Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Clinton Thăm Louisiana

06/10/200500:00:00(Xem: 4285)
-New Orleans Cạn Tiền
NEW ORLEANS - Thị Trưởng Ray Nagin loan báo rằng thành phố New Orleans sắp phải cho nghỉ việc 3000 nhân viên, bằng 50% nhân số, vì thiệt hại tài chính do thiên tai gây ra - ông lấy làm buồn vì không thể tìm ra nguồn tiền hầu giữ lại họ trong sổ lương.
Ông giải thích: thành phố đã nói chuyện với các ngân hàng địa phương và các định chế tài chính và thấy không thể tập trung nhu cầu tài chính để duy trì nhân lực ở mức hiện nay.
Ông Nagin nói: "Ước gì tôi không phải làm việc này - vấn đề là thành phố không có nguồn thu". Bằng cách này, New Orleans sẽ tiết kiệm ngân sách từ 5 đến 8 triệu MK/tháng trong sổ lương 20 triệu. Con số tử vong của Louisiana tính đến hôm Thứ Ba là 972, và Mississippi là 221.
Cựu TT Bill Clinton trở lại quan sát vùng bão lụt đã tiếp xúc với dân di tản nhà tạm trú của thành phố Baton Rouge - ông bắt tay và trò chuyện với 1 số người đã ngủ hơn 1 tháng trong túi ngủ ở hội trường rộng lớn bằng bê-tông phàn nàn về sự khan hiếm nước tắm, quần áo sạch, sự riêng tư, và dịch vụ y tế.
Ông Clinton đáp: "Quan tâm của tôi là nghe ý kiến và để tìm biết cách sử dụng theo cách tốt nhất tiền quyên góp cứu trợ".
Cư dân Robert Warner 51 tuổi than phiền rằng phức tạp về thủ tục hành chính gây khó khăn ngay từ ngày đầu sau bão Katrina.
Sau đó, ông Clinton quan sát khắp Phường 9, là khu thiệt hại nặng nhất của New Orleans - ông thông báo với dân chúng tại trường trung học của khu Algiers rằng tiểu bang đang nỗ lực lập 1 kế hoạch hiệu quả để giúp dân phục hồi. Ông nói: “Chúng ta có cơ may tốt hơn về trường kỳ hơn là ngắn hạn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50602)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44313)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38708)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34570)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại