Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mời Ghi Danh Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi Viện Việt-Học

24/02/201719:31:01(Xem: 2928)

Đôi nét về Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi Viện Việt-Học
 
Là một phần của Ban Học-Vụ Viện Việt-Học, Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ Viện Việt-Học (CLBVNVVH) ra đời, và dưới đó, Câu-Lạc-Bộ Học Sinh Sinh Viên Thanh Niên (CLB HSSVTN) được thành hình để giới thiệu văn hóa Việt đến các bạn trẻ Việt, gốc Việt.
CLB HSSVTN, từ ngày được chào đời vào năm 2010, đến năm 2016 đã thành lập Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi
(BHXTNVVH) với mục đích tạo môi trường cho các em thiếu nhi làm quen với âm nhạc Việt Nam, đặc biệt để các em có dịp trau dồi tiếng Việt, học tiếng Việt qua lời ca, tiếng hát.
  
Dưới sự điều hợp tổng quát của cô Chủ nhiệm CLB HSSVTN, cô Nguyễn Hoàng Anh, và với sự chăm sóc lớp học trực tiếp của cô Nguyễn Dzuyên Hà, BHXTN đã trải qua 2 học kỳ trong năm 2016 và đã gặt hái thành quả vô cùng khích lệ. Bắt đầu khai giảng Lớp thanh nhạc cấp I từ 21 tháng Sáu đến 6 tháng Chín, và Lớp thanh nhạc cấp II từ 13 tháng Chín đến 16 tháng Mười Hai, 2016, cả hai lớp đều được Nhạc trưởng Trần Chúc cố vấn, và do các thầy cô dạy thanh nhạc trực tiếp hướng dẫn: cô Tú Lan và thầy Cris Law.

Chương trình giảng dạy gồm: căn bản nhạc lý ("nốt" (notes) nhạc, nhịp điệu...), luyện giọng, tập những bài hợp xướng tiếng Việt và tiếng Anh.


Từ ngày thành lập, các em đã tham gia các chương trình văn nghệ của Viện Việt-Học do CLB Văn Nghệ VVH tổ chức, kể cả chương trình do chính CLB HSSVTN thực hiện.
Từ khi tham gia BHXTN, các em trình diễn tự tin hơn, sử dụng giọng và phát âm đúng cách hơn, nhất là khi các em hát các nhạc phẩm tiếng Việt. Trước sự hưởng ứng của ba mẹ và các em học sinh, BHXTN cấp III sẽ được khai giảng vào mùa Xuân 2017: ngày 3 tháng Ba, 2017 với các chi tiết:
 
1. Mỗi khoá học: 4 tháng
2. Hạn tuổi học-viên: từ 7 đến 17 tuổi;
3. Ngày giờ học:
Thứ Sáu hằng tuần từ 6:00 pm – 7:30 pm
4. Thời gian khóa học:
Từ thứ Sáu 3 tháng Ba, 2017 đến thứ Sáu 7 tháng Bảy, 2017;
5. Hạn chót ghi danh: 1 tháng Ba, 2017.

BHXTN mời gọi sự hưởng ứng của các bậc mẹ cha của nhiều em thiếu nhi hơn nữa, để một ngày không xa, chúng ta sẽ có thêm một thế hệ tiếp nối vừa đọc và hát được tiếng Mẹ, vừa hiểu được văn hóa Việt qua những lời ca tiếng nhạc vốn thiết tha chuyên chở tình người Việt Nam hiền hòa, không ngừng ngợi ca cái đẹp của văn hóa gốc rễ của các em, và không ngừng hy vọng cho một tương lai tươi sáng cho quê hương Việt Nam.
 
Liên lạc:
Viện Việt-Học / Institute of Vietnamese Studies
15355 Brookhurst St., Suite 222
Westminster, CA 92683
(714) 775-2050
E-mail: info@viethoc.comGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
Sau các cuộc thảo luận, các chính giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với các nội dung là lên án mạnh mẽ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, quan tâm đến tình trạng nợ và lạm phát đang bùng phát trại các nước, đồng thời kêu gọi bảo vệ một nền thương mại tự do cho thế giới và thực hiện các cam kết về chống biến đổi khí hậu...
Trung Quốc đã lộ rõ tham vọng kiểm soát toàn bộ Biển Đông qua kéo dài thương thuyết thỏa hiệp COC với Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN, the Association of South East Asian Nations). Việc này thể hiện qua lập trường của Bắc Kinh khi bước vào trong vòng thương thuyết thứ hai với ASEAN về Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông / Code of Conduct (COC)...
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.