Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Án Tượng Đài Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đã Tuẫn Tiết Sau Ngày 30 Tháng Tư Năm 1975 Đã Được Thông Qua 4/4

10/03/201700:00:00(Xem: 2566)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 8 tháng 3 năm 2017 tại phòng họp của Hội Đồng Thành Phố, phiên họp thường kỳ đã diễn ra với sự hiện diện của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diep, Nghị Viên Sergio Contreras, Nghị Viên Kimberly Hồ, không có Nghị Viên Margie L. Rice.

Tham dự phiên họp ngoài một số cư dân người Mỹ còn có số đông là người Mỹ gốc Việt, trong số có Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Micheal Võ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông Việt ngữ.

Chương trình nghị sự phiên họp có phần biểu quyết về dự án xây dựng tượng đài tưởng niệm những vị anh hùng đã tuẫn tiết sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 do Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ đệ trình.

blank
Trong phiên họp của Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Sau nghi thức khai mạc, tiếp theo một số đồng hương đã lên phát biểu và yêu cầu Thành phố thông qua dự án nầy trong số những người phát biểu có BS. Võ Đình Hữu, ông Nguyễn Văn Ức, Phó Thị Trưởng Micheal Võ, ông Tsu A Cầu... Sau phần phát biểu ý kiến của cư dân, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng như Nghị Viên Kimberly Hồ cũng đã nhắc lý do mà hai vị đã đệ trình dự án nầy, hai vị nầy cũng đã nhắc lại những hy sinh cao cả của các vị anh hùng vị quốc vong thân, Nghị viên Kimberly Hồ khi nhắc đến những hy sinh cao cả của những chiến sĩ Bà đã ngẹn ngào trong im lặng làm cho mọi người không ngăn được niềm cảm xúc về những biến cố tang thương sau 30 tháng 4 năm 1975.

Sau khi nghe qua những phần trình bày và cuối cùng Hội Đồng Thành Phố đã biểu quyết thông qua dự án với số phiếu thuận là 4/4.

Cũng nên nhắc lại, Tượng Đài Tưởng Niệm những vị anh hùng đã tuẫn tiết sau ngày 30 tháng Tư năm 1975 trong đó có Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, Trung Tá Nguyễn Văn Long...

blank
Trong phiên họp của Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Theo dự trù, Tượng đài sẽ được đặt vào phía tay trái của Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (khi đứng ngoài cổng chính nhìn vào.) Tượng cao 8 feet, chiều dài cong của bệ tượng là 10f, chiều ngang bệ tượng là 1f, tượng sẽ được làm bằng đá Granite.

Theo Thị Trưỏng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ cho biết trước khi đưa dự án nầy được đưa ra trước Hội Đồng Thành Phố, những vị này cũng đã tham khảo ý kiến với qúy vị trong Liên Hội cựu chiến sĩ và cũng đã được những vị trong Liên Hội khuyến khích và ủng hộ dự án trên.

Dự án dự trù tốn khoảng $60,000 chi phí thực hiện sẽ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đài thọ.

Đây là một việc làm đáng tuyên dương của những người trẻ, thế hệ Thứ hai, như Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, mặc dù trưởng thành tại hải ngoại nhưng lúc nào cũng nghĩ đến công ơn của những người đã hy sinh cho chúng ta có ngày hôm nay.

Nếu không có gì trở ngại, dự án được thực hiện thì Lễ khánh thành sẽ dự trù tổ chức vào ngày 17 tháng 6 năm 2017 dể chào mừng ngày Quân Lực 19 tháng Sáu hằng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50463)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44212)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38574)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34479)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại