Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thân Hữu Bình Thuận Họp Mặt Mừng Xuân Đinh Dậu 2017

24/02/201700:00:00(Xem: 2748)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 2 năm 2017 tại nhà hàng Diamond Seafood Place, Hội Thân Hữu Bình Thuận đã tổ chức họp mặt Tân Niên Hội Ngộ mừng Xuân Đinh Dậu 2017, với khoảng 250 quan khách, đại diện các hội đoàn thân hữu bạn, các cơ quan truyền thông và đồng hương Bình Thuận tham dự.

Điều hợp chương trình tổng quát: Kỹ Sư Tạ Trung.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ban hợp ca Bình Thuận phụ trách, tiếp theo Ban tổ chức mời qúy ông: Giáo Sư Monte Ung, Anh Lê Huy Đức, Anh Lê Văn Thuận, lên trước bàn thờ Tổ quốc làm lễ dâng hương, trong lúc dâng hương, KS. Tạ Trung đọc lời cầu nguyện dâng hương trong đó có đoạn:

“Đất trời lành nơi ta đang ở, Sao lòng mình gởi tận cố quốc xa,
Ôi! Nửa vòng trái đất, Mà mịt mờ quê mẹ quê cha.
40 năm nơi quê người lưu lạc,
Tha thiết nguyện cầu, vọng lời khấn vái...

blank
Trong họp mặt Xuân Đinh Dậu 2017 của Hội Thân Hữu Bình Thuận.

Người nằm xuống cho quê hương phơi thây nơi chiến địa, Để mưu cầu cho sông núi trường tồn. Gương hy sinh muôn đời sáng ngời trong sách sử.

Vì nước quên mình, Công ơn ấy mênh mông như biển rộng.

Nghĩa hy sinh cao trọng tràn đầy, Dân tộc này ghi nhớ mãi đến nghìn thu.

Hỡi vong linh các bậc tiền nhân, Hỡi anh hồn chiến sĩ trận vong,

Hỡi Trường Sa anh hùng, Hoàng Sa bất khuất, Hỡi hương linh các anh hùng, chiến sĩ!

Đã liều thân bảo vệ đất tổ quê cha, Hỡi những người đã bỏ thây trên mênh mông biển cả!

blank
Trong họp mặt Xuân Đinh Dậu 2017 của Hội Thân Hữu Bình Thuận.

Trong rừng sâu núi thẳm, trong lao lý ngục tù, để mưu tìm hai chữ Tự Do.

Đây! Lời tâm huyết... Tha thiết nguyện cầu. Hồn linh thiêng xin về đây hiển thị, Chứng giám lòng thành, của người dân Bình Thuận hôm nay….

Tiếp theo Ông Võ Đang Sâm, Trưởng ban tổ chức lên chào mừng quan khách và đồng hương tham dự, trong dịp nầy ông cho biết: "hằng năm hội tổ chức ngày Tân Niên Hội Ngộ nhằm mục đích để bà con có dịp gặp lại nhau, trao cho nhau những tin tức vui buồn, mặc khác còn để cho giới trẻ biết ngày Tết mang màu sắc quê hương vùng biển mặn với những tập tục cổ truyền."

blank
Trong họp mặt Xuân Đinh Dậu 2017 của Hội Thân Hữu Bình Thuận.

Sau đó Ông Hội Phó Nguyễn Văn Tạọ, thay mặt Ban Chấp Hành Hội ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự. Nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017, Ông cầu chúc mọi người một năm mới An Khang Hạnh Phúc, ông không quên cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị trong ban chấp hành cũng như đông hương thân hữu Bình Thuận đã đến tham dự ngày Tân Niên Hội Ngộ Đinh Dậu 2017 hôm nay. Ong tiếp: “Sau 20 năm thành lập, hội đã duy trì được những sinh hoạt hằng năm đó cũng nhờ vào lòng nhiệt tình của tất cả đồng hương Bình Thuận, ông kêu gọi mọi người hãy khuyến khích con em tham gia vào những sinh hoạt của hội, để giới trẻ sau nầy tiếp tục việc làm của cha anh đi trước.”

Trong phần giới thiệu quan khách, Kỹ Sư Tạ Trung đã giới thiệu: Giáo Sư Nguyễn Châu, Trưởng Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng và phu nhân, Giáo Sư Lê Văn, Bác Sĩ Phước Lê, Chị Thảo đến từ Na Uy, các hội bạn thân hữu đến từ San Diego…

blank
Trong họp mặt Xuân Đinh Dậu 2017 của Hội Thân Hữu Bình Thuận.

Tiếp theo là phần chúc thọ qúy cụ cao niên nhất trong hội từ 80 tuổi trở lên và lì xì đầu Xuân cho các em thiếu nhi.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn để thưởng thức chương trình văn nghệ vui Xuân với sự đóng góp của các ca sĩ thân hữu Bình Thuận thực hiện.

Hội Thân Hữu Bình Thuận Nhiệm Kỳ 2015 – 2017 gồm có:

Ban Cố Vấn có các ông: Hoàng Chính, Hứa thị Ngọc Bích, Ung Monte, Tạ Trung. Cố Vấn Pháp Luật, Luật sư Mercedes Diễm Võ.

blank
Trong họp mặt Xuân Đinh Dậu 2017 của Hội Thân Hữu Bình Thuận.

Ban Chấp Hành gồm có: Hội Trưởng, Nguyễn Hưng; Hội phó Nội vụ, Nguyễn Văn Tạo; Hội phó Ngoại vụ, Võ đăng Sâm; Tổng thư ký, Lê Huy Đức; Thủ quỹ, Nguyễn Hồng Thúy; và các ủy viên chuyên môn:Võ Văn Phát- Ung Thu Hà- Ngô đình Minh Khanh- Lê văn Thuận- Nguyễn thị Đây (tự Hằng)- Nguyễn duy Huệ- Nguyễn minh Đức- Trương Quí Phi- Quách Tuyết Minh.

Được biết Hội thân hữu Bình Thuận Hải Ngoại được thành lập từ năm 1995, cho đến nay hội có khoảng 300 thành viên thường xuyên sinh hoạt. Mục đích của hội là qui tụ đồng hương Bình Thuận để tương thân, tương trợ lẫn nhau trong những trường hợp quan, hôn, tang, tề.

Ngoài ra Hội còn tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng, nhất là công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ tại quê nhà.

Mọi chi tiết liên lạc: Ông Võ Đang Sâm (714) 225-9919.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.