Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mừng Sơn Nguyễn Thanh Điền Trở Về Từ 16 Năm Ngục Tù CS

15/03/201700:00:00(Xem: 3333)
Mừng Sơn Nguyễn Thanh Điền Trở Về Từ 16 Năm Ngục Tù CS
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 3 năm 2017 Đảng Dân Tộc Việt Nam đã tổ chức bữa tiệc mừng Thanh Niên Sơn Nguyễn Thanh Điền trở về sau 16 năm trong ngục tù cộng sản.

Tham dự buổi tiệc ngoài các thành viên trong Đảng Dân Tộc, trong Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do trong đó có ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam và Phu nhân; Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Phó Tổng Bí Thư cùng qúy vị sáng lập cũng như thành viên trong trong đảng như: Thiếu Tướng Lê Văn Tư, ông Nguyễn Thành Trạng, Hồ Anh Tuấn, Nguyễn Văn Đôn, Nguyễn Văn Sĩ, Trương Ngọc Thu, Nguyễn Đại Ngữ, Nguyễn Hồng Lĩnh...

Quan khách có Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Pháp Chủ, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, qúy chư Đại Đức Tăng Ni Chùa Khánh Hỹ, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch và Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, ông Nguyễn Long, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông Nhan Hữu Mai, Đai đại diện Việt Nam Quốc Dân Đàng, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

blank
Trong tiệc chào mừng Sơn Nguyễn Thanh Điền.

Điều hợp chương trình, Kiến Trúc Sư Nguyễn Đại Ngữ và ông Trương Ngọc Thu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo ông Trương Ngọc Thu và ông Nguyễn Đại Ngữ thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy quan khách cùng đồng hương.

Sau đó ông Nguyễn Đại Ngữ giới thiệu vài nét về thanh niên Sơn Nguyễn Thanh Điền người tù cộng sản 16 năm vừa mãn hạn tù.

Ông Ngữ cho biết: Sơn Nguyễn Thanh Điền, một thành viên của Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do trực thuộc Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do, khi đang là sinh viên đại học tại San Diego, được phân công trở về Việt Nam trong chiến dịch đấu tranh vì dân chủ của tổ chức.

blank
Trong tiệc chào mừng Sơn Nguyễn Thanh Điền.

Sơn Nguyễn Thanh Điền sinh năm 1972, cùng gia đình định cư tại Mỹ năm 1993 theo diện HO. Cùng với cha mẹ, ông gia nhập Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do. Mặc dù định cư tại Mỹ khá lâu, ông không nhập quốc tịch vì quyết lòng trở về nước tranh đấu. Không may, ông Điền cùng với 37 người khác bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bắt giữ và đưa ra tòa án, ghép vào tội âm mưu lật đổ chính quyền với những bản án nặng nề. Ông Nguyễn Đại Ngữ cũng không quên giới thiệu đến đồng hương một người thanh niên trẻ trong Tổng Đoàn Thanh Niện Việt Nam Tự Do cũng đã về từ nhà tù cộng sản và mời anh đứng lên chào mọi người đó là anh Võ Đức Văn.

Tiếp theo anh Sơn Nguyễn Thanh Điền lên ngỏ lời cảm ơn cha, mẹ cùng anh chị em trong gia đình, cảm ơn ông Tổng Bí Thư Nguyễn Hữu Chánh và tổ chức Đảng Dân Tộc Việt Nam đã cho ông có cơ hội nầy để nói lên lời cảm tạ chân thành nhất đến với mọi người.

Trong lời tâm tình Sơn Điền đã kể lại thời gian anh bị giam giữ, bị tra tấn đánh đập tàn nhẫn, nhưng anh sống sót được, trước hết là nhờ thân mẫu ở Hoa Kỳ, người chị ở Việt Nam đã thăm nuôi anh. Thứ hai là nhờ ông Nguyễn Hữu Chánh và “Tổ Chức” đã bí mật khích lệ tinh thần. Anh cũng không quên cảm ơn những người bạn tù đã đồng cam cộng khổ với anh.

Sau đó ông Nguyễn Hữu Chánh Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam lên trao tặng Sơn Điền một Bằng Vinh Danh, tri ân sự cống hiến của anh cho tổ quốc. Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng mời thân mẫu của Sơn Điền là bà Nguyễn Ngọc Trinh (Tổng Ủy Viên Xã Hội của Đảng Dân Tộc Việt Nam) lên sân khấu để trao tặng Bảng Vinh Danh, một người mẹ tuyệt vời. Suốt 16 năm ròng rã không một lời khóc lóc, chấp nhận hiến dâng con trai mình cho tổ quốc. Nay khi con vừa đặt chân trở lại Hoa Kỳ, bà mẹ lại trao con cho ông Nguyễn Hữu Chánh và “Tổ Chức” để tiếp tục sự nghiệp đấu tranh giải thể chế độ cộng sản bạo tàn.

blank
Trong tiệc chào mừng Sơn Nguyễn Thanh Điền.

Bà Nguyễn Ngọc Trinh cám ơn ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam, Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do, quan khách, các cơ quan truyền thông và đồng hương Bà nói: “Sơn Điền ra tù, qúy vị mừng cũng như tôi mừng.”

Tiếp tục chương trình phần phát biểu của Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam Nguyễn Hữu Chánh, trong bài phát biểu có đoạn ông cho biết: “Sau 16 năm, hôm nay là ngày vui nhất của tôi. Mười sáu năm chờ đợi và 16 năm lo lắng cho một người em trong Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do, là một sinh viên của trường đại học San Diego, em Sơn Điền đã theo tiếng gọi của núi sông; trở về quốc nội xâm nhập trong chiến dịch hòa bình, rải truyền đơn, treo cờ vàng ba sọc đỏ tại thành phố Saigon, miền Tây, miền Trung, Nam Bộ và em Sơn Điền có một công tác đặc biệt là giựt sập tượng Hồ Chí Minh tại Quận 1, thành phố Saigon của chúng ta. Em Sơn Điền lớn lên có lẽ chưa biết ông Hồ Chí Minh là gì cả, em Sơn Điền sinh ra không biết cộng sản Việt Nam là là gì cả và cũng không biết Việt Nam Cộng Hòa thân yêu như chúng ta được biết. Nhưng tại sao em Sơn Điền lại nhận trách nhiệm về giựt sập tượng Hồ Chí Minh? Bởi vì em được cha mẹ, được thân mẫu, chị Ngọc Trinh là cô giáo trường làng, là một chiến sĩ cách mạng. Em Sơn Điền được người cha là Sĩ quan Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa giáo dục cho em, nói cho em biết rằng, ngày hôm nay con đến Mỹ là chính cha mẹ đã hy sinh đưa con đến bến bờ tự do; bởi vì cái chế độ này cha mẹ không thể để con ở trong nước được! Và chính cha mẹ của Sơn Điền cũng nói cho em biết rằng khi lớn lên con tốt nghiệp tiến sĩ, bác sĩ, kỹ sư, luật sư ở Hoa Kỳ này, con có nhà lầu xe hơi, vinh thân phì da nhưng đất nước của con vẫn còn cộng sản cai trị; dân tộc Việt Nam đã bị đọa đày mà con không làm cái nghĩa vụ của người trai để cứu nước thì cha mẹ rất là buồn! Đó là lời tâm sự của cô giáo Nguyễn Ngọc Trinh.”

blank
Trong tiệc chào mừng Sơn Nguyễn Thanh Điền.

Ông tiếp: Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy Tổng Đoàn Thanh Niện VN Tự Do, chiến hữu Nguyễn Đại Ngữ là Tổng Đoàn Trưởng, chiến hữu Nguyễn Hồng Lĩnh là Tổng Đoàn Trưởng thay thế nhau để đào tạo các em, và nhờ các anh em trong Tổng Đoàn Thanh Niên VN Tự Do mà Sơn Điền sẵn sàng lên đường xâm nhập quốc nội.”

Ông Chánh tiếp: “Đấu tranh cách mạng phải hy sinh bằng máu và nước mắt, chính vì lẽ đó nên chúng tôi làm viên gạch lout đường, trong 10 năm qua chúng tôi xây dựng lực lượng tại quê nhà càng ngày càng vững mạnh. Ông cho biết: “ hiện nay những lãnh đạo cấp cao của cộng sản đã và đang chuẩn bị sẵn sàng di tản ra nước ngoài, chúng đang tìm cách hạ cánh một cách an toàn khi có` biến cố xãy ra, yếu tố quan trọng hơn hết đó là Chính Trị Bộ đang đánh nhau...”

Tiếp theo là tâm tình của Nguyễn Hữu Cầu người tù 36 năm đã có những lúc cùng ở tù chung với anh Sơn Nguyễn Thanh Điền từ trong nước gọi ra.”

blank
Trong tiệc chào mừng Sơn Nguyễn Thanh Điền.

Tiếp tục với phần phát biểu của HT. Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, những vị nay đều ca ngợi việc làm của ông Nguyễn Hữu Chánh và Đảng Dân Tộc Việt Nam, đồng thời cũng thông báo đến với tất cả đồng hương biết là tại Tổ Đình Minh Đăng Quang số 3010 W.Harvard ST, Santa Ana CA 92704, ngoài việc hoằng dương đạo pháp còn là một “Tụ Nghĩa Đường” nơi để quy tụ những nhà trí thức yêu nước, những tổ chức đấu tranh cho một Việt Nam sớm có tự do, dân chủ.

Sau đó là phần phát biểu của quan khách, mọi người đều ca ngợi tinh thần hy sinh của những người trẻ trong Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do.

Buổi tiệc bắt đầu, xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ thân hữu và Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện. Mở đầu với bản nhạc “Việt Nam Vẫn Mãi Mãi Việt Nam” lời của Nguyễn Hữu Chánh và bản “Dân Oan” của Nhạc Sĩ Xuân Điềm.”

16/02/2019(Xem: 58)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân năm Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 8058 Lampson Ave Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019, Hội cựu học sinh Trần Quý Cáp, Hội An Nam California do cựu học sinh Trần Văn Căn đã được quý Thầy Cô và các cựu học sinh tín nhiệm nên bầu anh làm Hội trưởng liên tục trong nhiều năm qua để tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội.
16/02/2019(Xem: 50)
15/02/2019(Xem: 295)
Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, dạ tiệc năm nay với chủ đề “Mũ Đỏ và Mùa Xuân” đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Nam California, khoảng 600 người tham dự buổi dạ tiệc, ngoài các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ và thân hữu còn có qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể thuộc các quân binh chủng bạn, một số các cơ quan truyền thông.
15/02/2019(Xem: 166)
14/02/2019(Xem: 575)
Thượng Nghị Sĩ Umberg nói thêm: Vào cuối tuần vừa qua, chúng tôi có dịp tham gia cuộc Diễn hành Tết hàng năm tại Little Saigon. Lòng yêu nước không ngừng từ cộng đồng người Việt là yếu tố làm cho cả tiểu bang và quốc gia của chúng ta mạnh mẽ hơn
14/02/2019(Xem: 607)
thứ Bảy 9 tháng 2 nhằm mùng 5 Tết Nguyên Đán năm Kỷ Hợi 2019, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Tom Umberg đã giành trọn một ngày để tham dự các cuộc lễ hội Diễn hành Tết và hai Hội chợ Tết tại Mile Square Regional Park và Orange County Fair
14/02/2019(Xem: 246)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 6 âm lịch năm Kỷ Hợi.)
14/02/2019(Xem: 335)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau nhiều năm bỏ hoang khu nhà sắt tọa lạc tại số 10080 Garden Grove Blvd, (bên cạnh khách sạn Ramada) thành phố Garden Grove nay sẽ biến thành khu chung cư cho người cao niên với tên gọi là Garden Brook Senior Village.
14/02/2019(Xem: 183)
13/02/2019(Xem: 416)
Fountain Valley (VB) -- Vào lúc 1 giờ trưa thứ Bảy ngày 9 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi) Lễ Khai Mạc Hội chợ OC Tết Festival tại Mile Square Regional Park, do Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, tổ chức.
13/02/2019(Xem: 338)
Costa Mesa (VB)- - Hội chợ Tết sinh viên Xuân Kỷ Hợi 2019 đã diễn ra tưng bừng từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 2 năm 2019 với chủ đề: “Hướng Về Cội Nguồn” bắt đầu mở cửa đón đồng hương vào chiều Thứ Sáu ngày 08 tháng 2 năm 2019, Lễ khai mạc chính thức được long trọng tổ chức vào lúc 01 giờ trưa Thứ Bảy ngày 09 tháng 2 năm 2019 tại hội trường lớn OC Fair & Event Center, Costa Mesa, với sự tham dự đông đảo qúy vị quan khách, Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố trong Quận Cam, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn thuộc các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các đảng phái chính trị, hội Hùng Sử Việt trong đó có hội Hùng Sử Việt San Diego, một số các liên đoàn Hướng Đạo Nam California, đại diện các hội đoàn trẻ... qúy cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương tham dự.
13/02/2019(Xem: 244)
Sacramento, CA – Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang địa hạt 34 Tom Umberg cùng các vị dân cử đồng viện công bố văn bản lên tiếng về sự bất đồng ý kiến của tiểu bang và thành phố Huntington Beach trong việc giải quyết vấn đề gia cư tại thành phố này.
13/02/2019(Xem: 216)
Khách hàng có thể giảm hóa đơn điện bằng cách tham gia vào các chương trình tiết kiệm tiền bạc tại Southern California Edison.
13/02/2019(Xem: 195)
12/02/2019(Xem: 457)
WESTMINSTER (VB) -- Diễn hành Tết Kỷ Hợi năm 2019 là một trong những sự kiện quan trọng trong sinh hoạt hàng năm của cộng đồng người Việt tại Quận Cam đã được diễn ra trên Đại Lộ Bolsa/Trần Hưng Đạo tại Thành Phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ vào sáng Thứ Bảy, ngày 9 tháng 2 năm 2019, nhằm ngày Mùng 5 Tết Kỷ Hợi, với sự tham dự của hàng chục ngàn người gồm các vị dân cử Việt-Mỹ ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương, các hội đoàn, tổ chức, trường học, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt-Mỹ, và cư dân Việt-Mỹ từ nhiều nơi đến tham dự.
Tin công nghệ
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.