Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vatican, Công Giáo: Phản Đối TT Trump Về Chính Sách Di Trú, Gây Sợ Hãi, Kỳ Thị...

18/02/201700:00:00(Xem: 3028)
MODESTO, Calif. (VB) — Các diễn giả hôm thứ Sáu trong một hội nghị do Tòa Thánh Vatican bảo trợ tổ chức ở Bắc Cali -- trong đó có một Tổng giám mục -- đã lên án các sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump về di trú và du hành, và cam kết sẽ chống lại các sắc lệnh đó

Tổng Giám Mục Los Angeles là Jose Gomez nói rằng TT Barack Obama đã trục xuất nhiều di dân rồi, nhưng ngôn ngữ gay gắt và sự tàn bạo từ chính phủ Trump mới gây ra sợ hãi tập thể.

Ngài nói rằng, “Họ đang đùa với cảm xúc của dân chúng và giỡn với sinh mạng và tương lai người dân, và như thế là không đúng,” khi nhắm rằng thành phố của ngài có khoảng 1 triệu người sống bất hợp pháp.

Nói chuyện trong hội nghị dài 4 ngày về bất bình đẳng kinh tế ở thị trấn Modesto, California, như thế sẽ nghịch với TT Trump vì nghị trình liên hệ nhà ở, di trú và phẩm giá công nhân.


Đức Giáo Hoàng đã hoan nghênh hội nghị đêm Thứ Năm bằng một lá thư, trong đó ngài viết rằng “không có ai là tội hình sự, và không có tôn giáo nào là khủng bố,” và thúc giục những hội thảo viên hãy làm hàng xóm với bất kỳ ai đang cần tới, đặc biệt những người không nhà, không tiền và không việc làm.

Hội nghị có tham dự của 600 linh mục và các nhà hoạt động xã hội, trong đó có một buổi hội thaỏ hôm Thứ Sáu về đề tài kỳ thị sắc tộc.

Giám mục Shelton Fabre từ Giáo phận Houma-Thibodaux ở Louisiana nói rằng giáo hội đã thì thầm vào những khi “lẽ ra giáo hội phải nói lớn và mạnh mẽ.”

Tương tự, ngài Andrea Cristina Mercado từ liên đoàn National Domestic Worker Alliance kêu gọi giáo hội Công giáo làm nhiều hơn, “Phải có hành động quyết điệt. Phải biến các nhà thờ Công Giáó thành nơi bao dung di dân [bất hợp pháp].”

Ý kiến bạn đọc
23/02/201705:39:53
Khách
Rõ khổ khi mà phát ngôn không do trí tuệ dẫn dắt, đây là lời Thánh nhơn dạy "Duy tuệ thị nghiệp"
19/02/201720:40:31
Khách
Đức Giáo hoàng nói "Không có tôn giáo nào là khủng bố" vây thì giải thích thế nào về hai cuộc thánh chiến giữa TCG và Hôi giáo đây
19/02/201713:42:12
Khách
báo chí loan tin giả , phóng đại chuyện đuổi di dân lậu của Tt Trump, mà nhà thờ không rếsearch. Tt nào cũng trục xuất chẳng riêng ông Trump, nhưng vẫn mấy chục triệu di dân lậu ở Mỹ tới ngày nay.
19/02/201702:06:57
Khách
Xin vui lòng click vào đây, sẽ thấy người di dân hồi giáo hiếp đáp phụ nữ Châu âu như thế nào, và hiểu vì sao chính phủ Trump cấm họ
https://youtu.be/ido8bW5bAes
19/02/201701:16:12
Khách
Tôi cũng là người có đạo, các giám mục mà vận động giáo dân như vậy là không hay, ngay cả giáo dân Mỹ cũng ngao ngán di dân lắm rồi. Đồng ý với bạn M.Khánh. DGH nên lo chuyện của DGH đi, đừng nên xen vào đất nước khác, e là không nên. Ngài muốn nhận di dân thì hãy đem vào vatican thử xem, họ sẽ khủng bố nát luôn vatican cho DGH biết tay.
19/02/201700:16:29
Khách
Hiện những người công giáo họ ý thức Nước Chúa khác với nước trần tục !
Nước của trần tục là sự công bằng, của Sésa trả cho Sésa, và có quân đội ! Cho nên họ vẫn vote cho Trump dù Trump chẳng làm theo ý ĐGH, cho nên bài báo tính gây xách động người công giáo phải không ? Còn khuya !
Hãy nhớ rằng người theo đạo Chúa là người khôn ngoan, vì được học nơi sách Khôn Ngoan ( tên một bộ sách trong sách thánh )
18/02/201723:20:54
Khách
Đủ các loại xác pháo binh hoả tiễn tăng thiết giáp , xác máy bay ...nằm ngổn ngang nơi trận địa :)
Có đem bom hạt nhân đến thả cũng chẳng được gì .
18/02/201720:39:04
Khách
Đừng nhắc tôi Vatican và ĐGH làm gì !
Vatican nói kiểu gì thì cũng chỉ là khuyến thiện hết mọi người và hết mọi dân tộc !
Hãy nhìn nước VATICAN không có cảnh sát, không có quân đội, không lấy vợ gả chồng, chuyên môn đem của đi cho thế giới .... đại khái là yêu thương hết, yêu thương cả kẻ thù !
Dù tội giết người khủng bố, vào tòa an thống hối của Chúa sẽ được tha hết không phải tù tội hay tử hình gì hết ! Vatican muốn thế giới này nên như vậy !
Lấy bom đạn súng ống đéuc thành lưỡi cày !!!
Các chính phủ làm nổi hay không, kể cả nước Ý bên cạnh Đức Giáo Hoàng !
Nước của tình thương khác với nước trần tục !
18/02/201718:35:36
Khách
RENDER UNTO CAESAR
Ngày xưa có người đến THỬ Chúa Jesus về lề luật và ngài khuyên nên tuân theo luật lệ nơi mình sinh sống .
Ngài KHÔNG HỀ khuyến khích người dân phạm luật .
Mấy ngài tu sĩ này lại KHUYẾN KHÍCH giáo dân bất chấp luật lệ .
18/02/201718:06:14
Khách
Tôi là người Công giáo 2 , 3 đời từ ông bà truyền xuống . Nhưng khi lớn lên và có suy nghĩ của riêng mình tôi càng có nhiều câu hỏi về Hội Thành Công Giáo .
Theo Kinh Thánh chuá Jesus đến và phá bỏ lề luật rườm rà của người Pha Ri Siêu đã áp đặt trên đầu dân Do Thái thời đó . Bây giờ hơn 2000 năm sau GHCG chế ra không biết bao nhiêu là lề luật , còn nhiều gấp trăm lần nhóm Pha Ri Siêu hồi đó .
Ngày xưa khi người dân Việt ngoài bắc chạy nạn cộng sản năm 1954 , lúc đó coi như vĩnh biệt , không có ngày về .
Sau này năm 1975 cũng vậy , những người chạy thoát khỏi VN lúc đó cũng coi như không có ngày gặp lại gia đình trừ khi họ trốn thoát được .
Sau này tình thế thay đổi nên nhiều gia đình mới có dịp đoàn tụ . Những năm đầu ở xứ lạ , những người còn vợ hay chồng kẹt lại ở VN muốn làm lại cuộc đời , lập gia đình lần nữa thì không được GHCG chuẩn cho , họ bị cấm không được rước lễ .
Khuyến khích di dân phạm luật , bao che , chứa chấp di dân LẬU .
Nhưng tròng cái gông nặng lên chính giáo dân của mình .
Từ đâu ra quyền lực cho mình được ngồi trên cao phán xét
- Nhóm này phạm luật thì bị PHẠT tội , không cho phép rước lễ . ( dù chỉ là lỗi với người vợ hay chồng mà có thể sẽ không bao giờ gặp lại , ngioài ra không làm hại gì đến lề luật xã hội )
- Nhóm kia cũng phạm luật thì được Bao che cho . ( Dù họ phạm luật của xã hội )
Thật đáng sợ khi người cho mình quyền làm Thượng Đế , bỏ qua cho nhóm này ,
Trói buột đám kia tuỳ theo ý của họ .

-
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
Một người bị giết chết và ít nhất 5 người khác bị thương – 4 trong số đó bị thương nặng – trong một vụ nổ súng tại một cơ sở kinh doanh tại thành phố Bryan, Texas, vào trưa xế Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden sẽ công bố 6 sắc lệnh hành pháp nhằm kềm chế bạo động súng vào Thứ Năm, theo sau hàng loạt các vụ thảm sát tập thể đã gây áp lực lên chính phủ để thực hiện lời hứa lúc vận động tranh cử tổng thống để giải quyết việc kiểm soát súng, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021.
Arkansas đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ cấm các bác sĩ cung cấp việc điều trị xác định giới tính cho những người chuyển giới dưới 18 tuổi sau khi Hạ Viện của tiểu bang này đã bỏ phiếu hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021, để dẹp bỏ phủ quyết của thống đốc về dự luật chống chuyển giới mà ông gọi là “sự vượt quá của chính quyền,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố tại Florida sau khi rò rỉ từ một hồ lớn chứa nước dơ độc hại tại thành phố Tampa Bay, theo BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật, 4 tháng 4 năm 2021. Hơn 300 nhà trong khu vực đã được di tản, và đường xe mô tô gần hồ chứa nước Piney Point đã bị đóng.
Hơn 1,800 người New York đã ghi danh đi bộ với những người Mỹ gốc Á từ bất cứ nơi công cộng nào tới chỗ đến của họ trong một nỗ lực chống lại và ngăn chận bạo động và tội phạm thù ghét chống lại người gốc Á, theo báo Business Insider tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 4 năm 2021.
Nhiều công ty Hoa Kỳ đang đối diện áp lực và mối đe dọa ngày càng tăng của việc tẩy chay để công khai chống lại luật bầu cử được Đảng Cộng Hòa hậu thuẫn tại Georgia và các tiểu bang khác mà các nhà chỉ trích nói là làm tổn hại đến quyền bỏ phiếu của người Mỹ Da Đen, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.