Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Nội An Ra Hướng Dẫn Di Trú Ảnh Hưởng Hàng Triệu Di Dân Lậu: Bị Bắt Vì Phạm Luật Giao Thông Cũng Có Thể Bị Trục Xuất

22/02/201700:00:00(Xem: 4641)
WASHINGTON -- Hàng triệu người đang sống tại Hoa Kỳ bất hợp pháp có thể là mục tiêu của việc trục xuất -- gồm những người chỉ đơn giản bị bắt vì vi phạm luật giao thông -- qua các chính sách di dân mới được công bố hôm Thứ Ba bởi chính phủ Trump.

Bất cứu người di dân nào sống bất hợp pháp trong nước Mỹ và bị truy tố hay kết án về bất cứ tội gì, hay ngay cả bị tình nghi về tội phạm, thì hiện nay cũng nằm trong ưu tiên thực thi, theo bản ghi nhớ được ký ban hành bởi Bộ Trưởng Bộ Nội An. Điều đó có thể bao gồm những người đã bị bắt vì ăn cắp trong lúc mua sắm hay những tội tiểu hình -- hay chỉ đơn giản là đã đi qua biên giới bất hợp pháp.

Bản ghi nhớ của chính phủ Trump thay thế bản hướng dẫn hẹp hơn tập trung vào các di dân là những người đã bị kết án vì các tội nghiêm trọng, bị xem như là mối đe dọa cho an ninh quốc gia hay những người vượt biên gần đây.

Theo hướng dẫn của chính phủ Trump, những di dân là những người vi phạm việc ở trong nước bất hợp pháp mà thường là bị bỏ lại một mình. Những di dân phạm vào 2 loại: vượt biên không có giấy tờ hợp lệ và ở lại Mỹ quá thời hạn hộ chiếu cho phép.

Hướng dẫn mới cũng kêu gọi tuyển mộ 5,000 nhân viên Kiểm Soát Biên Giới mới và 10,000 nhân viên Di Trú và Quan Thuế mới, chỉ có điều không nói là kế hoạch diễn ra như nhanh như thế nào.

Ý kiến bạn đọc
23/02/201704:57:17
Khách
Ủng hộ 100 %
22/02/201720:59:36
Khách
Toi hoang đôngf ý với JohnDuong và bài báo này
22/02/201720:53:58
Khách
Tôi hoàn toàn đồng ý với bài báo này và JohnDuong
22/02/201712:19:49
Khách
Tôi Đồng ý về những điều công bố này . Bất cứ ai muốn sống ở Hoa Kỳ thì phải ợp phap và tôn trọng luật pháp . Những người di dân đến Hoa Kỳ là vì bị chế độ của xứ họ ngược đãi ên người Mỹ mới mở rộng òng bác ái giúp đở .Còn thành phần vì muốn đến Mỹ để lợi dụng cuôc sống tự do rồi làm điều phi pháp thì nên đuổi hết .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.