Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Ủng Hộ TNS Janet Nguyễn Trước Trụ Sở Thượng Viện Cali; Cộng Đồng Mời Dự Phiên Họp Của Thượng Viện Vào Thứ Năm, 9-3

08/03/201700:00:00(Xem: 3335)
Sacramento, California (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Hai ngày 6 tháng 3 năm 2017, trước văn phòng tòa nhà Thượng Viện Tiểu Bang California hằng trăm đồng hương đến từ Nam California, Bắc California, Sacramento và những vùng phụ cận cùng một số các cựu quân nhân Hoa Kỳ đã xếp thành hàng ngang với một rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ và những tấm biều ngữ ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, phản đối hành động “Vi phạm tự do ngôn luận” của TNS Ricardo Lara, người đã yêu cầu đưa bà Janet Nguyễn ra khỏi phòng họp của Thượng Viện hôm 23 Tháng Hai,

Tại đây Ban tổ chức các nơi đã phốp hợp thành một cuộc biểu tình với khí thế hùng hậu để thể hiện tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt Tỵ Nan khắp nơi trên thế giới.

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ

Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Phát Bùi đã phát biểu, ông nói: “Hôm nay, cộng đồng Việt Nam khắp nơi cùng đứng lên để ủng hộ TNS Janet Nguyễn. Hành động của TNS Ricardo Lara không chỉ xúc phạm cá nhân bà Janet mà còn xúc phạm tất cả cộng đồng người Việt chúng ta.”

Trước khí thế hùng hậu của đoàn người biểu tình với cờ Việt –Mỹ tung bay Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã nói trong niềm xúc động Bà cho biết: “Đây là lần đầu tiên trước Quốc Hội California nhìn thấy những lá cờ VNCH tung bay. Hôm nay là một ngày lịch sử của chúng ta.”

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Bà tiếp: “Ngày nào Janet còn có mặt tại Thượng Viện này thì ngày đó tiếng nói của cộng đồng Việt Nam không thể bị bịt miệng, bởi vì chúng ta phải bảo vệ tự do ngôn luận ở Mỹ thì một ngày nào đó chúng ta mới có được tự do ngôn luận ở Việt Nam.”

Qua những lời phát biểu của quan khách, của một số đồng viện và các cựu quân nhân Hoa Kỳ ủng hộ Bà Janet, những người nầy đã cho Bà là một biểu tượng can đảm khi dám lên tiếng chỉ trích, phản đối quan điểm của cố TNS Tom Hayden.

Sau đó đoàn người biểu tình chia làm ba nhóm, dẫn đầu bởi ông Phát Bùi, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và kỹ sư Nguyễn Tấn Thọ, phụ tá TNS Janet Nguyễn ở miền Bắc, đã vào bên trong trụ sở Thượng Viện để trao kháng thư phản đối cho TNS Kevin de Leon Xử Lý Thường Vụ Thượng Viện California, TNS Ricardo Lara, chủ tọa phiên họp khoáng đại hôm 23 Tháng Hai, và là người yêu cầu nhân viên đưa TNS Janet Nguyễn ra khỏi phòng họp và TNS Bill Monning, thủ lãnh khối đa số Thượng Viện, bạn của cố TNS Tom Hayden. Nội dung chính của kháng thư yêu cầu TNS Ricardo Lara phải chính thức công khai xin lỗi TNS Janet Nguyễn và cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Trước khi một số người đoàn biểu tình vào bên trong Thượng Viện thì TNS Kevin de Leon gặp một số đồng hương và báo chí cho biết là:“sẽ xin lỗi TNS Janet Nguyễn về sự việc đã xảy ra.”

Trong lúc nầy đoàn biểu tình đã yêu cầu ông phải có lời xin lỗi ngay trong phiên họp Thượng Viện, vì Bà Janet Nguyễn đã bị bịt miệng không cho phát biểu và buộc rời khỏi phòng họp Thượng Viện thì lời xin lỗi cũng phải được chính thức đưa ran gay tại đó.

Theo TNS Janet Nguyễn cho biết lẽ ra phiên họp Thượng Viện sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng nhưng không biết vì lý do gì phiên họp lại bắt đầu lúc 1 giờ 30 xế trưa.


blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Trong khi phiên họp diễn ra, những người tham dự biểu tình tập trung bên ngoài hành lang phòng họp, một số được vào đứng trên lan can của phòng họp, một số các cơ quan truyền thông được vào ngay phòng họp để chờ nghe kết qủa, ngoài các cơ quan truyền thông còn có Phó Thị Trưởng Phát Bùi, BS. Võ Đình Hữu, Tiến Sĩ Phạm Kim Long cfuũng đã tham dự ngay từ đầu phiên họp để chờ nghe l,ời phát biểu của TNS Janet Nguyễn và lời xin lỗi của TNS Kevin de Leon, nhưng đến phút cuối của phiên họp TNS Janet Nguyễn lên phát biểu, và sau đó ông chỉ nói lời vinh danh cộng đồng người Mỹ gốc Việt mà không nghe nói gì đến lời xin lỗi mà ông đã hứa với một số đồng hương trong đoàn người biểu tình.

Trong lúc nầy TNS Janet Nguyễn rất buồn và rời khỏi phòng họp. Khi ra hành lang phóng viên Ngọc Ân Đài Hồn Việt TV đã chặn lại phỏng vấn TNS Janet Nguyễn về những cảm nghĩ của Bà sau phiên họp. Trong lúc bà đang trả lời thì TNS Kevin de Leon đi tới nhân dịp nầy phóng viên Ngọc Ân hỏi tại sao ông hứa với cộng đồng là ông xin lỗi tại sao vào phiên họp ông không xin lỗi, trong lúc ông đang lúng túng vì một số các cơ quan truyền thông, Phó Thị Trưởng Phát Bùi và BS Võ Đình Hữu, đang đứng chung quanh ông, trong lúc nầy TNS Janet Nguyễn đã bỏ đi và ông cũng lại hứa là; “Phiên họp vào sáng Thứ Năm tới đây ông sẽ xin lỗi.”

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Cộng đồng người Việt khắp nơi hãy chờ xem những gì ông nói trong phiên họp vào sáng Thứ Năm tới.

Trong khi đó Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal trong một Thông Cáo Báo Chí nói rằng, “Tôi khen ngợi TNS Janet Nguyễn đã can đảm đứng lên để bày tỏ quan điểm mạnh mẽ của bà, khởi đi từ kinh nghiệm cá nhân là một người tị nạn Cộng Sản Việt Nam.”

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Theo thông báo mới nhất của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay cho biết: Sau cuộc biểu tình phản đối của các Cộng Đồng Người Việt ở hai miền Nam và Bắc California vào trưa ngày 6 tháng 3 vừa qua và sau cuộc tiếp xúc với Chủ Tịch Thượng Viện California, Kevin De Leon, ông ta có hứa sẽ chính thức đưa ra lời xin lỗi trong phiên họp ngày thứ Năm 16 tháng 3 năm 2017 tại Thượng Viện.

Lời hứa và sự thực hiện vẫn là sự cách biệt đối với những người làm chính trị mà chúng ta đã từng biết đến, một khi họ đã dám công khai vinh danh Cựu Thượng Nghị Sĩ phản chiến Tom Hayden, vào ngày 21 tháng 2 năm 2017 cũng tại diễn đàn này.

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Đó là lý do mà chúng tôi, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, phối hợp cùng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali sẽ đến theo dõi phiên họp vào lúc 9:00AM ngày thứ Năm 9 tháng 3 năm 2017 tại Thượng Viện California, ở thủ phủ Sacramento.

Dự trù chuyến đi sẽ khởi hành lúc 12:00 khuya ngày 9 tháng 3 và sẽ trở về lúc 9:00PM cùng ngày.

Đồng hương muốn tham dự, xin liên lạc với chúng tôi từ nay cho đến trước 12:00PM trưa ngày 8 tháng 3 để tiện sắp xếp phương tiện.

Mọi chi tiết liên lạc: PHAN KỲ NHƠN: (714)854.4584.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.