Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ Tiệc Xuân

02/03/201700:00:00(Xem: 2049)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace 12181 Brookhurst ST, Thành Phố Garden Grove vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 2 năm 2017 Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ Xuân Đinh Dậu 2017 hơn 400 quan khách, qúy Niên trưởng, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Bác Sĩ Võ Đình Hữu và địa phương, qúy vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các hội đoàn Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia, các hội đồng hương, ái hữu, các chiến hữu, thân hữu, các cơ quan truyền thông tham dự. Dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí; Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân; ông Micheal Võ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove cô Thu Hà Nguyễn, Ủy Viên Học Khu Westminster Bà Francis Nguyễn Thế Thủy và phu quân. Đặc biệt có các hậu duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa như BS: Nguyễn Hùng Quân, Tiến Sĩ Nguyễn Đức Hòa và phái đoàn...

blank
Trong tiệc xuân.

Điều hợp chương trình tổng quát Chiến hữu Nguyễn Thành Điểu.

Trước khi vào chương trình chính thức, Chiến Hữu Nguyễn Hữu Thắng và chiến hữu Nguyễn Thành Điểu đã giới thiệu quan khách và thành phần các Quân binh chủng tham dự.

Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do chiến hữu Đinh Quang Truật thực hiện cùng ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ.

blank
Trong tiệc xuân.

Sau đó, chiến hữu Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy niên trưởng cùng toàn thể các chiến hữu, chúc tất cả qúy vị một năm mới an vui hạnh phúc. Ong tiếp: “Qua bối cảnh tình hình khó khăn nhưng nhờ vào sự đoàn kết mà chúng ta đã vượt qua những khó khăn đó để tiếp tục con đường đấu tranh, ông hy vọng trong năm 2017 chúng ta sẽ tiến đến việc hoàn thành trách nhiệm, với niềm hy vọng mới để tiếp tục con đường đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải vẹn toàn.”

Tiếp theo chiến hữu Nguyễn Thành Điểu, Trung Tâm Phó Nội Vụ Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ lên tường trình những công tác mà Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã thực hiện trong thời gian qua. Chiến hữu Điểu cũng cho biết: “nhờ vào sự đoàn kết trong tinh thần “Huynh Đệ Chi Binh” với “Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm” nên sau 30 tháng Tư dù bị tan tát khắp nơi nhưng chúng ta cũng đã cố gắng cấu trúc lại những sinh hoạt của các hội đoàn quân binh chủng, chúng ta có Hội Ái Hữu, Liên Hội, Tập Thể Chiến Sĩ để tạo dựng thành tiếng nói chung, hành động chung, nhằm đối phó kịp thời những mưu đồ phá hoại của đối phương. Chúng ta đã sát cách bên nhau, tham gia vào các công tác đấu tranh.

blank
Trong tiệc xuân.

40 năm sau biến cố tang thương đó chúng ta đã một lòng quyết tâm cùng xây dựng một cộng đồng vững mạnh.”

Sau đó Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại lên gởi lời chúc Tết đến mọi người, ông không quên cảm ơn Ban tổ chức đã tạo cơ hội để cho tất các chiến hữu có dịp cùng vui Xuân với nhau trong tinh thần huynh đệ chi binh.

Tiếp theo Ban tổ chức mời Niên trưởng, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ Hải Ngoại lên chúc Xuân. Trong lời phát biểu thật ngắn gọn, GS. Vinh chúc tất cả một năm mới an khang hạnh phúc.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng dành một phút để trao đến hai chiến hữu đã có nhiều đóng góp cho Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà trong thời gian qua đó là chiến hữu Vương Huê và chiến hữu Võ Thiệu. Ban tổ chức mời C/H Nguyễn Văn Ức và C/H Bùi Đẹp lên trao Plaque cho hai chiến hữu nầy.

blank
Trong tiệc xuân.

Sau đó Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên trao bằng Tưởng lục của Văn Phòng Thượng Viện cho Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ phong phú dưới sự điều hợp của Chiến hữu Lê Kim Cương cùng các MC. Quỳnh Hoa, Tuyết Hạnh, C/h Phong, C/h Cương với sự góp mặt của các ca sĩ thân hữu và anh chị em trong Tập Thể Chiến Sĩ cùng ban nhạc Trần Anh Tuấn trình diễn.

Cuối cùng Chiến hữu Vũ Trọng Mục thay mạt ban tổ chức lên cảm ơn tất cả qúy niên trưởng, quan khách và chiến hữu tham dự.

Buổi tiệc kết thúc vào lúc 11 giờ đêm..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.