Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose – Nghị Viên Nguyễn Tâm Họp Báo Về Nghị Quyết SJ 3.8 Chống Cờ Đỏ Sao Vàng – Kiện Kẻ Phỉ Báng

17/02/201709:40:00(Xem: 6369)

SAN JOSE – NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM HỌP BÁO VỀ NGHỊ QUYẾT SJ 3.8 CHỐNG CỜ ĐỎ SAO VÀNG – KIỆN KẺ PHỈ BÁNG
 
San Jose- Thanh Phong/VB- Lúc 1 giờ chiều Thứ Tư 15-2-2017 tại trụ sở Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, thành phố San Jose , Nghị viên Nguyễn Tâm đã có cuộc họp báo để công bố vụ ông kiện hai người là Kiêm Ái Lê Văn Ấn và Võ Tư Đản đã viết bài trên mạng phỉ báng mạ lỵ cá nhân ông và chống phá lại Nghị quyết SJ 3.8 cấm treo cờ đỏ sao vàng mà Thành phố San Jose đã thông qua ngày 24-1-2017 với tỉ lệ 11-0.
NV Nguyễn Tâm cho biết hồ sơ mang số 17CS306278 đã được nộp tại tòa thương thẩm và tống đạt cho hai bị cáo Kiêm Ái Lê Văn Ấn và Võ Tử Đản vào ngày thứ Sáu 10-1-2017 vừa qua.

blank
                            Nguyễn Tâm và Ban đại diện cộng đồng
 
NV Nguyễn Tâm phát biểu: “Đã từ nhiều năm qua, Kiêm Ái rút vào bóng tối sau khi bị một nữ ân nhân lật tẩy, từ đó ngồi nhà rồi thêu dệt ngụy tạo câu chuyện để đánh phá người Quốc gia trong mọi công tác chống cộng và xây dựng cộng đồng. Không một ai mà y tha, không một việc nào mà y bỏ qua. Ông Tâm nói: “Xin quý vị xem lại thì rõ, trong bao nhiêu chục bài đánh phá cộng đồng và nghị quyết chống cộng 3.8, với bao nhiêu ngàn chữ, xin hãy tìm cho được vài chữ tích cực, xây dựng, góp ý, để làm tốt hơn, để gia tăng ciệc chống cờ đỏ và chống cộng, mà chỉ toàn thấy bội nhọ, đánh phá triệt hạ cộng đồng và người Quốc gia. Chỉ trong một bài, KA đã dùng chữ “Việt Gian” đến 26 lần. Thử hỏi người Quốc gia nào mà không bất bình phẫn nộ.”
“Vì thế,” ông Tâm tiếp lời, “Cực chẳng đã tôi phải lên tiếng vì KA đã quá kiêu ngạo thách thức tôi đối chất. Đáp lại tôi xin mời KA ra tòa đối chất cho minh bạch, cho dứt khoát, có quan tòa làm trọng tài xét xử, có ghi lại hồ sơ với các bằng chứng nghiêm túc, thay vì lời qua tiếng lại chụp mũ vu khống như KA đang làm.”
Ông Tâm cũng trình chiếu những tài liệu làm bằng chứng cho vụ kiện và yêu cầu KA phải ra tòa để chứng minh cho những lời cáo buộc ác độc. Ông Tâm nói: “Tôi yêu cầu KA phải chứng minh câu nào, chữ nào trong nghị quyết 3.8 để chụp mũ tôi đã “cho phép cờ cọng sản được treo khắp nơi?”
Cũng nhân dịp này, Nghị viên Nguyễn Tâm giải thích rằng ông đã dùng nội dung bản nghị quyết chống cờ đỏ sao vàng của Thành phố Westminster để đưa vào bản dự thảo cùng với một số Nghị viên San Jose để Ủy Ban Định Chế ( Rule Committee ) xem xét , rồi mở cuộc họp có cư dân tham dự để tham khảo thêm ý kiến. Ủy Ban Định Chế phải đồng ý bản dự thảo này thì mới đưa ra Hội Đồng Thành Phố San Jose biểu quyết.


Thị trưởng San Jose là Sam Liccardo đã nhận xét rằng bản Nghị quyết của thành phố Westminster có một số điều không thích hợp với tình hình của thành phố San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ với 10 Nghị viên và Thị Trưởng; cho nên muốn được Hội đồng Thành phố San Jose thông qua cần phải sửa đổi . Và cuối cùng nội dung của Nghị quyết SJ 3.8 đã được thông qua với tỉ số 11-0 nội dung là : Công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của Cộng đồng Việt Nam tị nạn cộng sản và cấm treo cờ đỏ sao vàng trên các cột cờ thuộc quyền sở hữu của thành phố San Jose.”
Cũng nên biết rằng đất nước Hoa Kỳ tôn trọng quyền tự do ngôn luận, điều này được ghi vào Hiến Pháp Hoa Kỳ; cho nên bản Nghị quyết SJ 3.8 không có sơ hở để bị chỉ trích và kiện tụng là vi hiến.
Cần nhắc thêm là sắc lệnh cấm nhập cảnh dân một số quốc gia Hồi giáo của Tổng thống Donald Trump đã bị Tòa án bác bỏ cho là vi hiến.

TAM KIEN 1
                              Nguyễn Tâm trả lời truyền thông
 
Việc Thành phố San Jose thông qua Nghị quyết SJ 3.8 cấm treo cờ đỏ sao vàng trên các cột cờ thuộc quyền sở hữu của Thành phố San Jose là một thắng lợi lớn mang ý nghĩa chính trị cho cộng đồng Việt Nam tị nạn Cộng sản. Tin tức này lan truyền khắp thế giới được báo chí quốc tế đăng tải.
Thế nhưng có kẻ lại xuyên tạc nội dung bản Nghị quyết SJ 3.8 cho rằng chỉ cấm treo cờ Việt Cộng trên các cột cờ của thành phố San Jose; còn những nơi khác thì cho phép treo cờ Việt Cộng. Đây rõ ràng là có mục đích đánh phá của thế lực thù địch với chính nghĩa của Cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại hải ngoại.
Nghị viên Nguyễn Tâm cũng nói thêm rằng, nếu có hội đoàn hay cá nhân nào có khả năng thực hiện được những công việc hay nghị quyết nào tốt hơn, hiệu quả hơn thì nên tiếp tục đóng góp thay vì đứng ngoài mà chỉ trích, đánh phá.
Được biết Thị Trưởng thành phố Milpitas là Rich Trần có dự buổi biểu quyết ngày 24-1-2017 đã tuyên bố rằng ông sẽ đưa ra một nghị quyêt chống cờ đỏ sao vàng tại địa phương của ông.
Mỗi thành phố có điều kiện hoàn cảnh chính trị khác nhau. Thành phố Westminster chưa tới 100 ngàn dân, có gần một nữa là cư dân gốc Việt nam và có Thị trưởng gốc Việt Nam và 2 Nghị viên cho nên Nghị quyết chống cờ đỏ sao vàng dễ dàng thông qua mau chóng.
Trong khi đó thành phố San Jose 1 triệu dân, cư dân Việt Nam chỉ chiếm 10% và tình hình chính trị khác với Westminster. Việc thành phố San Jose tiếp nối công tác chống cờ đỏ sao vàng, sắp tới có thể là thành phố Milpitas và có thể tiếp theo là một số thành phố có đông người Việt Nam cư ngụ. Điều cần biết là một nghị quyết muốn được Hội đồng thành phố thông qua rất khó, phải được sự đồng thuận, cho nên nội dung có thể uyển chuyển, điều chỉnh để được thông qua.
Cuối cùng theo một số đồng hương tham dự buổi họp báo cho rằng Nghị quyết SJ 3.8 chống cờ đỏ sao vàng là một thắng lợi vẻ vang của cộng đồng Việt Nam tị nạn cộng sản không riêng San Jose mà còn khắp nơi tại hải ngoại.

Ý kiến bạn đọc
21/02/201718:31:28
Khách
Ái Ân nói phải lắm. Phạt chúng chà cầu tiêu bằng giẻ cờ đỏ sao vàng. Vậy mới đáng tội ăn cơm quốc gia thờ ma CS
21/02/201718:28:30
Khách
KA và Võ Tư Đản có giỏi thì vận động cho luật cấm cờ đỏ CSVN trên toàn nước Mỹ, thay vì ngồi đó mà gáy bậy. Ông Tâm đã làm được một việc rất khó, đó là biến nó thành luật chính thức. Cột cờ của Mỹ sẽ không có lá cờ máu này. Thành công lớn. Còn việc hình lá cờ này xuất hiện dưới hình thức khác? Đừng lo, đồng bào VN sẽ xông ra xé nát lá cờ nà, không cần ai kêu gọi. Điển hình là vụ Trần Trường, Hùng Cửu Long, xém ở truồng chém vè không kịp. Cảm ơn ông Tâm và những người đã bỏ phiếu thông qua luật này. Chúng ta thắng lớn.
19/02/201707:09:52
Khách
Sắp tới đề nghị ra nghi quyết hình phạt kẻ nào treo cờ đỏ nên chịu một hình phạt nào đó về hành chánh phạt $100, và lao động công ích 3 ngày, ví dụ chùi rửa cầu tiêu trong nhà tù V.V

Còn treo hình hồ thì bị phạt $200 và chùi cầu tiêu 1 tuần
18/02/201714:21:22
Khách
Tôi người chậm tiến nên không hiểu rỏ hai chửi Việt Gian , theo sự hiểu biết nông cạn của tôi thì hai chử đó dành cho nhửng người bán nước , đâm sau lưng có thể nói là tập đoàn cộng sản Việt nam , còn cờ ba sọc không đại biểu cho một quốc gia nào chỉ đại biểu cho cộng đồng người Việt tự do chứ không phải người Việt cộng sản nên không thể gọi nhửng người đó là Việt gian , nếu họ dùng danh từ đó thì họ là Việt gian như côn an Việt nam lúc nào củng chụp mủ với hai chử phản động , nếu họ không thích nhìn cờ tự do thì xin đừng có nhìn và nếu ai không thích sống tự do thì có quyền về với cộng sản đừng ở đây đâm sau lưng đó là Việt Gian
18/02/201706:23:13
Khách
Là 1 cư dân San Jose tôi có kiến nghị như sau: "Tuyệt đối nghiêm cấm phô diễn cờ đỏ sao vàng dưới bất kỳ hình thức nào tại bất kỳ nơi đâu trên thành phố San Jose. Kẻ nào truyền bá phô diễn sẽ bị truy tố trước pháp luật theo quyết định của thành phố San Jose."
18/02/201705:41:15
Khách
Cám ơn Thanh Vũ đã đồng ý kiến với tôi về vấn đề này.
18/02/201700:11:15
Khách
Đồng ý vơi Nguyên Hưng. Cần có một nghi quyết bao quát hơn là chỉ cám treo ở những cột cờ thuộc quyền sở hữu của Thành phố
17/02/201720:51:39
Khách
Nỗi vui mừng của tôi khi thoáng đọc bản tin nghị quyết SJ 3.8 được hội đồng thành phố chấp thuận hồi tháng 1 nay đã giảm phân nửa, dù tôi không đồng ý với hai chữ " Việt gian" mà hai ông Kiêm Ái Lê Văn Ấn và Võ Tư Đản dùng trong bài viết của họ. Lý do là vì nghị quyết chỉ cấm được treo cờ đỏ sao vàng trên các cột cờ thuộc quyền sở hữu của thành phố San Jose .

Đọc bản tin cách đây mấy ngày trên CNN cho thấy rằng ngay ở các nước tự do như Đức, Pháp, Áo, Tiệp Khắc...kẻ nào công khai trương cờ Đức Quốc Xã, tôn vinh biểu tượng Hitler hay Đức Quốc Xã đều có thể bị ném vô tù .

http://www.msn.com/en-us/news/world/hitler%E2%80%99s-double-was-wandering-around-austria-now-he%E2%80%99s-going-to-jail/ar-AAmVTAM?li=BBnb4R7
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.