Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành phố Vienne (thủ đô Cộng Hòa Áo) đình chỉ dự án dựng tượng Hồ Chí Minh

23/02/201714:38:00(Xem: 4625)

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

 

kính chuyển Tin trên báo Kronen Zeitung  (23.02.2017) :

 

Thành phố Vienne (thủ đô Cộng Hòa Áo) đình chỉ dự án dựng tượng Hồ Chí Minh

 

  sau khi có sự phản đối quyết liệt của cộng đồng người Việt Nam tị nạn cộng sản trên thế giới

 và những bạn hữu người Áo thuộc đủ mọi thành phần xã hội và đảng phái chính trị.

Dưới đây là một lời phát biểu của ông Manfred Zuraczka, đảng Bình Dân khuynh hướng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo (ÖVP)

nghị viên thành phố Vienne, ghi lại từ trang Facebook của ông.

 

https://www.facebook.com/manfred.juraczka/

 blank

Manfred Juraczka : Unfassbar. Das nächste Denkmal für einen kommunistischen Diktator

im rot-grünen Wien. Eine Schande!

Không thể tưởng tượng nổi. Tượng một tên độc tài cộng sản (Hồ Chí Minh) sắp được dựng lên tại Vienne,

thủ đô Cộng Hòa Áo… Đó là cả một sự Ô NHỤC !  (BBT.LHNQVN-TS).

 

Trong bài báo Kronen Zeitung, ‘’VẾT NHƠ Ô NHỤC’’ còn được viết nguyên văn bằng tiếng Đức.

 

http://www.krone.at/oesterreich/stadt-wien-stoppt-plaene-fuer-ho-chi-minh-denkmal-erfolg-fuer-krone-story-555681

 

 blank

 blank

Stadt Wien stoppt Pläne für Ho- Chi- Minh- Denkmal

Nach einer Welle des Protests und Tausenden Anrufen von erzürnten "Krone"- Lesern  hat Wiens Kulturstadtrat AndreasMailath- Pokorny (SPÖ) in der Causa "Denkmal für Massenmörder Ho Chio Minh" die Reißleine gezogen. "Die Stadt hat die weiteren Vorhaben für die Aufstellung des Denkmals gestoppt", ließ er am Donnerstagnachmittag über seine Sprecherin ausrichten.

Konkret wurden die Pläne von behördlicher Seite auf Eis gelegt. "Die Entscheidungsgrundlagen werden einer Prüfung unterzogen", betonte die Sprecherin. Außerdem sollen klare Richtlinien ausgearbeitet werden, die verhindern sollen, dass künftig Denkmäler "unabhängig von ihrem ästhetischen oder kulturhistorischen Wert und Wienbezug" errichtet werden können.

Juraczka lehnte Denkmal ab: "Das ist eine Schande"

Bei allen Nicht- Kommunisten dieser Republik stießen die Denkmal- Pläne der rot- grünen Stadtregierung - wir berichteten - auf breite Ablehung. Deftig kommentierte es ÖVP- Klubobmann Manfred Juraczka: "Das ist doch eine Schande, dass das offizielle Wien keinerlei Berührungsängste mit Massenmördern hat."

Wiener Grünen: "Haben Denkmal nie zugestimmt"

"Wird Wiener Donaupark neue Gedenkstätte für kommunistische Massenmörder?" kritisierte der Dritte Nationalratspräsident Norbert Hofer (FPÖ) in einer Aussendung. ÖVP- Kultursprecherin Maria Fekter befand: "Das kann nur ein schlechter Faschingsscherz sein." Selbst die Wiener Grünen beteuerten via Twitter, nie einem Denkmal für Ho Chi Minh zugestimmt zu haben - weder auf Bezirks- , noch auf Gemeindeebene.

Die Gesellschaft Österreich Vietnam plante, im Wiener Donaupark ein Denkmal des 1969 verstorbenen Massenmörders zu errichten. Es hätte sich vor allem um eine "symbolische Geste" Vietnams gegenüber Österreich bzw. der Stadt handeln sollen: "Nachdem es seinen Staatsgründer und unermüdlichen Anwalt für seine Unabhängigkeit als wichtiges Staatssymbol sieht, muss die Aufstellung einer solchen Büste vor allem als Hinweis auf das heutige Vietnam verstanden werden, mit dessen Entstehung und Entwicklung er unauflöslich verbunden ist."

Wer war Ho Chi Minh?

Ho Chi Minh wurde 1890 im Dorf Kim Lien geboren, studierte im europäischen Ausland und zählte 1930 zu den Gründern der Kommunistischen Partei Indochinas, aus der später die Kommunistische Partei Vietnams hervorging. Im Vietnamkrieg (1955- 1975) gehörte er zu den treibenden Kräften bei den Versuchen, den Nord- und Südteil des Landes wiederzuvereinigen. Bekannt wurde dabei etwa auch der Ho- Chi- Minh- Pfad, ein dichtes Netz von versteckten militärischen Versorgungswegen. Ho Chi Minh starb am 2. September 1969.Ý kiến bạn đọc
24/02/201707:00:47
Khách
P.S : Chiêu " đánh tư sản miền Nam sau 1975 " gọi là chiêu " Mãnh Long Quá Giang " được phòng thủ kín kẽ và tấn có uy lực trong bộ pháp " Triệu người buồn " .
24/02/201706:43:31
Khách
Do đó muốn giải quyết NHỮNG THÁCH THỨC HIỆN NAY thì BẮC KINH KHÔNG THỂ CHỐI BỎ TẤT CẢ TRÁCH NHIỆM và cần PHẢI BIẾT ỨNG XỬ COI CHO ĐƯỢC !!!!
24/02/201706:36:59
Khách
Vậy thì " việc đánh tư sản miền Nam " thực hư thế nào thì ai ai cũng đã RÕ ! ....
Chỉ có người Việt khốn đốn , qua đến Mỹ vẫn còn bị " nắm đầu kinh tế " .
Sau đó rồi đến " Hội nghị Thành Đô " , " Khách sạn New WorLD " ....Rất Logic ( !!!).
24/02/201706:31:46
Khách
Câu Hỏi : Trong 3 người : Cố TT Nguyễn Văn Thiệu , Lê Duẫn và Mao ai là KẺ CHỦ MƯU TRONG TRẬN CHIẾN HOÀNG SA ?
- Đó chính là MAO vì Mao đã nắm hết tướng lĩnh miền Bắc ( sau trận Mậu Thân ) và hàng loạt tướng miền Nam của cái gọi là MTDTGPMN và Nội Gián trong Đệ Nhị Cộng Hoà .
24/02/201706:22:31
Khách
Cụ Phan Khôi dù " biết " công hàm 1958 nhưng rất tiếc cả Cụ và Cố TT Ngô Đình Diệm đều ở Thế giới bên kia khi Bắc Kinh tập kích Hoàng Sa mà không có ai dụng chiêu " Gậy ông đập lưng ông " với vũ khí lúc đó là miếng thịt bò Kinh Tế .Mao lúc đó lẽ ra đã buộc phải rút lui khỏi tất cả các hòn đảo của Việt Nam nếu muốn ăn " miếng thịt bò " đó đồng thời Việt Nam cũng đã tái thống nhất TRONG ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI NHẤT GỌI LÀ CƠ HỘI VÀNG ....Sau đó tính tiếp !
24/02/201705:26:37
Khách
Như vậy cần thấy rằng Cụ Phan Khôi và Cố TT Ngô Đình Diệm đã phải cùng đối đầu với BA GỌNG KÌM ( chứ không phải 2 ) .
24/02/201705:25:44
Khách
Ông Manfred Juraczka là một con ngưòi sống và lớn lên dưói chế độ tự do và dân chử..Nhưng Ông còn hiểu rành về chế độ CS ở VN do Hồ Chí Minh nghe theo quan thầy CS để ép buộc toàn thề nước VN phải âm thầm chịu tủi nhục, đáng cay sống dưói ách độc tài đảng trị của đàng CSVN cho tận tới ngày nay. Mong ơn trên phù hộ cho Ông Mamfred Juraczka luôn sáng suốt, Ông là một con ngưòi mà thế giới Tự Do ngày nay luôn kính trọng. Chúng ta người VN phải tự hào..Nưóc Áo vẫn còn có Ông.
24/02/201705:21:28
Khách
Cái tên Hồ Chí Minh và Cờ Sao Vàng Ngự Biển Máu là một nỗi oan khiên đối với Cụ Phan Khôi khi Cụ phải trong tình thế đối đầu cùng một lúc với nhiều Satan quá mạnh .
24/02/201705:08:40
Khách
Cụ Phan Khôi là Người đầu tiên quảng bá Luận Lý Học ( Logic ) tại Việt Nam , Cụ cũng là người dịch Kinh Thánh sang tiếng Việt . Logic chính là một cuốn phim tài liệu quay chậm lại trước mắt tôi tất cả những gì đã xảy ra ở Việt Nam từ đầu Thế kỷ 20 cho đến hiện giờ để từ đó ta biết những gì sẽ phải xảy ra ở tương lai ...
Sau khi Cụ Phan Khôi bàn bạc với Cố TT Ngô Đình Diệm là sẽ đem hết thành phần Trí Phú Địa Hào của miền Bắc vào miền Nam thì Cụ muốn Miền Nam được độc lập và từng bước dần xây dựng một xã hội dân chủ thật sự còn Cụ sẽ ở lại miền Bắc giải quyết mọi vấn đề còn lại . Đầu tiên Cụ tạm chấp nhận Cộng Sản là vì muốn tránh cho miền Bắc có nguy cơ bị đánh bom hạt nhân và sau đó Cụ đã chọn " khả năng tốt nhất có thể cho miền Bắc " là " mời Pháp quay trở lại " nhưng đã bị Mao nhúng tay vào ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những kẻ khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức mạng lưới Al-Qaida đã dùng bốn phi cơ dân sự làm thành một loại vũ khí quân sự để tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington D.C. Các sự kiện không tặc loại này là lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh của nhân loại và đã có hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử cận đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.