Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tặng $100,000 Mỹ Kim cho VietMuseum

10/03/201705:47:00(Xem: 3996)

      C:\Users\Giao Chi\Desktop\IRCC-VietMuseum.jpg     C:\Users\Giao Chi\Desktop\008 ART WORK\LOGO\button thank you america.png   C:\Users\Giao Chi\Desktop\008 ART WORK\LOGO\2005 Viet Museum xay dung.JPG       

The Immigrant Resettlement and Cultural Center, Inc. 3017 Oakbridge Dr. San Jose CA 95121 Tel. (408) 316 9393  giaochi12@gmail.com


 IRCC chân thành cảm tạ
 Ân nhân tặng $100,000 Mỹ Kim cho VietMuseum
 

Cuối tháng 2 -2017 vừa qua các thành viên của gia đình tang gia cụ bà Đỗ Đình Tá, khuê danh Phan Thị Cường đã đến Việt Museum trao tặng số tiền $100,000. Mỹ kim cho cơ quan IRCC để dành cho công tác xây dựng và bảo toàn Việt Museum. Đây là số tiền công đức tang gia kêu gọi quý thân hữu thay vì phúng điếu cụ bà Phan Thị Cường thì xin dành cho 2 cơ quan thiện nguyện VNHELP và IRCC. Hiện nay VNHELP là tổ chức bất vụ lợi với các nỗ lực từ thiện tại Việt Nam. IRCC là cơ quan thiện nguyện dành cho các công tác tại Hoa Kỳ. Sau khi lễ tang vừa hoàn tất tại Oakland tổng số tiền đã được trao cho 2 cơ quan bất vụ lợi hiện diện tại Bắc CA trên 30 năm.
 
Điều đáng ngạc nhiên là một thương gia Việt Nam là ông bà
Đệ Huỳnh và Chánh Quế On" vì tình cảm dành cho gia đình Đỗ Đình, vì công đức của thân mẫu chị Vân Hạnh CPA nên đã ký 2 chi phiếu tặng cho 2 tổ chức mỗi nơi một trăm ngàn Mỹ Kim. Số tiền lớn lao dành cho các tổ chức thiện nguyện qua lời kêu gọi của tang gia đã làm mọi người rất ngạc nhiên. Riêng cơ quan IRCC đang có chương trình gây quỹ đặc biệt để thực hiện giai đoạn 2 gồm nhu cầu mở rộng, bảo toàn và thực hiện các dự án quan trọng rất cần ngân khoản lớn lao. Công tác gồm có xây nhà vệ sinh riêng, làm thang máy lên tầng trên, tu bổ đại kỳ cho 2 con tàu, hoàn tất hệ thống dẫn giải bằng các phương tiện điện toán, hoàn tất khu vườn phía sau....


 
Nhờ công đức của tang gia họ Đỗ Đình, Việt Museum đã có được một ngân khoản quan trọng mở đầu cho giai đoạn 2. Quả thực là một dịp may mắn lớn lao. Chúng tôi xin loan tin này với lời cảm ơn chân thành gửi đến ông bà ân nhân Đệ Huỳnh và Chánh Quế On, chị Vân Hạnh là mối liên hệ ân tình quan trọng, quý vị trong đại gia đình họ Đỗ. Đây cũng là gia đình có nhiều thành viên thuyền nhân và thuộc quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Thân phụ trưởng gia đình là cụ ông Đỗ Đình Tá vốn là sĩ quan cao cấp trong ngành quân y sau nhiều năm tù cộng sản mới đến được Hoa Kỳ đoàn tụ cùng đại gia đình. IRCC cũng không quên cảm ơn chung quý vị hảo tâm đã đáp lời tang gia gửi chi phiếu ủng hộ. Chúng tôi thay mặt cơ quan IRCC xin cảm tạ quý vị và đoan chắc sẽ dùng ngân khoản công đức hoàn toàn dành cho Việt Museum để đạt được đúng nguyện ước của người ra đi.
 

Xin cầu nguyện cho cụ bà Phan Thị Cường sớm về miền vĩnh cửu. Gửi lời cảm tạ riêng đối với vị ân nhân ký chi phiếu. Đóng góp số tiền lớn lao qua tang gia dưới hình thức kín đáo khiêm nhường quả thực là một nghĩa cử hiếm có.
 

Xin cảm ơn và khâm phục. 

San Jose ngày 1 tháng 3-2017

Vũ văn Lộc,


Giám Đốc cơ quan IRCC và chủ tịch sáng lập Viet Museum tại San Jose.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.