Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Ghi Danh Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi Viện Việt-Học

24/02/201719:31:01(Xem: 2402)

Đôi nét về Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi Viện Việt-Học
 
Là một phần của Ban Học-Vụ Viện Việt-Học, Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ Viện Việt-Học (CLBVNVVH) ra đời, và dưới đó, Câu-Lạc-Bộ Học Sinh Sinh Viên Thanh Niên (CLB HSSVTN) được thành hình để giới thiệu văn hóa Việt đến các bạn trẻ Việt, gốc Việt.
CLB HSSVTN, từ ngày được chào đời vào năm 2010, đến năm 2016 đã thành lập Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi
(BHXTNVVH) với mục đích tạo môi trường cho các em thiếu nhi làm quen với âm nhạc Việt Nam, đặc biệt để các em có dịp trau dồi tiếng Việt, học tiếng Việt qua lời ca, tiếng hát.
  
Dưới sự điều hợp tổng quát của cô Chủ nhiệm CLB HSSVTN, cô Nguyễn Hoàng Anh, và với sự chăm sóc lớp học trực tiếp của cô Nguyễn Dzuyên Hà, BHXTN đã trải qua 2 học kỳ trong năm 2016 và đã gặt hái thành quả vô cùng khích lệ. Bắt đầu khai giảng Lớp thanh nhạc cấp I từ 21 tháng Sáu đến 6 tháng Chín, và Lớp thanh nhạc cấp II từ 13 tháng Chín đến 16 tháng Mười Hai, 2016, cả hai lớp đều được Nhạc trưởng Trần Chúc cố vấn, và do các thầy cô dạy thanh nhạc trực tiếp hướng dẫn: cô Tú Lan và thầy Cris Law.

Chương trình giảng dạy gồm: căn bản nhạc lý ("nốt" (notes) nhạc, nhịp điệu...), luyện giọng, tập những bài hợp xướng tiếng Việt và tiếng Anh.


Từ ngày thành lập, các em đã tham gia các chương trình văn nghệ của Viện Việt-Học do CLB Văn Nghệ VVH tổ chức, kể cả chương trình do chính CLB HSSVTN thực hiện.
Từ khi tham gia BHXTN, các em trình diễn tự tin hơn, sử dụng giọng và phát âm đúng cách hơn, nhất là khi các em hát các nhạc phẩm tiếng Việt. Trước sự hưởng ứng của ba mẹ và các em học sinh, BHXTN cấp III sẽ được khai giảng vào mùa Xuân 2017: ngày 3 tháng Ba, 2017 với các chi tiết:
 
1. Mỗi khoá học: 4 tháng
2. Hạn tuổi học-viên: từ 7 đến 17 tuổi;
3. Ngày giờ học:
Thứ Sáu hằng tuần từ 6:00 pm – 7:30 pm
4. Thời gian khóa học:
Từ thứ Sáu 3 tháng Ba, 2017 đến thứ Sáu 7 tháng Bảy, 2017;
5. Hạn chót ghi danh: 1 tháng Ba, 2017.

BHXTN mời gọi sự hưởng ứng của các bậc mẹ cha của nhiều em thiếu nhi hơn nữa, để một ngày không xa, chúng ta sẽ có thêm một thế hệ tiếp nối vừa đọc và hát được tiếng Mẹ, vừa hiểu được văn hóa Việt qua những lời ca tiếng nhạc vốn thiết tha chuyên chở tình người Việt Nam hiền hòa, không ngừng ngợi ca cái đẹp của văn hóa gốc rễ của các em, và không ngừng hy vọng cho một tương lai tươi sáng cho quê hương Việt Nam.
 
Liên lạc:
Viện Việt-Học / Institute of Vietnamese Studies
15355 Brookhurst St., Suite 222
Westminster, CA 92683
(714) 775-2050
E-mail: info@viethoc.comGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.