Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

11,000 Triệu Phú Dọn Tới Úc Năm 2016, Nhiều Nhất, 10,000 Triệu Phú Vào Mỹ, 8,000 Triệu Phú Vào Canada

26/02/201720:25:00(Xem: 1469)
Úc là nơi đến hàng đầu để các triệu phú dời tới ở.

Khoảng 11,000 triệu phú đã dời tới Úc trong năm 2016, theo một phúc trình mới bởi công ty nghiên cứu giàu có New World Wealth cho biết. Trong khi đó có 8,000 triệu phú dời tới Úc ở trong năm trước đó.

Hoa Kỳ và Anh Quốc có truyền thống thu hút số lượng di dân giàu có cao nhất. Nhưng sự quyến rũ của nước Úc đã gia tăng trong nhiều năm gần đây, đặc biệt đối với các công dân giàu có của Trung Quốc và Ấn Độ.

New World Wealth nói rằng việc các triệu phú di cư tới Úc là do sức thu hút của lối sống ở xứ nắng ấm Úc, cũng như hệ thống chăm sóc sức khỏe được chấm điểm cao của đất nước này, mà được xem là tốt hơn tại Hoa Kỳ và Anh Quốc.

Úc được xem là nơi an toàn để sống và nuôi con, và nó biệt lập về mặt địa lý nên tránh được những xung đột tại Trung Đông và khủng hoảng tị nạn tại Châu Âu.

Kinh doanh cũng được xem là đóng vai trò quan trọng: Úc là cơ bản tốt để làm kinh doanh trong các quốc gia Á Châu đang trỗi dậy như Trung Quốc, Nam Hàn, Tân Gia Ba, và Ấn Độ, theo các nhà nghiên cứu cho biết.

Khoảng 11,000 triệu phú dời tới Úc trong năm 2016, theo nghiên cứu từ New World Wealth cho biết.

Hoa Kỳ vẫn được xem là nơi đến hấp dẫn cao, chào đón 10,000 triệu phú ngoại quốc vào năm ngoái. New World Wealth dự đoán nhu cầu vẫn còn cao.

Canada cũng đã chứng kiến sữ gia tăng tới 8,000 triệu phú mới đến các bờ biển của nước này. Nhiều công dân giàu có Trung Quốc đang dời tới Vancouver trong khi các triệu phú từ Âu Châu thì thường đến nhiều nhất tại Toronto và Montreal.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.