Hôm nay,  

Bước ngoặt bất ngờ trong xì căng dan Trump-Nga - Kế hoạch bí mật dỡ bỏ cấm vận Nga

23/02/201711:12:00(Xem: 6879)

Bước ngoặt bất ngờ trong xì căng dan Trump-Nga - Kế hoạch bí mật dỡ bỏ cấm vận Nga

Souces: MSNBCNew York TimesWashington Post

 

21/2/17

 

Chiều ngày 17/2/2017, Giám đốc FBI James Commey trình cho Ủy ban Tình báo Thượng viện một tài liệu mật về vụ điều tra mối liên hệ giữa ông Trump, các cộng sự và Nga. Cuộc điều trần kéo dài khoảng 1 tiếng, và ngay sau đó, Ủy ban Thượng viện đã gởi yêu cầu chính thức tới 12 cơ quan, tổ chức và cá nhân, ra lệnh phải bảo vệ mọi dữ kiện liên quan tới vụ điều tra này. 

 

Các chi tiết trao đổi trong buổi điều trần đã được bảo mật. Tuy nhiên, TNS Marco Rubio (R-Fla.) đã tweet vào buổi chiều cùng ngày rằng ông “đã rất tin tưởng” rằng Ủy ban sẽ thực hiện “một cuộc điều tra kỹ lưỡng” với sự tham gia của cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ về “sự can thiệp và ảnh hưởng” của Nga vào nội tình nước Mỹ. Ngụ ý là dù Ủy ban do đảng Cộng Hòa lãnh đạo với đa số, nhưng sẽ không để các lý do chính trị, đảng phái ảnh hưởng lên công cuộc điều tra. 

Ngày hôm sau, Reuters đưa tin là cơ quan FBI sẽ mở 3 cuộc điều tra riêng biệt liên quan tới vụ nhúng tay của Nga vào nội tình Hoa Kỳ và đường dây Trump-Putin, theo nguồn tin đáng tin cậy từ 5 giới chức đương nhiệm cũng như đã về hưu có liên quan trực tiếp tới vụ này.  Hai cuộc điều tra liên quan tới tội phạm tin tặc, trong khi cuộc điều tra thứ ba liên quan tới phản gián.

 
Kế hoạch bí mật dỡ bỏ cấm vận Nga

 

Ngày 19/2, tờ New York Times tiếp tục đưa thêm những phần tin chấn động.

 

Báo Times cho biết, luật sư riêng Michael Cohen của ông Trump đã đệ trình một kế hoạch bí mật dỡ bỏ lệnh cấm vận Nga cho ông Michael Flynn, trước khi ông Flynn từ chức cố vấn an ninh quốc gia Mỹ vào tuần trước (13/2/2017) vì tội liên lạc với đại sứ Nga và nói về cuộc cấm vận của TT Obama đối với Nga.

 

Đứng sau kế hoạch này, ngoài ông Cohen, là Felix Sater, một nhân vật tai tiếng đã từng giúp ông Trump tìm mối đầu tư bên Nga, và Andrii Artemenko, một chính giới Ukrain tay non, thân Putin, tự nhận là có những bằng chứng về tham nhũng để dẹp Tổng thống Ukrain thân Tây phương đương nhiệm là ông Petro Poroshenko. Artemenko hiện đang bị truy tố về tội phản quốc.

 

Đây được cho là kế hoạch “hòa bình” để lật đổ TT Poroshenko, và sau đó lập nên một triều đại thân Nga. Kế hoạch khởi nguồn vào tháng Giêng ở Loews Regency, một khách sạn sang trọng tại khu Manhattan, New York. Cựu quản lý ủy ban tranh cử của ông Trump Paul Manafort cũng can dự trong kế hoạch này.

Ông Cohen nói với tờ Times là đã nhận được kế hoạch trong một phong bì dán kín từ Felix Sater, và đã đưa phong bì này cho ông Flynn trước khi ông Flynn từ chức. Nhưng ông Cohen lại nói với tờ Washington Post’s là chưa hề đưa tài liệu gì cho ông Flynn. Việc ông Cohen trả lời hai cách khác nhau cũng như tên của ông được nhắc tới trong tập tài liệu 35 trang của gián điệp Anh Christopher Steele chắc chắn sẽ khiến ông Cohen nằm trong danh sách điều tra của FBI và quốc hội Hoa Kỳ.

Vấn đề chính ở đây là những người thân cận với ông Trump đã lặng lẽ chuyển giao cho nhau một kế hoạch thân Putin, kế hoạch này có thể là một phần của hoạch định chi tiết bỏ cấm vận cho Nga. Điều này giải thích tại sao Nga đã có những nỗ lực phi pháp để giúp ông Trump thắng cử.

Ông Trump luôn ngỏ ý tán thưởng một chính sách thân thiện với Nga, ngụ ý sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận, và luôn bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với Putin, khen ngợi kẻ bị coi là vi phạm nhân quyền trầm trọng này.Ý kiến bạn đọc
24/02/201718:39:53
Khách
Ông thò cái giò bà chiìa mâm rượu ! Olala . Để trả ơn cho Nga . Miệng thì hô hào Make America GREAT Again Nhưng coi chừng bán hoặc tuồng tất cả những bí mật tối yêu quan trọng của nước Mỹ !Cảnh báo ,Cảnh báo
24/02/201715:04:41
Khách
Rước Voi về dày xéo mã tổ . Âm thầm mưu đồ tính toán vụ lợi Đạt quyền lực tối cao bằng mọi cách không màn liêm sỉỉ cùng kẻ thù truyền kiếp của nước Mỹ là Nga . Dòm được dòm xuôi dòm chỗ nào cũng thấy sức xấu già bị ổi . Thôi dù gì chúng ta cũng phải tuân theo pháp luật dù người cai trị có biệt tài lẩu cá cũng chẳng khác gì ma vương
24/02/201705:31:24
Khách
Ác mộng bắt đầu ... chuẩn bị khai phá sản chính trị tí sớm đi thì còn mong vớt váy tí danh dự .
24/02/201705:20:10
Khách
https://www.nytimes.com/2017/02/14/us/politics/russia-intelligence-communications-trump.html?_r=

Một trong những tờ báo lớn nhất nước Mỹ là tờ New York Times số ra ngày 14 tháng hai loan tin các cơ quan tình báo lẫn an ninh Hoa kỳ đã có trong tay các bằng chứng cho thấy ủy ban vận động bầu cử cho ứng cử viên Trump cũng như giới thân cận với Trump trong năm ngoái đã nhiều lần liên lạc bằng điện thoại với không những với tình báo Nga mà còn cả những viên chức Nga ngoài tình báo. Trường hợp điển hình là Paul Manafort- người từng là chủ tịch ủy ban vận động bẩu cử trong vài tháng năm ngoái cho Trump.

Bản báo cáo của các cơ quan tình báo công bố trong tháng Một kết luận rằng Nga đã có can thiệp vào cuộc bầu cử một phần giúp đỡ Trump, tuy nhiên, bản báo cáo không đề cập đến việc liệu có nhân vật nào của phe Trump nhúng tay cộng tác với Nga để hoàn thành việc này hay không.
24/02/201701:34:37
Khách
Rồi nha! Haỷ chờ xem những pha cụp lạc ... Nếu thật sự là như vậy thì Trump nên chuẩn bị ... vali là vưà ..
24/02/201701:34:15
Khách
Chúng ta phân biệt - Nhân quyền khác - tài năng và sự thông minh khác - nghèo nàn khác nhưng nói giỏi khác !
Không phải Putin ác, không tôn trọng nhân quyền mà nói rằng Putin ngu dốt !
Lý luận mà nhập nhèm đánh lộn con đen chính là lý luận của con nít và ngu đần !
24/02/201701:27:29
Khách
Đúng khen Putin giỏi ! Putin giỏi thật vì Obama không làm gì được Putin, Crémia Putin vẫn chiếm ! Obama không hạ được Assad do Putin nhất định giữ và còn diệt được Isis trong khi đó Obama bó tay ! Putin coi thường Obama, rõ ràng Putin giỏi ! Trump chẳng lẽ lại nói ngược là Obama giỏi hơn Putin sao ! Obama bẽ mặt vì Trump nói đúng !
Tôi không thích Putin, nhưng tôi cũng nhận thấy, vụ Syria, Putin giỏi hơn Obama rất nhiều ! Không lẽ nói thật là lầm lỗi ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.