Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Họp Báo Ủng Hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

07/03/201700:00:00(Xem: 2761)
Westminster (Bình Sa) Sau sự kiện TNS Janet Nguyễn bị đưa ra khỏi phòng họp vào ngày 23 tháng 2 vừa qua trong một phiên họp khoáng đại của Thượng Viện, trong lúc Bà đang phát biểu đã bị Nghị Sĩ Ricardo Lara chủ tọa phiên họp tắt máy vi âm, không cho nói và ra lệnh cho hai nhân viên an ninh dẫn bà ra khỏi phòng họp của Thượng Viện, với lý do là Bà lên tiếng phản đối việc Thượng Viện làm lễ tưởng niệm cựu NS Tom Hayden, một người từng thuộc thành phần phản chiến, ủng hộ chế độ cộng sản VN, đả kích chính phủ Hoa Ky trong cuộc chiến Việt Nam.

Để phản đối thái độ thiếu dân chủ nầy, một buổi họp báo vào lúc 2:30 chiều Thứ Bảy ngày 4 tháng Ba năm 2017 tại khu đậu xe Lees Sandwiches, (góc đường Bolsa-Moran,) Thành Phố Westminster. Nam California.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đồng tổ chức buổi họp báo, ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Tham dự có hàng trăm đồng hương,rất đông các cơ quan truyền thông và một số cư dân người Mỹ.

Điều hợp chương trình buổi họp báo do các MC Diệu Quyên, Nhà báo Đỗ Dzũng và Mai Phi Long.

hop-bao-ung-ho-tns-janet-nguyen-dsc-0685
hop-bao-ung-ho-tns-janet-nguyen-dsc-0693
hop-bao-ung-ho-tns-janet-nguyen-dsc-0697
hop-bao-ung-ho-tns-janet-nguyen-dsc-0699
hop-bao-ung-ho-tns-janet-nguyen-dsc-0702
hop-bao-ung-ho-tns-janet-nguyen-dsc-0714
hop-bao-ung-ho-tns-janet-nguyen-dsc-0724
Trong buổi họp báo.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, các cơ quan truyền thông, qúy vị dân cử và đồng hương, ông cho biết:

“Trước hết, để thấu hiểu vấn đề cặn kẽ tôi xin tóm lược hành trình của người Việt Nam tại Hoa Kỳ. Trong khi chiến tranh tại Việt Nam để bảo vệ tự do cho tiền đồn chống cộng sản thì tại Hoa Kỳ, một nhóm phản chiến đã hoạt động trong đó có cựu NS Tom Hayden và Jane Fonda. Họ đã ủng hộ và tuyên truyền cho Cộng sản Bắc Việt, và đã viếng thăm Bắc Việt Nam, công khai phản bội nhân dân Hoa Kỳ và quân nhân Hoa Kỳ đang chiến đấu tại Việt Nam.”

Ông nhắc lại, “Khi Cộng Sản Bắc Việt xâm chiếm miền Nam ngày 30/4/1975, Tom Hayden và Jane Fonda vẫn còn tiếp tục ủng hộ CSVN. Khi hàng triệu người Việt Nam bỏ nước ra đi tìm tự do, nhiều người đã chết trên biển cả, rừng sâu vì thời tiết, hải tặc và kẻ cướp. Người Việt tỵ nạn đã may mắn đến được các quốc gia tự do trong đó có Hoa Kỳ đã cưu mang và cho cơ hội để người Việt tại đây thành công trên mọi lãnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục v.v..

“Tuy nhiên, một sự kiện xảy ra ngày 23 tháng 2 đã thay đổi cách nhìn của người Mỹ gốc Việt. Trong một phiên họp ở Thượng Viện, họ đã vinh danh cố NS Tom Hayden, một người phản chiến và phản bội của đất nước và nhân dân Hoa Kỳ qua những hành động kể trên. Do đó, hai ngày sau 23 tháng 2 trong một phiên họp của Thượng Viện, NS Janet Nguyễn đã can đảm đứng lên trình bày cho Thượng Viện về NS Tom Hayden, một kẻ phản bội lại nhân dân và đất nước Hoa Kỳ khi cùng với Jane Fonda ủng hộ và tuyên truyền cho cộng sản Bắc Việt, kẻ thù của đất nước và nhân dân Hoa Kỳ.

“Trong phiên họp này, vị chủ tọa là NS Ricardo Lara đã tắt máy microphone của NS Janet Nguyễn, tắt hệ thống TV và ra lệnh cho hai nhân viên an ninh Thượng Viện áp giải NS Janet Nguyễn ra khỏi phòng họp.

“Đây là một vi phạm trầm trọng của Tu Chính Án số 1 về tự do phát biểu và ngôn luận, và là một hành động kỳ thị với một nữ nghị sĩ, một nghị sĩ gốc thiểu số của người Mỹ gốc Việt, một nghị sĩ thiểu số người Mỹ gốc Á Châu Janet Nguyễn. Do đó chúng ta cực lực phản đối NS Ricardo Lara và đồng sự về những hành vi bất nhã nói trên, yêu cầu Chủ Tịch Thượng Viện, NS Kevin De Leon công khai xin lỗi NS Janet Nguyễn và Cộng Đồng Việt Nam mà bà đại diện, vì những vi phạm xảy ra ở Thượng Viện, tích cực hỗ trợ NS Janet Nguyễn về quyền tự tự do ngôn luận và phát biểu ý kiến về cuộc chiến và quan điểm của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn. Xin cám ơn nước Mỹ, xin Thượng Đế phù hộ cho đất nước này. Hãy đặt niềm tin vào America và cùng nhau hãy làm cho xứ sở này thành công trở lại.”

Tiếp theo, ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và ông Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali được mời lên phát biểu. Ông Phát đã dùng Anh ngữ để trình bày cho người bản xứ hiểu rõ vấn đề, ông ca ngợi hành động can đảm của Nghị Sĩ Janet Nguyễn và yêu cầu Chủ Tịch Thượng Viện cũng như Nghị Sĩ Ricardo Lara phải xin lỗi NS Janet Nguyễn và Cộng Đồng Việt Nam. Kỹ sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California phát biểu phần tiếng Việt ông cám ơn NS Janet Nguyễn đã có hành động rất đáng ca ngợi.

Sau đó, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, ông Ed Royce, ông Pred Whitaker (Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Orange County) và Nghị Sĩ Pat Bates (Cộng Hòa) cũng lên ca ngợi tinh thần chống cộng của Nghị Sĩ Janet Nguyễn, và lên án hành động của một số nghị sĩ Dân Chủ đối với NS Janet Nguyễn.

Tiếp theo, ban tổ chức mời Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên phát biểu, mở đầu Bà ngỏ lời cám ơn các vị Dân cử trong đó có một số Giám Sát Viên Quận Cam, bà cám ơn các quân nhân Hoa Kỳ và Quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cũng như toàn thể đồng hương có mặt đơng đủ để hỗ trợ bà.

Bà tiếp, “Tôi rất cảm động sự hiện diện đông đảo của tất cả quý đồng hương để ủng hộ chúng tôi hôm nay. Tôi xin cám ơn lòng thương yêu và ủng hộ của quý đồng hương trong việc tranh đấu cho quyền tự do phát biểu của chúng ta. Người Việt chúng ta đã biết nhiều việc mất tự do, bị đàn áp bởi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Nhưng tuần qua, cộng đồng chúng ta đã bị đàn áp nặng khi tôi đại diện cư dân Địa Hạt 34 nói lên sự thật về ông Tom Hayden ủng hộ cộng sản VN...

.“Tôi rất buồn khi họ buộc tôi phải ra khỏi Thượng Viện và bằng cách bịt miệng tiếng nói của cư dân Địa Hạt 34 cũng như cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại hải ngoại. Hôm nay chúng ta sẽ làm một lịch sử mới, cộng đồng chúng ta cùng đoàn kết tranh đấu cho tự do. Vì tự do mà chúng ta phải xa rời quê hương thân yêu. Vì tự do mà nhiều chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh. Vì tự do mà hàng trăm ngàn người Việt Nam đã hy sinh trên đường tìm tự do. Vì tự do mà chúng ta hôm nay phải bảo vệ quyền tự do phát biểu. Vì tự do mà chúng ta phải tiếp tục tranh đấu cho quê hương Việt Nam chúng ta. Chúng ta không thể để mất tự do. Chúng ta không thể để tiếng nói của chúng ta bị bịt miệng...”

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ thân hữu, Ca Sĩ Quỳnh Hoa, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ… và một số Ca Sĩ Đài Truyền Hình SBTN, cùng Nhạc Sĩ Trúc Hồ Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN.

Cuộc họp báo chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều, mọi người cùng chờ tại chổ để tham dự cuộc biểu tình vào lúc 4:30.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.