Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Tiếp Với Chương Trình Dành Cho Người Lớn Tuổi Của Trường Đại Học Santiago Canyon College

07/03/201700:00:00(Xem: 2326)
(Tin từ Orange, CA)— Chương trình Older Adult của trường đại học Santiago Canyon College (SCC) tạo điều kiện cho những người đã về hưu học hỏi thêm những điều mới và có thêm ý thức cộng đồng. Tất cả lớp học đều miễn phí.

Có một khoá học dành cho người lớn tuổi mang tên “Famous People and Places” (Danh nhân thắng cảnh) do Nancy Parent, là giảng viên và điều hợp viên chương trình Older Adult giảng dạy. Trong khoá học này, vào đầu buổi học bà Nancy sẽ hỏi các học viên điều gì mà họ biết hoặc nhớ về chủ đề của ngày hôm đó. Sau đó bà sẽ giảng bài và dùng những phim tài liệu để trình bày chủ đề qua một cách nhìn khác. Bà đã dạy chương trình dành cho người lớn tuổi ở nhiều trường đại học trong 18 năm qua. Bà cho biết: “Đây là một trong những điều tôi chưa từng nghĩ tôi sẽ làm, nhưng nó lại là điều làm tôi rất lấy làm sung sướng.”

Bà Nancy nhớ chuyện gần đây trong buổi dạy về tổng thống Franklin D. Roosevelt. Một trong các học viên nhớ lại là mẹ của bà đó đã bầu cho ông Roosevelt. Khi 10 tuổi, bà đó và người mẹ có mặt khi ông đi ngang qua làng của họ trong chuyến vận động bầu cử ghé nhiều nơi trong thời gian ngắn nổi tiếng của ông. Lần đó, ông đã cho dừng xe lại và gọi bà chạy lại xe. Khi bà đến, ông đã cho bà một thanh chô-cô-la mà bà nói bà chưa bao giờ ăn.

Một khoá học khác là Creative Cooking for Older Adults (Nấu ăn sáng tạo cho người lớn tuổi) chú tâm vào sức khoẻ và dinh dưỡng. Trong khoá học này, giảng viên Judy Schindelbeck dạy đủ chủ đề từ năm nhóm thức ăn đến lau chùi và giữ vệ sinh đến những thay đổi trong giới nấu ăn. Với khoá học này, bà Judy hy vọng học viên sẽ biết về những thay đổi trong giới nấu ăn và hiểu biết hơn về những từ chuyên môn và dụng cụ nấu ăn mới để có quyết định đúng đắn trong bếp. Bà nói: “Mỗi mùi, mỗi vị có thể giúp học viên nhớ lại kỷ niệm xưa và đây là điều tuyệt vời.”

Những khoá hiện có trong chương trình Older Adult Education bao gồm:

-- Basic Drawing and Watercolor (Vẽ và màu nước căn bản)

-- Painting Oil and Acrylic with Concepts of Composition (Sơn dầu và sơn acrylic với khái niệm về bố cục)

-- Painting Oil and Acrylic with Concepts of Drawing (Sơn dầu và sơn acrylic với khái niệm về vẽ)

-- Intermediate and Advanced Watercolor (Màu nước trung cấp và cao cấp)

-- Quilting (Cách đan mền)

-- Quilting Modern Style (Cách đan mền kiểu tân thời)

-- Sewing for Minimalist (May vá dành cho người thích đơn giản)

-- Making Your Own Comic (Tự làm chuyện vui)

-- Musical Reminiscence (Âm nhạc hồi tưởng)

-- Creative Cooking for Older Adults (Nấu ăn sáng tạo cho người lớn tuổi)

-- Life Story Writing (Viết về chuyện thật trong đời)

-- Journey Back in Time (Hành trình về quá khứ)

-- Famous People and Places (Danh nhân thắng cảnh)

-- Staying Mentally Sharp (Giữ cho đầu óc minh mẫn)

Các lớp có trong nhiều giờ khác nhau từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Các lớp có tại trường SCC, Town & Country Manor ở Santa Ana, Rehabilitation Institute of Southern California ở Orange, The Meridian ở Anaheim Hills, Fountain Senior Assisted Living ở Orange, Orange Senior Center, và Citrus Hills Assisted Living ở Orange.

Cần chi tiết về ghi danh, thời khoá biểu và địa điểm lớp học, hãy gọi (714) 628-5922 hoặc vào www.sccollege.edu/olderadults

Vài nét giới thiệu về trường Santiago Canyon College

Trường đại học Santiago Canyon College (SCC) dạy hơn 17 ngàn sinh viên học lấy tín chỉ và không lấy tín chỉ vào mỗi học kỳ. Trường chuẩn bị để sinh viên chuyển lên đại học hệ bốn năm và có nghề nghiệp, dạy các lớp nâng cao kiến thức cá nhân và chuyên môn, cũng như huấn luyện theo nhu cầu riêng của hãng xưởng hay ngành nghề. Trường được biết đến qua chương trình giáo dục cho người lớn mà luôn lưu tâm đến người đang đi làm và người cao niên bằng cách có thời khoá biểu uyển chuyển và các địa điểm trong cộng đồng. Trường phục vụ cư dân các thành phố Anaheim Hills, Orange, Tustin và Villa Park, và là một trong hai trường đai học phổ thông trực thuộc Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago Community College District. Muốn biết thêm chi tiết, hãy vào http://www.sccollege.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.