Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm Tiệc Chay Văn Nghệ Gây Quỹ Xây Chùa

07/03/201700:00:00(Xem: 3310)
SANTA ANA (VB) -- Sau 2 năm không gây quỹ, Tu Viện Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 3222 W. First Street, Santa Ana CA. 92703 hôm Chủ Nhật 5/3/2017 đã mở dạ tiệc chay và văn nghệ gây quỹ để tu sửa Chánh điện đang bị nghiêng đổ.

Cảm động vì Phật tử tới tham dự đông người, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh đã cảm ơn các Phật tử đã hỗ trợ cho tu viện suốt 37 năm qua, nói rằng trong 2 năm qua không gây quỹ, bây giờ cần khẩn cấp để chi trả tiền cho nhà thầu, nên phải gây quỹ.

Bữa tiệc chay tuy là nấu tại chùa, nhưng ngon như tiệm.

blank
Hòa Thượng Thích Pháp Tánh đứng nói với Phật Tử.

Trong khi đó, phần văn nghệ cúng dường phong phú với: keyboard Lê Phú, nghệ sĩ Minh Hùng, nghệ sĩ Triệu Mỹ Ngân, ca sĩ Hoàng Sỹ Phú, ca sĩ Phương Mỹ Hạnh, ca sĩ Thảo Vy, ca sĩ Quang Vũ...

Được biết, Tu Viện Hoa Nghi6em được hình thành tại quận Cam từ 37 năm qua. Tu viện là ngôi nhà văn hóa, giáo dục, từ thiện xã hội, tu học Phật pháp. Tu viện cũng là Trung Tâm Thiền của Phật Giáo. Những sinh hoạt của tu viện đều gắn liền với mọi sinh hoạt của cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản. Nhưng có một điều không may là ngôi chánh điện thờ Phật có sức chứa đến hơn 700 người, đã xây cất trên một nền đất lún, nay đang bị sụt lún xuống khiến nền, móng, tường mái nghiêng đổ một bên có thể làm cho ngôi chánh điện sập xuống bất cứ lúc nào. Thành phố đã cảnh cáo nếu không sửa chữa, sẽ đóng cửa vì an ninh cho khách đến tu viện.


blank
Các nhạc sĩ, nghệ sĩ...

Hiện nay, Tu Viện Hoa Nghiêm có nhiều sinh hoạt thích nghi cho mọi lứa tuổi.

Chương trình sinh hoạt hằng tuần của Tu Viện Hoa Nghiêm từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều gồm có:

Sinh hoạt người lớn từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng: Tu thời thứ nhất. 10 giờ sáng đến 12:30 trưa: Lễ Phật, hát Phật Ca, Quán tưởng, trì kinh, Lễ cầu siêu, cầu an... Tu thời thứ nhì: Tọa thiền, kinh hành, niệm Phật, Giảng kinh Đại Thừa và giải đáp thắc mắc. 12:30 trưa đến 1:30 chiều: dùng cơm chay. Từ 1:30 chiều đến 3:00 chiều Tu thời thứ ba.

blank
Trong buổi gây quỹ.

Ngoài ra còn có chương trình sinh hoạt Thanh Thiếu Nhi, Gia Đình Phật Tử Chánh Trí.

Từ 10:00 AM đến 12 giờ PM: các em lễ Phật, tập hành thiền, Kinh hành niệm Phật, các em nghe kể chuyện và học Phật pháp Thiếu nhi, các em học Việt ngữ, 12 giờ PM dùng cơm chay. 12:30 đến 2:00 giờ sinh hoạt đoàn.

Đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:

Tu Viện Hoa Nghiêm, 3222 W. First Street, Santa Ana CA. 92703. Phone: (714) 775-6799.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.