Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Cư Sĩ PG Hải Ngoại Tân Xuân Hội Ngộ Đinh Dậu

10/03/201700:00:00(Xem: 1885)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2017, Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo Hải Ngoại đã tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ Đinh Dậu 2017.

Tham dự chứng minh buổi họp mặt có Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp, qúy vị quan khách cùng các thành viên trong liên đoàn, các cơ quan truyền thông.

blank
Trong tiệc mừng Xuân Đinh Dậu của Liên Đoàn Cư Sĩ PG Hải Ngoại.

Điều hợp chương trình do các MC. Xuân Chung, Uyển Nga, Tuyết Nha, Bảo Khanh và Đạo hữu Nhật Tâm – Lê Xuân Roãn.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Điều Ngự biểu diễn chào mừng năm mới.

Sau đó là lời chào mừng và cảm ơn của Trưởng ban tổ chức.

blank
Trong tiệc mừng Xuân Đinh Dậu của Liên Đoàn Cư Sĩ PG Hải Ngoại.

Tiếp theo ban tổ chức lên giới thiệu thành phần nhân sự trong Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo Hải Ngoại nhiệm kỳ 2017-2018 gồm có:

Hội Đồng Chứng Minh: HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và chùa Diệu Pháp; HT. Thích Chơn Trí, Viện Chủ Chùa Pháp Vân; HT. Thích Viên Thành, Trụ Trì Chùa Diệu Pháp, HT. Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự.

Hội Đồng Cố Vấn: Chủ Tịch, Cư sĩ Tâm Như (cựu Đại Tá Lê Khắc Lý); Cư sĩ Minh Trí (cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu) cùng một số qúy cư sĩ thành viên.

blank
Trong tiệc mừng Xuân Đinh Dậu của Liên Đoàn Cư Sĩ PG Hải Ngoại.

Hội Đồng Chấp Hành gồm có: Chủ Tịch, Cư sĩ Tâm Thành (cựu Giáo Sư Lê Hồng) Cư sĩ Minh Phúc (cựu Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm). Phó Chủ Tịch, Cư sĩ Chơn Diệu Hoàng Văn Phong và một só thành viên trong Ban điều hành thường trực.

Hội Đồng Giám Sát: Chủ Tịch, Cư sĩ Đồng Hiển (Nhân sĩ Trần Sướng) Cư sĩ Nguyễn Qúy (cựu GS. Nguyễn Văn Phú).

Phó Chủ Tịch, Cư sĩ Minh Trí (Kỹ sư Nguyễn Ngọc Lân) và một số thành viên.

blank
Trong tiệc mừng Xuân Đinh Dậu của Liên Đoàn Cư Sĩ PG Hải Ngoại.

Sau đó Phó Chủ Tịch, Cư sĩ Chơn Diệu Hoàng Văn Phong lên tường trình một số công tác đã thực hiện trong năm 2016.

Mở đầu ông cho biết, nhằm mục đích cùng nhau tu học, thực hiện các công tác từ thiện xã hội, ái hữu, tương trợ quan tâm đến nhau hơn khi đau ốm cũng như trong lúc tang chế, Liên Đoàn Cư Sĩ sinh hoạt có tổ chức để kết hợp chí hướng và có tiếng nói đồng nhất khi cần trong mọi công tác Phật sự, hộ trì Tam Bảo, phụng sự chánh pháp và tích cực yểm trợ Tăng Đoàn GHPGVNTN trong công cuộc hoằng dương chánh pháp, hoằng hóa độ sinh…... Đồng thời hỗ trợ cho các đoàn thể, tổ chức, cá nhân có cùng mục đích vì một Việt Nam thực sự có tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải. Từ ý nghĩa trên, người cư sĩ liên đoàn ngoài việc tu học, thực hiện công tác Phật sự thường xuyên tại Chùa, Viện còn tích cực tham gia vào ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản, Đại Lễ Vu Lan, lễ tất niên đón giao thừa và hành hương đầu năm. Đặc biệt trong năm qua công tác tổ chức Đại lễ Lạc Thành Chùa Điều Ngự và cung nghinh Đức Đạt Lai Lạt Ma với trên hai chục ngàn đồng hương Phật tử tham dự cũng như khóa Tu học Mùa Đông và Hội Nghị Tăng Đoàn...

blank
Trong tiệc mừng Xuân Đinh Dậu của Liên Đoàn Cư Sĩ PG Hải Ngoại.

Ngoài ra còn tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản... tham gia và đóng góp vào các công tác từ thiện xã hội qua những trường hợp thiên tai lũ lụt...

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn, cùng xem chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp. Đặc biệt có vũ khúc do các em gia đình Phật tử Điều Ngự trình diễn, Hoạt cảnh “Vui Xuân Không Quên Nhiệm Vụ,” xen lẫn chương trình văn nghệ có phần chúc thọ và xổ số lấy hên đầu Xuân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.