Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Ơn Lớn Với Bốn Ngày Lễ Trọng Đại Hằng Năm

31/03/200600:00:00(Xem: 6112)
- Nhân ngày Lễ Mẹ (Mother Day) năm nay hội Lăng Ông (Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation) sẽ tổ chức Ngày Nhớ Ơn Cha Mẹ (Tri Ân Phụ Mẫu) để đồng hương Việt Nam có cơ hội đưa cha mẹ đến dự tiệc và xem các màn văn nghệ phụ diễn đặc biệt. Ý nghĩa chính của ngày này là nhắc nhở một truyền thống tốt đẹp trong văn hóa Việt Nam về tính hiếu thảo của con người.

Ngày Nhớ Ơn Cha Mẹ là cơ hội làm sống dậy mối liên hệ tình thương cũng như sự lo lắng, bảo bọc, nuôi dưỡng, dạy dỗ của các bậc cha mẹ đối với con cái và sự sự đền đáp cũng bằng sự kính trọng và lòng thương yêu sâu xa của những người con đối với cha mẹ mình. Giá trị tốt đẹp trong gia đình đó cần được đề cao, nhắc nhở luôn để truyền thống văn hóa của mình được duy trì.

"Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con."

Cũng trong mục đích bảo tồn truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân Việt đối với đất nước, anh hùng dân tộc, cha mẹ, thầy học, hội Lăng Ông (Lê Văn Duyệt Foundation) và Nhóm Văn Hóa Đồng Nai Cửu Long sẽ tổ chức hằng năm bốn ngày lễ đặc biệt nêu cao tinh thần ái quốc, hiếu nghĩa, tôn trọng thần thánh, và tôn sư trọng đạo sau đây:

Ngày Nhớ Ơn Cha Mẹ như đã nói trên. Lấy ngày Chủ Nhựt giữa tháng 5 dương lịch, tức ngày Lễ Mẹ (Mother Day) của Mỹ làm ngày tưởng nhớ tình thương và công ơn cha mẹ. Ngày Nhớ Ơn Cha Mẹ hằng năm sẽ được tổ chức vào trưa Chủ Nhựt ở một nhà hàng để có bửa ăn ngon và có ý nghĩa cho các bậc cha mẹ, và có phần ca nhạc nhất là cổ nhạc do các nghệ sĩ có tiếng đảm trách để các bậc cha mẹ thưởng thức trong ngày trọng đại của mình. Một số bậc cha mẹ sẽ được vinh danh trong buổi lễ.

Ngày tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã có công phát triển và bảo vệ non sông. Lê Văn Duyệt Foundation sẽ lấy ngày giổ Đức Tả Quân làm ngày tưởng niệm chung các anh hùng liệt sĩ đã có công lớn đối với non sông, nhất là những anh hùng đã chết cho tự do dân chủ. Đó là ngày Chủ Nhựt liền sau ngày 30 tháng 7 âm lịch. Lễ này có thể được tổ chức vào buổi trưa hoặc tại một nhà hàng hoặc tại một trung tâm sinh hoạt cộng đồng. Trong dịp này đồng hương tham dự sẽ có cơ hội đốt nhang, tưởng niệm trước bàn thờ Đức Tả Quân cùng các anh hùng liệt sĩ. Đồng hương cũng có cơ hội xin xâm và cầu nguyện Đức Tả Quân phù hộ cho gia đình nếu muốn.

Ngày Nhớ Ơn Thầy hay Ngày Tôn Sư Trọng Đạo. Đây là ngày cốt yếu đề cao tình thầy trò, nói lên sứ mạng dạy học cao cả của ông thầy Việt Nam, tình thương mến lo lắng cho học trò mình của các nhà giáo chân chính, cũng như lòng thương kính, nhớ ơn thầy của những người học trò đã nên người, đã thành công thành danh ở đời. Tình thầy trò đầy ý nghĩa, thật cao cả, thật thiêng liêng là một truyền thống tốt đẹp trong văn hóa Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp đó cần phải được duy trì để có những ảnh hưởng sâu xa, tốt đẹp trong tính hiếu học, cũng như tinh thần dạy dỗ trong liên hệ dạy và học trong tiến trình giáo dục. Ngày Tôn Sư Trọng Đạo sẽ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhựt 1 tuần trước ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của Mỹ, vào buổi trưa ở một nhà hàng hay 1 trung tâm sinh hoạt cộng đồng. Một số những vị thầy tuổi cao đức trọng sẽ được các học trò mình vinh danh trong dịp này.

Ngày Lễ Cúng Kỳ Yên. Đây là ngày nhớ ơn đất nước, ngày cúng các thành hoàng bổn cảnh, hay những phúc thần của non sông đất nước để cầu nguyện cho quốc thái dân an. Ngày Cúng Kỳ Yên (hay Cầu An) sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhựt khoảng giữa Tháng Giêng âm lịch, vào buổi trưa tại một nhà hàng hay một trung tâm sinh hoạt cộng đồng. Lễ Kỳ Yên thường được đồng hương dâng cúng heo quay, xôi và kiểm (canh chay có nước dừa, bí rợ, bột khoai, khoai và một số loại hột). Trong dịp cúng Kỳ Yên đồng hương sẽ cùng lên đốt hương cúng Đức Tả Quân, cầu xin phù hộ cho bản thân và gia đình, và có thể xin xâm nếu muốn.

Hội Lăng Ông (tức Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation) cùng Nhóm Đồng Nai Cửu Long quyết tâm bảo tồn truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt tự do, quyết giữ vững những tín ngưởng đã ăn sâu trong lòng người dân Việt từ bao đời. Những ngày lễ trên đây là những ngày lễ diễn tả tín ngưởng sâu xa đó, cũng như thể hiện lòng quyết tâm bảo tồn truyền thống văn hóa tốt đẹp của người mình. Trong mục đích trên hội Lăng Ông và nhóm Đồng Nai Cửu Long hết lòng mong mõi sự yểm trợ tích cực của các hội đồng hương, các hội ái hữu cựu học sinh các trường, các cơ quan truyền thông báo chí, cũng như các hội đoàn thân hữu để cho những ngày lễ hằng năm trên đây trỡ thành những ngày lễ quen thuộc và được tổ chức đều đặn với nhiều kết quả khả quan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.