Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nestle: Bỏ Cali, Về Virginia Được 16 Triệu Đô Giảm Thuế

20/02/201700:00:00(Xem: 3633)
Công ty Nestle USA là doanh nghiệp sau cùng bỏ California dời về Virginia, vì Tiểu Bang Vàng đóng thuế cao, chi phí cuộc sống lên như hỏa tiễn và văn hóa hoạt động chống công ty, theo báo Investors Business Daily (IBD) tường trình cho biết.

Theo mục bình luận của Terry Jones của báo IBD, Nestle bị dụ dỗ từ Glendale, California, dời tới Rosslyn, Virginia, qua việc giảm thuế trị giá 16 triệu đô la. Nhưng giảm thuế chỉ đóng một phần trong quyết định bởi công ty chế tạo chocolate để dời chỗ.

Nestle chỉ là công ty sau cùng dời khỏi từ điều mà Jones gọi là một trong những “nơi tồi tệ nhất để làm kinh doanh tại Mỹ.” Kể từ năm 2012, khi mà tiểu bang thông qua Luật Proposition 30 tạm thời tăng thuế lợi tức cá nhân của những người có lương cao nhất, thì các tiểu bang khác đã tích cực thu hút các doanh nghiệp California.


Theo phúc trình bởi chuyên gia về dời cơ sở kinh doanh Joseph Vranich, từ năm 2008 tới 2015, ít nhất 1,687 công ty California dời các hoạt động ra khỏi tiểu bang.

Hãng Toyota đã dời các tổng hành dinh tại Hoa Kỳ của họ và hàng ngàn việc làm từ Torrance đã dời về Dallas, trong khi hãng dầu khổng lồ toàn cầu Occidental Petroleum dời tổng hành dinh công ty của họ từ Los Angeles về Houston, theo báo IBD cho biết.

Tiểu bang [Cali] cũng mất nhiều cư dân là công nhân thuộc giới trung lưu đi theo việc làm rời khỏi tiểu bang. California đã mất hơn 1 triệu cư dân trung lưu, tức là tính ra tiền thì mất khoảng 26 tỉ đôla trong thu hoạch hàng năm, từ năm 2004 tới 2013, theo tài liệu của IBD cho thấy.

Ý kiến bạn đọc
23/02/201704:36:30
Khách
Bọn dân chủ nếu không nuôi di dân lậu, dung duỡng Mễ gái một đống con không chồng (single mom) ăn tiên chính phủ thì ai sẽ bỏ phiếu cho bọn nó. Nếu Cal. mà trở thành tiểu bang của CH thì không bao giờ bọn dân chủ có thể bước chân vào nhà trắng được. Kể cả Jerry Brown cũng mất đứt chức thống đốc (tôi ghét nhất thằng mị dân này).
21/02/201721:59:03
Khách
Mỗi lần tăng lương tối thiểu, là đám chủ phố, chợ, hãng xăng chực sẵn để tăng theo ngay. Vậy thì ích lợi gì? Lương tăng mà vật giá không tăng thì mới đỡ khổ. Chứ tiền vô túi rồi phải móc ra trả hết. Thật là một trò hề chính trị. Các công ty Fast Food, hãng xưởng đang nghiên cứu mua Robot máy móc thay thế bớt nhân công, khi chính phủ tăng lương lên 15$ thì họ đành phải sa thải bớt nhân công, cho máy thế. Không học hành, không có tay nghề kinh nghiệm mà đòi lương bằng người thâm niên nhiều kinh nghiệm? Thật là chính phủ báo hại.
21/02/201721:27:16
Khách
Một gia đình có đông miệng ăn mà chỉ có một ông bố đi làm, bà mẹ còn mở cửa đòi nuôi thêm con nuôi. Không thực tế. Chính phủ Cali ra vẻ ta đây dân chủ, đòi tách khỏi U.S. để độc lập, đang thâu chữ ký thì bị họa nứt đập nước Oroville bắc Cali, thống đốc Brown mới vừa mạt sát, chửi bới TT Trump và Liên Bang, chưa kịp ngậm miệng chửi, Brown đã phải cuống quýt xin TT Trump trợ giúp. Ông Trump ký ngay lập tức, cho FEMA và đội kỹ thuật đến giúp, không chấp nhất thái độ xấc xược, tiểu nhân của thống đốc Brown và đám bè rối đòi tách Cali ra riêng. Để xem đám này còn mạo danh cả khối dân Cali để làm loạn sứ quân đến đâu?
Họ đòi tăng lương lên 15$, nhưng không có luật cấm tăng giá nhà, đồ ăn..vv.. còn nguy hại hơn. Rốt cuộc, hãng xưởng dời khỏi Cali, sa thải bớt nhân viên, người ở lại làm việc gấp đôi, khi bị thất nghiệp mà giá nhà và thức ăn lại tăng quá cao thì còn chết lẹ hơn ngày xưa. Đám cầm quyền thối nát này chỉ biết tăng thuế, tăng chi phí thay vì giảm. Vụ Cali thiếu nước, cần xây thêm đập và hồ chứa, chúng không lo giải quyết, vì ăn tiền đút lót của các hãng bán nước đang mong tăng tiền nước lên thật cao, độc quyền phân phối. Tối ngày lo mở cửa biên giới vô điều kiện, ủng hộ chuyển giống, phá thai, cầu tiêu cho giới thứ 3.
20/02/201722:42:35
Khách
Nestle không bỏ Cali mà cứ bám chặt lấy Cali thì chỉ có ôm đầu máu.
Bỏ sớm ngày nào thì tương lai còn sáng lạng ngày đó .
Cali chỉ trông chờ vào các hãng lớn để moi tiền nuôi dưỡng di dân lậu ,trong tương lai ông Trum còn cắt tiền tài trợ liên bang thì Cali còn khốn đốn chứ chẳng chơi.
Một bảng báo cáo cho biết 50% dân đi làm đóng thuế ,còn ngoài ra phần đông là huởng welfare ,foodstamp ,trợ cấp housing,di dân lậu đi làm lấy tiền tươi...
Trong tương lai mà những hãng xưởng chê Cali là sinh hoạt mắc mỏ ,thuế cao thì Ôi thôi mộng cali là nơi thánh địa của di dân sẽ tan thành mây khói.
Đường xá ,cầu cống công sở thì xuống cấp mà cũng không có ngân khoản tu sửa và không gì vô lý bằng các quan chức lại đổ ngân quĩ của công đi thuê mấy ông thầy cãi để bảo vệ các quí ông ,quí bà di dân lậu.
Ông cựu bộ trưởng tư pháp của chính phủ O3ma cũng mở văn phòng tư để đi cãi thuê cho đám di dân lậu đấy.
20/02/201721:14:00
Khách
Tôi cũng muốn bỏ cali tui di tiểu bang khác tôi ở dó chớ, mà vợ con không thèm theo :):). Cali này quá dân chủ không theo luật lệ của nước Mỳ gì hết
Mà dảng dân chủ thì lại thích di nuôi người tị nạn mà cứ nuôi hòai cơ .

Riết rồi mai mốt cali số người di làm thì ít mà tối ngày ăn welfare rồi di biểu tình thì nhiều. Bà con cô bác có thấy nó công bằng không...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.