Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Trump Qua Ngày Thứ 2 Khắp Nước Mỹ

18/02/201700:00:00(Xem: 3017)
WASHINGTON - Chính quyền Trump nhận nhiệm vụ chưa đủ 1 tháng chứng kiến 1 đợt biểu tình lớn tiếp diễn qua ngày thứ nhì tại nhiều nơi.

Các tổ chức tranh đấu hô hào di dân hưởng ứng “Day Without Immigrants” bằng cách không đi học, không đi làm, không mua sắm hôm Thứ Năm để cho thấy vai trò của di dân trong toàn nền kinh tế.

Qua ngày Thứ Sáu, ban tổ chức gồm Strike4Democracy loan báo trên 100 cuộc biểu tình đuợc dự định – khoảng 16,000 người đáp ứng lời hô hào bằng Facebook về cuộc tuần hành tại Washington Square Park của thành phố New York.

Nhóm F17 General Strike tuyên bố: đây là cách chúng ta ngăn trở Trump và phe nhóm trước khi họ tiêu diệt chúng ta và thế giới mà chúng ta gọi là nhà.

Biểu tình đuợc dự kiến diễn ra tại các thành phố lớn cũng như nhỏ.

Bà Michelle Rodino-Colocinio, thành viên của Strike4Democracy, cho biết sau khi sáng kiến tổng đình công đuợc phóng lên mạng, hàng chục hội đoàn đã nhanh chóng hành động độc lập để tổ chức biểu tình.

Mục tiêu chung của đợt xuống đường hôm Thứ Sáu là: ngăn xâm phạm các quyền căn bản, các quyền hiến định, chống kỳ thị phụ nữ, người Hồi Giáo, di dân và người thiểu số.

Ý kiến bạn đọc
19/02/201716:50:54
Khách
Được làm vua, thua đi biểu tình.

Trục xuất di dân bất hợp pháp để bớt ngân sách 33,000 billion dolllars trợ giúp hàng năm. Cho dân biểu tình về sinh sống tại 3 Tb Oregon, California và New york rồi tán thành cho 3 bang này oregexit, caliexit va newyexit hết, để họ yểm trợ cho di dân lậu và tiếp tục biểu tình.

Phải có đại tư bản và truyền thông đứng phía sau xúi mới không đi làm để đi biểu tình. Khi trở thành quốc gia độc lập tha hồ muốn làm gì thì làm.
19/02/201703:55:04
Khách
Có 1 nhóm gọi là OFA ( organize for action ) thân DC và được khởi đầu bởi O3 ,
bây giờ đang hăng hái đánh phá chính quyền mới nhậm chức , không để họ thành công bất cứ điều gì nếu Trump không làm theo đường lối đảng DC vẽ ra .
Họ có kế sách và huấn luyện thành viên cách trà trộn , la ó , đánh phá , đàn áp
trong các cuộc họp với dân cử địa phương .
Phá phách không để quốc hội sửa lại Obama care , Dù không sửa Obama care cũng tự diệt vì gíá phải trả quá đắt .
Chống bất cứ điều gì liên quan đến giới hạn , kiểm soát di dân , phải mở cửa biên giới
**
Organizing for Action, a group founded by Obama and featured prominently on his new post-presidency website, is distributing a training manual to anti-Trump activists that advises them to bully GOP lawmakers into backing off support for repealing ObamaCare, curbing immigration from high-risk Islamic nations, and building a border wall.
**

Xin xem từ báo NYpost :

nypost.com/2017/02/18/obama-linked-activists-have-a-training-manual-for-protesting-trump/
19/02/201701:34:17
Khách
Tại sao thời TT Clinton va TT Obama khi được dân bầu làm TT, làm gì có ai biểu tình, xuống đường đập phá, đốt xe và bạo động như bây giờ....
Dù ai làm TT đi nữa cũng phải tôn trọng luật pháp....ngoài dân chủ thì còn ai trồng khoai đất này. Giựt dây, tuyên truyền chống phá, bêu xấu chính phủ Trump, ai cũng biết, có đều họ âm thầm ủng hộ Trump và không thèm nói đến bọn phá hoại thôi. Cứ để cho chính phủ Trump làm thử đi, họ đang bảo vệ đất nước mà.
18/02/201723:43:59
Khách
Tôi nhìn thấy một sự xô bồ lắm ở Seattle, tội phạm mỗi ngày tăng !
Cứ thường thị trưởng và chánh án Robart sẽ lãnh những quả tạ lớn giáng vào người .... sẽ thấm đòn ! Bởi vì họ thiển cận lắm chỉ nhìn thấy trước mắt là được một mới dân ô hợp hay bất hợp pháp tung hô, đây chính là mớ dân rất dễ phản bội và theo tôi là ngu dân ! Sẽ thấm đòn vì thứ dân này !
Có bãi thị, đình công, xuống đường thì cũng chỉ là lãnh đủ với nhau !
Tất cả các bang nghe lời TT, các thống đốc và thị trưởng ở đây sẽ hãnh diện vì có được an ninh và phát triển, họ sẽ giữ ghế !
18/02/201723:26:53
Khách
Hiện nay ở Seattle thuế đánh vào xe, Lisensing là quá cao, ttang quá nhiều so với năm trước, di dân dồn đến đây quá đông, homeles cũng thấy càng ngày đông !
Ai sẽ là ngơời phải bỏ tiền nuôi họ đấy nhỉ, chẳng ai hết ngoài những người đi làm bị đánh thuế cao !
hãy nhớ nhé, lệnh của quan tòa Robart và của thống đốc cũng như thị trưởng chứ không phải TT !
Có giỏi dân đi làm hãy biểu tình đi mà hạch hỏi những vị này chứ đừng hạch hỏi TT Trump !
18/02/201720:01:55
Khách
Đến bao giờ thì cái đám tổ chức biểu tình đi xin tiền ủng hộ cho cái bộ chỉ huy có ngân quĩ đi đây đó để làm tốt cái vai trò của người di dân lậu bất hợp pháp?.
Còn như vụ kêu gọi bà con cô bác di dân lậu ở nhà không đi làm không đi học thì chẳng thấy áp phê gì với dân chúng Mỹ.
Nước Mỹ mà kinh tế xã hội chính trị và công ăn việc làm mà phải dựa vào mấy anh di dân lậu trên răng thì nước Mỹ làm sao có được một vị trí nhất nhì trên thế giới.
Chính phủ đang có những chương trình gắt gao với một số ông bà di dân lậu bất hợp pháp ,trong lúc này quí ông bà này bao nhiêu cái lo đâu còn hơi sức đâu mà hăng hái tham gia các cuộc biểu tình.
Càng biểu tình càng làm cho dân chúng Mỹ bất mãn và mất thiện cảm.
Dù rằng báo chí cánh tả đã vào cuộc và có những bài báo a dua ủng hộ ,nhưng xem ra lúc này người ta chẳng tin báo chí .
18/02/201716:24:01
Khách
Những vụ biểu tình chống ông Trump không phải tự phát, mà do ai đó
đứng đàng sau giựt dây. Ông Trump chỉ giới hạn di dân Hồi Giáo và
chống lại di dân bất hợp pháp, việc gì mà những người di dân hợp pháp
cũng đi biểu tình chống ông Trump ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
Một phần của cây cầu đã bị sập tại thành phố Pensacola thuộc tiểu bang Florida khi trận mưa và bão trút 30 inches nước biến đường phố thành sông hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 sau khi trận Bão Sally đã đổ bộ vào bờ biển Vùng Vịnh, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.