Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thành phố Vienne (thủ đô Cộng Hòa Áo) đình chỉ dự án dựng tượng Hồ Chí Minh

23/02/201714:38:00(Xem: 5063)

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

 

kính chuyển Tin trên báo Kronen Zeitung  (23.02.2017) :

 

Thành phố Vienne (thủ đô Cộng Hòa Áo) đình chỉ dự án dựng tượng Hồ Chí Minh

 

  sau khi có sự phản đối quyết liệt của cộng đồng người Việt Nam tị nạn cộng sản trên thế giới

 và những bạn hữu người Áo thuộc đủ mọi thành phần xã hội và đảng phái chính trị.

Dưới đây là một lời phát biểu của ông Manfred Zuraczka, đảng Bình Dân khuynh hướng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo (ÖVP)

nghị viên thành phố Vienne, ghi lại từ trang Facebook của ông.

 

https://www.facebook.com/manfred.juraczka/

 blank

Manfred Juraczka : Unfassbar. Das nächste Denkmal für einen kommunistischen Diktator

im rot-grünen Wien. Eine Schande!

Không thể tưởng tượng nổi. Tượng một tên độc tài cộng sản (Hồ Chí Minh) sắp được dựng lên tại Vienne,

thủ đô Cộng Hòa Áo… Đó là cả một sự Ô NHỤC !  (BBT.LHNQVN-TS).

 

Trong bài báo Kronen Zeitung, ‘’VẾT NHƠ Ô NHỤC’’ còn được viết nguyên văn bằng tiếng Đức.

 

http://www.krone.at/oesterreich/stadt-wien-stoppt-plaene-fuer-ho-chi-minh-denkmal-erfolg-fuer-krone-story-555681

 

 blank

 blank

Stadt Wien stoppt Pläne für Ho- Chi- Minh- Denkmal

Nach einer Welle des Protests und Tausenden Anrufen von erzürnten "Krone"- Lesern  hat Wiens Kulturstadtrat AndreasMailath- Pokorny (SPÖ) in der Causa "Denkmal für Massenmörder Ho Chio Minh" die Reißleine gezogen. "Die Stadt hat die weiteren Vorhaben für die Aufstellung des Denkmals gestoppt", ließ er am Donnerstagnachmittag über seine Sprecherin ausrichten.

Konkret wurden die Pläne von behördlicher Seite auf Eis gelegt. "Die Entscheidungsgrundlagen werden einer Prüfung unterzogen", betonte die Sprecherin. Außerdem sollen klare Richtlinien ausgearbeitet werden, die verhindern sollen, dass künftig Denkmäler "unabhängig von ihrem ästhetischen oder kulturhistorischen Wert und Wienbezug" errichtet werden können.

Juraczka lehnte Denkmal ab: "Das ist eine Schande"

Bei allen Nicht- Kommunisten dieser Republik stießen die Denkmal- Pläne der rot- grünen Stadtregierung - wir berichteten - auf breite Ablehung. Deftig kommentierte es ÖVP- Klubobmann Manfred Juraczka: "Das ist doch eine Schande, dass das offizielle Wien keinerlei Berührungsängste mit Massenmördern hat."

Wiener Grünen: "Haben Denkmal nie zugestimmt"

"Wird Wiener Donaupark neue Gedenkstätte für kommunistische Massenmörder?" kritisierte der Dritte Nationalratspräsident Norbert Hofer (FPÖ) in einer Aussendung. ÖVP- Kultursprecherin Maria Fekter befand: "Das kann nur ein schlechter Faschingsscherz sein." Selbst die Wiener Grünen beteuerten via Twitter, nie einem Denkmal für Ho Chi Minh zugestimmt zu haben - weder auf Bezirks- , noch auf Gemeindeebene.

Die Gesellschaft Österreich Vietnam plante, im Wiener Donaupark ein Denkmal des 1969 verstorbenen Massenmörders zu errichten. Es hätte sich vor allem um eine "symbolische Geste" Vietnams gegenüber Österreich bzw. der Stadt handeln sollen: "Nachdem es seinen Staatsgründer und unermüdlichen Anwalt für seine Unabhängigkeit als wichtiges Staatssymbol sieht, muss die Aufstellung einer solchen Büste vor allem als Hinweis auf das heutige Vietnam verstanden werden, mit dessen Entstehung und Entwicklung er unauflöslich verbunden ist."

Wer war Ho Chi Minh?

Ho Chi Minh wurde 1890 im Dorf Kim Lien geboren, studierte im europäischen Ausland und zählte 1930 zu den Gründern der Kommunistischen Partei Indochinas, aus der später die Kommunistische Partei Vietnams hervorging. Im Vietnamkrieg (1955- 1975) gehörte er zu den treibenden Kräften bei den Versuchen, den Nord- und Südteil des Landes wiederzuvereinigen. Bekannt wurde dabei etwa auch der Ho- Chi- Minh- Pfad, ein dichtes Netz von versteckten militärischen Versorgungswegen. Ho Chi Minh starb am 2. September 1969.Ý kiến bạn đọc
24/02/201707:00:47
Khách
P.S : Chiêu " đánh tư sản miền Nam sau 1975 " gọi là chiêu " Mãnh Long Quá Giang " được phòng thủ kín kẽ và tấn có uy lực trong bộ pháp " Triệu người buồn " .
24/02/201706:43:31
Khách
Do đó muốn giải quyết NHỮNG THÁCH THỨC HIỆN NAY thì BẮC KINH KHÔNG THỂ CHỐI BỎ TẤT CẢ TRÁCH NHIỆM và cần PHẢI BIẾT ỨNG XỬ COI CHO ĐƯỢC !!!!
24/02/201706:36:59
Khách
Vậy thì " việc đánh tư sản miền Nam " thực hư thế nào thì ai ai cũng đã RÕ ! ....
Chỉ có người Việt khốn đốn , qua đến Mỹ vẫn còn bị " nắm đầu kinh tế " .
Sau đó rồi đến " Hội nghị Thành Đô " , " Khách sạn New WorLD " ....Rất Logic ( !!!).
24/02/201706:31:46
Khách
Câu Hỏi : Trong 3 người : Cố TT Nguyễn Văn Thiệu , Lê Duẫn và Mao ai là KẺ CHỦ MƯU TRONG TRẬN CHIẾN HOÀNG SA ?
- Đó chính là MAO vì Mao đã nắm hết tướng lĩnh miền Bắc ( sau trận Mậu Thân ) và hàng loạt tướng miền Nam của cái gọi là MTDTGPMN và Nội Gián trong Đệ Nhị Cộng Hoà .
24/02/201706:22:31
Khách
Cụ Phan Khôi dù " biết " công hàm 1958 nhưng rất tiếc cả Cụ và Cố TT Ngô Đình Diệm đều ở Thế giới bên kia khi Bắc Kinh tập kích Hoàng Sa mà không có ai dụng chiêu " Gậy ông đập lưng ông " với vũ khí lúc đó là miếng thịt bò Kinh Tế .Mao lúc đó lẽ ra đã buộc phải rút lui khỏi tất cả các hòn đảo của Việt Nam nếu muốn ăn " miếng thịt bò " đó đồng thời Việt Nam cũng đã tái thống nhất TRONG ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI NHẤT GỌI LÀ CƠ HỘI VÀNG ....Sau đó tính tiếp !
24/02/201705:26:37
Khách
Như vậy cần thấy rằng Cụ Phan Khôi và Cố TT Ngô Đình Diệm đã phải cùng đối đầu với BA GỌNG KÌM ( chứ không phải 2 ) .
24/02/201705:25:44
Khách
Ông Manfred Juraczka là một con ngưòi sống và lớn lên dưói chế độ tự do và dân chử..Nhưng Ông còn hiểu rành về chế độ CS ở VN do Hồ Chí Minh nghe theo quan thầy CS để ép buộc toàn thề nước VN phải âm thầm chịu tủi nhục, đáng cay sống dưói ách độc tài đảng trị của đàng CSVN cho tận tới ngày nay. Mong ơn trên phù hộ cho Ông Mamfred Juraczka luôn sáng suốt, Ông là một con ngưòi mà thế giới Tự Do ngày nay luôn kính trọng. Chúng ta người VN phải tự hào..Nưóc Áo vẫn còn có Ông.
24/02/201705:21:28
Khách
Cái tên Hồ Chí Minh và Cờ Sao Vàng Ngự Biển Máu là một nỗi oan khiên đối với Cụ Phan Khôi khi Cụ phải trong tình thế đối đầu cùng một lúc với nhiều Satan quá mạnh .
24/02/201705:08:40
Khách
Cụ Phan Khôi là Người đầu tiên quảng bá Luận Lý Học ( Logic ) tại Việt Nam , Cụ cũng là người dịch Kinh Thánh sang tiếng Việt . Logic chính là một cuốn phim tài liệu quay chậm lại trước mắt tôi tất cả những gì đã xảy ra ở Việt Nam từ đầu Thế kỷ 20 cho đến hiện giờ để từ đó ta biết những gì sẽ phải xảy ra ở tương lai ...
Sau khi Cụ Phan Khôi bàn bạc với Cố TT Ngô Đình Diệm là sẽ đem hết thành phần Trí Phú Địa Hào của miền Bắc vào miền Nam thì Cụ muốn Miền Nam được độc lập và từng bước dần xây dựng một xã hội dân chủ thật sự còn Cụ sẽ ở lại miền Bắc giải quyết mọi vấn đề còn lại . Đầu tiên Cụ tạm chấp nhận Cộng Sản là vì muốn tránh cho miền Bắc có nguy cơ bị đánh bom hạt nhân và sau đó Cụ đã chọn " khả năng tốt nhất có thể cho miền Bắc " là " mời Pháp quay trở lại " nhưng đã bị Mao nhúng tay vào ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.