Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Trump Qua Ngày Thứ 2 Khắp Nước Mỹ

18/02/201700:00:00(Xem: 3271)
WASHINGTON - Chính quyền Trump nhận nhiệm vụ chưa đủ 1 tháng chứng kiến 1 đợt biểu tình lớn tiếp diễn qua ngày thứ nhì tại nhiều nơi.

Các tổ chức tranh đấu hô hào di dân hưởng ứng “Day Without Immigrants” bằng cách không đi học, không đi làm, không mua sắm hôm Thứ Năm để cho thấy vai trò của di dân trong toàn nền kinh tế.

Qua ngày Thứ Sáu, ban tổ chức gồm Strike4Democracy loan báo trên 100 cuộc biểu tình đuợc dự định – khoảng 16,000 người đáp ứng lời hô hào bằng Facebook về cuộc tuần hành tại Washington Square Park của thành phố New York.

Nhóm F17 General Strike tuyên bố: đây là cách chúng ta ngăn trở Trump và phe nhóm trước khi họ tiêu diệt chúng ta và thế giới mà chúng ta gọi là nhà.

Biểu tình đuợc dự kiến diễn ra tại các thành phố lớn cũng như nhỏ.

Bà Michelle Rodino-Colocinio, thành viên của Strike4Democracy, cho biết sau khi sáng kiến tổng đình công đuợc phóng lên mạng, hàng chục hội đoàn đã nhanh chóng hành động độc lập để tổ chức biểu tình.

Mục tiêu chung của đợt xuống đường hôm Thứ Sáu là: ngăn xâm phạm các quyền căn bản, các quyền hiến định, chống kỳ thị phụ nữ, người Hồi Giáo, di dân và người thiểu số.

Ý kiến bạn đọc
19/02/201716:50:54
Khách
Được làm vua, thua đi biểu tình.

Trục xuất di dân bất hợp pháp để bớt ngân sách 33,000 billion dolllars trợ giúp hàng năm. Cho dân biểu tình về sinh sống tại 3 Tb Oregon, California và New york rồi tán thành cho 3 bang này oregexit, caliexit va newyexit hết, để họ yểm trợ cho di dân lậu và tiếp tục biểu tình.

Phải có đại tư bản và truyền thông đứng phía sau xúi mới không đi làm để đi biểu tình. Khi trở thành quốc gia độc lập tha hồ muốn làm gì thì làm.
19/02/201703:55:04
Khách
Có 1 nhóm gọi là OFA ( organize for action ) thân DC và được khởi đầu bởi O3 ,
bây giờ đang hăng hái đánh phá chính quyền mới nhậm chức , không để họ thành công bất cứ điều gì nếu Trump không làm theo đường lối đảng DC vẽ ra .
Họ có kế sách và huấn luyện thành viên cách trà trộn , la ó , đánh phá , đàn áp
trong các cuộc họp với dân cử địa phương .
Phá phách không để quốc hội sửa lại Obama care , Dù không sửa Obama care cũng tự diệt vì gíá phải trả quá đắt .
Chống bất cứ điều gì liên quan đến giới hạn , kiểm soát di dân , phải mở cửa biên giới
**
Organizing for Action, a group founded by Obama and featured prominently on his new post-presidency website, is distributing a training manual to anti-Trump activists that advises them to bully GOP lawmakers into backing off support for repealing ObamaCare, curbing immigration from high-risk Islamic nations, and building a border wall.
**

Xin xem từ báo NYpost :

nypost.com/2017/02/18/obama-linked-activists-have-a-training-manual-for-protesting-trump/
19/02/201701:34:17
Khách
Tại sao thời TT Clinton va TT Obama khi được dân bầu làm TT, làm gì có ai biểu tình, xuống đường đập phá, đốt xe và bạo động như bây giờ....
Dù ai làm TT đi nữa cũng phải tôn trọng luật pháp....ngoài dân chủ thì còn ai trồng khoai đất này. Giựt dây, tuyên truyền chống phá, bêu xấu chính phủ Trump, ai cũng biết, có đều họ âm thầm ủng hộ Trump và không thèm nói đến bọn phá hoại thôi. Cứ để cho chính phủ Trump làm thử đi, họ đang bảo vệ đất nước mà.
18/02/201723:43:59
Khách
Tôi nhìn thấy một sự xô bồ lắm ở Seattle, tội phạm mỗi ngày tăng !
Cứ thường thị trưởng và chánh án Robart sẽ lãnh những quả tạ lớn giáng vào người .... sẽ thấm đòn ! Bởi vì họ thiển cận lắm chỉ nhìn thấy trước mắt là được một mới dân ô hợp hay bất hợp pháp tung hô, đây chính là mớ dân rất dễ phản bội và theo tôi là ngu dân ! Sẽ thấm đòn vì thứ dân này !
Có bãi thị, đình công, xuống đường thì cũng chỉ là lãnh đủ với nhau !
Tất cả các bang nghe lời TT, các thống đốc và thị trưởng ở đây sẽ hãnh diện vì có được an ninh và phát triển, họ sẽ giữ ghế !
18/02/201723:26:53
Khách
Hiện nay ở Seattle thuế đánh vào xe, Lisensing là quá cao, ttang quá nhiều so với năm trước, di dân dồn đến đây quá đông, homeles cũng thấy càng ngày đông !
Ai sẽ là ngơời phải bỏ tiền nuôi họ đấy nhỉ, chẳng ai hết ngoài những người đi làm bị đánh thuế cao !
hãy nhớ nhé, lệnh của quan tòa Robart và của thống đốc cũng như thị trưởng chứ không phải TT !
Có giỏi dân đi làm hãy biểu tình đi mà hạch hỏi những vị này chứ đừng hạch hỏi TT Trump !
18/02/201720:01:55
Khách
Đến bao giờ thì cái đám tổ chức biểu tình đi xin tiền ủng hộ cho cái bộ chỉ huy có ngân quĩ đi đây đó để làm tốt cái vai trò của người di dân lậu bất hợp pháp?.
Còn như vụ kêu gọi bà con cô bác di dân lậu ở nhà không đi làm không đi học thì chẳng thấy áp phê gì với dân chúng Mỹ.
Nước Mỹ mà kinh tế xã hội chính trị và công ăn việc làm mà phải dựa vào mấy anh di dân lậu trên răng thì nước Mỹ làm sao có được một vị trí nhất nhì trên thế giới.
Chính phủ đang có những chương trình gắt gao với một số ông bà di dân lậu bất hợp pháp ,trong lúc này quí ông bà này bao nhiêu cái lo đâu còn hơi sức đâu mà hăng hái tham gia các cuộc biểu tình.
Càng biểu tình càng làm cho dân chúng Mỹ bất mãn và mất thiện cảm.
Dù rằng báo chí cánh tả đã vào cuộc và có những bài báo a dua ủng hộ ,nhưng xem ra lúc này người ta chẳng tin báo chí .
18/02/201716:24:01
Khách
Những vụ biểu tình chống ông Trump không phải tự phát, mà do ai đó
đứng đàng sau giựt dây. Ông Trump chỉ giới hạn di dân Hồi Giáo và
chống lại di dân bất hợp pháp, việc gì mà những người di dân hợp pháp
cũng đi biểu tình chống ông Trump ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.