Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Kỵ Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Lãnh Đạo GHPGVNTNHK

21/03/201700:00:00(Xem: 2293)
SANTA ANA (VB) – Để tưởng niệm công hạnh độ sinh và công đức hy sinh cho Đạo Pháp, cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất của chư tôn đức Giáo Phẩm Lãnh Đạo Giáo Hội, GHPGVNTNHK đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hiệp Kỵ vào Thứ Bảy, ngày 18 tháng 3 năm 2017 tại Chùa Bát Nhã, Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Thành Phố Santa Ana, miền Nam California, với sự quang lâm và tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử.

blank
Hình ảnh trong Lễ Hiệp Kỵ tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana. (Photo VB)

Được biết, hàng năm vào dịp giỗ Cố Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, vào giữa tháng 3, Giáo Hội đều tổ chức Lễ Hiệp Kỵ chư tôn đức Giáo Phẩm Lãnh Đạo Giáo Hội, như Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu; Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Đức Niệm, Nguyên Chánh Văn Phòng Hội Đồng Đại Diện GHPGVNTNHN Tại Hoa Kỳ; Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thuyền Ấn, Nguyên Chứng Minh GHPGVNTNHK; Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Nguyên Chứng Minh GHPGVNTNHK; Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Nguyên Lai, Nguyên Chứng Minh GHPGVNTNHK; Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hương, Nguyên Chứng Minh GHPGVNTNHK.

blank
Hình ảnh trong Lễ Hiệp Kỵ tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana. (Photo VB)

Quang lâm tham dự Lễ Hiệp Kỵ năm nay gồm có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK; Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK; HT Thích Tín Nghiã, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; HT Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Nội Vụ GHPGVNTNHK; HT Thích Nhật Quang, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nội Vụ GHPGVNTNHK; HT Thích Bửu Lợi; HT Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; HT Thích Thông Hải, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, KiêmTổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội; HT Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Kinh Tế Tài Chánh GHPGVNTNHK; HT Thích Nhựt Huệ, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVNTNHK; HT Thích Minh Dung, Phụ Tá Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa GHPGVNTNHK; TT Thích Tuệ Uy, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Truyền Thông GHPGVNTNHK; TT Thích Minh Hạnh, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Giáo Dục GHPGVNTNHK; TT Thích Định Quang, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Nghi Lễ GHPGVNTNHK; TT Thích Tâm Bình, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Nghi Lễ GHPGVNTNHK; ĐĐ Thích Pháp Tánh, Trú Trì Chùa Khánh Hỷ; ĐĐ Thích Hạnh Tuệ, Phó Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; Ni Sư Thích Nữ Tuệ Từ, Phó Tổng Thủ Quỹ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Kinh Tế Tài Chánh GHPGVNTNHK; Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Tổng Vu Phó Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội. v.v..… Đạo hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTNHK; Đạo hữu Tâm Quang Vĩnh Hảo, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Truyền Thông GHPGVNTNHK; Đạo hữu Tâm Huy Huỳnh Kim Quang Phó Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK.v.v.. cùng đông đảo quý Cư Sĩ, thân hào nhân sĩ và đồng hương Phật tử.

blank
Hình ảnh trong Lễ Hiệp Kỵ tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana. (Photo VB)

Buổi Lễ Hiệp Kỵ bắt đầu với phần nghi thức cúng ngọ tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã. Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan đã niêm hương bạch Phật. Sau đó là phần chủ sám với Hòa Thượng Thích Phước Thuận và Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa.

blank
Hình ảnh trong Lễ Hiệp Kỵ tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana. (Photo VB)

Tuần lễ này cũng còn nằm trong mùa Lễ Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát Đản Sinh 19 tháng 2, nên trong phần nghi thức chủ sám đã xướng danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm để đại chúng cùng đảnh lễ xưng tụng sự thị hiện ra đời cứu khổ chúng sinh của Đức Bồ Tát Đại Từ Đại Bi.

Sau nghi thức cúng ngọ Phật là nghi thức tiến cúng chư Giác Linh tại Hậu Tổ Chùa Bát Nhã. Chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử cùng vân tập về trước bàn thờ Tổ để hành nghi thức tiến cúng chư Giác Linh.

blank
Hình ảnh trong Lễ Hiệp Kỵ tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana. (Photo VB)

Để tưởng niệm công hạnh và công đức của chư tôn đức Giáo Phẩm lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu đã ôn lại một số hành trạng của quý ngài. HT Thích Nguyên Siêu nói đến công đức lớn lao của Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Chơn khi ngài chịu khó chịu cực một thân một mình đi khắp 15 tiểu bang để hướng dẫn Phật tử tu học và kiến lập hàng chục ngôi chùa làm cơ sở cho Giáo Hội. HT Nguyên Siêu cũng nhắc lại công hạnh bền bỉ của Cố Hòa Thượng Thích Đức Niệm trong việc xây dựng cơ ngơi Phật Học Viện Quốc Tế tại Thành Phố North Hills, Nam California và tiếp Tăng độ chúng suốt cuộc đời hành đạo ở hải ngoại của ngài. HT Thích Nguyên Siêu cũng không quên nói đến hành trạng hoằng hóa lợi sanh phi thường của Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm đã tận tụy phục vụ đạo pháp cho đến hơi thở cuối cùng. Hòa Thượng cũng đã nhắc đến công hạnh và sự đóng góp lớn lao của quý Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thuyền Ấn, Thích Hạnh Đạo, Thích Nguyên Lai và Thích Thiện Hương cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong và ngoài nước.

blank
Hình ảnh trong Lễ Hiệp Kỵ tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana. (Photo VB)

Sau khi thọ trai chư tôn đức Tăng, Ni và quý Cư Sĩ thành viên GHPGVNTNHK đã có cuộc họp thường niên đầu năm 2017 để kiểm điểm các Phật sự đã qua và thảo luận quyết định các Phật sự sắp tới trong năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.