Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Ủng Hộ TNS Janet Nguyễn Trước Trụ Sở Thượng Viện Cali; Cộng Đồng Mời Dự Phiên Họp Của Thượng Viện Vào Thứ Năm, 9-3

08/03/201700:00:00(Xem: 3491)
Sacramento, California (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Hai ngày 6 tháng 3 năm 2017, trước văn phòng tòa nhà Thượng Viện Tiểu Bang California hằng trăm đồng hương đến từ Nam California, Bắc California, Sacramento và những vùng phụ cận cùng một số các cựu quân nhân Hoa Kỳ đã xếp thành hàng ngang với một rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ và những tấm biều ngữ ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, phản đối hành động “Vi phạm tự do ngôn luận” của TNS Ricardo Lara, người đã yêu cầu đưa bà Janet Nguyễn ra khỏi phòng họp của Thượng Viện hôm 23 Tháng Hai,

Tại đây Ban tổ chức các nơi đã phốp hợp thành một cuộc biểu tình với khí thế hùng hậu để thể hiện tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt Tỵ Nan khắp nơi trên thế giới.

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ

Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Phát Bùi đã phát biểu, ông nói: “Hôm nay, cộng đồng Việt Nam khắp nơi cùng đứng lên để ủng hộ TNS Janet Nguyễn. Hành động của TNS Ricardo Lara không chỉ xúc phạm cá nhân bà Janet mà còn xúc phạm tất cả cộng đồng người Việt chúng ta.”

Trước khí thế hùng hậu của đoàn người biểu tình với cờ Việt –Mỹ tung bay Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã nói trong niềm xúc động Bà cho biết: “Đây là lần đầu tiên trước Quốc Hội California nhìn thấy những lá cờ VNCH tung bay. Hôm nay là một ngày lịch sử của chúng ta.”

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Bà tiếp: “Ngày nào Janet còn có mặt tại Thượng Viện này thì ngày đó tiếng nói của cộng đồng Việt Nam không thể bị bịt miệng, bởi vì chúng ta phải bảo vệ tự do ngôn luận ở Mỹ thì một ngày nào đó chúng ta mới có được tự do ngôn luận ở Việt Nam.”

Qua những lời phát biểu của quan khách, của một số đồng viện và các cựu quân nhân Hoa Kỳ ủng hộ Bà Janet, những người nầy đã cho Bà là một biểu tượng can đảm khi dám lên tiếng chỉ trích, phản đối quan điểm của cố TNS Tom Hayden.

Sau đó đoàn người biểu tình chia làm ba nhóm, dẫn đầu bởi ông Phát Bùi, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và kỹ sư Nguyễn Tấn Thọ, phụ tá TNS Janet Nguyễn ở miền Bắc, đã vào bên trong trụ sở Thượng Viện để trao kháng thư phản đối cho TNS Kevin de Leon Xử Lý Thường Vụ Thượng Viện California, TNS Ricardo Lara, chủ tọa phiên họp khoáng đại hôm 23 Tháng Hai, và là người yêu cầu nhân viên đưa TNS Janet Nguyễn ra khỏi phòng họp và TNS Bill Monning, thủ lãnh khối đa số Thượng Viện, bạn của cố TNS Tom Hayden. Nội dung chính của kháng thư yêu cầu TNS Ricardo Lara phải chính thức công khai xin lỗi TNS Janet Nguyễn và cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Trước khi một số người đoàn biểu tình vào bên trong Thượng Viện thì TNS Kevin de Leon gặp một số đồng hương và báo chí cho biết là:“sẽ xin lỗi TNS Janet Nguyễn về sự việc đã xảy ra.”

Trong lúc nầy đoàn biểu tình đã yêu cầu ông phải có lời xin lỗi ngay trong phiên họp Thượng Viện, vì Bà Janet Nguyễn đã bị bịt miệng không cho phát biểu và buộc rời khỏi phòng họp Thượng Viện thì lời xin lỗi cũng phải được chính thức đưa ran gay tại đó.

Theo TNS Janet Nguyễn cho biết lẽ ra phiên họp Thượng Viện sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng nhưng không biết vì lý do gì phiên họp lại bắt đầu lúc 1 giờ 30 xế trưa.


blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Trong khi phiên họp diễn ra, những người tham dự biểu tình tập trung bên ngoài hành lang phòng họp, một số được vào đứng trên lan can của phòng họp, một số các cơ quan truyền thông được vào ngay phòng họp để chờ nghe kết qủa, ngoài các cơ quan truyền thông còn có Phó Thị Trưởng Phát Bùi, BS. Võ Đình Hữu, Tiến Sĩ Phạm Kim Long cfuũng đã tham dự ngay từ đầu phiên họp để chờ nghe l,ời phát biểu của TNS Janet Nguyễn và lời xin lỗi của TNS Kevin de Leon, nhưng đến phút cuối của phiên họp TNS Janet Nguyễn lên phát biểu, và sau đó ông chỉ nói lời vinh danh cộng đồng người Mỹ gốc Việt mà không nghe nói gì đến lời xin lỗi mà ông đã hứa với một số đồng hương trong đoàn người biểu tình.

Trong lúc nầy TNS Janet Nguyễn rất buồn và rời khỏi phòng họp. Khi ra hành lang phóng viên Ngọc Ân Đài Hồn Việt TV đã chặn lại phỏng vấn TNS Janet Nguyễn về những cảm nghĩ của Bà sau phiên họp. Trong lúc bà đang trả lời thì TNS Kevin de Leon đi tới nhân dịp nầy phóng viên Ngọc Ân hỏi tại sao ông hứa với cộng đồng là ông xin lỗi tại sao vào phiên họp ông không xin lỗi, trong lúc ông đang lúng túng vì một số các cơ quan truyền thông, Phó Thị Trưởng Phát Bùi và BS Võ Đình Hữu, đang đứng chung quanh ông, trong lúc nầy TNS Janet Nguyễn đã bỏ đi và ông cũng lại hứa là; “Phiên họp vào sáng Thứ Năm tới đây ông sẽ xin lỗi.”

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Cộng đồng người Việt khắp nơi hãy chờ xem những gì ông nói trong phiên họp vào sáng Thứ Năm tới.

Trong khi đó Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal trong một Thông Cáo Báo Chí nói rằng, “Tôi khen ngợi TNS Janet Nguyễn đã can đảm đứng lên để bày tỏ quan điểm mạnh mẽ của bà, khởi đi từ kinh nghiệm cá nhân là một người tị nạn Cộng Sản Việt Nam.”

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Theo thông báo mới nhất của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay cho biết: Sau cuộc biểu tình phản đối của các Cộng Đồng Người Việt ở hai miền Nam và Bắc California vào trưa ngày 6 tháng 3 vừa qua và sau cuộc tiếp xúc với Chủ Tịch Thượng Viện California, Kevin De Leon, ông ta có hứa sẽ chính thức đưa ra lời xin lỗi trong phiên họp ngày thứ Năm 16 tháng 3 năm 2017 tại Thượng Viện.

Lời hứa và sự thực hiện vẫn là sự cách biệt đối với những người làm chính trị mà chúng ta đã từng biết đến, một khi họ đã dám công khai vinh danh Cựu Thượng Nghị Sĩ phản chiến Tom Hayden, vào ngày 21 tháng 2 năm 2017 cũng tại diễn đàn này.

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước trụ sở Thượng Viên California của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Đó là lý do mà chúng tôi, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, phối hợp cùng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali sẽ đến theo dõi phiên họp vào lúc 9:00AM ngày thứ Năm 9 tháng 3 năm 2017 tại Thượng Viện California, ở thủ phủ Sacramento.

Dự trù chuyến đi sẽ khởi hành lúc 12:00 khuya ngày 9 tháng 3 và sẽ trở về lúc 9:00PM cùng ngày.

Đồng hương muốn tham dự, xin liên lạc với chúng tôi từ nay cho đến trước 12:00PM trưa ngày 8 tháng 3 để tiện sắp xếp phương tiện.

Mọi chi tiết liên lạc: PHAN KỲ NHƠN: (714)854.4584.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.