Hôm nay,  

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove Cấm Treo Cờ Việt Cộng

16/03/201700:00:00(Xem: 4363)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba ngày 14 tháng 3 năm 2017 tại hội trường thành phố để giải quyết một số vấn đề quan trọng.

Sau nghi thức khai mạc, Thị Trưởng Thành Phố chào mừng mọi người và bắt đầu giải quyết một số trường hợp khiếu nại của cư dân. Sau đó, Hội Đồng Thành Phố đã trao Bằng Vinh Danh cho ông Jamison Power, Ủy viên Giáo Dục Học Khu Westminster đã thực hiện chương trình song ngữ Anh,Việt từ năm 2012 đến nay, do đó, Học Khu Westminster có chương trình song ngữ từ lớp Mẫu Giáo đến lớp 2 và mỗi năm sẽ mở rộng thêm.

Thị Trưởng Steven R. Jones đã trao Bằng và quà lưu niệm cho ông Jamison Power trước sự hiện diện của vợ ông và bà Dr. Kim – Phelps, Tổng Quản Trị Học Khu Westminster.

blank
Trong cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.

Tiếp theo, Hội Đồng Thành Phố đưa vấn đề cấm treo cờ đỏ sao vàng trong thành phố Garden Grove do Nghị viên Thu Hà Nguyễn và Phát Bùi là đồng tác giả ra thảo luận. Ông Phát Bùi phát biểu rằng, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam hiện nay là lá cờ của một chính thể cộng sản không có tự do, dân chủ và nhân quyền. Lá cờ vàng ba sọc đỏ mới là cờ của người Việt yêu chuộng tự do, dân chủ. Chính vì lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện trong cơ sở thương mại của tên Trần Trường hơn 10 năm trước đây tại phố Bolsa đã gây căm phẫn cho người Việt ở khắp nơi, nên suốt 53 ngày đêm chúng tôi đã biểu tình, và cuối cùng đã dẹp được lá cờ máu đó. Thành phố Garden Grove là thành phố có đông cư dân gốc Việt, chúng tôi không muốn thấy lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện nên chúng tôi đề nghị HĐTP ra Nghị quyết cấm treo cờ đỏ sao vàng trong thành phố. Một số nghị viên đã nêu nhiều câu hỏi và được Nghị viên Thu Hà và ông Phát Bùi giải thích. Nghị viên Kris Beard, cho biết, Đơn vị ông hầu hết là người Mỹ trắng, họ không muốn treo bất cứ lá cờ nào ngoại trừ cờ Hoa Kỳ nên ông bỏ phiếu “No”. HĐTP Garden Grove đã thông qua Nghị Quyết với 6/7 phiếu, như vậy từ nay Việt cộng không thể treo cờ đỏ sao vàng tại thánh phố này.

Trong buổi họp, nơi hàng ghế tham dự có hai phụ nữ, một trung niên và một thiếu niên lạ mặt, chưa từng thấy hiện diện trong các sinh hoạt cộng đồng. Ông Phát Bùi cho biết, Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại San Franciso đã biết tin HĐTP sẽ ra nghị quyết cấm treo cờ của họ nên đã gửi thư phản đối; vì thế một số người cho rằng nhóm người lạ mặt đến tham dự buổi họp có thể là người của phía bên kia. Rất tiếc, Cộng Đồng tham dự quá ít, chỉ có hai ông Nam Hà (QĐ IV) và ông Võ Tấn Kha (Thành viên Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng NVQG Nam Cali,) phóng viên Phan Đại Nam, Thanh Phong...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.