Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hệ Thống Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago Sẽ Hỗ Trợ Sinh Viên Bất Kể Tình Trạng Di Dân, Nguồn Gốc Quốc Gia Hoặc Tôn Giáo Ra Sao

21/03/201700:00:00(Xem: 1847)
(Tin từ Santa Ana, CA)—Tại buổi họp thường kỳ vào ngày 13 tháng Ba, Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago (RSCCD) đã tham gia cùng con số ngày càng tăng các trường đại học hệ hai năm và bốn năm trên toàn Hoa Kỳ khi Hội đồng Quản trị chấp thuận nghị quyết tái khẳng định việc hỗ trợ tất cả sinh viên.

Nghị quyết đã được toàn thể hội đồng thông qua, kêu gọi Tổng thống Donald Trump tiếp tục chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA, tạm dịch là Hoãn hành động cho những người đến Mỹ lúc còn nhỏ), qua đó cho phép những người “Dreamers” – là những người được cha mẹ đem đến đất nước này khi còn là trẻ em – được phép tiếp tục việc học mà không sợ phải bị trục xuất. Theo như nghị quyết của RSCCD, “California và Hoa Kỳ hùng mạnh hơn do những đóng góp của họ vào nền kinh tế, cộng đồng và quân đội của chúng ta.” Cựu Tổng thống Barack Obama thực hiện chính sách này vào năm 2012.

Tiến sĩ giáo dục Raúl Rodríguez, tổng quản trị Hệ thống Đại học RSCCD cho biết: “Nghị quyết của Hội đồng Quản trị RSCCD tái khẳng định các giá trị của hệ thống đại học về sự hoà nhập, đa dạng, và bình đẳng nhằm bảo đảm rằng hệ thống đại học sẽ tiếp tục phục vụ tất cả sinh viên bất kể chủng tộc, dân tộc, truyền thống, tôn giáo, nguồn gốc quốc gia, tình trạng di trú, giới tính, nhận dạng giới tính, định hướng giới tính, tình trạng bệnh tật hay khuyết tật.”

Nghị quyết tái khẳng định cam kết của hệ thống đại học là tạo cơ hội cho tất cả mọi người đạt hết tiềm năng học vấn trong một môi trường đầy sự tôn trọng và hoà nhập và một môi trường học bảo vệ sinh viên không bị áp lực và các hành động xâm phạm làm cản trở việc học đại học. Ngoài ra, nghị quyết còn tái xác nhận cam kết của hệ thống đại học là tuân theo đạo luật Family Education Rights and Privacy Act (FERPA, là Đạo luật về quyền giáo dục và bảo mật gia đình) và bộ luật giáo dục của California (California Education Code) trong đó quy định về sự bảo mật của hồ sơ sinh viên. Trong nghị quyết cũng có nói rằng “…nếu không có thẩm quyền hợp pháp, hệ thống đại học sẽ không:

-- Cho phép các viên chức di trú liên bang được có mặt ở tại trường;

-- Thay các cơ quan liên bang thi hành luật lệ về di trú hoặc trợ giúp trong việc trục xuất; và

-- San sẻ hồ sơ của sinh viên trong đó có thông tin về tình trạng di trú cho các viên chức di trú.

Ông John Hanna, chủ tịch hội đồng quản trị RSCCD cho biết: “Điều quan trọng là chúng tôi nói cho sinh viên biết rằng chúng tôi hỗ trợ họ. Chúng tôi muốn cam đoan một lần nữa với tất cả sinh viên rằng các trường và trung tâm giáo dục của chúng tôi vẫn an toàn và vẫn là nơi đón chào sinh viên đủ mọi thành phần và nguồn gốc quốc gia dù tình trạng di trú của họ ra sao. Mỗi người họ là một thành viên được tôn trọng trong thành phần sinh viên đa dạng. Sự đa dạng này làm cho hệ thống đại học và các trường của chúng ta đặc biệt và chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ nó.”

Vào tháng Mười Hai, văn phòng Tổng Quản trị Hệ thống Đại học Cộng đồng California (California Community Colleges) có đưa ra tuyên bố về giá trị và cam kết đối với các sinh viên không có giấy tờ hợp pháp. Vào cuối tháng Mười Một, hệ thống Đại học California (University of California) hứa sẽ bảo vệ sự bảo mật và quyền dân sự của các sinh viên không có giấy tờ hợp pháp và tiếp tục đón chào và hỗ trợ sinh viên, dù tình trạng di trú của họ ra sao. Trước đó, hệ thống Đại học Tiểu bang California (California State University) tuyên bố tiếp tục bảo vệ quyền được giáo dục cho tất cả sinh viên, kể cả sinh viên thuộc đạo luật DACA.

Để đọc toàn văn bản nghị quyết số 17-06 của Hội đồng Quản trị Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago, hãy vào xem ở đây.

Vài nét giới thiệu về Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago Community College District

Santa Ana College và Santiago Canyon College là các trường đại học cộng đồng công lập trực thuộc Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago Community College District, phục vụ cư dân các thành phố Anaheim Hills, Orange, Santa Ana, Villa Park, và một phần của Anaheim, Costa Mesa, Irvine, Fountain Valley, Garden Grove, và Tustin. Cả hai trường đại học đều có chương trình đào tạo để sinh viên chuyển lên đại học hệ bốn năm và có nghề nghiệp, dạy các lớp nâng cao kiến thức cá nhân và chuyên môn, cũng như huấn luyện theo nhu cầu riêng của hãng xưởng hay ngành nghề.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.