Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Biểu Tình Chống Trump Qua Ngày Thứ 2 Khắp Nước Mỹ

18/02/201700:00:00(Xem: 3480)
WASHINGTON - Chính quyền Trump nhận nhiệm vụ chưa đủ 1 tháng chứng kiến 1 đợt biểu tình lớn tiếp diễn qua ngày thứ nhì tại nhiều nơi.

Các tổ chức tranh đấu hô hào di dân hưởng ứng “Day Without Immigrants” bằng cách không đi học, không đi làm, không mua sắm hôm Thứ Năm để cho thấy vai trò của di dân trong toàn nền kinh tế.

Qua ngày Thứ Sáu, ban tổ chức gồm Strike4Democracy loan báo trên 100 cuộc biểu tình đuợc dự định – khoảng 16,000 người đáp ứng lời hô hào bằng Facebook về cuộc tuần hành tại Washington Square Park của thành phố New York.

Nhóm F17 General Strike tuyên bố: đây là cách chúng ta ngăn trở Trump và phe nhóm trước khi họ tiêu diệt chúng ta và thế giới mà chúng ta gọi là nhà.

Biểu tình đuợc dự kiến diễn ra tại các thành phố lớn cũng như nhỏ.

Bà Michelle Rodino-Colocinio, thành viên của Strike4Democracy, cho biết sau khi sáng kiến tổng đình công đuợc phóng lên mạng, hàng chục hội đoàn đã nhanh chóng hành động độc lập để tổ chức biểu tình.

Mục tiêu chung của đợt xuống đường hôm Thứ Sáu là: ngăn xâm phạm các quyền căn bản, các quyền hiến định, chống kỳ thị phụ nữ, người Hồi Giáo, di dân và người thiểu số.

Ý kiến bạn đọc
19/02/201716:50:54
Khách
Được làm vua, thua đi biểu tình.

Trục xuất di dân bất hợp pháp để bớt ngân sách 33,000 billion dolllars trợ giúp hàng năm. Cho dân biểu tình về sinh sống tại 3 Tb Oregon, California và New york rồi tán thành cho 3 bang này oregexit, caliexit va newyexit hết, để họ yểm trợ cho di dân lậu và tiếp tục biểu tình.

Phải có đại tư bản và truyền thông đứng phía sau xúi mới không đi làm để đi biểu tình. Khi trở thành quốc gia độc lập tha hồ muốn làm gì thì làm.
19/02/201703:55:04
Khách
Có 1 nhóm gọi là OFA ( organize for action ) thân DC và được khởi đầu bởi O3 ,
bây giờ đang hăng hái đánh phá chính quyền mới nhậm chức , không để họ thành công bất cứ điều gì nếu Trump không làm theo đường lối đảng DC vẽ ra .
Họ có kế sách và huấn luyện thành viên cách trà trộn , la ó , đánh phá , đàn áp
trong các cuộc họp với dân cử địa phương .
Phá phách không để quốc hội sửa lại Obama care , Dù không sửa Obama care cũng tự diệt vì gíá phải trả quá đắt .
Chống bất cứ điều gì liên quan đến giới hạn , kiểm soát di dân , phải mở cửa biên giới
**
Organizing for Action, a group founded by Obama and featured prominently on his new post-presidency website, is distributing a training manual to anti-Trump activists that advises them to bully GOP lawmakers into backing off support for repealing ObamaCare, curbing immigration from high-risk Islamic nations, and building a border wall.
**

Xin xem từ báo NYpost :

nypost.com/2017/02/18/obama-linked-activists-have-a-training-manual-for-protesting-trump/
19/02/201701:34:17
Khách
Tại sao thời TT Clinton va TT Obama khi được dân bầu làm TT, làm gì có ai biểu tình, xuống đường đập phá, đốt xe và bạo động như bây giờ....
Dù ai làm TT đi nữa cũng phải tôn trọng luật pháp....ngoài dân chủ thì còn ai trồng khoai đất này. Giựt dây, tuyên truyền chống phá, bêu xấu chính phủ Trump, ai cũng biết, có đều họ âm thầm ủng hộ Trump và không thèm nói đến bọn phá hoại thôi. Cứ để cho chính phủ Trump làm thử đi, họ đang bảo vệ đất nước mà.
18/02/201723:43:59
Khách
Tôi nhìn thấy một sự xô bồ lắm ở Seattle, tội phạm mỗi ngày tăng !
Cứ thường thị trưởng và chánh án Robart sẽ lãnh những quả tạ lớn giáng vào người .... sẽ thấm đòn ! Bởi vì họ thiển cận lắm chỉ nhìn thấy trước mắt là được một mới dân ô hợp hay bất hợp pháp tung hô, đây chính là mớ dân rất dễ phản bội và theo tôi là ngu dân ! Sẽ thấm đòn vì thứ dân này !
Có bãi thị, đình công, xuống đường thì cũng chỉ là lãnh đủ với nhau !
Tất cả các bang nghe lời TT, các thống đốc và thị trưởng ở đây sẽ hãnh diện vì có được an ninh và phát triển, họ sẽ giữ ghế !
18/02/201723:26:53
Khách
Hiện nay ở Seattle thuế đánh vào xe, Lisensing là quá cao, ttang quá nhiều so với năm trước, di dân dồn đến đây quá đông, homeles cũng thấy càng ngày đông !
Ai sẽ là ngơời phải bỏ tiền nuôi họ đấy nhỉ, chẳng ai hết ngoài những người đi làm bị đánh thuế cao !
hãy nhớ nhé, lệnh của quan tòa Robart và của thống đốc cũng như thị trưởng chứ không phải TT !
Có giỏi dân đi làm hãy biểu tình đi mà hạch hỏi những vị này chứ đừng hạch hỏi TT Trump !
18/02/201720:01:55
Khách
Đến bao giờ thì cái đám tổ chức biểu tình đi xin tiền ủng hộ cho cái bộ chỉ huy có ngân quĩ đi đây đó để làm tốt cái vai trò của người di dân lậu bất hợp pháp?.
Còn như vụ kêu gọi bà con cô bác di dân lậu ở nhà không đi làm không đi học thì chẳng thấy áp phê gì với dân chúng Mỹ.
Nước Mỹ mà kinh tế xã hội chính trị và công ăn việc làm mà phải dựa vào mấy anh di dân lậu trên răng thì nước Mỹ làm sao có được một vị trí nhất nhì trên thế giới.
Chính phủ đang có những chương trình gắt gao với một số ông bà di dân lậu bất hợp pháp ,trong lúc này quí ông bà này bao nhiêu cái lo đâu còn hơi sức đâu mà hăng hái tham gia các cuộc biểu tình.
Càng biểu tình càng làm cho dân chúng Mỹ bất mãn và mất thiện cảm.
Dù rằng báo chí cánh tả đã vào cuộc và có những bài báo a dua ủng hộ ,nhưng xem ra lúc này người ta chẳng tin báo chí .
18/02/201716:24:01
Khách
Những vụ biểu tình chống ông Trump không phải tự phát, mà do ai đó
đứng đàng sau giựt dây. Ông Trump chỉ giới hạn di dân Hồi Giáo và
chống lại di dân bất hợp pháp, việc gì mà những người di dân hợp pháp
cũng đi biểu tình chống ông Trump ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.