Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Travis Allen Kêu Gọi Bộ Trưởng Tư Pháp Liên Bang Tiến Hành Điều Tra Dân quyền ở California

10/03/201715:12:00(Xem: 4304)

DB Travis Allen Kêu Gọi Bộ Trưởng Tư Pháp Liên Bang
Tiến Hành Điều Tra Dân quyền ở California


Lê Minh
Tường trình từ Sacramento , CA

Văn phòng  Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen (CH, Địa Hạt 72) vừa cho phổ biến văn thư yêu cầu  Bộ trưởng Tư Pháp Liên Bang Jeff Sessions đứng ra điều tra về bạo lực có tổ chức và đàn áp tự do ngôn luận đang diễn ra khắp California và DB Allen yêu cầu điều tra dân quyền đầy đủ tại  nhiều  thành phố và quan chức chính quyền để cho các cuộc tấn công có tổ chức đã  xảy ra trong thời gian gần đây tại California.

 
blank

1. DB Travis đang phát biểu trong phiên họp của Hạ Viện California. Ảnh Stephanie Freedman.
 

Nên biết, Thuợng Nghị Sĩ Tiểu Bang  (TNS) Janet Nguyễn, người dân cử Việt nam duy nhất của Thuợng viên California,  cũng là nạn nhân của sự cấm đoán tự do phát biểu,  bà bị tước quyền phát biểu và bị mời ra khỏi phòng hội khi bà lên tiếng phản đối  buổi lễ vinh danh  cố TNS Tom Hayden, được biết là chồng  cũ của nữ tài tử  Jane Fonda, cặp vợ chồng này đã tham gia vào phong trào phản chiến, ca tụng CSVN và chống chiến tranh và chính quyền VNCH. Họ đã góp phần sự sụp đổ miền Nam Việt Nam vào năm 1975. Đây là sự việc được CĐVN  hải ngoại và  báo chí Việt -Mỹ  theo dõi trong tuần qua. Chủ Tịch Thượng Viện Kevin DeLeon hứa sẽ xin lỗi về hành động phản dân chủ này, nhưng đã  nuốt lời, không chính thức đưa ra lời xin lỗi  TNS Janet Nguyễn và CĐVN trong phiên họp khoáng đại của Thuợng viện vào  đầu tuần qua. Đến nay, sự kiện vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

"Những gì mà người Mỹ đã chứng kiến trước việc sử dụng bạo lực và đe doạ bởi các nhóm cực  tả  không xẩy ra chỉ một lần tại Berkeley (CA), mà là những chuỗi hành động liên tiếp trong nhiều thành phố khác,  họ quá khích và  dùng bạo lực muốn đe dọa, bịt miếng những người bất đồng chính kiến. Nhân viên công lực có mặt tại hiện trường đã không bảo vệ những người  bất đồng chính kiến khi bị tấn công bởi nhóm cực đoan tại Thủ phủ Sacramento và thành phố Davis (CA) và sự kiên này đang lan tràn trên tòan Hoa Kỳ, đe dọa đến niềm tin công chúng về nền dân chủ và chính quyền.  


Quan điểm của DB  Travis Allen cho rằng không một ai ở California phải sợ khi nói lên suy nghĩ của mình hoặc sợ phải bày tỏ quan điểm chính trị trước công chúng. Bản Tu Chính Số Một của Hiến Pháp  Hoa Kỳ bảo đảm tự do ngôn luận và biểu hiện quan điểm cho tất cả mọi người, kể cả những nhân viên chính quyền không đồng ý về lời phát biểu này.  Sự bất động, không can  cản bạo động như một sự toa rập của nhân viên công lực trước những hành động tấn công  của nhóm cực tả không được tán thuởng, họ đã  vô trách nhiệm trong công vụ.

Sau phiên họp thường lệ  của Quốc hội Tiểu bang. DB Allen đã đưa ra một bức thư gửi cho Bộ Trương Tư Pháp Liên Bang yêu cầu  điều tra về các vụ tấn công có tổ chức và vi phạm quyền công dân hiến định. Ông khuyến khích bạn  đồng viện của cả hai đảng cùng  ký tên vào bức thư và kêu gọi Bộ trưởng Tư Pháp Liên Bang Jeff Sessions có hành động mau chóng, chấm dứt các bạo lực đang  xẩy ra khắp nơi trên Hoa Kỳ.
 

blank

2. Một cảnh bạo hành có tổ  chức của nhóm cực đoan, mặc toàn quần áo mầu đen tại Berkeley (CA), Ảnh trích từ video của DB Travis Allen. https://www.youtube.com/watch?v=SUFm65qRedg&feature=youtu.be

.

"Thống đốc California đã làm ngơ trước sự kiện về bạo hành có tổ chức. Nay Bộ Tư Pháp Liên Bang cần nhẩy vào cuộc.", DB Travis Allen phát biểu.

Dân biểu Tiểu Bang Travis Allen, đại diện cho địa hạt 72, bao gồm khu vực Little Saigon như  Fountain Valley, Garden Grove, Westminster và một số thành phố lân cận như Midway City, Huntington Beach, Stanton, Seal beach, Los Alamitos, Rossmoor, một phần Thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
Thiệt đọc mà muốn ứa nước mắt luôn. Sao mà xui xẻo dữ vậy Trời? Tôi sống theo kiểu check by check, có đồng nào xào đồng đó, chưa bao giờ dư ra được một xu. Hai tháng trước, vì (hay nhờ) dịch Vũ Hán, nhà nước Hoa Kỳ thương tình gửi phụ thêm cho 1,200.00 USD. Trộm nghĩ mình cũng đã đến lúc gần đất xa trời rồi nên lật đật bỏ số tiền này vô ngân hàng, dành vào việc hoả táng. Vụ này tui đã dọ giá rồi, tốn đâu cỡ gần ngàn. Vài trăm còn lại để con cháu mua chút đỉnh hương hoa, cho nó giống với người ta, ngó cũng phần nào đỡ tủi.
Có vẻ như con người thời nay càng lúc càng trở nên lười biếng, thụ động; nhất là từ khi nhân loại bước vào kỷ nguyên tin học, truyền thông liên mạng. Tin học đã đem con người khắp hành tinh gần lại với nhau, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chính nó bị con người lạm dụng để bóp méo, biến dạng sự thực cho những mục tiêu bất chính của cá nhân, bè phái.
Sau 95 năm gào cùng một giọng nền Báo chí gọi là “cách mạng” của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) vẫn trơn tru uốn lưỡi phóng ra câu giả dối rằng:”Tự do ngôn luận, tự do báo chí là những quyền cơ bản của con người đã được Việt Nam cam kết thực hiện theo những nguyên tắc chung của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền.” (báo Quân đội Nhân dân (QĐND), ngày 15/6/2020). Điều không thật này đã được Ban Tuyên giáo, tổ chức tuyên truyền và chỉ huy báo chí-truyền thông sử dụng từ lâu, nay được lập lại để kỷ niệm 95 năm ngày gọi là “Báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/1925-21/6/2020).
“Muốn chỉ một cá nhân nào đó, tùy theo giai cấp, tín ngưỡng, tùy theo lúc sống hay chết, tùy theo già hay trẻ, người Việt Nam có rất nhiều tên để gọi. Ngôn ngữ Việt có những từ sau đây chỉ các loại tên: bí danh, bút hiệu, nhũ danh, nghệ danh, pháp danh, pháp tự, pháp hiệu, tên, tên cái, tên đệm, tên họ, tên gọi, tên chữ, tên cúng cơm, tên hèm, tên hiệu, tên húy, tên riêng, tên thánh, tên thụy, tên tục, tên tự, thương hiệu.” (Ngưng trích: Nguyễn Long Thao- DANH XƯNG ĐẶC BIỆT CỦA THƯỜNG DÂN VIỆT NAM)
Các cuộc khủng hoảng lớn lao có các hậu quả trầm trọng, thường không tiên đoán được. Cuộc Đại Khủng hoảng trong thập niên 1930 đã thúc đẩy trào lưu cô lập, tinh thần dân tộc, chủ nghĩa phát xít và Đệ nhị Thế chiến, nhưng cũng dẫn đến biện pháp hồi phục kinh tế New Deal, sự trỗi dậy của Hoa Kỳ như một siêu cường toàn cầu, và cuối cùng là tiến trình xoá bỏ thực dân. Các cuộc tấn công trong ngày 11 tháng 9 đã tạo ra cho Mỹ hai sự can thiệp thất bại, sự trỗi dậy của Iran và các hình thức mới của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã tạo ra một sự đột biến trong trào lưu dân tuý chống các định chế chính trị lâu đời để thay thế cho các nhà lãnh đạo trên toàn cầu. Các nhà sử học trong tương lai sẽ theo dõi và so sánh những ảnh hưởng lan rộng đến cơn đại dịch virus corona hiện nay; thách thức cho họ là hình dung ra trước được các ảnh hưởng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.