Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Chiến Sĩ Miền Nam Cali Gây Quỹ Cho Ngày Quân Lực

24/03/201700:00:00(Xem: 2001)
Cựu Chiến Sĩ Miền Nam Cali Gây Quỹ Cho Ngày Quân Lực
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, vào dịp đầu Xuân, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều tổ chức tiệc mừng Xuân và gây qũy cho ngày Quân Lực 19-6.

Buổi tiệc năm nay được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2017 tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Khoảng 500 quan khách, qúy vị Niên Trưởng các Quân Binh Chủng QLVNCH các đơn vị thuộc các Quân Binh Chủng gồm có: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH, Hội Quân Cán Chính Hải Ninh, Tổng Hội Sinh Viên, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hậu Duệ QLVNCH do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân và phái đoàn, Hội Bà Triệu, Ban Tù Ca Xuân Điềm, các cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, một số hội đồng hương thân hữu... Dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Diệp Miên Trường, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Nghị Viên Thu Hà, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Ủy Viên Học Khu Westminster Bà Frances Nguyễn Thế Thủy...

Điều hợp nghi thức khai mạc do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Sau đó chiến hữu Nguyễn Văn Chuyên và chị Mai Lan lên giới thiệu thành phần tham dự.

Tiếp theo Chiến Hữu Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn các Niên Trưởng, Quan khách và toàn thể chiến hữu thuộc các quân binh chủng tham dự tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, ông chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc. (khi ông Nguyễn Phục Hưng vừa dứt lời một tràng pháo tay thật lớn để tán thưởng ông về một bài diễn văn khai mạc ngắn nhất từ trước đến nay trong cộng đồng chúng ta.)

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Sau đó Niên Trưởng Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân đại diện các niên trưởng lên chúc Tết đến các niên trưởng, chiến hữu cùng tất cả một năm Đinh Dậu “An Khang, Tươi Vui Hạnh Phúc và gặp nhiều may mắn.” Ông tiếp: “Ôn lại chuyện cũ, suốt năm qua bao nhiêu những biến cố xãy ra trên quê hương cũng như trong cộng đồng. Năm mới chúng ta nên cùng đồng hành hướng về quê hương, yểm trợ cho các phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Chúng ta hãy lắng lòng để nghĩ về quê hương, đất nước trước tình thế hiện nay. Ông kêu gọi giới trẻ hãy cùng chúng tôi đấu tranh, không chấp nhận chế độ cộng sản. Chúng tôi đặt hết niềm tin và kỳ vọng vào những người trẻ hôm nay trong công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ.”

Tiếp theo Không Quân Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California lên chúc tất cả các niên trưởng, quan khách cùng các chiến hữu một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Ông tiếp: “Nhớ xưa nơi tiền đồn lúc nào cũng đón Tết trong tình Huynh Đệ Chi Binh, những cánh thư Xuân đã nói lên Tình Quân Dân Cá Nước Sau 30 tháng Tư những anh em còn kẹt lại bên quê nhà, họ đã phải chịu nhiều những mất mát, thiệt thòi, chúng ta đang sống trên vùng đất tự do, nắng ấm chúng ta không làm sao quên được, chúng ta chia xẻ với những người kém may mắn đó tại quê nhà. Chúng ta cầu mong Việt Nam sớm có tự do trong an bình hạnh phúc. Hôm nay buổi họp mặt tân Xuân có đông đủ tất cả các chiến hữu trong các quân binh chủng, điều đó đã nói lên tình huynh đệ mãi mãi là niềm tin yêu của mỗi chúng ta. Ông chúc các chiến hữu một lần nửa An Khang dồi dào sức khỏe.”

Sau đó ông mời các thành viên trong Ban Chấp Hành, các Hội Trưởng thuộc các Quân Binh Chủng lên trình diện các Niên trưởng và quan khách, trong lúc nầy Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Diệp Miên Trường đã đích thân trao tặng bằng tưởng lệ của Thành Phố Westminster đến Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các Hội thuộc các Quân Binh Chủng.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Trong lời phát biểu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Diệp Miên Trường đã cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và ông cho biết những công tác mà Thành Phố đã thực hiện cho cộng đồng trong thời gian qua và những công tác sắp đến mà thành phố đã chuẩn thuận trong đó có việc thực hiện tượng đài những anh hùng đã tuẫn tiết sau 30 tháng 4 năm 1975 mà đề án đó đã do ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ đệ trình trước Hội Đồng Thành Phố.

Tiếp theo Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân lên trình bày về CD Vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Buổi tiệc bắt đầu, chương trình văn nghệ mở màn với bản “Xuất Quân” tiếp tục với phần trình diễn của các ban hợp ca của các Quân Binh Chủng, mở đầu là Ban hợp ca Trường Võ Bị Quốc Gia. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số và vận động gây qũy cho ngày Quân Lực 19-6.

20/08/2018(Xem: 119)
Thứ Bẩy 22 tháng 9, 2018 Tại TRUNG TÂM SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG ĐIỀU NGỰ
20/08/2018(Xem: 216)
WESTMINSTER (VB) -- Một thư mời tham dự khóa tu đã được phổ biến từ Giới Trẻ Mây Từ (GTMT).
20/08/2018(Xem: 113)
19/08/2018(Xem: 177)
18/08/2018(Xem: 1468)
Ngày 11 tháng 8/2018, Việt nam có 2 nhà ly khai lớn ra đi: Ông Bùi Tín và Ông Tô Hải. Chỉ trước sau 15 giờ. Cả hai đều hưởng thọ 91 tuổi. Sanh và chết cùng năm.
18/08/2018(Xem: 273)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Nghị Thống Nhất Chính Tả Tiếng Việt Tại Hải Ngoại được tổ chức trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật (11 và 12 tháng 8, 2018) tại hội trường Coastline Community College, 12901 Euclid St, Garden Grove, CA 92840.
18/08/2018(Xem: 188)
17/08/2018(Xem: 379)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường báo Việt Mỹ, số 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683. Vào lúc 10 sáng Thứ Ba ngày 14 tháng 8 năm 2018, Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam do Mục Sư Nguyễn Công Chính lamø Chủ Tịch Hội Đồng đã tổ chức buổi họp báo theo nội dung thư mời cho biết:
17/08/2018(Xem: 201)
16/08/2018(Xem: 411)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018 Đảng Tân Đại Việt đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 28 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và Hội Luận chính trị .
16/08/2018(Xem: 1025)
Thời hạn chót để ghi danh tranh cử trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 sắp tới đã kết thúc vào ngày 10 tháng 8 vừa qua. Danh sách chính thức của các ứng cử viên (UCV) đã được công bố chính thức. Dưới đây là danh sách các ưcv trong các cuộc tranh cử quan trọng trong khu vực Little Saigon.
16/08/2018(Xem: 212)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsun
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The New York Times đưa tin, có khoảng 1,400 nhân viên Google đã ký tên vào một lá thư nội bộ, nhằm phản đối những nỗ lực của công ty đưa nền tảng tìm kiếm trở lại Trung Quốc. Hiện các nhà lãnh đạo của Google vẫn chưa lên tiếng về vụ việc