Hôm nay,  

Vatican, Công Giáo: Phản Đối TT Trump Về Chính Sách Di Trú, Gây Sợ Hãi, Kỳ Thị...

18/02/201700:00:00(Xem: 3810)
MODESTO, Calif. (VB) — Các diễn giả hôm thứ Sáu trong một hội nghị do Tòa Thánh Vatican bảo trợ tổ chức ở Bắc Cali -- trong đó có một Tổng giám mục -- đã lên án các sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump về di trú và du hành, và cam kết sẽ chống lại các sắc lệnh đó

Tổng Giám Mục Los Angeles là Jose Gomez nói rằng TT Barack Obama đã trục xuất nhiều di dân rồi, nhưng ngôn ngữ gay gắt và sự tàn bạo từ chính phủ Trump mới gây ra sợ hãi tập thể.

Ngài nói rằng, “Họ đang đùa với cảm xúc của dân chúng và giỡn với sinh mạng và tương lai người dân, và như thế là không đúng,” khi nhắm rằng thành phố của ngài có khoảng 1 triệu người sống bất hợp pháp.

Nói chuyện trong hội nghị dài 4 ngày về bất bình đẳng kinh tế ở thị trấn Modesto, California, như thế sẽ nghịch với TT Trump vì nghị trình liên hệ nhà ở, di trú và phẩm giá công nhân.


Đức Giáo Hoàng đã hoan nghênh hội nghị đêm Thứ Năm bằng một lá thư, trong đó ngài viết rằng “không có ai là tội hình sự, và không có tôn giáo nào là khủng bố,” và thúc giục những hội thảo viên hãy làm hàng xóm với bất kỳ ai đang cần tới, đặc biệt những người không nhà, không tiền và không việc làm.

Hội nghị có tham dự của 600 linh mục và các nhà hoạt động xã hội, trong đó có một buổi hội thaỏ hôm Thứ Sáu về đề tài kỳ thị sắc tộc.

Giám mục Shelton Fabre từ Giáo phận Houma-Thibodaux ở Louisiana nói rằng giáo hội đã thì thầm vào những khi “lẽ ra giáo hội phải nói lớn và mạnh mẽ.”

Tương tự, ngài Andrea Cristina Mercado từ liên đoàn National Domestic Worker Alliance kêu gọi giáo hội Công giáo làm nhiều hơn, “Phải có hành động quyết điệt. Phải biến các nhà thờ Công Giáó thành nơi bao dung di dân [bất hợp pháp].”

Ý kiến bạn đọc
23/02/201705:39:53
Khách
Rõ khổ khi mà phát ngôn không do trí tuệ dẫn dắt, đây là lời Thánh nhơn dạy "Duy tuệ thị nghiệp"
19/02/201720:40:31
Khách
Đức Giáo hoàng nói "Không có tôn giáo nào là khủng bố" vây thì giải thích thế nào về hai cuộc thánh chiến giữa TCG và Hôi giáo đây
19/02/201713:42:12
Khách
báo chí loan tin giả , phóng đại chuyện đuổi di dân lậu của Tt Trump, mà nhà thờ không rếsearch. Tt nào cũng trục xuất chẳng riêng ông Trump, nhưng vẫn mấy chục triệu di dân lậu ở Mỹ tới ngày nay.
19/02/201702:06:57
Khách
Xin vui lòng click vào đây, sẽ thấy người di dân hồi giáo hiếp đáp phụ nữ Châu âu như thế nào, và hiểu vì sao chính phủ Trump cấm họ
https://youtu.be/ido8bW5bAes
19/02/201701:16:12
Khách
Tôi cũng là người có đạo, các giám mục mà vận động giáo dân như vậy là không hay, ngay cả giáo dân Mỹ cũng ngao ngán di dân lắm rồi. Đồng ý với bạn M.Khánh. DGH nên lo chuyện của DGH đi, đừng nên xen vào đất nước khác, e là không nên. Ngài muốn nhận di dân thì hãy đem vào vatican thử xem, họ sẽ khủng bố nát luôn vatican cho DGH biết tay.
19/02/201700:16:29
Khách
Hiện những người công giáo họ ý thức Nước Chúa khác với nước trần tục !
Nước của trần tục là sự công bằng, của Sésa trả cho Sésa, và có quân đội ! Cho nên họ vẫn vote cho Trump dù Trump chẳng làm theo ý ĐGH, cho nên bài báo tính gây xách động người công giáo phải không ? Còn khuya !
Hãy nhớ rằng người theo đạo Chúa là người khôn ngoan, vì được học nơi sách Khôn Ngoan ( tên một bộ sách trong sách thánh )
18/02/201723:20:54
Khách
Đủ các loại xác pháo binh hoả tiễn tăng thiết giáp , xác máy bay ...nằm ngổn ngang nơi trận địa :)
Có đem bom hạt nhân đến thả cũng chẳng được gì .
18/02/201720:39:04
Khách
Đừng nhắc tôi Vatican và ĐGH làm gì !
Vatican nói kiểu gì thì cũng chỉ là khuyến thiện hết mọi người và hết mọi dân tộc !
Hãy nhìn nước VATICAN không có cảnh sát, không có quân đội, không lấy vợ gả chồng, chuyên môn đem của đi cho thế giới .... đại khái là yêu thương hết, yêu thương cả kẻ thù !
Dù tội giết người khủng bố, vào tòa an thống hối của Chúa sẽ được tha hết không phải tù tội hay tử hình gì hết ! Vatican muốn thế giới này nên như vậy !
Lấy bom đạn súng ống đéuc thành lưỡi cày !!!
Các chính phủ làm nổi hay không, kể cả nước Ý bên cạnh Đức Giáo Hoàng !
Nước của tình thương khác với nước trần tục !
18/02/201718:35:36
Khách
RENDER UNTO CAESAR
Ngày xưa có người đến THỬ Chúa Jesus về lề luật và ngài khuyên nên tuân theo luật lệ nơi mình sinh sống .
Ngài KHÔNG HỀ khuyến khích người dân phạm luật .
Mấy ngài tu sĩ này lại KHUYẾN KHÍCH giáo dân bất chấp luật lệ .
18/02/201718:06:14
Khách
Tôi là người Công giáo 2 , 3 đời từ ông bà truyền xuống . Nhưng khi lớn lên và có suy nghĩ của riêng mình tôi càng có nhiều câu hỏi về Hội Thành Công Giáo .
Theo Kinh Thánh chuá Jesus đến và phá bỏ lề luật rườm rà của người Pha Ri Siêu đã áp đặt trên đầu dân Do Thái thời đó . Bây giờ hơn 2000 năm sau GHCG chế ra không biết bao nhiêu là lề luật , còn nhiều gấp trăm lần nhóm Pha Ri Siêu hồi đó .
Ngày xưa khi người dân Việt ngoài bắc chạy nạn cộng sản năm 1954 , lúc đó coi như vĩnh biệt , không có ngày về .
Sau này năm 1975 cũng vậy , những người chạy thoát khỏi VN lúc đó cũng coi như không có ngày gặp lại gia đình trừ khi họ trốn thoát được .
Sau này tình thế thay đổi nên nhiều gia đình mới có dịp đoàn tụ . Những năm đầu ở xứ lạ , những người còn vợ hay chồng kẹt lại ở VN muốn làm lại cuộc đời , lập gia đình lần nữa thì không được GHCG chuẩn cho , họ bị cấm không được rước lễ .
Khuyến khích di dân phạm luật , bao che , chứa chấp di dân LẬU .
Nhưng tròng cái gông nặng lên chính giáo dân của mình .
Từ đâu ra quyền lực cho mình được ngồi trên cao phán xét
- Nhóm này phạm luật thì bị PHẠT tội , không cho phép rước lễ . ( dù chỉ là lỗi với người vợ hay chồng mà có thể sẽ không bao giờ gặp lại , ngioài ra không làm hại gì đến lề luật xã hội )
- Nhóm kia cũng phạm luật thì được Bao che cho . ( Dù họ phạm luật của xã hội )
Thật đáng sợ khi người cho mình quyền làm Thượng Đế , bỏ qua cho nhóm này ,
Trói buột đám kia tuỳ theo ý của họ .

-
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.