Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove Cấm Treo Cờ Việt Cộng

16/03/201700:00:00(Xem: 3782)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba ngày 14 tháng 3 năm 2017 tại hội trường thành phố để giải quyết một số vấn đề quan trọng.

Sau nghi thức khai mạc, Thị Trưởng Thành Phố chào mừng mọi người và bắt đầu giải quyết một số trường hợp khiếu nại của cư dân. Sau đó, Hội Đồng Thành Phố đã trao Bằng Vinh Danh cho ông Jamison Power, Ủy viên Giáo Dục Học Khu Westminster đã thực hiện chương trình song ngữ Anh,Việt từ năm 2012 đến nay, do đó, Học Khu Westminster có chương trình song ngữ từ lớp Mẫu Giáo đến lớp 2 và mỗi năm sẽ mở rộng thêm.

Thị Trưởng Steven R. Jones đã trao Bằng và quà lưu niệm cho ông Jamison Power trước sự hiện diện của vợ ông và bà Dr. Kim – Phelps, Tổng Quản Trị Học Khu Westminster.

blank
Trong cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.

Tiếp theo, Hội Đồng Thành Phố đưa vấn đề cấm treo cờ đỏ sao vàng trong thành phố Garden Grove do Nghị viên Thu Hà Nguyễn và Phát Bùi là đồng tác giả ra thảo luận. Ông Phát Bùi phát biểu rằng, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam hiện nay là lá cờ của một chính thể cộng sản không có tự do, dân chủ và nhân quyền. Lá cờ vàng ba sọc đỏ mới là cờ của người Việt yêu chuộng tự do, dân chủ. Chính vì lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện trong cơ sở thương mại của tên Trần Trường hơn 10 năm trước đây tại phố Bolsa đã gây căm phẫn cho người Việt ở khắp nơi, nên suốt 53 ngày đêm chúng tôi đã biểu tình, và cuối cùng đã dẹp được lá cờ máu đó. Thành phố Garden Grove là thành phố có đông cư dân gốc Việt, chúng tôi không muốn thấy lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện nên chúng tôi đề nghị HĐTP ra Nghị quyết cấm treo cờ đỏ sao vàng trong thành phố. Một số nghị viên đã nêu nhiều câu hỏi và được Nghị viên Thu Hà và ông Phát Bùi giải thích. Nghị viên Kris Beard, cho biết, Đơn vị ông hầu hết là người Mỹ trắng, họ không muốn treo bất cứ lá cờ nào ngoại trừ cờ Hoa Kỳ nên ông bỏ phiếu “No”. HĐTP Garden Grove đã thông qua Nghị Quyết với 6/7 phiếu, như vậy từ nay Việt cộng không thể treo cờ đỏ sao vàng tại thánh phố này.

Trong buổi họp, nơi hàng ghế tham dự có hai phụ nữ, một trung niên và một thiếu niên lạ mặt, chưa từng thấy hiện diện trong các sinh hoạt cộng đồng. Ông Phát Bùi cho biết, Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại San Franciso đã biết tin HĐTP sẽ ra nghị quyết cấm treo cờ của họ nên đã gửi thư phản đối; vì thế một số người cho rằng nhóm người lạ mặt đến tham dự buổi họp có thể là người của phía bên kia. Rất tiếc, Cộng Đồng tham dự quá ít, chỉ có hai ông Nam Hà (QĐ IV) và ông Võ Tấn Kha (Thành viên Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng NVQG Nam Cali,) phóng viên Phan Đại Nam, Thanh Phong...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.