Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Michelle Steel Vinh Danh 4 Người Việt Từ Thiện Nổi Bật

01/03/201706:28:23(Xem: 4172)
SANTA ANA (VB) – Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Michelle Steel hôm Thứ Ba 28/2/2017 đã vinh danh 4 người Mỹ gốc Việt đã đóng góp nhiều cho các hoạt động từ thiện tại Quận Cam.

Đây là một phần trong chương trình GSV Steel sẽ vinh danh 42 người Việt trong suốt năm 2017, để tưởng niệm năm thứ 42 chính phủ VNCH sụp đổ khi quân CS Bắc Việt chiếm trọn lãnh thổ VN.

Nhóm 4 người được vinh danh hôm Thứ Ba là: Bác sĩ Phượng Nguyễn (ở Laguna Beach), Tracy Phạm (Huntington Beach), Bác sĩ Timothy Bùi (Newport Beach), và Serena Nguyen (Garden Grove). Người phụ tá của GSV Steel là nghị viên Tyler Diệp đã sắp xếp chương trình vinh danh này, tiết lộ riêng với Việt Báo rằng dự kiến tới gần ngày 30/4/2017 sẽ có buổi lễ vinh danh 10 người Việt có nhiều đóng góp trong cộng đồng.

GSV Michelle Steel nói rằng bản thân bà đã quen hàng trăm người Việt có nhiều hoạt động xứng đáng vinh danh, cho nên sự lựa chọn không thể đầy đủ được. Bà nói bản thân bà cũng là di dân từ Nam Hàn, kinh nghiệm và hiểu được hiểm họa cộng sản từ Bắc Hàn, cho nên bà cảm nhận được những suy nghĩ và cảm xúc của người Việt tỵ nạn CS.

blank
Từ trái: GSV Michelle Steel, BS Timothy Nguyen, BS Phượng Nguyễn (đang nói lời cảm ơn Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam), cô Tracy Phạm, cô Serena Nguyễn, GSV Todd Spitzer.

Tuần tự 4 người được vinh danh đã lên cảm ơn GSV Steel, đặc biệt là cảm ơn tất cả những người thiện nguyện trong cộng đồng Việt góp sức hoạt động từ thiện, và nói rằng lễ vinh danh này sẽ khuyến khích thêm nhiều người làm việc từ thiện cho cộng đồng.

Tiếp theo, GSV Steel mời Giám sát viên Todd Spitzer phát biểu. GSV Spitzer nói rằng tất cả những người tỵ nạn đều ý thức giá trị của tự do, trong gia đình ông đã có nhiều người tham dự Cuộc Chiến VN và tất cả đều trân trọng thành qủa của người Việt tỵ nạn. GSV Spitzer nói rằng có một sự kiện mới đây gây chú ý: Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn, một trong những người tỵ nạn Việt, đã phát biểu ở Thượng viện California để tưởng niệm nhiều triệu người Việt hy sinh trong cuộc chiến chống Cộng, và chỉ trích việc cố Thượng nghị sĩ tiểu bang Tom Hayden khi sinh tiền đã ủng hộ CSVN, thì bị chủ tọa là TNS Ricardo Lara ra lệnh im lặng và chỉ thị cảnh sát áp giải TNS Janet Nguyen ra ngoài hội trường Thượng viện California. GSV Spitzer nói rằng hành vi của dân cử Dân Chủ như thế là vi phạm quyền tự do phát biểu của TNS Janet Nguyen.

Sau đây là sơ lược tiểu sử 4 người Việt được vinh danh hôm Thứ Ba 28/2/2017.

BS PHUONG T. NGUYEN

Bác sĩ Phượng Nguyễn sinh năm 1965 tại Sài Gòn, cùng gia đình di tản trong ngày cuối của tháng 4/1975 khi VNCH sụp đổ, được cứu ngoài Biển Đông và sang định cư ở California. Bà tốt nghiệp y khoa ở UCLA năm 1990, làm nội trú ngành nội khoa ở một bệnh viện liên hệ với University of Pennsylvania, và đi sâu vào nghiên cứu nội khoa. Bác sĩ Phượng Nguyễn về dạy, nghiên cứu, viết nhiều sách và bài nghiên cứu y khoa ở UCI trong hơn 10 năm, và rồi làm việc ở một số bệnh viện ở Quận Cam – như Hoag Hospital Newport Beach, và St. Jude Medical Center.

blank
Nhóm 4 người được vinh danh chụp chung với gia đình và các viên chức.

Bà hoạt động trong các hội bất vụ lợi:

- Vietnamese Physician Association of Southern California (VPASC – Hội Bác sĩ VN Nam California) từ 2010-17, giữ nhiều chức vụ, từ Hội trưởng tới Chủ tịch Hội đồng Sáng lập.

- Vietnamese American Cancer Foundation (Hội Ung Thư Việt Mỹ), sáng lập, và là thành viên, từ 1992-5.

BS TIMOTHY BUI

Bác sĩ Timothy Bùi tốt nghiệp nha khoa ở University of California School of Dentistry tại San Francisco năm 1986, thực tập nội trú ở Ohio, có 2 phòng mạch nha khoa thẩm mỹ ở Garden Grove và Newport Beach. Có vợ và 2 con gái.

- Giám đốc hội từ thiện MEMO (Medical Educational Missions and Outreach), tổ chức chương trình làm răng 2 tuần mỗi năm tại Việt Nam, đã tham dự 4 chuyến đi VN như thế. Tổ chức tài trợ và huấn luyện các sinh viên ngành nha khoa tham dự các chuyến đi từ thiện ở VN.

- ủy viên Hội đồng Điều hành câu lạc bộ từ thiện Orange County Vietnamese American LIONS, chuyên giúp người vô gia cư Quận Cam, giúp cựu chiến binh nghèo, giúp trẻ em khuyết tật…

- Ủy viên sáng lập hội VPASC (Vietnamese Physician Association of Southern CA), tổ chức khám/chữa răng trong hội chợ y tế thường niên.

blank
Từ trái: BS Timothy Bùi, Serena Nguyen, GSV Michelle Steel, Tracy Pham, BS Phượng Nguyễn và nghị viên Tyler Diệp đang chụp ảnh. (Photo PTH)

Được nhiềut hành quả trong ngành y khoa và cả việc làm từ thiện.

TRACY PHẠM

Tracy Pham là Trưởng phòng HR tại công ty Lexor, Giám đốc Runway Entertainment, điều hành nhiều sự kiện thường niên, giảng viên khiêu vũ ở LaPham Studio, và là mẹ của 2 con trai.

Tracy Phạm tốt nghiệp Cal State Fullerton, khởi động chương trình Runway Entertainment, một chương trình huấn luyện và tuyển lựa tài năng trong ngành người mẫu thời trang. Bản thân cô điều hành hơn 500 chương trình 500 fashion shows trong 20 năm qua. Cô yêu cầu các người mẫu trong công ty của cô phải làm một sự kiện từ thiện ít nhất một lần/năm.

Cô đang thực hiện chương trình thời trang Viet Fashion Week & Chrysalis Show để gây quỹ cho trẻ mồ côi, trẻ em bệnh và trẻ em bị bán làm nô lệ. Cô đang giúp nhiều hội đoàn từ thiện, như: Love Across the Ocean, Project Vietnam, Vietnamese American Cancer Foundation, Senhoa Foundation, Vietnamese Physicians Association of Southern California, và Orange County Memorial Hospital… và nhiều nữa.

SERENA T. NGUYEN

Serena Nguyen sinh trong một trại tỵ nạn ở Philippines, con thứ 8 trong gia đình 10 con. Vào tháng 5/1982, cô mới 1 tháng tuổi, khi gia đình 12 người của cô sang định cư ở Quận Cam, California. Cô nói, vào được Mỹ là thành quả lớn nhất của gia đình cô, vì nhiều gia đình đã mất người thân ngoài biển.

Năm 2004, Serena tốt nghiệp Loyola Marymount University ngành chính là Anh văn, ngành phụ là Quản trị Kinh doanh và Giáo dục. Tù khi còn đi học, đã hoạt động nhiều chương trình từ thiện. Kết hôn với chồng là David, hai người mở công ty tiếp thị trang phục và in ấn, với mô hình phục vụ cộng đồng – bản thân cô tham dự trong Hội đồng quản trị nhiều hội từ thiện, gây quỹ cho nhiều tổ chức từ thiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.