Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành phố Vienne (thủ đô Cộng Hòa Áo) đình chỉ dự án dựng tượng Hồ Chí Minh

23/02/201714:38:00(Xem: 4130)

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

 

kính chuyển Tin trên báo Kronen Zeitung  (23.02.2017) :

 

Thành phố Vienne (thủ đô Cộng Hòa Áo) đình chỉ dự án dựng tượng Hồ Chí Minh

 

  sau khi có sự phản đối quyết liệt của cộng đồng người Việt Nam tị nạn cộng sản trên thế giới

 và những bạn hữu người Áo thuộc đủ mọi thành phần xã hội và đảng phái chính trị.

Dưới đây là một lời phát biểu của ông Manfred Zuraczka, đảng Bình Dân khuynh hướng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo (ÖVP)

nghị viên thành phố Vienne, ghi lại từ trang Facebook của ông.

 

https://www.facebook.com/manfred.juraczka/

 blank

Manfred Juraczka : Unfassbar. Das nächste Denkmal für einen kommunistischen Diktator

im rot-grünen Wien. Eine Schande!

Không thể tưởng tượng nổi. Tượng một tên độc tài cộng sản (Hồ Chí Minh) sắp được dựng lên tại Vienne,

thủ đô Cộng Hòa Áo… Đó là cả một sự Ô NHỤC !  (BBT.LHNQVN-TS).

 

Trong bài báo Kronen Zeitung, ‘’VẾT NHƠ Ô NHỤC’’ còn được viết nguyên văn bằng tiếng Đức.

 

http://www.krone.at/oesterreich/stadt-wien-stoppt-plaene-fuer-ho-chi-minh-denkmal-erfolg-fuer-krone-story-555681

 

 blank

 blank

Stadt Wien stoppt Pläne für Ho- Chi- Minh- Denkmal

Nach einer Welle des Protests und Tausenden Anrufen von erzürnten "Krone"- Lesern  hat Wiens Kulturstadtrat AndreasMailath- Pokorny (SPÖ) in der Causa "Denkmal für Massenmörder Ho Chio Minh" die Reißleine gezogen. "Die Stadt hat die weiteren Vorhaben für die Aufstellung des Denkmals gestoppt", ließ er am Donnerstagnachmittag über seine Sprecherin ausrichten.

Konkret wurden die Pläne von behördlicher Seite auf Eis gelegt. "Die Entscheidungsgrundlagen werden einer Prüfung unterzogen", betonte die Sprecherin. Außerdem sollen klare Richtlinien ausgearbeitet werden, die verhindern sollen, dass künftig Denkmäler "unabhängig von ihrem ästhetischen oder kulturhistorischen Wert und Wienbezug" errichtet werden können.

Juraczka lehnte Denkmal ab: "Das ist eine Schande"

Bei allen Nicht- Kommunisten dieser Republik stießen die Denkmal- Pläne der rot- grünen Stadtregierung - wir berichteten - auf breite Ablehung. Deftig kommentierte es ÖVP- Klubobmann Manfred Juraczka: "Das ist doch eine Schande, dass das offizielle Wien keinerlei Berührungsängste mit Massenmördern hat."

Wiener Grünen: "Haben Denkmal nie zugestimmt"

"Wird Wiener Donaupark neue Gedenkstätte für kommunistische Massenmörder?" kritisierte der Dritte Nationalratspräsident Norbert Hofer (FPÖ) in einer Aussendung. ÖVP- Kultursprecherin Maria Fekter befand: "Das kann nur ein schlechter Faschingsscherz sein." Selbst die Wiener Grünen beteuerten via Twitter, nie einem Denkmal für Ho Chi Minh zugestimmt zu haben - weder auf Bezirks- , noch auf Gemeindeebene.

Die Gesellschaft Österreich Vietnam plante, im Wiener Donaupark ein Denkmal des 1969 verstorbenen Massenmörders zu errichten. Es hätte sich vor allem um eine "symbolische Geste" Vietnams gegenüber Österreich bzw. der Stadt handeln sollen: "Nachdem es seinen Staatsgründer und unermüdlichen Anwalt für seine Unabhängigkeit als wichtiges Staatssymbol sieht, muss die Aufstellung einer solchen Büste vor allem als Hinweis auf das heutige Vietnam verstanden werden, mit dessen Entstehung und Entwicklung er unauflöslich verbunden ist."

Wer war Ho Chi Minh?

Ho Chi Minh wurde 1890 im Dorf Kim Lien geboren, studierte im europäischen Ausland und zählte 1930 zu den Gründern der Kommunistischen Partei Indochinas, aus der später die Kommunistische Partei Vietnams hervorging. Im Vietnamkrieg (1955- 1975) gehörte er zu den treibenden Kräften bei den Versuchen, den Nord- und Südteil des Landes wiederzuvereinigen. Bekannt wurde dabei etwa auch der Ho- Chi- Minh- Pfad, ein dichtes Netz von versteckten militärischen Versorgungswegen. Ho Chi Minh starb am 2. September 1969.Ý kiến bạn đọc
24/02/201707:00:47
Khách
P.S : Chiêu " đánh tư sản miền Nam sau 1975 " gọi là chiêu " Mãnh Long Quá Giang " được phòng thủ kín kẽ và tấn có uy lực trong bộ pháp " Triệu người buồn " .
24/02/201706:43:31
Khách
Do đó muốn giải quyết NHỮNG THÁCH THỨC HIỆN NAY thì BẮC KINH KHÔNG THỂ CHỐI BỎ TẤT CẢ TRÁCH NHIỆM và cần PHẢI BIẾT ỨNG XỬ COI CHO ĐƯỢC !!!!
24/02/201706:36:59
Khách
Vậy thì " việc đánh tư sản miền Nam " thực hư thế nào thì ai ai cũng đã RÕ ! ....
Chỉ có người Việt khốn đốn , qua đến Mỹ vẫn còn bị " nắm đầu kinh tế " .
Sau đó rồi đến " Hội nghị Thành Đô " , " Khách sạn New WorLD " ....Rất Logic ( !!!).
24/02/201706:31:46
Khách
Câu Hỏi : Trong 3 người : Cố TT Nguyễn Văn Thiệu , Lê Duẫn và Mao ai là KẺ CHỦ MƯU TRONG TRẬN CHIẾN HOÀNG SA ?
- Đó chính là MAO vì Mao đã nắm hết tướng lĩnh miền Bắc ( sau trận Mậu Thân ) và hàng loạt tướng miền Nam của cái gọi là MTDTGPMN và Nội Gián trong Đệ Nhị Cộng Hoà .
24/02/201706:22:31
Khách
Cụ Phan Khôi dù " biết " công hàm 1958 nhưng rất tiếc cả Cụ và Cố TT Ngô Đình Diệm đều ở Thế giới bên kia khi Bắc Kinh tập kích Hoàng Sa mà không có ai dụng chiêu " Gậy ông đập lưng ông " với vũ khí lúc đó là miếng thịt bò Kinh Tế .Mao lúc đó lẽ ra đã buộc phải rút lui khỏi tất cả các hòn đảo của Việt Nam nếu muốn ăn " miếng thịt bò " đó đồng thời Việt Nam cũng đã tái thống nhất TRONG ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI NHẤT GỌI LÀ CƠ HỘI VÀNG ....Sau đó tính tiếp !
24/02/201705:26:37
Khách
Như vậy cần thấy rằng Cụ Phan Khôi và Cố TT Ngô Đình Diệm đã phải cùng đối đầu với BA GỌNG KÌM ( chứ không phải 2 ) .
24/02/201705:25:44
Khách
Ông Manfred Juraczka là một con ngưòi sống và lớn lên dưói chế độ tự do và dân chử..Nhưng Ông còn hiểu rành về chế độ CS ở VN do Hồ Chí Minh nghe theo quan thầy CS để ép buộc toàn thề nước VN phải âm thầm chịu tủi nhục, đáng cay sống dưói ách độc tài đảng trị của đàng CSVN cho tận tới ngày nay. Mong ơn trên phù hộ cho Ông Mamfred Juraczka luôn sáng suốt, Ông là một con ngưòi mà thế giới Tự Do ngày nay luôn kính trọng. Chúng ta người VN phải tự hào..Nưóc Áo vẫn còn có Ông.
24/02/201705:21:28
Khách
Cái tên Hồ Chí Minh và Cờ Sao Vàng Ngự Biển Máu là một nỗi oan khiên đối với Cụ Phan Khôi khi Cụ phải trong tình thế đối đầu cùng một lúc với nhiều Satan quá mạnh .
24/02/201705:08:40
Khách
Cụ Phan Khôi là Người đầu tiên quảng bá Luận Lý Học ( Logic ) tại Việt Nam , Cụ cũng là người dịch Kinh Thánh sang tiếng Việt . Logic chính là một cuốn phim tài liệu quay chậm lại trước mắt tôi tất cả những gì đã xảy ra ở Việt Nam từ đầu Thế kỷ 20 cho đến hiện giờ để từ đó ta biết những gì sẽ phải xảy ra ở tương lai ...
Sau khi Cụ Phan Khôi bàn bạc với Cố TT Ngô Đình Diệm là sẽ đem hết thành phần Trí Phú Địa Hào của miền Bắc vào miền Nam thì Cụ muốn Miền Nam được độc lập và từng bước dần xây dựng một xã hội dân chủ thật sự còn Cụ sẽ ở lại miền Bắc giải quyết mọi vấn đề còn lại . Đầu tiên Cụ tạm chấp nhận Cộng Sản là vì muốn tránh cho miền Bắc có nguy cơ bị đánh bom hạt nhân và sau đó Cụ đã chọn " khả năng tốt nhất có thể cho miền Bắc " là " mời Pháp quay trở lại " nhưng đã bị Mao nhúng tay vào ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.