Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Lập Đơn Vị Chữa Trị Tâm Thần Người Lớn, Thiếu Nhi

23/02/201700:00:00(Xem: 1676)
(Santa Ana) Hôm Thứ Ba 8 tháng 2, 2017, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận một ngân khoản $23.5 triệu Mỹ Kim khế ước với Tổ Chức Exodus Recovery Incorporated để cung cấp các dịch vụ ổn định tâm thần tới bệnh nhân từ người lớn đến thiếu nhi trên 13 tuổi (Crisis Stabilization services).

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, phát biểu: “Quận Cam tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng để cung cấp dịch vụ chữa trị tâm thần cho những thành phần bệnh nhân hiện đang rất cần được chữa trị cấp thời. Công trình này bảo đảm cho mọi trẻ em đều được tiếp cận đến những phương thức chữa trị tâm thần hữu hiệu là một nhu cầu cấp bách của Quận Cam. Đây cũng là một bước tiến đầy ý nghĩa để tiến tới hiện thực.”

Đơn Vị Ổn Định Tâm Thần (CSU) mới này, rộng 10,000 sq Feet tọa lạc tại thành phố Garden grove dự trù sẽ nhận bệnh nhân vào tháng 12, năm 2017 và có khả năng phục vụ cùng lúc 22 bệnh nhân kể cả bệnh nhân có khả năng trả tiền. Tổ Chức Exodus CSU sẽ cộng tác với Bệnh Viện St.Joseph, và có nhiều ưu điểm hơn Đơn Vị CSU hiện tại của Quận Cam.

Đơn Vị CSU mới này sẽ nhận các trẻ em từ 13 tuổi trở lên. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết vấn nạn tâm thần thiếu nhi hiện ở mức độ 50% trong tình trạng cần chữa trị tâm thần ở lứa tuổi 14 và 75% bắt đầu lứa tuổi 24.

Trong 36 năm vừa qua, Quận Cam chỉ có một đơn vị CSU duy nhất. Một cơ sở chỉ có 10 giường bệnh tọa lạc tại Santa Ana chửa trị cho người lớn từ 18 tuổi trở lên. Đơn vị CSU này cũng đang được canh tân để gia tăng việc thâu nhận bệnh nhân, gia tăng sự an toàn, thay thế các dụng cụ chữa trị hoàn toàn không có những giây nịt trói buộc (anti-ligature) bệnh nhân, bảo vệ đời tư cá nhân của bệnh nhân. Dự án này dự trù hoàn tất vào tháng Năm, 2017.

Thêm vào đó việc gia tăng các Đơn Vị Ổn Định Tâm Thần cũng đang được nghiên cứu. Cơ Quan Y Tế Quận Cam (HCA) hiện đang thảo luận với ba nhà cung cấp các Đơn Vị CSU cưỡng chế được thiết lập rải rác trong quận hạt. Cơ Quan HCR cũng bắt đầu thủ tục đấu thầu cho một Đơn Vị Ổn Định Tâm Thần Tình Nguyện (voluntary CSU). Tất cả các đơn vị CSU được đề nghị hiện nay đều có tính cách cưỡng chế.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “Tôi quyết tâm thực hiện cho kỳ được những hạ tầng cơ sở và các dịch vụ chữa trị tâm tâm thần để thỏa mãn nhu cầu cấp thiết hiện nay của thành phần cư dân cần thiết cần được chửa trị tâm thần.” Quyết định của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam để chấp nhận trung tâm CSU này đã xảy ra ngay sau khi Chung Cư dành cho cựu chiến binh vô gia cư Potters Lane được GSV Andrew Đỗ thành lập vừa mới khai trương, và việc mở cửa Trung Tâm Tạm Cư cho người vô gia cư có tên Kraemer Shelter sẽ được khánh thành vào tháng Tư, 2017 tại Anaheim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.