Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Chiến Sĩ Miền Nam Cali Gây Quỹ Cho Ngày Quân Lực

24/03/201700:00:00(Xem: 2365)
Cựu Chiến Sĩ Miền Nam Cali Gây Quỹ Cho Ngày Quân Lực
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, vào dịp đầu Xuân, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều tổ chức tiệc mừng Xuân và gây qũy cho ngày Quân Lực 19-6.

Buổi tiệc năm nay được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2017 tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Khoảng 500 quan khách, qúy vị Niên Trưởng các Quân Binh Chủng QLVNCH các đơn vị thuộc các Quân Binh Chủng gồm có: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH, Hội Quân Cán Chính Hải Ninh, Tổng Hội Sinh Viên, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hậu Duệ QLVNCH do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân và phái đoàn, Hội Bà Triệu, Ban Tù Ca Xuân Điềm, các cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, một số hội đồng hương thân hữu... Dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Diệp Miên Trường, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Nghị Viên Thu Hà, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Ủy Viên Học Khu Westminster Bà Frances Nguyễn Thế Thủy...

Điều hợp nghi thức khai mạc do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Sau đó chiến hữu Nguyễn Văn Chuyên và chị Mai Lan lên giới thiệu thành phần tham dự.

Tiếp theo Chiến Hữu Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn các Niên Trưởng, Quan khách và toàn thể chiến hữu thuộc các quân binh chủng tham dự tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, ông chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc. (khi ông Nguyễn Phục Hưng vừa dứt lời một tràng pháo tay thật lớn để tán thưởng ông về một bài diễn văn khai mạc ngắn nhất từ trước đến nay trong cộng đồng chúng ta.)

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Sau đó Niên Trưởng Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân đại diện các niên trưởng lên chúc Tết đến các niên trưởng, chiến hữu cùng tất cả một năm Đinh Dậu “An Khang, Tươi Vui Hạnh Phúc và gặp nhiều may mắn.” Ông tiếp: “Ôn lại chuyện cũ, suốt năm qua bao nhiêu những biến cố xãy ra trên quê hương cũng như trong cộng đồng. Năm mới chúng ta nên cùng đồng hành hướng về quê hương, yểm trợ cho các phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Chúng ta hãy lắng lòng để nghĩ về quê hương, đất nước trước tình thế hiện nay. Ông kêu gọi giới trẻ hãy cùng chúng tôi đấu tranh, không chấp nhận chế độ cộng sản. Chúng tôi đặt hết niềm tin và kỳ vọng vào những người trẻ hôm nay trong công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ.”

Tiếp theo Không Quân Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California lên chúc tất cả các niên trưởng, quan khách cùng các chiến hữu một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Ông tiếp: “Nhớ xưa nơi tiền đồn lúc nào cũng đón Tết trong tình Huynh Đệ Chi Binh, những cánh thư Xuân đã nói lên Tình Quân Dân Cá Nước Sau 30 tháng Tư những anh em còn kẹt lại bên quê nhà, họ đã phải chịu nhiều những mất mát, thiệt thòi, chúng ta đang sống trên vùng đất tự do, nắng ấm chúng ta không làm sao quên được, chúng ta chia xẻ với những người kém may mắn đó tại quê nhà. Chúng ta cầu mong Việt Nam sớm có tự do trong an bình hạnh phúc. Hôm nay buổi họp mặt tân Xuân có đông đủ tất cả các chiến hữu trong các quân binh chủng, điều đó đã nói lên tình huynh đệ mãi mãi là niềm tin yêu của mỗi chúng ta. Ông chúc các chiến hữu một lần nửa An Khang dồi dào sức khỏe.”

Sau đó ông mời các thành viên trong Ban Chấp Hành, các Hội Trưởng thuộc các Quân Binh Chủng lên trình diện các Niên trưởng và quan khách, trong lúc nầy Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Diệp Miên Trường đã đích thân trao tặng bằng tưởng lệ của Thành Phố Westminster đến Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các Hội thuộc các Quân Binh Chủng.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Trong lời phát biểu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Diệp Miên Trường đã cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và ông cho biết những công tác mà Thành Phố đã thực hiện cho cộng đồng trong thời gian qua và những công tác sắp đến mà thành phố đã chuẩn thuận trong đó có việc thực hiện tượng đài những anh hùng đã tuẫn tiết sau 30 tháng 4 năm 1975 mà đề án đó đã do ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ đệ trình trước Hội Đồng Thành Phố.

Tiếp theo Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân lên trình bày về CD Vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Buổi tiệc bắt đầu, chương trình văn nghệ mở màn với bản “Xuất Quân” tiếp tục với phần trình diễn của các ban hợp ca của các Quân Binh Chủng, mở đầu là Ban hợp ca Trường Võ Bị Quốc Gia. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số và vận động gây qũy cho ngày Quân Lực 19-6.

16/02/2019(Xem: 58)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân năm Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 8058 Lampson Ave Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019, Hội cựu học sinh Trần Quý Cáp, Hội An Nam California do cựu học sinh Trần Văn Căn đã được quý Thầy Cô và các cựu học sinh tín nhiệm nên bầu anh làm Hội trưởng liên tục trong nhiều năm qua để tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội.
16/02/2019(Xem: 50)
15/02/2019(Xem: 294)
Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, dạ tiệc năm nay với chủ đề “Mũ Đỏ và Mùa Xuân” đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Nam California, khoảng 600 người tham dự buổi dạ tiệc, ngoài các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ và thân hữu còn có qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể thuộc các quân binh chủng bạn, một số các cơ quan truyền thông.
15/02/2019(Xem: 166)
14/02/2019(Xem: 575)
Thượng Nghị Sĩ Umberg nói thêm: Vào cuối tuần vừa qua, chúng tôi có dịp tham gia cuộc Diễn hành Tết hàng năm tại Little Saigon. Lòng yêu nước không ngừng từ cộng đồng người Việt là yếu tố làm cho cả tiểu bang và quốc gia của chúng ta mạnh mẽ hơn
14/02/2019(Xem: 607)
thứ Bảy 9 tháng 2 nhằm mùng 5 Tết Nguyên Đán năm Kỷ Hợi 2019, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Tom Umberg đã giành trọn một ngày để tham dự các cuộc lễ hội Diễn hành Tết và hai Hội chợ Tết tại Mile Square Regional Park và Orange County Fair
14/02/2019(Xem: 246)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 6 âm lịch năm Kỷ Hợi.)
14/02/2019(Xem: 335)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau nhiều năm bỏ hoang khu nhà sắt tọa lạc tại số 10080 Garden Grove Blvd, (bên cạnh khách sạn Ramada) thành phố Garden Grove nay sẽ biến thành khu chung cư cho người cao niên với tên gọi là Garden Brook Senior Village.
14/02/2019(Xem: 183)
13/02/2019(Xem: 416)
Fountain Valley (VB) -- Vào lúc 1 giờ trưa thứ Bảy ngày 9 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi) Lễ Khai Mạc Hội chợ OC Tết Festival tại Mile Square Regional Park, do Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, tổ chức.
13/02/2019(Xem: 338)
Costa Mesa (VB)- - Hội chợ Tết sinh viên Xuân Kỷ Hợi 2019 đã diễn ra tưng bừng từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 2 năm 2019 với chủ đề: “Hướng Về Cội Nguồn” bắt đầu mở cửa đón đồng hương vào chiều Thứ Sáu ngày 08 tháng 2 năm 2019, Lễ khai mạc chính thức được long trọng tổ chức vào lúc 01 giờ trưa Thứ Bảy ngày 09 tháng 2 năm 2019 tại hội trường lớn OC Fair & Event Center, Costa Mesa, với sự tham dự đông đảo qúy vị quan khách, Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố trong Quận Cam, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn thuộc các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các đảng phái chính trị, hội Hùng Sử Việt trong đó có hội Hùng Sử Việt San Diego, một số các liên đoàn Hướng Đạo Nam California, đại diện các hội đoàn trẻ... qúy cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương tham dự.
13/02/2019(Xem: 244)
Sacramento, CA – Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang địa hạt 34 Tom Umberg cùng các vị dân cử đồng viện công bố văn bản lên tiếng về sự bất đồng ý kiến của tiểu bang và thành phố Huntington Beach trong việc giải quyết vấn đề gia cư tại thành phố này.
13/02/2019(Xem: 216)
Khách hàng có thể giảm hóa đơn điện bằng cách tham gia vào các chương trình tiết kiệm tiền bạc tại Southern California Edison.
13/02/2019(Xem: 195)
12/02/2019(Xem: 457)
WESTMINSTER (VB) -- Diễn hành Tết Kỷ Hợi năm 2019 là một trong những sự kiện quan trọng trong sinh hoạt hàng năm của cộng đồng người Việt tại Quận Cam đã được diễn ra trên Đại Lộ Bolsa/Trần Hưng Đạo tại Thành Phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ vào sáng Thứ Bảy, ngày 9 tháng 2 năm 2019, nhằm ngày Mùng 5 Tết Kỷ Hợi, với sự tham dự của hàng chục ngàn người gồm các vị dân cử Việt-Mỹ ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương, các hội đoàn, tổ chức, trường học, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt-Mỹ, và cư dân Việt-Mỹ từ nhiều nơi đến tham dự.
Tin công nghệ
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.