Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Lễ Phật Đản PL. 2561 Tại Mile Square Park, Chiều Thứ Bảy, Cả Ngày Chủ Nhật, Ngày 22, 23 Tháng 4 Năm 2017

22/03/201700:00:00(Xem: 3887)
Westminster (Bình Sa)- - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) Cộng Đồng Phật Giáo Nam California sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561 bắt đầu vào chiều Thứ Bảy ngày 22 tháng 4 năm 2017, lễ chính thức vào lúc 8 giờ sáng đến 9 giờ tối Chủ Nhật ngày 23 tháng 4 năm 2017 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley (địa điểm tổ chức góc đường Euclid và Edinger).

Để có chi phí cho việc tổ chức một bữa tiệc chay gây qũy đã diễn ra vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, 17 tháng 3 năm 2017 tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster, khoảng một ngàn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Gia Đình Phật Tử, các cơ quan truyền thông và đồng hương, nhà hàng không còn chỗ ngồi, một số đồng hương đến để ủng hộ phải đứng để thưởng thức chương trình văn nghệ.

blank
Trong bữa cơm chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561.

Chư tôn Giáo Phẩm có: HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK; HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (HĐĐH) GHPGVNTNHK, HT. Thích Nhật Quang Phó Chủ Tịch HĐĐH/GHPGVNTNHK; HT. Thích Thông Hải Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ HĐĐH/GHPGVNTNHK; HT. Thích Nguyên Siêu Tổng Thư Ký HĐĐH/GHPGVNTNHK; HT. Thích Thiện Long Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTNHK, Trưởng Ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2017; HT. Thích Minh Mẫn Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang; HT. Thích Nhật Huệ, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVNTNHK, TT. Thích Tâm Bình Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Nghi Lễ GHPGVNTNHK, TT. Thích Tâm Thành Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, TT. Thích Từ Hạnh cùng các chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Sau nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ, Hoa Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ công ơn tổ tiên, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, chư tôn thiền đức và đồng bào Phật tử đã hy hiến đời mình cho đạo pháp do Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật điều khiễn.

blank
Trong bữa cơm chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561.

Sau đó, ban tổ chức cung thỉnh đại Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK lên ban đạo từ. Mở đầu Hòa Thượng cảm ơn Chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự đông đão trong bữa tiệc gây qũy hôm nay, sau đó HT. tán thán công đức của HT Thích Thiện Long, HT. nói: “Thật tình mà nói, ngày Phật Đản là ngày trọng đại, mà Giáo Hội nằm trong hoàn cảnh sinh hoạt ở hải ngoại cũng gặp nhiều khó khăn và nhiêu khê, cho nên như Hòa Thượng trưởng ban vừa nói, tất cả những tổ chức nào mà chúng ta không làm từ thiện, không làm những phương pháp để gây quỹ thì tất cả những buổi lễ hoặc những buổi sinh hoạt khó mà thành công.

Để chung vui ngày hôm nay, xin tán dương tất cả những công đức của quý Phật tử đóng góp hằng sản, hằng tâm, và đặc biệt tất cả các đơn vị báo chí, truyền thông, truyền hình đã hết long cổ võ cho cái ngày mà chúng ta phát động chương trình gây quỹ cho ngày đại lễ Phật Đản. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn các anh em nghệ sĩ, vì tình đời nghĩa đạo, vì sự hưng thịnh của đạo pháp, đã quây quần về đây giúp cho Giáo Hội có một sinh khí vui vẻ cho đạo pháp... Cám ơn các đơn vị bạn, cám ơn tất cả các vị trong giới truyền thông, và đặc biệt xin chân thành cám ơn liệt quý vị đồng hương Phật tử xa gần đã nhiệt tình ủng hộ cho đêm nay. Cầu Phật gia hộ cho qúy vị và gia quyến luôn luôn bình an.”

blank
Trong bữa cơm chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561.

Tiếp nối, HT. Trưởng Ban Tổ Chức cung thỉnh HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ chùa Bát Nhã lên ban đạo từ. Hòa Thượng Nguyên Trí hết lời tán thán công đức HT Thiện Long. Hòa Thượng không quên ca ngợi tinh thần phục vụ đạo pháp của Thầy Thường Tịnh, Trụ trì Chùa Phật Tổ Long Beach đã cùng Thầy Viện Chủ Thích Thiện Long lo cho Đại lễ Phật Đản 2017. Sau đó, HT kêu gọi đồng hương Phật tử nhớ về tham dự Ngày lễ Phật Đản chính thức từ 8 giờ sáng Chủ nhật 23 tháng Tư, 2017 xin toàn thể quý đạo hữu để ý, rủ bạn bè đi tham dự cho đông đủ. Đặc biệt, ngày đại lễ năm nay có những bài thuyết trình rất đặc biệt bằng tiếng Anh và tiếng Việt, về lịch sử cũng như hiện tình đất nước nhất là tìm hiểu về tổ tiên ngày xưa dựng nước và giữ nước như thế nào.Thầy mong quý Phật tử khuyên con cháu mình đến tham dự để chúng thấy tầm quan trọng, sự phát triển của Phật giáo như thế nào, để mai kia mốt nọ, mình già, mình yếu không còn làm được nữa thì ai làm đây? Con mình làm. Nên mong rằng quý vị đưa con cháu mình, đưa cả gia đình đến tham dự đại lễ Phật Đản sắp tới.

blank
Trong bữa cơm chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561.

Tiếp theo, HT. Thiện Long mời Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK lên phát biểu. Hòa Thượng Tổng Thư Ký đề cập đến sự phát triển của Phật Giáo ngày nay, và mong rằng các Phật tử rộng tay hỗ trợ cho ban tổ chức để đại lễ Phật Đản sẽ được thập phần viên mãn.

Sau cùng, HT. Thiện Long giới thiệu MC Đỗ Thanh và Triiệu Mỹ Ngân lên điều hợp chương trình văn nghệ buổi tiệc, MC. Đỗ Thanh cũng là người điều hợp chương trình văn nghệ cho ngày Đại Lễ Phật Đản 2017. Anh cho biết: văn nghệ đại lễ Phật Đản, sẽ có hàng trăm vũ công và nghệ sĩ tham dự chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản tại Mile Square Park. Ngoài các nam nữ nghệ sĩ còn có Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức, Ban hợp ca Hải Triều Âm, Gia Đình Phật tử Nam Cali, Võ đường Đặng Huy Đức, Vũ đoàn Việt Cầm, Vũ đoàn Thanh Tâm, Vũ Đoàn Đỗ Thanh Entertaiment, Đoàn Lân Nhân Dũng Đoàn với các MC như Minh Phượng, Đỗ Tân Khoa, Đức Tiến, Ngọc Châu và Triệu Mỹ Ngân.

blank
Trong bữa cơm chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561.

Xen kẽ trong chương trình văn nghệ, Hòa Thượng Thiện Long đã đích thân đến thăm hỏi đồng hương Phật tử, trong dịp nầy nhiều người cũng đã đóng góp kẻ ít người nhiều vào việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản.

Ban tổ chức buổi gây quỹ tổ chức lễ Phật Đản cho biết vào chiều thứ Bảy, tổng số tiền thu được trong tiệc chay gây quỹ là $35,000, trừ các khoản chi phí còn lại $20,000.

Quý Phật tử muốn cúng dường đại lễ Phật Đản PL. 2561 xin liên lạc HT Thiện Long, điện thoại (562) 338-2990; hay HT Nguyên Trí (714) 571-0473. Về văn nghệ xin liên lạc Đỗ Thanh, (949) 233-8621.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.