Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn Ra Dự Luật Phạt Nặng Tội Ăn Cắp Tài Sản

23/02/201700:00:00(Xem: 2985)
(Sacramento, CA) Trong cố gắng làm tăng thêm sự an toàn cho cộng đồng và giúp nhân viên công lực, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo, Bà vừa đệ trình Dự Luật Thượng Viện SB 284. Dự luật này cho phép nhân viên công lực quyền được bắt giam người vi phạm các tội nhẹ như ăn trộm, ăn cắp, hoặc ăn cắp vặt trong cửa hàng. Theo luật hiện hành, người vi phạm các tội này chỉ bị phạt rồi thả ra, nếu lấy cắp món đồ trị giá dưới $950.

“Những hình phạt nhẹ này đối với tội ăn cắp tài sản đã khiến tội phạm không sợ hậụ quả do hành động của họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Dự Luật SB 284 sẽ cho phép nhân viên công lực có quyền bắt những người này để giữ an ninh cho cộng đồng. Mục đích của dự luật này là làm cho kẻ phạm tội không có cơ hội tái phạm và ngăn cản họ có thể vi phạm thêm tội trong một thời gian ngắn. Điều này rất quan trọng, vì thông thường tội phạm có khuynh hướng tái phạm tội nhiều lần trong cùng một ngày.”

Trong hai năm qua, số trường hợp ăn cắp tài sản tại California tăng rất nhiều. Theo Bản Báo Cáo Tội Phạm của FBI, trong năm 2015, ăn cắp tài sản tăng tới 6.6% so với năm trước. Ngoài ra, trong năm 2015, tỉ lệ ăn cắp tài sản gia tăng tại 41 trong 58 quận hạt của tiểu bang. Tại Quận Cam, tỉ lệ này tăng 23% trong cùng thời kỳ này. Ngăn chặn ăn cắp tài sản rất quan trọng, bởi vì những tội này thường dẫn đến các tội khác nghiêm trọng hơn đe dọa sự an toàn cả về an ninh lẫn kinh tế.

"Ăn cắp tài sản có ảnh hưởng xấu đến phẩm chất đời sống của cộng đồng chúng ta. Điều không may là trong mấy năm gần đây, ăn cắp tài sản lại gia tăng ở tiểu bang và quận hạt chúng ta. Tối rất hài lòng được làm việc chung với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn qua Dự Luật SB 284, một dự luật cung cấp cho nhân viên công lực một phương tiện hữu hiệu để ngăn chặn các tội như ăn cắp, ăn trộm và ăn cắp vặt trong cửa hàng,” Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Sandra Hutchens phát biểu.

Dự Luật SB 284 sẽ được xem xét tại Ủy Ban An Toàn Công Cộng Thượng Viện, và được Sở Cảnh Sát Quận Cam bảo trợ. Nếu được ban hành, Dự Luật SB 284 sẽ có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng Giêng, Năm 2018.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã làm việc với Sở Cảnh Sát Quận Cam và các cơ quan công lực địa phương trong nhiều năm qua để ngăn chặn việc ăn cắp tài sản và gia tăng an toàn công cộng.

Ý kiến bạn đọc
24/02/201700:47:44
Khách
Sen . Janet Nguyễn bị hộ tống ra khỏi thượng viện vì lên tiếng chỉ trích cố nghị sỹ thiên tả Tom Hayden , ông là ngưòi thiên tả chống lại chiến tranh ở VN thập niên 60 . Ông mất tháng 10 , năm rồi .

my.earthlink.net/article/us?guid=20170223/e0efdb75-f09e-47b8-98d3-892f40a1b6d5

U GO GIRL !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.