Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California Tổ Chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng Năm Thứ 35 Tại Hải Ngoại

08/03/201700:00:00(Xem: 4233)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giời trưa Chủ Nhật ngày 05 tháng 3 năm 2017, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng năm Thứ 35 tại hải ngoại.

Theo truyền thống nầy kể từ năm 1982 đến nay Kéo dài qua nhiều đời Hội Trưởng tiếp nối liên tục mỗi năm, truyền thống được duy trì tốt đẹp.

Với sự tích cực của Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương cùng các thành viên trong Ban chấp hành đã khéo léo nhịp nhàng phối hợp nên được nhiều hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng cùng các thầy cô, các bậc phụ huynh đã đưa các con em đến tham dự cũng như trình diễn trên sân khấu.

Hội trường chứa hơn 600 người đã không còn chỗ ngồi, một số đồng hương phải đứng bên ngoài, nhiều đồng hương đã đến từ phương xa.

blank
Trong lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng.

Quan khách có qúy vị dân cử, đại diện dân cử như: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện TNS Janet Nguyễn; ông Bùi Phát, Phó Thị Trưởng Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Bà Fraces Nguyễn Thế Thủy, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, bà Đặng Kim Trang, Hội Trưởng CLB Hùng Sử Việt San Diego. Cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải và phu nhân, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do các Trưng Vương Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương (Tiếng Việt), Giáo Sư Vân Bằng (Tiếng Anh).

Như thường lệ, bắt đầu buổi lễ với nghi thức rước kiệu Hai Bà từ phía ngoài cửa chính vào hội trường. Đi đầu có Hội Trưởng kiêm trưởng ban tổ chứcVương Đỗ Mai Phương và hai vị Hội Phó rồi đến một số quân sĩ khiêng kiệu có chân dung Hai Bà, tiếp theo em Amber Nguyễn Thị Lan Anh (Hoa Khôi Liên Trường) vai Trưng Trắc, và em Leena Nguyễn Thị Mỹ Lệ (Hoa Hậu Áo Dài) trong vai Trưng Nhị, cả hai mặc áo cẩm bào có hai quân sĩ cầm lọng che trông thật uy nghi.

blank
Trong lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng.

Theo sau là các em Á Khôi: Katrina Trân Hoa Nhi (UCI), Tiffany Trần Bảo Khuyên (CSU Long Beach); Võ Hoàng Anh Thi (Valencia High School); Tamle Nguyễn Thanh Tâm (Orange Coast College); Tanya Nguyễn (Garden Grove High School); Sophia Nguyễn (Fountain Valley HS) và một số em Hoa Khôi, Á Khôi khác đóng vai tướng sĩ của Hai Bà, các em thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ đóng vai hậu duệ của Hai Bà với quân phục màu vàng rực rỡ. Rồi đến các cựu nữ sinh Trưng Vương (áo xanh), Gia Long (áo tím), Lê Văn Duyệt (áo xanh lá cây) và Hội Bà Triệu (áo vàng) đi phía sau.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các đoàn rước và các em thực hiện thật trang nghiêm.

Sau phần nghi thức phần tuyên đọc tiểu sử và công trạng của hai bà do BS.Phạm Đỗ Thiên Hương (tiếng Việt), GS.Vân Bằng (tiếng Anh.)

blank
Trong lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng.

Sau phần đọc tiểu sử, Ban Tế Nữ Quan gồm các cựu nữ sinh Trưng Vương mặc quốc phục ra trước bàn thờ Hai Bà cử hành nghi thức tế lễ cổ truyền trong lúc nầy hai chàng rễ Trưng Vương phụ trách phần chuông trống đó là ông Hứa Trung Lập và ông Đỗ Thiện, Điều khiễn chương trình tế lễ do TV Nguyễn Thị Nguyệt, sau nghi thức dâng hương Bà tiếp tục phần đọc văn tế.

Tiếp theo TV Vương Đỗ Mai Phương, Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ quan khách, quý hội đoàn bạn, các cơ quan truyền thông và quý đồng hương. Bà tiếp: “Xin thay mặt Ban Tổ Chức ngày đại lễ Hai Bà Trưng hôm nay, trân trọng gửi đến toàn thể qúy vị và đồng hương lời chào mừng nồng nhiệt nhất. Chúng tôi là những cựu nữ sinh Trưng Vương, rất hãnh diện đã được học dưới mái trường mang tên hai vị nữ anh hùng của dân tộc VN. Chúng tôi không bao giờ quên được tuổi học trò ở ngôi trường yêu dấu này với quý Thầy, Cô đã truyền dạy cho chúng tôi kiến thức và cũng chỉ bảo cách cư xử để chúng tôi có đủ hành trang vào đời song song với công ơn của các bậc sinh thành…. Bà không quên cám ơn các vị giáo sư, quý mạnh thường quân và các cựu nữ sinh TV cũng như các hội đoàn bạn đã hỗ trợ tinh thần và vật chất, các cơ quan truyền thông đã loan tải tin tức để Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương có thể tổ chức Lễ Kỷ Niệm Hai Bà một cách tốt đẹp. Nhân dịp năm mới bà kính chúc mọi người một năm mới an vui hạnh phúc.

blank
Trong lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị dân cử cùng lên phát biểu, tất cả những vị nầy đều ca ngợi tinh thần phục vụ cộng đồng và bảo tồn văn hóa Việt của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California, trong dịp nầy qúy vị dân cử cũng đã trao bằng tưởng lệ đến Bà Hội Trưởng.

Như thông lệ năm nào hội cũng tổ chức phát thưởng cho các em học sinh học quốc ngữ giỏi, được dịp gặp gỡ để cám ơn các thầy cô của các trung tâm Việt ngữ đã nỗ lực dạy dỗ các em, cũng như, cám ơn các bậc phụ huynh đã ra sức khuyên bảo con cháu cố gắng trau dồi Việt ngữ.

Tiếp theo chương trình văn nghệ với 18 tiết mục gồm đơn ca, vũ khúc, song ca, hợp ca, nhạc cảnh, Dân Ca Quan Họ v.v..

blank
Trong lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng.

Mở đầu với màn trình diễn “Hội Trùng Dương” do Ban hợp xướng Trưng Vương, do Trưng Vương Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhuận điều khiễn. Tiếp theo vũ khúc “Đêm Mê Linh” do Vũ Đoàn Việt Cầm trình diễn. Sau đó lần lượt theo chương trình với sự đóng góp của các hội đoàn, đoàn thể bạn. Kết thúc chương trình với bản “Việt Nam, Việt Nam” mọi người cùng hát trước khi chia tay.

Điểm son đáng ghi nhận của hội Nữ Sinh Trưng Vương đó là các chị đã vận dụng được rất đông con em của mình tham gia vào những sinh hoãt của hội để các em có cơ hội tìm hiểu sau nay tiếp nối con đường duy trì và phát huy nền văn hóa dân tộc tại hải ngoại. Nếu các hội đoàn, đoàn thể khác cũng vận dụng điều kiện để khuyến khích con cháu mình tham gia vào những sinh hoạt cộng đồng thí chắc chắn cộng đồng chúng ta càng ngày càng phát triển mạnh hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.