Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Ra Dự Luật Phạt Nặng Tội Ăn Cắp Tài Sản

23/02/201700:00:00(Xem: 2306)
(Sacramento, CA) Trong cố gắng làm tăng thêm sự an toàn cho cộng đồng và giúp nhân viên công lực, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo, Bà vừa đệ trình Dự Luật Thượng Viện SB 284. Dự luật này cho phép nhân viên công lực quyền được bắt giam người vi phạm các tội nhẹ như ăn trộm, ăn cắp, hoặc ăn cắp vặt trong cửa hàng. Theo luật hiện hành, người vi phạm các tội này chỉ bị phạt rồi thả ra, nếu lấy cắp món đồ trị giá dưới $950.

“Những hình phạt nhẹ này đối với tội ăn cắp tài sản đã khiến tội phạm không sợ hậụ quả do hành động của họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Dự Luật SB 284 sẽ cho phép nhân viên công lực có quyền bắt những người này để giữ an ninh cho cộng đồng. Mục đích của dự luật này là làm cho kẻ phạm tội không có cơ hội tái phạm và ngăn cản họ có thể vi phạm thêm tội trong một thời gian ngắn. Điều này rất quan trọng, vì thông thường tội phạm có khuynh hướng tái phạm tội nhiều lần trong cùng một ngày.”

Trong hai năm qua, số trường hợp ăn cắp tài sản tại California tăng rất nhiều. Theo Bản Báo Cáo Tội Phạm của FBI, trong năm 2015, ăn cắp tài sản tăng tới 6.6% so với năm trước. Ngoài ra, trong năm 2015, tỉ lệ ăn cắp tài sản gia tăng tại 41 trong 58 quận hạt của tiểu bang. Tại Quận Cam, tỉ lệ này tăng 23% trong cùng thời kỳ này. Ngăn chặn ăn cắp tài sản rất quan trọng, bởi vì những tội này thường dẫn đến các tội khác nghiêm trọng hơn đe dọa sự an toàn cả về an ninh lẫn kinh tế.

"Ăn cắp tài sản có ảnh hưởng xấu đến phẩm chất đời sống của cộng đồng chúng ta. Điều không may là trong mấy năm gần đây, ăn cắp tài sản lại gia tăng ở tiểu bang và quận hạt chúng ta. Tối rất hài lòng được làm việc chung với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn qua Dự Luật SB 284, một dự luật cung cấp cho nhân viên công lực một phương tiện hữu hiệu để ngăn chặn các tội như ăn cắp, ăn trộm và ăn cắp vặt trong cửa hàng,” Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Sandra Hutchens phát biểu.

Dự Luật SB 284 sẽ được xem xét tại Ủy Ban An Toàn Công Cộng Thượng Viện, và được Sở Cảnh Sát Quận Cam bảo trợ. Nếu được ban hành, Dự Luật SB 284 sẽ có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng Giêng, Năm 2018.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã làm việc với Sở Cảnh Sát Quận Cam và các cơ quan công lực địa phương trong nhiều năm qua để ngăn chặn việc ăn cắp tài sản và gia tăng an toàn công cộng.

Ý kiến bạn đọc
24/02/201700:47:44
Khách
Sen . Janet Nguyễn bị hộ tống ra khỏi thượng viện vì lên tiếng chỉ trích cố nghị sỹ thiên tả Tom Hayden , ông là ngưòi thiên tả chống lại chiến tranh ở VN thập niên 60 . Ông mất tháng 10 , năm rồi .

my.earthlink.net/article/us?guid=20170223/e0efdb75-f09e-47b8-98d3-892f40a1b6d5

U GO GIRL !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.