Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm Vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm Tại Tacoma

15/03/201700:00:00(Xem: 2592)
Tacoma/WA. - Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 12 tháng 3 năm 2017, Phước Huệ Thiền Tự Tacoma số 2625 72ND Street E, Tacoma, WA 98404, đã long trọng cử hành Lễ Kỷ Niệm Đức Quan Thế Âm Bồ Tát và Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân thương vong trong các trận thiên tai, hỏa hoạn, những tai nạn xẩy ra thường ngày, chiến tranh trên khắp thế giới. Và cầu nguyện cho đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam sớm được hưởng một đời sống ấm no trong tư do, hoà bình và dân chủ thực sự.

blank
Quang cảnh Phật tử đang hành lễ và cầu nguyện nhân Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm tại Phước Huệ Thiền Tự Chủ Nhật ngày 12-3-2017.(Ảnh/VBMN)

Rất đông quý Phật tử và quý đồng hương Tacoma tham dự.

Mở đầu chương trình, Viện chủ chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn khai kinh buổi lễvà thuyết pháp đầy đủ về Tâm Hạnh Bồ Tát của Đức Bồ Tát Quan Thế Âm để quý Phật Tử biết nương theo hạnh nguyện của Ngài, lấy tr1 tuệ để nhìn vào cuộc đời, lấy Từ Bi để yêu thương tất cả, san bằng mọi ganh ghét đố kỵ, mọi oán thù do sự thiếu hiểu biết gây nên hầu tạo được niềm an lạc cho chính chúng ta và cùng muôn loài chúng sanh.

blank
Quang cảnh Phật tử đang hành lễ và cầu nguyện nhân Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm tại Phước Huệ Thiền Tự Chủ Nhật ngày 12-3-2017.(Ảnh/VBMN)

Để ca ngợi Tâm Hạnh Bồ Tát của Ngài và cũng để kết thúc chương trình, Viện chủ Thích Phước Toàn đã cảm nhận thật sâu sắc với tất cả tấm chân tình để sáng tác bài Thơ “ Mẹ vào đời” nhân kỷ niệm lễ Via Đức Quán Thế Âm qua các dòng thơ thật giản dị và đầy ý nghĩa như sau:

Vì nguyên lực Mẹ hiện thân cùng khắp
Từng mũi kim khâu vá mảng hư hao
Đời rách nát, nhưng tình Mẹ rạt rào
Thương nhân thế không phút nào ngừng nghỉ
Mẹ vào đời xóa tan lòng vị kỷ
Gặp đói no ấm lạnh Mẹ sớt chia
Niệm khổ đau, cảnh thân thích cách lìa
Từng cuộn chỉ vá tròn vuông ý nguyện
Lắm gian nan tâm Mẹ nào lay chuyển
Mầm Từ Bi gốc rễ đã ăn sâu
Hạt giống Mẹgieo trải khắp năm châu
Vào huyết quản, bắt nhịp cầu thông cảm
Dù gió mây có chuyển mùa u ám
Mẹ vẫn vui, vẫn nét mặt rạng ngời
Trước hiểm nguy Mẹ chỉ nở nụ cười
Là dòng sữa Mẹ thường nuôi nhân thế!

blank
Viện Chủ Phưóc Huệ Thiền Tự Th1ch Phước Toàn đang khai kinh lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an va thuyết giảng đầy đủ về Tâm Hạnh Bồ Tát của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm. (Ảnh/VBMN)

Buổi lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát chấm dứt lúc 12giờ 30 trưa cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi tham dự buổi tiệc chay đạm bạc do Ban trai soạn chùa khoản đãi.

Tường trình từ Tacoma.-BÙI PHÚ/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.