Hôm nay,  

San Jose: Nhà Từ Thiện Hoàng Kiều Thăm Vùng Bị Lụt, Mỗi Gia Đình Tạm Thời Được Giúp 3 Ngàn Mỹ Kim

09/03/201706:36:31(Xem: 8860)
San Jose- Phương Thu- Những cơn mưa lớn cuối tháng 2 năm 2017 đã làm cho một số vùng của San Jose bị lụt. Con suối Coyotte Creek sau mấy năm khô hạn bỗng trở mình vạm vỡ, được rót đầy từ đập nước Anderson của San Jose và dâng lên cao tới 10 feet và tràn ngập các vùng dân cư gần con suối.

Khu xóm RockSpring- tạm gọi là Xóm Suối Đá- nằm giữa đường Senter và suối Coyotte Creek- thuộc Quận 7 San Jose mà Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện, có nhiều cư dân gốc Việt Nam mướn các khu chung cư bất ngờ khi thấy nước tràn vào nhà. Có một vài chỗ nước ngập cả chiếc xe hơi và mọi người phải di tản, có người phải vào các trung tâm tạm cư, hoặc vào khách sạn, hoặc tới ở nhà bạn bè bà con.

blank
Xóm Rockspring sau cơn lụt.

Một số vùng của San Jose bị lụt vì mưa nhiều nhưng không đáng kể, thiệt hại nặng nhất vẫn là khu RockSpring.

Cho đến nay tạm ước tính có khoảng 500 người gốc Việt Nam bị ảnh hưởng vì trận lụt này.

Trung tâm Cộng Đồng Việt Nam tức là Shirakawa Center nằm trên đường Lucretia trở thành trung tâm đầu não lo việc cứu trợ lụt.

blank
Dấu bùn còn đọng trên nóc xe bị ngập lụt.

Quĩ Cứu Trợ Lụt của San Jose có khoảng 1 triệu mỹ kim và tỉ phú Hoàng Kiều đã tặng thêm 5 triệu mỹ kim, tổng cộng 6 triệu mỹ kim. Thành phố có lập ra ủy ban cứu trợ lụt và với sự giúp sức của các hội từ thiện như American Red Cross, Catholic Charities, Hội Tzu- Chi, Law Foundation of Silicon Valley, Vivo, Amigos de Guadalupe.

Tạm thời mỗi gia đình nạn nhân lụt được nhận số tiền 3 ngàn mỹ kim, và có người vẫn chưa biết vì thông báo chưa được phổ biến rộng rãi. Trong tương lai, số tiền cứu trợ sẽ tăng thêm.


blank
Giám đốc Catholic Charity, Nguyễn Tâm, Hoàng Kiều, Lê Văn Chiêu.

Cũng vì đa số nạn nhân là Việt Nam cho nên nhà từ thiện Hoàng Kiều đã tặng 5 triệu mỹ kim. Trưa Thứ Hai 6 tháng 3, 2017, ông đã trở lại thăm các trung tâm cứu lụt, thăm Tòa Thị Chính San Jose và văn phòng Nghị viên Quận 7 Nguyễn Tâm.

Có những tin đồn về Hoàng Kiều nhưng việc ông tặng 5 triệu mỹ kim cho nạn nhân lụt bằng chi phiếu cá nhân là một tin lớn đối với San Jose. Đây là lần đầu tiên một người tị nạn gốc Việt Nam thành công đã cho một số tiền lớn như vậy.

blank
Hoàng Kiều ở trung tâm cộng đồng Việt Nam.

Tiểu bang California đang nhiều năm khô hạn, lo thiếu nước thì năm nay mưa nhiều gây lụt lớn. Thành phố San Jose mấy chục năm mới bị lụt trở lại và đa số nạn nhân là người Việt Nam. Nhà từ thiện Hoàng Kiều tặng 5 triệu mỹ kim cho thành phố San Jose cứu lụt trở thành câu chuyện cổ tích đẹp trong lịch sử người Việt Nam tị nạn tại Hoa Kỳ.

Mặc dù công tác cứu trợ thuộc Ủy ban Cứu Lụt của thành phố, nhưng đa số nạn nhân bị thiệt hại là cư dân gốc Việt Nam thuộc Quận 7, cho nên văn phòng Nghị viên Nguyễn Tâm cố gắng phổ biến các tin tức cứu trợ đến họ.

blank
Hoàng Kiều thăm văn phòng Nghị Viên Nguyễn Tâm Quận 7 ở Tòa Thị Chính San Jose.

Các nạn nhân lụt có thể liên lạc văn phòng Nghị Viên Nguyễn Tâm, Quận 7 (408) 535-4907 hoặc nhắn tin Text Message cho Nghị viên Nguyễn Tâm ( 408 ) 876-8766 để biết thêm về tin tức mới cứu trợ lụt.

Mời xem đoạn Youtube phỏng vấn chủ chung cư bị lụt.

https://www.youtube.com/watch?v=203qKsevaoE&sns=em

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.