Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Thông Báo Một Ngân Khoản Tiểu Bang Mới Chăm Sóc Nha Khoa Cho Trẻ Em Trong Medi-Cal Tại Quận Cam

15/03/201700:00:00(Xem: 1807)
(Garden Grove, CA) Trong Chức vụ Phó Chủ Tịch Ủy Ban Y Tế Thượng Viện California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo, Bộ Dịch Vụ Y Tế California vừa cung cấp cho Ủy Ban Trẻ Em và Gia Đình Quận Cam ngân khoản $12.2 triệu trong bốn năm, để cung cấp dịch vụ chăm sóc nha khoa cho trẻ em thuộc chương trình Medi-Cal được tốt hơn. Đặc biệt, mục đích của chương trình này là gia tăng sự phòng ngừa hư răng, và các bệnh liên quan đến răng, cũng như tiếp tục chăm sóc răng cho trẻ em đủ tiêu chuẩn trong chương trình Medi-Cal.

“Là một người luôn ủng hộ việc chăm sóc sức khỏe, tôi rất vui khi thấy Tiểu Bang có thêm những bước làm gia tăng vệ sinh nha khoa cho hàng ngàn trẻ em trong Địa Hạt 34, thuộc chương trình Medi-Cal,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Với sự chăm sóc nha khoa tốt hơn được mở rộng, tôi hy vọng rằng, các gia đình đủ tiêu chuẩn sẽ tận dụng chương trình này để các con em của họ có đời sống khỏe mạnh.”

Ủy Ban Trẻ Em và Gia Đình Quận Cam được Bộ Phục Vụ Y Tế California chọn để thực hiện các Dự Án Thí Nghiệm Nha Khoa Địa Phương (DTI LDPP) qua Chương Trình Sáng Kiến Thay Đổi Nha Khoa của cơ quan này – một chương trình kéo dài trong bốn năm, được thực hiện theo điều khoản Medi-Cal năm 2020 của tiểu bang California. Ủy ban này, với sự hỗ trợ của Sở Y Tế Quận Cam và các cơ quan khác, đã lập ra Chương Trình Phối Hợp Sức Khỏe Về Nha Khoa Cho Trẻ Em Quận Cam để thực hiện dự án này.

Các mục tiêu của dự án thí nghiệm này là gia tăng sự tham gia ít nhất 10%, trong thời gian năm năm, đối với trẻ em từ 1 đến 20 tuổi, vào chương trình chăm sóc sức khỏe để tránh các bệnh về răng, đồng thời, gia tăng các Phòng Nha Khoa tại Quận Cam tích cực tham gia vào chương trình Medi-Cal, nhất là các nơi cung cấp các dịch vụ phòng ngừa, gia tăng khám răng hư, và các bệnh liên quan đến răng, và gia tăng số trẻ em tiếp tục ghi danh vào Chương Trình Nha Khoa Medi-Cal, nhất là các em đang là bệnh nhân của Phòng Nha Khoa để được cung cấp dịch vụ nha khoa trong một thời gian dài hơn.

Tăng thêm việc chăm sóc nha khoa có phẩm chất là một trong những ưu tiên của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Ngoài chức vụ Phó Chủ Tịch Ủy Ban Y Tế Thượng Viện, nơi bà luôn ủng hộ việc cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn, kể từ năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tổ chức nhiều Hội Chợ Y Tế hàng năm, cung cấp các dịch vụ khám răng, khám sức khỏe, và khám mắt miễn phí cho cộng đồng. Trước đây, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng làm việc trong Ủy Ban Trẻ Em và Gia Đình Quận Cam trong thời gian bà là thành viên Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Mọi chi tiết khác về Dự Án Thí Nghiệm Nha Khoa Địa Phương Chương Trình Sáng Kiến Thay Đổi Nha Khoa có thể tìm thấy tại trang mạng của Bộ Dịch Vụ Y Tế California hoặc có thể nhấn vào đây. http://www.dhcs.ca.gov/provgovpart/Pages/DTI.aspx

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.