Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐVN Nam Cali Xuống Đường: Ủng Hộ Quốc Nội Đòi Công Lý

18/02/201700:00:00(Xem: 2084)
Westminster (Bình Sa) -- Tại khu đậu xe Lees Sandwiches vào lúc 6 giờ tối Thứ Năm ngày 16 tháng 2 năm 2017, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức đêm xuống đường ủng hộ đồng bào quốc nội xuống đường đòi công lý và đòi “Formosa Gets out of Vietnam!”

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ quốc nội.

Tham dự đêm xuống đường ngoài các vị trong các cơ chế cộng đồng trong đó có ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát; ông Phan Văn Chính, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát; Bà Nguyễn Minh Nguyệt, Thành Viên Hội Đồng Giám Sát; Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành; ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành cùng các vị trong các cơ chế cộng đồng, các anh trong Hội “Anh Em Yêu Nước” BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, ông Phan Thanh Châu Phó Chủ Tịch Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, ông Nguyễn Bảo, Đại Diện Đại Việt Quốc Dân Đảng, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Phó Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt, Anh Lý Vĩnh Phong, Đại diện Dân Biểu Liên Bang Lowenthall, Mục Sư David Huỳnh, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Mỹ, Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, Ban Tù Ca Xuân Điềm, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ quốc nội.

Điều hợp chương trình ông Nguyễn Văn Hòa,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Anh Nguyễn Kim Bình, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách cùng đồng hương tham dự. Ông cho biết lý do đêm thắp nến ông nói: “mặc dù thời gian tổ chức qúa gấp, nhưng sự hiện diện của tất cả qúy vị cũng đã nói lên được tinh thần đấu tranh để kịp thời yểm trợ cho đồng bào trong nước xuống đường đòi công lý đã bị nhà cầm quyền cộng sản thẳng tay đàn áp.”

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ quốc nội.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị đại diện chính đảng, cộng đồng, trong đó có Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California Trương Ngãi Vinh, tất cả đều cùng một lòng quyết tâm yểm trợ cho công cuộc đấu tranh của đồng bào ta trong quốc nội.

blank
Trong cuộc biểu tình ủng hộ quốc nội.

Xen lẫn chưông trình ông Phan Văn Chính đã hướng dẫn mọi người hô vang những câu khẩu hiệu như: “Đả đảo Cộng Sản Việt Nam tiếp tay với Formosa” Đả đảo cộng sản Việt Nam đàn áp dân khiếu kiện” “Formosa gets out of Vietnam”…...

Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ca sĩ Khánh Vân cùng một số các anh chị em nghê sĩ thân hữu đã hợp ca, đơn ca những bản nhạc đấu tranh làm cho khí thế đêm “ủng hộ đồng bào quốc nội xuống đường đòi công lý” thêm phần sôi động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.