Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 1 Triệu Người Mỹ Đòi Trump Công Bố Tờ Khai Thuế

22/02/201700:00:00(Xem: 3097)
WASHINGTON - Ông Trump từng tuyên bố: không ai quan tâm tới nghĩa vụ đóng thuế của ông – sự thật là ông thắng cử dù phớt lờ nhu cầu “trong sáng” là công bố hồ sơ thuế, là thông lệ của ứng viên TT.

Nhưng, quan tâm trong công chúng không tan biến – kiến nghị đòi hỏi cung cấp thông tin về thuế của tỉ phú Trump đã thu đuợc hơn 1 triệu chữ ký từ ngày tuyên thệ của TT, theo ghi nhận hôm Thứ Hai của Sunlight Foundation.

Kiến nghị cần có trên 100,000 chữ ký trong 30 ngày để Bạch Ốc cứu xét hồi đáp chính thức.

Thông tấn AP loan báo hôm chủ nhật: 16 tiểu bang và quản hạt thủ đô Washington có đề luật cấm tiếp cận phiếu bầu TT mà không tiết lộ hồ sơ thuế liên bang. Đề luật này không chắc thành công – chỉ 5 trong 6 tiểu bang này có thống đốc là đảng viên DC. Nhưng nếu chỉ California và New York thông qua, sẽ thấy ảnh hưởng.


Ngoài ra, 1 liên minh cấp tiến đã lập kế hoạch tổ chức hàng loạt biểu tình phản đối tại hơn 60 thành phố vào giữa Tháng 4 – liên minh Tax March định tổ chức cuộc biểu tình chính tại thủ đô Washington.

Vấn đề hồ sơ thuế nổi lên hôm Thứ Hai trong 1 sinh hoạt cộng đồng ở Virginia – trong dịp này, dân biểu Scott Taylor không trả lời chất vấn của cử tri để yêu cầu họ đòi TT Trump công bố tờ khai thuế. Ông Taylor bị la ó phản đối về câu trả lời “chưa” nếu ủng hộ 1 cuộc điều tra về các liên lạc với Moscow của ông Trump.

Ý kiến bạn đọc
25/02/201720:27:33
Khách
1 triệu hoặc hơn thì làm gì được TT Trump. Hãy nghĩ xem nếu ông Trump sai hoặc gian lận thuế dễ gì đám Dân Chủ bỏ qua cơ hội triệt đảng cộng hòa, chẳng qua xách động gây rối bôi nhọ để chuẩn bị cho kỳ bầu cử tới thôi.
Nước Mỹ có luật hẳn hòi, không ai có quyền đòi xem hô sơ cá nhân của ai cả, các TT trước tự nguyện vì họ muốn lấy phiếu và ra vẽ ta đây chính trực thanh liêm, còn ông Trump thì khác không tự nguyện rồi có ai đó tức tối thì chết đi làm gì nhau. Đó là chiêu độc càng tức càng lún xâu
Nhưng quý vị tin tôi đi Dân Chủ và đám thuyền thông xấu càng kêu gào càng nói xấu sẽ càng lầy và kỳ tới sẽ không còn thằng nào ngồi trên ghế nữa mà sẽ bò đi ăn xin từng lá phiếu.
Dân Mỹ hiện nay không nói gì vì họ hiểu tình trạng đất nước của họ. Do vậy thay đổi phải có xáo trộn và sau đó đâu sẽ vào đó thôi. Bánh xe đã quay nếu anh tự đứng lại anh sẽ bị thụt hậu và không chừng sẽ gặp tai họa .
Chỉ có một tháng đầu tiên thôi mà cả thế giới chao đảo và hiện nay thì các anh thấy đó Châu Âu cũng không còn giám ăn ké lợi dụng Mỹ/ Châu Á thì im thin thít/ Trung Quốc thì hồi hộp không biết phải làm gì với ông Trump/ Trung Đông thì sẽ có giải pháp thôi (dẹp Iran thì sẽ êm Trung Đông)
24/02/201719:05:43
Khách
No one is above the law. Thế nhưng mấy tay có tiền có thể lơi dụng khe hở của luật pháp mà trốn thuế, lách thuế... qua đội ngũ luật sư chỉ biết có tiền là trên hết?! Muốn lật tẩy chỉ hy vọng sở thuế IRS có thêm nhiều người có tâm, có tài với vận mệnh quốc gia này?! Chúng ta, dân nhập cư đa số ít học (English) hơn người bản xứ nên bàn phiếm thêm cho có chuyện nói chứ làm được việc chỉ mong đám con cháu chịu khó ăn học, làm việc... và nhất là tất cả chúng ta không trừ một ai phải cố gắng đi bầu cử đầy đủ dù bịnh gần chết cũng đi bầu (tại gia, by phone, by mail, by email...) ngõ hầu ở xứ sở Cờ Hoa này các từ như bọn Xì, bọn Đen, bọn Da vàng mũi tẹt... không còn trong Tự điển English for American nữa.
23/02/201715:07:07
Khách
Nếu các ông chủ hoặc các doanh Nhân ,ai cũng luổn lách ,gian nanh ,trốn thuế hơn 20 năm thì nước Mỹ còn tệ mạt hơn Somali . Bây giờ Trump dám chỉ cho dân cách lách thuế như vậy mới dân Mỹ GREAT AGAIN . Thương thay ! cho mấy người Mỹ gốc Việt mê mụi quá mà Không nhận ra sau sự hào nhoáng là một sự uống nhọt thối rữa . Bây giờ thượng bất chính hạ tắc loạn hiển nhiên rồi đó
23/02/201706:08:28
Khách
Thì có tịt mới giật mình, có gian manh mới dấu đầu dấu đuôi chớ. Có gì thì bán cái qua cho accountant/firm của mình làm sai sót, làm lộn như đã dụng chiêu lúc trước.


Dại gì vạch áo cho thiên hạ thấy ghẻ lở, nợ chúa chổm, nợ nước trong nước ngoài, luồn lách trốn thuế. Kệ, đưa cái mặt dày ra chai lỳ 1 thời gian thiên hạ sẽ quên rồi đâu vào đó cả. 4 năm cũng qua mau để hạ cánh an toàn và vét thêm 1 mớ businesses nữa.
23/02/201705:07:45
Khách
Tòan là những tên ăn không ngồi rồi, đầu óc thì làm như giỏi.....nếu TT/Trump phạm luật thì sao không có người kiện để ông tòa ra lịnh bắt giữ...đề nghị mấy cụ cùng nộp đơn lên tòa án khiếu kiện vì luật pháp công nhận nếu biết thì có quyền nhờ luật pháp can thiệp....Hai Lúa đứng đơn và nhờ LS Nguyễn-Hòang-Duyên khởi tố mau mau kẻo trể vì phong trào chống TT/Trump lên như diều gặp gió (nếu không dám thì im lặng là còn một chút liêm sĩ đấy)
23/02/201700:51:05
Khách
Ngu gì công khai hồ sơ thuế ra ! Chết cũng thể quyết giữ chặt . Ta là tổng thống ta có quyền miễn trừ . Ai sống chết mặc bay , nhà ta sướng giầu có phè phỡn là được rồi .
23/02/201700:45:53
Khách
Chuyện thuế má là của IRS, tại sao ông Trump phải cho thiên hạ biết ?. Cứ nhớ đi, Bill chơi gái ngay tại văn phòng mà có con nào thằng nào làm gì được đâu ? toàn là những chuyện ruồi bu ....
23/02/201700:04:58
Khách
Yee . Có gì mà kéo tới keó lui. Tổng thống nào cũng trưng bày tờ khai thuế cho dân coi mà...
" Không có con bai" con bè gì ở đây hết ... Dân muốn xem tở khai thuế thì Trump nên đưa cho dân coi . Sợ xeó gì, phaỉ không ông bạn ? Nhưng có caí lạ là Trump không muốn cho dân xem thờ khai thuế cuả mình... Lạ quà nghen !!!
22/02/201718:53:28
Khách
Trump sẽ công bố hồ sơ thuế sau khi bầu cử ngay như Trump dõng đặc tuyên bố . Lo sợ sự xấu xa bị phanh phui Trump run lập cập Trump lờ lờ tịt đi . Hơn 20 năm không đóng lấy một xu cho quốc phòng ,an ninh ,an sinh .Từ billionnaire Trump xuống penynaire qua 34 lần gì đó , nếu không có tiền thế của dân đóng thông qua các nhà băng cho tTrump vay mượn thì Trunmp làm gì mà có cơ ti toẻ hỉ hay đáng đời quyền đặc miễn đây
22/02/201717:58:58
Khách
1 triệu người quá ít, 10 triệu người so với vài trăm triệu cũng vẫn quá ít luôn !
Trump luôn luôn đúng luật ! Đúng luật là được rồi ! Trump không xài tình cảm mà dùng luật ! Thầy cãi nào giỏi phá luật của sở thuế đây ?
Trump không mị dân, Trump không chiều theo sự tò mò của dân !
Biết để ăn cắp tài khoản của Trump sao ? Theo tôi bọn này, tất nhiên không nói hết, nhưng chắc chắn nhiều kẻ xấu chỉ muốn Trump hở ra là len lỏi ăn cắp tiền của Trump trong các ngân hàng ! Bởi vì nhiều hackers giỏi đã từng chỉ một chút sơ hở là đã ăn cắp được tiền trong nhà băng !
Trump không cần giống Hillary hay bất cứ ai mà vẫn cứ làm TT !
Chưa kể ai cố tình moi móc Trump dọa kiện ! Đúng luật !
Mị dân là rẻ tiền, cốt để kiếm phiều, Trump không cần kiếm phiếu theo kiểu ùa theo đoàn lũ ngoài đường !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
Một người bị giết chết và ít nhất 5 người khác bị thương – 4 trong số đó bị thương nặng – trong một vụ nổ súng tại một cơ sở kinh doanh tại thành phố Bryan, Texas, vào trưa xế Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden sẽ công bố 6 sắc lệnh hành pháp nhằm kềm chế bạo động súng vào Thứ Năm, theo sau hàng loạt các vụ thảm sát tập thể đã gây áp lực lên chính phủ để thực hiện lời hứa lúc vận động tranh cử tổng thống để giải quyết việc kiểm soát súng, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021.
Arkansas đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ cấm các bác sĩ cung cấp việc điều trị xác định giới tính cho những người chuyển giới dưới 18 tuổi sau khi Hạ Viện của tiểu bang này đã bỏ phiếu hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021, để dẹp bỏ phủ quyết của thống đốc về dự luật chống chuyển giới mà ông gọi là “sự vượt quá của chính quyền,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.