Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Ủng Hộ TNS Janet Nguyễn Trước Trụ Sở Thượng Viện Cali; Cộng Đồng Mời Dự Phiên Họp Của Thượng Viện Vào Thứ Năm, 9-3

08/03/201700:00:00(Xem: 3941)
Sacramento, California (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Hai ngày 6 tháng 3 năm 2017, trước văn phòng tòa nhà Thượng Viện Tiểu Bang California hằng trăm đồng hương đến từ Nam California, Bắc California, Sacramento và những vùng phụ cận cùng một số các cựu quân nhân Hoa Kỳ đã xếp thành hàng ngang với một rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ và những tấm biều ngữ ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, phản đối hành động “Vi phạm tự do ngôn luận” của TNS Ricardo Lara, người đã yêu cầu đưa bà Janet Nguyễn ra khỏi phòng họp của Thượng Viện hôm 23 Tháng Hai,

Tại đây Ban tổ chức các nơi đã phốp hợp thành một cuộc biểu tình với khí thế hùng hậu để thể hiện tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt Tỵ Nan khắp nơi trên thế giới.

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ

Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Phát Bùi đã phát biểu, ông nói: “Hôm nay, cộng đồng Việt Nam khắp nơi cùng đứng lên để ủng hộ TNS Janet Nguyễn. Hành động của TNS Ricardo Lara không chỉ xúc phạm cá nhân bà Janet mà còn xúc phạm tất cả cộng đồng người Việt chúng ta.”

Trước khí thế hùng hậu của đoàn người biểu tình với cờ Việt –Mỹ tung bay Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã nói trong niềm xúc động Bà cho biết: “Đây là lần đầu tiên trước Quốc Hội California nhìn thấy những lá cờ VNCH tung bay. Hôm nay là một ngày lịch sử của chúng ta.”

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Bà tiếp: “Ngày nào Janet còn có mặt tại Thượng Viện này thì ngày đó tiếng nói của cộng đồng Việt Nam không thể bị bịt miệng, bởi vì chúng ta phải bảo vệ tự do ngôn luận ở Mỹ thì một ngày nào đó chúng ta mới có được tự do ngôn luận ở Việt Nam.”

Qua những lời phát biểu của quan khách, của một số đồng viện và các cựu quân nhân Hoa Kỳ ủng hộ Bà Janet, những người nầy đã cho Bà là một biểu tượng can đảm khi dám lên tiếng chỉ trích, phản đối quan điểm của cố TNS Tom Hayden.

Sau đó đoàn người biểu tình chia làm ba nhóm, dẫn đầu bởi ông Phát Bùi, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và kỹ sư Nguyễn Tấn Thọ, phụ tá TNS Janet Nguyễn ở miền Bắc, đã vào bên trong trụ sở Thượng Viện để trao kháng thư phản đối cho TNS Kevin de Leon Xử Lý Thường Vụ Thượng Viện California, TNS Ricardo Lara, chủ tọa phiên họp khoáng đại hôm 23 Tháng Hai, và là người yêu cầu nhân viên đưa TNS Janet Nguyễn ra khỏi phòng họp và TNS Bill Monning, thủ lãnh khối đa số Thượng Viện, bạn của cố TNS Tom Hayden. Nội dung chính của kháng thư yêu cầu TNS Ricardo Lara phải chính thức công khai xin lỗi TNS Janet Nguyễn và cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Trước khi một số người đoàn biểu tình vào bên trong Thượng Viện thì TNS Kevin de Leon gặp một số đồng hương và báo chí cho biết là:“sẽ xin lỗi TNS Janet Nguyễn về sự việc đã xảy ra.”

Trong lúc nầy đoàn biểu tình đã yêu cầu ông phải có lời xin lỗi ngay trong phiên họp Thượng Viện, vì Bà Janet Nguyễn đã bị bịt miệng không cho phát biểu và buộc rời khỏi phòng họp Thượng Viện thì lời xin lỗi cũng phải được chính thức đưa ran gay tại đó.

Theo TNS Janet Nguyễn cho biết lẽ ra phiên họp Thượng Viện sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng nhưng không biết vì lý do gì phiên họp lại bắt đầu lúc 1 giờ 30 xế trưa.


blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Trong khi phiên họp diễn ra, những người tham dự biểu tình tập trung bên ngoài hành lang phòng họp, một số được vào đứng trên lan can của phòng họp, một số các cơ quan truyền thông được vào ngay phòng họp để chờ nghe kết qủa, ngoài các cơ quan truyền thông còn có Phó Thị Trưởng Phát Bùi, BS. Võ Đình Hữu, Tiến Sĩ Phạm Kim Long cfuũng đã tham dự ngay từ đầu phiên họp để chờ nghe l,ời phát biểu của TNS Janet Nguyễn và lời xin lỗi của TNS Kevin de Leon, nhưng đến phút cuối của phiên họp TNS Janet Nguyễn lên phát biểu, và sau đó ông chỉ nói lời vinh danh cộng đồng người Mỹ gốc Việt mà không nghe nói gì đến lời xin lỗi mà ông đã hứa với một số đồng hương trong đoàn người biểu tình.

Trong lúc nầy TNS Janet Nguyễn rất buồn và rời khỏi phòng họp. Khi ra hành lang phóng viên Ngọc Ân Đài Hồn Việt TV đã chặn lại phỏng vấn TNS Janet Nguyễn về những cảm nghĩ của Bà sau phiên họp. Trong lúc bà đang trả lời thì TNS Kevin de Leon đi tới nhân dịp nầy phóng viên Ngọc Ân hỏi tại sao ông hứa với cộng đồng là ông xin lỗi tại sao vào phiên họp ông không xin lỗi, trong lúc ông đang lúng túng vì một số các cơ quan truyền thông, Phó Thị Trưởng Phát Bùi và BS Võ Đình Hữu, đang đứng chung quanh ông, trong lúc nầy TNS Janet Nguyễn đã bỏ đi và ông cũng lại hứa là; “Phiên họp vào sáng Thứ Năm tới đây ông sẽ xin lỗi.”

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Cộng đồng người Việt khắp nơi hãy chờ xem những gì ông nói trong phiên họp vào sáng Thứ Năm tới.

Trong khi đó Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal trong một Thông Cáo Báo Chí nói rằng, “Tôi khen ngợi TNS Janet Nguyễn đã can đảm đứng lên để bày tỏ quan điểm mạnh mẽ của bà, khởi đi từ kinh nghiệm cá nhân là một người tị nạn Cộng Sản Việt Nam.”

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Theo thông báo mới nhất của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay cho biết: Sau cuộc biểu tình phản đối của các Cộng Đồng Người Việt ở hai miền Nam và Bắc California vào trưa ngày 6 tháng 3 vừa qua và sau cuộc tiếp xúc với Chủ Tịch Thượng Viện California, Kevin De Leon, ông ta có hứa sẽ chính thức đưa ra lời xin lỗi trong phiên họp ngày thứ Năm 16 tháng 3 năm 2017 tại Thượng Viện.

Lời hứa và sự thực hiện vẫn là sự cách biệt đối với những người làm chính trị mà chúng ta đã từng biết đến, một khi họ đã dám công khai vinh danh Cựu Thượng Nghị Sĩ phản chiến Tom Hayden, vào ngày 21 tháng 2 năm 2017 cũng tại diễn đàn này.

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Đó là lý do mà chúng tôi, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, phối hợp cùng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali sẽ đến theo dõi phiên họp vào lúc 9:00AM ngày thứ Năm 9 tháng 3 năm 2017 tại Thượng Viện California, ở thủ phủ Sacramento.

Dự trù chuyến đi sẽ khởi hành lúc 12:00 khuya ngày 9 tháng 3 và sẽ trở về lúc 9:00PM cùng ngày.

Đồng hương muốn tham dự, xin liên lạc với chúng tôi từ nay cho đến trước 12:00PM trưa ngày 8 tháng 3 để tiện sắp xếp phương tiện.

Mọi chi tiết liên lạc: PHAN KỲ NHƠN: (714)854.4584.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.