Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tặng $100,000 Mỹ Kim cho VietMuseum

10/03/201705:47:00(Xem: 3617)

      C:\Users\Giao Chi\Desktop\IRCC-VietMuseum.jpg     C:\Users\Giao Chi\Desktop\008 ART WORK\LOGO\button thank you america.png   C:\Users\Giao Chi\Desktop\008 ART WORK\LOGO\2005 Viet Museum xay dung.JPG       

The Immigrant Resettlement and Cultural Center, Inc. 3017 Oakbridge Dr. San Jose CA 95121 Tel. (408) 316 9393  giaochi12@gmail.com


 IRCC chân thành cảm tạ
 Ân nhân tặng $100,000 Mỹ Kim cho VietMuseum
 

Cuối tháng 2 -2017 vừa qua các thành viên của gia đình tang gia cụ bà Đỗ Đình Tá, khuê danh Phan Thị Cường đã đến Việt Museum trao tặng số tiền $100,000. Mỹ kim cho cơ quan IRCC để dành cho công tác xây dựng và bảo toàn Việt Museum. Đây là số tiền công đức tang gia kêu gọi quý thân hữu thay vì phúng điếu cụ bà Phan Thị Cường thì xin dành cho 2 cơ quan thiện nguyện VNHELP và IRCC. Hiện nay VNHELP là tổ chức bất vụ lợi với các nỗ lực từ thiện tại Việt Nam. IRCC là cơ quan thiện nguyện dành cho các công tác tại Hoa Kỳ. Sau khi lễ tang vừa hoàn tất tại Oakland tổng số tiền đã được trao cho 2 cơ quan bất vụ lợi hiện diện tại Bắc CA trên 30 năm.
 
Điều đáng ngạc nhiên là một thương gia Việt Nam là ông bà
Đệ Huỳnh và Chánh Quế On" vì tình cảm dành cho gia đình Đỗ Đình, vì công đức của thân mẫu chị Vân Hạnh CPA nên đã ký 2 chi phiếu tặng cho 2 tổ chức mỗi nơi một trăm ngàn Mỹ Kim. Số tiền lớn lao dành cho các tổ chức thiện nguyện qua lời kêu gọi của tang gia đã làm mọi người rất ngạc nhiên. Riêng cơ quan IRCC đang có chương trình gây quỹ đặc biệt để thực hiện giai đoạn 2 gồm nhu cầu mở rộng, bảo toàn và thực hiện các dự án quan trọng rất cần ngân khoản lớn lao. Công tác gồm có xây nhà vệ sinh riêng, làm thang máy lên tầng trên, tu bổ đại kỳ cho 2 con tàu, hoàn tất hệ thống dẫn giải bằng các phương tiện điện toán, hoàn tất khu vườn phía sau....
 
Nhờ công đức của tang gia họ Đỗ Đình, Việt Museum đã có được một ngân khoản quan trọng mở đầu cho giai đoạn 2. Quả thực là một dịp may mắn lớn lao. Chúng tôi xin loan tin này với lời cảm ơn chân thành gửi đến ông bà ân nhân
Đệ Huỳnh và Chánh Quế On, chị Vân Hạnh là mối liên hệ ân tình quan trọng, quý vị trong đại gia đình họ Đỗ. Đây cũng là gia đình có nhiều thành viên thuyền nhân và thuộc quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Thân phụ trưởng gia đình là cụ ông Đỗ Đình Tá vốn là sĩ quan cao cấp trong ngành quân y sau nhiều năm tù cộng sản mới đến được Hoa Kỳ đoàn tụ cùng đại gia đình. IRCC cũng không quên cảm ơn chung quý vị hảo tâm đã đáp lời tang gia gửi chi phiếu ủng hộ. Chúng tôi thay mặt cơ quan IRCC xin cảm tạ quý vị và đoan chắc sẽ dùng ngân khoản công đức hoàn toàn dành cho Việt Museum để đạt được đúng nguyện ước của người ra đi.
 

Xin cầu nguyện cho cụ bà Phan Thị Cường sớm về miền vĩnh cửu. Gửi lời cảm tạ riêng đối với vị ân nhân ký chi phiếu. Đóng góp số tiền lớn lao qua tang gia dưới hình thức kín đáo khiêm nhường quả thực là một nghĩa cử hiếm có.
 

Xin cảm ơn và khâm phục. 

San Jose ngày 1 tháng 3-2017

Vũ văn Lộc,


Giám Đốc cơ quan IRCC và chủ tịch sáng lập Viet Museum tại San Jose.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.