazz: một thí nghiệm âm thanh mới được sáng tác theo thể loại Jazz dựa trên những ca khúc dân ca, cổ điển, và nhạc trẻ được người Việt Nam yêu thích.

Thùy Linh chia sẻ niềm phấn khích của mình cho dự án đầy tham vọng này: "Buổi trình diễn đầu tiên này thực sự là một đỉnh cao của tất cả tác phẩm của tôi trong tiến trình thực hiện suốt 10 năm qua. Lúc khởi đầu nó chỉ là một niềm đam mê về lịch sử và văn hóa Việt Nam của tôi giờ nó đã phát triển thành một buổi trình diễn nhạc. Tôi cảm thấy mình khiêm tốn khi bây giờ có thể mang lại sự sáng tạo mới này không chỉ cho cộng đồng tôi nói riêng mà còn cho thế giới nói chung."

Đây là phần khởi đầu của mộ̣t chương trình liên tục nhằm giới thiệu những tác phẩm kinh điển của âm nhạc Việt Nam & những sáng tác mới.

Kim Ngân, một thành viên của ban giám đóc của phòng hội Viện Việt Học, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Thùy Linh trên sân khấu chúng tôi. Cô không chỉ là một nhạc sĩ đam mê mà còn là một nhà hoạt động cộng đồng. Cô đã mang được nhạc Jazz vào cộng đồng Việt với mục đích giới thiệu một bộ môn nghệ thuật Mỹ và làm cho nó dễ dàng được tiếp cận. Nhiệm vụ của chúng tôi là giới thiệu những tài năng địa phương, mà cũng đại diện cho cộng đồng và thị hiếu đa dạng của họ. Còn ai tốt hơn là một nhạc sĩ người Mỹ gốc Việt để tán dương một cộng đồng người Việt có dân số lớn hàng thứ ba bên ngoài quê hương của họ."

Tiểu Sử Của Thùy Linh

Thùy Linh là ca nhạc sĩ nhạc Jazz người Mỹ gốc Việt đầu tiên của vùng Vịnh. Cô ca sĩ nhỏ nhắn có chiều cao khiêm nhường 4'11", với một giọng ca khá trầm và phong phú, Thùy Linh lướt nhẹ nhàng giữa lời nhạc quyến rũ và nỗi nhớ trầm ngâm. Với phong cách độc đáo và âm thanh cuốn hút, cô sẽ thôi miên bạn với giọng hát nhẹ nhàng và nét sôi nổi duyên dáng của cô trên sân khấu.

Năm 2013, Thùy Linh đã cùng với nhạc sĩ Nguyễn Dự thành lập chương trình Jazz is You! Jazz là Em! với mục đích đem nhạc Jazz vào cộng đồng các sắc dân và làm cho nó dễ dàng được tiếp cận. Jazz is You! Jazz là Em! là một cộng đồng của các nhạc sĩ và khán giả với một giấcmơ nhằm giáo dục và giới thiệu một hình thức nghệ thuật Mỹ tuyệt vời này với cộng đồng các sắc dân.

Chương trình của chúng tôi nhằm mục đích giới thiệu các tài năng đang lên tới cộng đồng của khắp vùng Vịnh. Địa điểm trình diễn bao gồm những nơi cộng đồng thích lui tới thường xuyên như: Coffee Lovers,

Trung Tâm Phượng Hoàng, Hội Chợ Tết Cộng Đồng và Blue Note Lounge. Jazz is You! Jazz là Em! mang những buổi nhạc Jazz thu hút đám đông chật ních khán phòng của ít nhất 150 khách. Với số lượng khán giả hưởng ứngnồng nhiệt và lại vào những đêm trong tuần chứng tỏ rằng cộng đồng đang khát khao những luồng âm thanh mới vượt ra ngoài loại nhạc Việt Nam truyền thống, cả nhạc pop và nhạc dân gian.

Thùy Linh tâm sự niềm đam mê của mình với nhạc Jazz:

“Tôi đến với Jazz bởi cá tính tự do và những câu chuyện lãng mạn của nó. Các nhạc sĩ có một tự do bao la về âm nhạc để tạo ra một âm thanh hoặc bài hát mới bằng cách sử dụng một tiêu chuẩn cũ. Công việc của chúng tôi là kể lại một câu chuyện cũ nhưng theo một phong cách quyến rũ mới. Đó không phải là sao chép những gì được thực hiện trước kia, nhưng phục hồi những bài hát cũ để làm cho chúng tươi mới và có ý nghĩa trở lại.”

Thùy Linh bắt đầu hát từ năm hai mươi tuổi, cô tự học và đến với nhạc Jazz tại trường đại học qua những giọng hát nổi tiếng của Ella Fitzgerald, Sarah Vaughan, Billie Holiday, Louis Armstrong và Nat King Cole. Cô cho biết niềm đam mê ca hát của cô khởi đầu bằng việc được nghe những điệu nhạc dịu dàng suốt thời gian lớn lên trong cộng đồng Việt Nam của mình và phong cách độc đáo của cô đến một cuộc đời khác thường nhất cho một ca sĩ nhạc Jazz của Hoa Kỳ.

Thùy Linh sinh ra tại Nha Trang, Việt Nam. Sau khi Sài Gòn thất thủ, hàng trăm ngàn người bỏ chạy tới các nước láng giềng và Hoa Kỳ. Thùy Linh lúc đó được 9 tuổi và gia đình cô đã trốn thoát trên một chiếc thuyền đánh cá với 30 người trực chỉ đến Hoa Kỳ.

Kể từ khi ba tuổi, Thùy Linh cũng làm một cuộc hành trình cá nhân. Khi còn bé, cô mắc bệnh bại liệt polio. Ngay sau đó, cô gái đã phải đối phó với những ảnh hưởng của hội chứng bại liệt. Tuy nhiên, các tác dụng này không ngăn cản bước tiến và sự theo đuổi ước mơ giáo dục đại học và ca hát của cô. Cô có bằng Thạc sĩ về Quan hệ quốc tế trước khi vào nghành hát chuyên nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.