Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bước ngoặt bất ngờ trong xì căng dan Trump-Nga - Kế hoạch bí mật dỡ bỏ cấm vận Nga

23/02/201711:12:00(Xem: 5309)

Bước ngoặt bất ngờ trong xì căng dan Trump-Nga - Kế hoạch bí mật dỡ bỏ cấm vận Nga

Souces: MSNBCNew York TimesWashington Post

 

21/2/17

 

Chiều ngày 17/2/2017, Giám đốc FBI James Commey trình cho Ủy ban Tình báo Thượng viện một tài liệu mật về vụ điều tra mối liên hệ giữa ông Trump, các cộng sự và Nga. Cuộc điều trần kéo dài khoảng 1 tiếng, và ngay sau đó, Ủy ban Thượng viện đã gởi yêu cầu chính thức tới 12 cơ quan, tổ chức và cá nhân, ra lệnh phải bảo vệ mọi dữ kiện liên quan tới vụ điều tra này. 

 

Các chi tiết trao đổi trong buổi điều trần đã được bảo mật. Tuy nhiên, TNS Marco Rubio (R-Fla.) đã tweet vào buổi chiều cùng ngày rằng ông “đã rất tin tưởng” rằng Ủy ban sẽ thực hiện “một cuộc điều tra kỹ lưỡng” với sự tham gia của cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ về “sự can thiệp và ảnh hưởng” của Nga vào nội tình nước Mỹ. Ngụ ý là dù Ủy ban do đảng Cộng Hòa lãnh đạo với đa số, nhưng sẽ không để các lý do chính trị, đảng phái ảnh hưởng lên công cuộc điều tra. 

Ngày hôm sau, Reuters đưa tin là cơ quan FBI sẽ mở 3 cuộc điều tra riêng biệt liên quan tới vụ nhúng tay của Nga vào nội tình Hoa Kỳ và đường dây Trump-Putin, theo nguồn tin đáng tin cậy từ 5 giới chức đương nhiệm cũng như đã về hưu có liên quan trực tiếp tới vụ này.  Hai cuộc điều tra liên quan tới tội phạm tin tặc, trong khi cuộc điều tra thứ ba liên quan tới phản gián.

 
Kế hoạch bí mật dỡ bỏ cấm vận Nga

 

Ngày 19/2, tờ New York Times tiếp tục đưa thêm những phần tin chấn động.

 

Báo Times cho biết, luật sư riêng Michael Cohen của ông Trump đã đệ trình một kế hoạch bí mật dỡ bỏ lệnh cấm vận Nga cho ông Michael Flynn, trước khi ông Flynn từ chức cố vấn an ninh quốc gia Mỹ vào tuần trước (13/2/2017) vì tội liên lạc với đại sứ Nga và nói về cuộc cấm vận của TT Obama đối với Nga.

 

Đứng sau kế hoạch này, ngoài ông Cohen, là Felix Sater, một nhân vật tai tiếng đã từng giúp ông Trump tìm mối đầu tư bên Nga, và Andrii Artemenko, một chính giới Ukrain tay non, thân Putin, tự nhận là có những bằng chứng về tham nhũng để dẹp Tổng thống Ukrain thân Tây phương đương nhiệm là ông Petro Poroshenko. Artemenko hiện đang bị truy tố về tội phản quốc.

 

Đây được cho là kế hoạch “hòa bình” để lật đổ TT Poroshenko, và sau đó lập nên một triều đại thân Nga. Kế hoạch khởi nguồn vào tháng Giêng ở Loews Regency, một khách sạn sang trọng tại khu Manhattan, New York. Cựu quản lý ủy ban tranh cử của ông Trump Paul Manafort cũng can dự trong kế hoạch này.

Ông Cohen nói với tờ Times là đã nhận được kế hoạch trong một phong bì dán kín từ Felix Sater, và đã đưa phong bì này cho ông Flynn trước khi ông Flynn từ chức. Nhưng ông Cohen lại nói với tờ Washington Post’s là chưa hề đưa tài liệu gì cho ông Flynn. Việc ông Cohen trả lời hai cách khác nhau cũng như tên của ông được nhắc tới trong tập tài liệu 35 trang của gián điệp Anh Christopher Steele chắc chắn sẽ khiến ông Cohen nằm trong danh sách điều tra của FBI và quốc hội Hoa Kỳ.

Vấn đề chính ở đây là những người thân cận với ông Trump đã lặng lẽ chuyển giao cho nhau một kế hoạch thân Putin, kế hoạch này có thể là một phần của hoạch định chi tiết bỏ cấm vận cho Nga. Điều này giải thích tại sao Nga đã có những nỗ lực phi pháp để giúp ông Trump thắng cử.

Ông Trump luôn ngỏ ý tán thưởng một chính sách thân thiện với Nga, ngụ ý sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận, và luôn bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với Putin, khen ngợi kẻ bị coi là vi phạm nhân quyền trầm trọng này.Ý kiến bạn đọc
24/02/201718:39:53
Khách
Ông thò cái giò bà chiìa mâm rượu ! Olala . Để trả ơn cho Nga . Miệng thì hô hào Make America GREAT Again Nhưng coi chừng bán hoặc tuồng tất cả những bí mật tối yêu quan trọng của nước Mỹ !Cảnh báo ,Cảnh báo
24/02/201715:04:41
Khách
Rước Voi về dày xéo mã tổ . Âm thầm mưu đồ tính toán vụ lợi Đạt quyền lực tối cao bằng mọi cách không màn liêm sỉỉ cùng kẻ thù truyền kiếp của nước Mỹ là Nga . Dòm được dòm xuôi dòm chỗ nào cũng thấy sức xấu già bị ổi . Thôi dù gì chúng ta cũng phải tuân theo pháp luật dù người cai trị có biệt tài lẩu cá cũng chẳng khác gì ma vương
24/02/201705:31:24
Khách
Ác mộng bắt đầu ... chuẩn bị khai phá sản chính trị tí sớm đi thì còn mong vớt váy tí danh dự .
24/02/201705:20:10
Khách
https://www.nytimes.com/2017/02/14/us/politics/russia-intelligence-communications-trump.html?_r=

Một trong những tờ báo lớn nhất nước Mỹ là tờ New York Times số ra ngày 14 tháng hai loan tin các cơ quan tình báo lẫn an ninh Hoa kỳ đã có trong tay các bằng chứng cho thấy ủy ban vận động bầu cử cho ứng cử viên Trump cũng như giới thân cận với Trump trong năm ngoái đã nhiều lần liên lạc bằng điện thoại với không những với tình báo Nga mà còn cả những viên chức Nga ngoài tình báo. Trường hợp điển hình là Paul Manafort- người từng là chủ tịch ủy ban vận động bẩu cử trong vài tháng năm ngoái cho Trump.

Bản báo cáo của các cơ quan tình báo công bố trong tháng Một kết luận rằng Nga đã có can thiệp vào cuộc bầu cử một phần giúp đỡ Trump, tuy nhiên, bản báo cáo không đề cập đến việc liệu có nhân vật nào của phe Trump nhúng tay cộng tác với Nga để hoàn thành việc này hay không.
24/02/201701:34:37
Khách
Rồi nha! Haỷ chờ xem những pha cụp lạc ... Nếu thật sự là như vậy thì Trump nên chuẩn bị ... vali là vưà ..
24/02/201701:34:15
Khách
Chúng ta phân biệt - Nhân quyền khác - tài năng và sự thông minh khác - nghèo nàn khác nhưng nói giỏi khác !
Không phải Putin ác, không tôn trọng nhân quyền mà nói rằng Putin ngu dốt !
Lý luận mà nhập nhèm đánh lộn con đen chính là lý luận của con nít và ngu đần !
24/02/201701:27:29
Khách
Đúng khen Putin giỏi ! Putin giỏi thật vì Obama không làm gì được Putin, Crémia Putin vẫn chiếm ! Obama không hạ được Assad do Putin nhất định giữ và còn diệt được Isis trong khi đó Obama bó tay ! Putin coi thường Obama, rõ ràng Putin giỏi ! Trump chẳng lẽ lại nói ngược là Obama giỏi hơn Putin sao ! Obama bẽ mặt vì Trump nói đúng !
Tôi không thích Putin, nhưng tôi cũng nhận thấy, vụ Syria, Putin giỏi hơn Obama rất nhiều ! Không lẽ nói thật là lầm lỗi ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.