Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức Mừng Xuân Đinh Dậu 2017, Với Chủ Đề: “Đón Xuân Nầy Ta Nhớ Xuân Xưa”

09/03/201700:00:00(Xem: 2348)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2017, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã tổ chức tiệc mừng Xuân Đinh Dậu 2017 với chủ đề: “Đón Xuân Nầy Ta Nhớ Xuân Xưa.”

Hơn 500 quan khách, một số qúy vị dân cử, qúy vị Niên Trưởng, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn thuộc các quân binh chủng, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông, các đồng môn, hậu duệ và gia đình, thân hữu tham dự. Đặc biệt trong kỳ hội ngộ nầy còn có phái đoàn cựu quân nhân Đại Hàn từng tham chiến tại Việt Nam do Chuẩn Tướng Jung Ho Park, Sư Đoàn Mãnh Hổ Đại Hàn hướng dẫn cùng 3 cựu Đại Tá và 2 Trung Tá.

blank
Trong tiệc mừng Xuân Đinh Dậu 2017 của Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức.

Trên sân khấu bàn thờ tổ quốc trang nghiêm, chung quanh khu nhà hàng hình ảnh quân trường ngày cũ như hiện về trong tâm thức của những chàng trai một thời ngang dọc chiến trường, những bộ quân phục màu vàng thời sinh viên đã nhắc nhở lại không biết bao kỷ niệm buồn vui trong đời quân ngủ, từ độ hàng hàng lớp lớp lên đường, đi làm bổn phận người trai, nay gặp lại nhau, hòai niệm về qúa khứ trao cho nhau tin tức kẻ còn người mất, ai cũng có những giây phút ngậm ngùi.

Điều hợp chương trình tổng quát cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng tất cả anh chị em trong đại gia đình cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Nam California một năm mới An Khang, Thịnh Vượng, Hạnh Phúc và đặc biệt là được nhiều sức khỏe. Trong dịp nầy ông cũng đã cảm ơn sự giúp đỡ của qúy niên trưởng, qúy anh chị em trong hội đã giúp ban tổ chức hoàn thành buổi họp mặt hôm nay và ông giới thiệu thành phần tham dự từ khóa 1 đến khóa cuối.

blank
Trong tiệc mừng Xuân Đinh Dậu 2017 của Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Đại Hàn Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách dưới sự hướng dẫn của cựu SVSQ Nguyễn Chi.

Tiếp theo Cựu Sinh Viên Nguyễn Trọng Thu Hội Trưởng Hội Ái Hữu cựu SVSQTB Thủ Đức Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Niên trưởng cùng toàn thể tham dự.

Ông tiếp: “trong niềm vui hội ngộ nhắc đến tình chiến hữu Huynh Đệ Chi Binh vẫn mãi còn cho dù đã qua hơn 41 năm giã từ vũ khí, “Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa.” Năm 1968, Tết Mậu Thân, Cộng Sản Bắc Việt phản bội lệnh hưu chiến hai bên đã ký kết và xua 300,000 quân gồm chính quy Bắc Việt, lẫn dân quân du kích Cộng Sản miền Nam đánh úp các tỉnh, thành phố miền Nam.

blank
Trong tiệc mừng Xuân Đinh Dậu 2017 của Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức.

Trước thế bất ngờ, quân Cộng Sản đã chiếm được một số nơi như Huế gây tang tóc cho hàng ngàn người dân Huế. Nhưng chỉ trong một tuần lễ sau đó, quân dân miền Nam đã tập trung được, mở lại những cuộc phản công anh dũng và đánh bật được quân Cộng Sản ra khỏi những nơi họ chiếm giữ và họ phải trả một cái giá quá cao là tan tác, các cơ sở nằm vùng bị triệt hạ.”

Ông tiếp: “Về hiện tại, sau ngày 30 Tháng Tư, 1975, Cộng Sản thi hành nhiều chính sách để tiêu diệt quân lực miền Nam mà Cộng Sản gọi là truy quét ngụy quân, ngụy quyền, tập trung hàng vạn quân cán chính VNCH trong các trại tù cải tạo để mong diệt trừ hậu họa. Nhưng người lính VNCH vẫn kiên cường, không bị khuất phục. Bốn mươi mốt năm sau ngày VNCH sụp đổ, hàng ngàn thương phế binh VNCH đã được người dân Việt nhớ đến...”

blank
Trong tiệc mừng Xuân Đinh Dậu 2017 của Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức.

Nhân dịp đầu Xuân ông kích chúc qúy Niên trưởng, qúy vị quan khách cùng tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

Sau đó ban tổ chức mời Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định lên trình bày qua về việc xây dựng tượng đài Vua Quang Trung tại Thành Phố Garden Grove.

Tiếp theo phần phát biểu của phái đoàn cựu quân nhân Đại Hàn và đồng minh Hoa Kỳ.

blank
Trong tiệc mừng Xuân Đinh Dậu 2017 của Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức.

Trong lời phát biểu hậu duệ BS. Kimberly Hồ, Nghị Viên thành phố Westminster lên chào mừng cảm ơn các bậc trưởng thượng, và Bà cho biết Bà cùng Thị Trưởng Trí Tạ đề nghị dựng Tượng Đài để tưởng niệm những anh hùng trong quân lực đã tuẩn tiết sau 30 tháng 4 năm 1975 bên cạnh tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ dưới sự điều hợp của cựu SVSQ Ngô Thế Phú và cô Tuyết Hoa. Với chương trình văn nghệ chủ đề: “Quê Hương Xuân và Lính.”

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Trọng Thu (714) 722-5369, Nguyễn Văn Chuyên (714) 767-1647.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.